Thư viện chuyên khoa

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115 NĂM 2023

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Bệnh viện đang triển khai các gói dịch vụ khác nhau nhằm phù hợp với từng bệnh nhân.

Trong bài viết này, Bedental sẽ cung cấp thêm thông tin về những dịch vụ y tế tại Bệnh viện Nhân dân 115 và một vài lưu ý khi đi khám tại đây.

 

Sơ đồ bệnh viện 

bệnh viện nhân dân 115
bệnh viện nhân dân 115

Cổng chính của Bệnh viện Nhân dân 115 toạ lạc tại đường Sư Vạn Hạnh. Tuy nhiên, muốn tìm vào khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhân dân 115, người đi phải qua cổng số 3 (đường Thành Thái) . Cụ thể địa chỉ như sau:

Cổng chính Bệnh viện Nhân dân 115 (cổng số 3, khu E) 

Số 527 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP. HCM 

Khoa Khám bệnh (khu E, khám cấp cứu) Số 88 Thành Thái, Quận 10, TP. HCM Người tới khám có thể đi bộ từ khu chính sang khoa Khám bệnh và ngược lại, dọc theo đường Dương Quang Trung.

Bệnh viện Nhân dân 115 có những dịch vụ khám nào?

1. Khám bệnh tổng quát

 Địa chỉ: số 88 Thành Thái, quận 10, TP. HCM (khu E) 

Thời gian làm việc 

Thứ 2 – Thứ 6, từ 7h00 – 16h00 (bắt đầu phát số từ sáng 5h3 0) 

Thứ 7, Chủ nhật: Không nhận khám chữa bệnh

Lối vào chính của khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân 115 ở đường Thành Thái, tách biệt hoàn toàn với những khu vực xung quanh của Bệnh viện. Người tới khám có thể đăng kí khám BHYT, khám không BHYT và đăng kí khám hẹn giờ (thông qua 1080 hoặc tổng đài bệnh viện) tại khoa Khám bệnh.

Khoa Khám bệnh nhận khám và tư vấn cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, lượng người đến khám chữa bệnh mỗi ngày tại đây khá đông. Những ngày đầu tuần là thời gian cao điểm của khoa. Buổi chiều bệnh nhân sẽ ít đông hơn so với buổi sáng.

Lầu 1, lầu 2 và lầu 3 là những khu vực khám chuyên khoa. Khoa Khám bệnh triển khai khám đa khoa nhiều loại bệnh khác nhau theo yêu cầu của người được khám. Khoa có khu vực khám xét nghiệm, chụp phim riêng biệt ở lầu 4 và lầu 5.

Dù chỉ khám thường nhưng người bệnh cũng có thể đăng ký hẹn ngày khám trước thông qua 1080 hay tổng đài bệnh viện. Bệnh nhân đã đặt lịch trước đến thẳng quầy số 04 (tầng trệt) để làm thủ tục đăng ký hẹn.

Lưu ý

Khoa Khám bệnh có khu vực xét nghiệm, soi chiếu riêng biệt. Tuy nhiên, một số trường hợp cần chụp MRI hoặc CT/SCAN thì sẽ được giới thiệu sang khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện (khu A) để thực hiện.

Giá khám chữa bệnh bình thường theo như quy định của Bộ Y tế.

bệnh viện nhân dân 115
bệnh viện nhân dân 115

2. Khám và điều trị theo yêu cầu

Địa chỉ: số 527 Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.HCM (khu A, Bệnh viện 115)

Thời gian làm việc

  • Thứ 2 – Thứ 7, từ 7h00 – 16h00
  • Chủ nhật, từ 7h00 – 12h00

Khoa Khám và điều trị theo yêu cầu nằm ở khu A Bệnh viện Nhân dân 115. Người đăng kí khám đi ra từ cổng số 3 (đường Sư Vạn Hạnh) sẽ gặp khoa Điều trị theo yêu cầu trước đó.

Số lượng bệnh nhân đến khám ở đây đông cả buổi sáng lẫn chiều. Vì chỉ có một tầng trệt là nơi khám chung với khu B cho nên lượng bệnh nhân ở khu A luôn đông và gây cảm giác khá chật chội.

Ưu điểm khi khám tại khoa Khám và điều trị theo yêu cầu là phòng xét nghiệm, chụp X-quang hay chẩn đoán hình ảnh đều trong một khu A. Vì khoa Chẩn đoán hình ảnh nằm cạnh khu khám bệnh nên việc di chuyển đi lại giữa các khu thuận lợi.

Ở khoa Khám và điều trị theo yêu cầu có nhiều nhân viên y tế và điều dưỡng túc trực trước cửa phòng khám hoặc tại các khu vực chờ đợi. Bệnh nhân có thể nhờ sự trợ giúp của các cán bộ y tế nếu cần thiết  Khám tại phòng Khám và điều trị theo yêu cầu, người tới khám cần đăng ký hẹn khám trước với 1080 hay tổng đài của Bệnh viện. Khi đến đây, người bệnh vào thẳng quầy số 03 hoặc 04 để thực hiện việc đăng kí khám mà không cần ghi thêm thông tin trên Phiếu hẹn khám.

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những bệnh viện lâu đời và uy tín nhất tại TPHCM, cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân. Các dịch vụ này bao gồm:

Khám và điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân: Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám và điều trị theo yêu cầu của bệnh nhân, gồm các bệnh lý nội khoa, ngoại, sản, cùng nhiều bệnh lý khác. Bệnh nhân có thể đặt lịch khám online hoặc tới thẳng bệnh viện để được khám và điều trị.

