Thư viện chuyên khoa

TRUYỆN CỔ TÍCH: CÔ TIÊN RĂNG

TRUYỆN CỔ TÍCH: CÔ TIÊN RĂNG sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Bí mật nàng tiên răng 

Có vài câu chuyện cổ xưa và quyền lực đến mức chẳng ai biết câu chuyện đó xảy ra khi nào hoặc là có chuyện đó trên đời hay không? Những câu chuyện đó vẫn lưu truyền trong các thế hệ như truyền thuyết trên thế giới này. Trong đó có thể kể đến truyện cổ tích cô tiên răng. Vậy cô tiên răng là ai? Liệu tiên răng có thật không?

Cô tiên răng
Cô tiên răng là ai?

TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ TIÊN RĂNG

Phần 1 

Tất cả chúng ta đều nghe về Tiên Răng. Mỗi khi một đứa trẻ rụng một chiếc răng sữa đầu tiên, tiên răng sẽ đến vào buổi đêm khi đứa trẻ đã ngủ say. Bạn đã bao giờ tự hỏi những cô tiên răng đi lấy những chiếc răng sữa này là người như thế nào chưa? Đây là câu chuyện về vị tiên đó. Huyền thoại cô Tiên Răng.

Đây là câu chuyện về thời kì còn chưa có ngôi sao nào trên bầu trời. Trên bầu trời rộng lớn chỉ có mặt trời, mặt trăng. Và câu chuyện bắt đầu ở xứ sở của các vị tiên. Chúng ta luôn nghĩ rằng các vị tiên có đầy phép màu và họ không cần nỗ lực học hỏi gì đó. Nhưng điều đó không đúng đâu! Các vị tiên cũng phải đến trường và học cách sử dụng phép thuật. Và việc học không bao giờ dễ dàng với họ.

Tìm hiểu thêm về lấy cao răng bao nhiêu tiền

Cô tiên răng
Bà tiên răng
Cô tiên răng
Bà tiên răng

– Hilda à!

– Ôi mình thật là xin lỗi. Mình rất xin lỗi cậu, mình sẽ dọn sạch chỗ này.

Hilda bối rối sau khi làm đổ lọ màu phép thuật trong lớp học cùng với một bạn tiên của mình. Lúc này cô tiên chúa xuất hiện và nói:

– Hilda à! Lại đây đi. Em thử tạo hình cho bông hoa nhỏ này xem sao.

Hilda cầm lấy bông hoa nhỏ từ tay tiên chúa, lúng túng dùng đũa phép thuật và niệm thần chú để tạo hình cho bông hoa. Nhưng:

– Ôi không không không! Hilda bối rối không làm chủ được chiếc đũa phép thuật, bông hoa vẫn còn nguyên là bông hoa. Tiên chúa liền lên tiếng:

– Được rồi Hilda, em hãy biến nó thành gì cũng được. Hilda ấp úng:

– Dạ là một viên kim cương ạ!

– Cái gì cũng được nhưng không phải là hoa thế này.

Cô tiên răng
Bà tiên răng

Hilda một lần nữa tập trung hết sức, dùng chiếc đũa thần chỉ vào bông hoa, miệng nhẩm theo bài thần chú. Bất ngờ bông hoa đã hóa thành viên kim cương sáng loáng. Các bạn tiên học cùng Hilda trầm trồ, xuýt xoa :

– Thật sao Hilda, không ai có thể biến vật này thành vật khác giỏi như bạn đó.

– Lấp lánh sao? Là ánh hào quang. Nó đích thị là ánh sáng. Ở đây không ai có thể làm được như bạn đâu Hilda à?

– Hilda! Sáng nay mặt trời mới sáng hơn một chút. Lại đây nào, làm mặt trời thêm rực rỡ nào! Cô giáo Hilda vừa đề nghị, Hilda đã vô cùng phấn khích:

– Cô…cô nói em làm mặt trời rực rỡ hơn ư? Dạ được em tới ngay đây.

Nói xong, Hilda liền cất đôi cánh tiên của mình bay thẳng về phía mặt trời đang ló dạng đằng đông. Vậy là Hilda chỉ giỏi một việc, khiến mặt trời sáng và lấp lánh.

Tìm hiêu thêm về nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Cô tiên răng
Nàng tiên răng

Cuối cùng cũng đến ngày tốt nghiệp, các vị tiên sẽ được nhận việc dựa trên việc mình giỏi nhất. Hôm đó, Hilda dậy sớm cùng buổi bình minh xinh đẹp. Cô rất háo hức vì hôm nay cô sẽ được giao nhiệm vụ với thế giới. Cô rất nóng lòng đến hội trường tốt nghiệp. Cô ăn mặc thật đẹp và bay đi trong bầu trời rộng lớn. Cô rất yêu việc được bay.

