Giới thiệu về Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là bệnh viện Đa khoa hạng I được xây dựng vào năm 1903. Với đội ngũ y bác sỹ và nhân viên y tế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, đây là bệnh viện đầu tiên có Khoa Nội tiết của TP. HCM, phụ trách chương trình phòng chống Đái tháo đường của thành phố.

bệnh viện nguyễn tri phương
bệnh viện nguyễn tri phương

 

 Sứ mệnh của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là chăm sóc sức khoẻ của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. 

 Tầm nhìn phát triển của Bệnh viện là hướng vào các chuyên ngành sâu như ghép tuỷ, đặt điện cực não. .. để điều trị những bệnh hiểm nghèo. Đồng thời kết hợp với những đối tác quốc tế nhằm không ngừng nâng cao năng lực của bệnh viện ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực châu Á. 

Thông tin cá nhân 

 Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. 

 Điện thoại: +84 839.234.332; +84 839.234.349; Fax: +84 839 883 984. 

 Thời gian làm việc của bệnh viện Nguyễn Tri Phương 

 Buổi sáng: 7:3 0 – 12:00 

 Buổi chiều: 13:00 – 16:3 0 

 Cấp cứu: 24/24 

 Đăng ký gọi điện: (028) 1080 

Quy trình khám bệnh tại khoa Khám bệnh Dịch vụ

1. Đối với bệnh nhân không thuộc diện BHYT (có hay không có đăng ký qua tổng đài (028) 1080)

Bệnh nhân đến lấy số thứ tự hoặc mua thẻ khám bệnh (nếu không có phiếu) và nhận sổ khám bệnh tại quầy số 3. 

 Chờ lấy số thứ tự hoặc được gọi tên thì đến nộp tiền phí khám chữa bệnh tại quầy số 4 hoặc quầy số 5. Đồng thời nhận lại giấy giới thiệu và số thứ tự khám bệnh tại phòng khám chuyên khoa. 

 Người bệnh chờ trước phòng khám. Đến theo số thứ tự của mình rồi ngồi trong phòng bệnh cho bác sĩ thăm khám và điều trị. 

 Sau khi thăm khám xong, tuỳ tình hình sức khoẻ của bệnh nhân các bác sĩ sẽ có những chỉ định: Kê đơn thuốc rồi cho bệnh nhân ra về; Cận lâm sàng; Điều trị; Chuyển viện; Làm giấy xác nhận nghỉ việc hưởng BHXH. 

bệnh viện nguyễn tri phương
bệnh viện nguyễn tri phương

 Nếu bác sĩ chỉ định khám cận lâm sàng, thì bạn quay trở lại quầy số 4 hoặc số 5 để trả tiền phí rồi tiếp tục làm các xét nghiệm. Sau khi có kết quả bệnh nhân mang lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kiểm tra và có hướng xử lý tiếp theo. 

 Khi có đơn thuốc từ bác sĩ thì bệnh nhân mang lại nhà thuốc ban đầu để mua thuốc rồi ra về. 

2. Đối với bệnh nhân thuộc diện BHYT

Lấy số thứ tự qua đọc mã vạch trên thẻ BHYT. Mua sổ khám chữa bệnh (nếu không có) và ngồi đợi NVYT đọc số thứ tự trên bảng điện tử vào từng ô cửa để nhận thẻ BHYT và các loại giấy tờ cần thiết. 

 Đến quầy số 4 hoặc số 5, ngồi đợi NVYT đọc mã vạch rồi nộp tiền khám chữa bệnh. 

 Đến phòng chuyên môn bác sĩ hướng dẫn nhận sổ BHXH rồi đợi điều dưỡng đọc tên vào phòng khám. 

 Sau khi thăm khám xong, tuỳ tình hình sức khoẻ của bạn các bác sĩ sẽ có những hướng dẫn: Kê đơn thuốc rồi đưa người bệnh trở về; Cận lâm sàng; Điều dưỡng; Chuyển viện; Làm giấy xác nhận nghỉ việc hưởng BHXH. 

 Nếu bác sĩ chỉ định khám cận lâm sàng, thì bạn đến nơi tiến hành các xét nghiệm. Sau khi có kết quả, mang đến phòng khám BHYT để bác sĩ kiểm tra và có hướng dẫn điều trị kế tiếp. 

 Đóng tiền chênh lệch BHYT, tiền điều trị CLS và xuất trình các loại chứng từ liên quan: giấy cấp phát thuốc, bảng kê chi phí tại quầy thu phí BHYT. 

 Lãnh tiền tại quầy bán thuốc BHYT. 

3. Đối với bệnh nhân thuộc diện BHYT đăng ký tổng đài (028) 1080

Nộp giấy khám bệnh hoặc mua sổ mới (nếu không có sổ cũ) . Sau đó ngồi đợi ở quầy khám bệnh. 