Dịch vụ khám sức khoẻ trực tuyến: Bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ tổng quát cho khách hàng cá nhân, các công ty, các trường học, cơ quan chính phủ và nhiều nhóm đối tượng khác.

Dịch vụ khám và điều trị ngoại trú: Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám và điều trị miễn phí đối với những bệnh lý như viêm mũi dị ứng, đau họng, ho, sổ mũi, đau khớp, đau lưng, một số bệnh về da và nhiều bệnh lý khác.

Dịch vụ khám và điều trị nội trú: Bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ khám và điều trị chuyên sâu đối với một số bệnh lý nội khoa, ngoại, sản cùng nhiều bệnh lý khác.

Dịch vụ khám và điều trị tại phòng khám chuyên khoa: Bệnh viện có nhiều phòng khám chuyên khoa như phòng khám Tim mạch, phòng khám Nội tiết, phòng khám Sản khoa, phòng khám Da liễu, phòng khám Hô hấp, phòng khám Ngoại thần kinh, phòng khám Tai Mũi Họng cùng các phòng khám khác để chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý chuyên môn.

Các dịch vụ hỗ trợ khác: Bệnh viện cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác bao gồm dịch vụ xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, nội soi và chẩn đoán hình ảnh, dịch vụ tư vấn

Bệnh viện Nhân dân 115 khám chuyên khoa nào?

Bệnh viện 115 là Bệnh viện Đa khoa hạng I của Sở Y tế TP.HCM. Bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị nhiều chuyên khoa khác nhau. Trong đó, một số chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện bao gồm:

-Tim mạch tổng quát

-Thần kinh

-Thận – Bác sĩ

-Ung bướu

-Tiêu hoá – Gan mật

-Cơ xương khớp. ..

-Mỗi chuyên khoa đều có đội ngũ bác sĩ là những người có trình độ và chuyên môn cao, là sinh viên của nhiều trường đại học y nổi tiếng khu vực phía Nam.

Bệnh viện 115 có khám bảo hiểm không?

Theo Báo cáo số 436/TB-BHXH, có thể khẳng định bệnh viện Nhân dân 115 có khám bảo hiểm y tế theo danh sách.

Nếu bạn đến bệnh viện Nhân dân 115 khám chữa bệnh đúng tuyến theo những trường hợp sau đây thì bạn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả 100% theo mức hưởng của mình:

Đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế (Bệnh viện Nhân dân 115 là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của bạn) .

Trường hợp trẻ em không có thẻ bảo hiểm y tế do chưa hoàn thành thủ tục khai sinh được sử dụng giấy chứng sinh đi khám bệnh, chữa bệnh.

Người tham gia bảo hiểm y tế trong tình trạng cấp cứu được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào trên phạm vi toàn quốc. Bác sĩ hoặc y sĩ đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu đối với người bệnh, ghi vào hồ sơ bệnh án và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Người tham gia bảo hiểm y tế được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định, bao gồm: (i) Được chuyển tuyến theo quy định tại Điều 10 và Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16 tháng 11 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Hồ sơ chuyển tuyến gồm giấy chuyển tuyến theo Mẫu số 6 ban hành kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP và các giấy tờ khác (nếu có) ;

(ii) Được chuyển tuyến theo quy định tại khoản 3 Điều 14 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP, bao gồm: cấp cứu; đang điều trị nội trú được phát hiện bệnh khác ngoài phạm vi chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

 Tình trạng bệnh tiến triển vượt quá năng lực chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với người bệnh đang điều trị nội trú hoặc điều trị ngoại trú;

(iii) Được chuyển tuyến theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư số 04/2016/TT-BYT ngày 26 tháng 02 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh lao.

Người tham gia bảo hiểm y tế có giấy tờ chứng minh đang sinh sống tại địa phương khác trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, học tập trung theo các hình thức đào tạo, chương trình đào tạo, tạm trú khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cùng tuyến tỉnh hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế theo quy định tại khoản 7 Điều 15 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP.

Người có giấy hẹn khám lại trong trường hợp đã được chuyển tuyến theo quy định tại khoản 5 Điều 15 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP. Người đã hiến bộ phận cơ thể của mình phải điều trị ngay sau khi hiến bộ phận đó. Trẻ sơ sinh phải điều trị ngay sau khi sinh ra.

Lưu ý khi đi khám Bệnh viện Nhân dân 115

Người đi viện gửi xe máy ở cổng số 1 (Dương Quang Trung) , để ô tô ở cổng số 3 (Sư Vạn Hạnh) . Không đi cổng số 2 do Bệnh viện không mở cửa cổng này.

Khám BHYT chỉ chấp nhận ở khoa Khám bệnh. Các dịch vụ khác không triển khai BHYT.

Nếu khám tại khoa Khám và điều trị theo yêu cầu, người bệnh cần tới trước để lấy số thứ tự bởi khu Khám này khá đông.

Khám ở khu Khám bệnh (Thành Thái) , bệnh nhân có thể tới đây từ thứ 5 hoặc thứ 6 sẽ đỡ đông hơn đầu và giữa tuần.

Để vào được những phòng khám và xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân nên đi theo biển chỉ dẫn trên tường hoặc hỏi thăm nhân viên y tế nhằm tránh bị lạc trong không gian bệnh viện rộng.

Những nội dung Bedental đã trình bày trong bài viết trên mong rằng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích khi bạn có nhu cầu thăm khám tại Bệnh viện Nhân dân 115.

 

Rate this post