 Khi được NVYT đọc tên theo địa chỉ, số giờ đã thông báo trên hệ thống thì bệnh nhân đến quầy nhận thẻ BHYT và các loại giấy tờ khác. 

 Đến quầy số 4 hoặc số 5, rồi đợi NVYT đọc tên để nộp tiền khám bệnh. 

 Đến phòng chuyên môn được hướng dẫn nhận giấy giới thiệu rồi đợi điều dưỡng đọc tên vào phòng khám.

bệnh viện nguyễn tri phương
bệnh viện nguyễn tri phương

 

 Sau khi thăm khám xong, tuỳ tình hình sức khoẻ của bệnh nhân các bác sĩ sẽ có những hướng dẫn: Kê đơn thuốc rồi đưa bệnh nhân trở về; Cận lâm sàng; Điều dưỡng; Chuyển viện; Cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH. 

 Nếu bác sĩ chỉ định khám tiền lâm sàng, thì bạn đến nơi tiến hành làm xét nghiệm. Sau khi có kết quả, mang đến phòng khám ban đầu để bác sĩ kiểm tra và có hướng xử lý tiếp theo. 

 Đóng tiền chênh lệch BHYT, tiền điều trị CLS và nộp các loại chứng từ liên quan: giấy cấp phát thuốc, bảng kê chi phí tại phòng thu phí BHYT. 

 Lãnh thuốc tại quầy bán thuốc BHYT. 

Quy trình khám bệnh tại Khoa Khám bệnh

1. Đối với trường hợp có thẻ BHYT

  1. Đăng ký khám bệnh: Bạn có thể đăng ký khám trực tiếp tại quầy đăng ký hoặc đăng ký trước qua hệ thống đăng ký trực tuyến của bệnh viện. Nếu bạn đã từng khám tại bệnh viện trước đó, bạn có thể sử dụng thẻ bệnh nhân để đăng ký.
  2. Điền thông tin y tế: Sau khi đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin y tế của mình, bao gồm tên, tuổi, triệu chứng và lý do khám bệnh.
  3. Thanh toán phí khám bệnh: Bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy thanh toán để nộp phí khám bệnh. Phí khám bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương phụ thuộc vào từng chuyên khoa và từng loại dịch vụ.
  4. Tiếp nhận khám bệnh: Sau khi thanh toán, bạn sẽ được đưa vào phòng khám để tiếp nhận khám bệnh. Bạn sẽ được hỏi về triệu chứng, tiền sử bệnh và những thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe của mình.
  5. Khám bệnh: Bác sĩ sẽ thực hiện quá trình khám bệnh để đưa ra chẩn đoán và điều trị. Quá trình khám bệnh phụ thuộc vào từng chuyên khoa và từng trường hợp cụ thể.
  6. Thực hiện xét nghiệm, chụp hình hoặc siêu âm (nếu cần): Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện các xét nghiệm hoặc chụp hình để đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của bạn.
  7. Tư vấn và đưa ra kết luận: Sau khi hoàn thành các bước trên, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về cách điều trị và đưa ra kết luận khám bệnh.

Lưu ý: Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và từng chuyên khoa. Bạn nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện hoặc bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Lấy số thứ tự: Mua thẻ BHYT tại quầy chăm sóc khách hàng. 

 Theo số thứ tự được ghi, bệnh nhân sẽ được đăng kí khám BHYT và chuyển đến phòng khám. 

 Tại đây, bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán bệnh và kê toa thuốc hoặc chỉ định thực hiện một số cận lâm sàng. 

 Bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm khác (nếu có) rồi mang kết quả đến phòng khám ban đầu để bác sĩ có chẩn đoán chuẩn xác hơn. 

 Khi có đơn thuốc, bệnh nhân tiến hành thanh toán đồng chi trả BHYT và nhận thuốc tại quầy thuốc BHYT. 

2. Đối với trường hợp không có thẻ BHYT

Đăng ký trước và lấy số thứ tự khám, điều trị. 

 Tại đây, bác sĩ khám và tư vấn bệnh. 

 Thực hiện các xét nghiệm lâm sàng (nếu có) và mang kết quả trở lại phòng khám ban đầu giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn. 

 Sau khi bác sĩ kê đơn xong thì đến quầy thuốc bệnh viện để mua thuốc rồi ra về. 

 Bài viết trên đây hi vọng sẽ trả lời được những thắc mắc cho các bạn xung quanh quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. 

Bạn có thể tham khảo :https://bedental.vn/thong-tin-can-va-luu-y-biet-khi-di-kham-tai-benh-vien-bach-mai-2023.htmlhttps://bedental.vn/nhung-luu-y-khi-di-kham-tai-benh-vien-tu-du-2023.html

HƯỚNG DẪN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 2023

https://bedental.vn/kham-tai-benh-vien-nhi-dong-2.html

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 140 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

 

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

 

Website: https://bedental.vn/