Nếu có thể, cô muốn được bay khắp thế giới và không bao giờ dừng lại. Cô cảm nhận được làn gió thổi trên mặt và cảm giác vui sướng khi được vỗ cánh trong không trung. Bỗng nhiên cô nghe thấy một tiếng hét:

– Ôi! Con tôi, đứa con nhỏ bé của tôi nhảy khỏi cây rồi. Nó chưa biết bay, giúp tôi với. Tiếng chim sẻ thảng thốt trên cây.

– Để tôi đỡ cho. Hilda vung đôi cánh tiên, bay vèo đến đỡ chú chim non đang lao mình xuống đất. Chú chom non đã nằm gọn an toàn trong lòng đôi bàn tay của Hilda.

– Ôi thật tội nghiệp, chắc em sợ lắm. Bây giờ em an toàn rồi. Đi nào! Chị đưa em về tổ nha.

– Cảm ơn cô tiên… Hắt xì…. Chim mẹ nghẹn ngào xúc động nhưng không giấu được vẻ mệt mỏi. Hilda lo lắng hỏi chim mẹ:

– Cô không được khỏe sao?

– Do thời tiết thôi… Hắt xì… Hắt xì… Tôi không sao hết đâu.

– Ôi không! Tội nghiệp quá. Để tôi đi gọi tiên chữa bệnh cho cô. Đừng lo, cô ấy biết cách làm cô khỏe hơn mà. Không sao đâu.

Cô tiên răng
Cô tiên răng

Nói xong, Hilda liền ôm trọn tổ chim mẹ và bầy chim non đến nhà tiên chữa bệnh. Tiên chữa bệnh cần vài giọt sương để chế thuốc, Hilda nhanh chóng bay đi, hứng vài giọt sương của mặt trời mang về cho tiên chữa bệnh. Tiên chữa bệnh an ủi chim mẹ.

– Thuốc đây rồi, uống vào là cô sẽ khỏe ngay thôi.

– Chim mẹ cảm kích: Ôi cảm ơn cô!

– Tiên chữa bệnh không tiếc lời khen ngợi dành cho Hilda: Cảm ơn cô Hilda đã đưa chim mẹ đến đây. Bạn quả là một cô tiên tốt bụng.

– Không có gì đâu. Ôi! Thật ra là vấn đề lớn lắm. Tôi sẽ đến trễ buổi lễ tốt nghiệp mất. Ôi không. Tạm biệt.

Tìm hiểu thêm lấy cao răng có đau không

Phần 2 

Hilda hốt hoảng khi nhớ ra mình đã trễ buổi lễ tốt nghiệp. Cô nhanh chóng bay đi khi vừa kịp gửi lời chào đến tiên chữa bệnh và chim mẹ. Hilda đúng là đã đến buổi tốt nghiệp rất muộn. Khi cô đến nơi, mọi công việc đã được phân công xong. Hilda rầu rĩ, hốt hoảng hỏi tiên chúa:

– Sao? Mọi công việc cho tiên đã được phân công hết rồi à? Vậy em sẽ làm gì đây? Tiên chúa tiếc nuối bảo Hilda rằng :

– Chúng tôi sẽ tìm được một công việc nào đó cho em thôi Hilda. Hilda nhanh nhảu thưa với tiên chúa rằng :

– Việc duy nhất em giỏi là khiến cho một vật trở nên lấp lánh và biến vật này thành vật khác. Hay là em sẽ biến đất thành vàng nhé!

 tiên răng
Nàng tiên răng

Nghe đề nghị của Hilda, một bạn tiên thảng thốt :

– Hả? Ôi không ! Chúng ta cần đất để trồng cây và rừng, cả hoa nữa đó. Hilda nhận ra đề nghị có phần điên rồ của mình nên áy náy:

– À vâng… em xin lỗi. Hay là em biến tất cả mọi thứ đều lấp lánh nhé! Được không?

Một bạn tiên khác chen lời Hilda :

– Ôi không ! Sáng quá sẽ không tốt cho mắt đâu. Với lại ai thấy được màu sắc nếu mọi thứ đều sáng lấp lánh chứ?

Có vẻ mọi đề nghị của Hilda là vô nghĩa. Hilda bé nhỏ tội nghiệp, sự buồn bã và thất vọng hiện rõ trên gương mặt của cô. Lúc này tiên chúa liền đến an ủi, khích lệ Hilda:

– Hilda thân mến. Hãy hít thở, bình tĩnh nào! Em là người làm cho mọi vật lấp lánh. Sẽ có thứ cần em làm cho lấp lánh. Sẽ có công việc phù hợp với em hơn. Công việc đó, sẽ đến ngay thôi. Hilda nghe cô tiên chúa bảo vậy, phần nào đã bình tĩnh hơn:

– Em xin lỗi… Em thật thiếu bình tĩnh mà! Cô nói đúng, em nên có niềm tin rằng sẽ có thứ lấp lánh dành cho em thôi!

Hóa ra Hilda không thể tìm được việc gì để làm. Hóa ra Hilda không có việc gì để làm. Có người nói, bây giờ Hilda rất tự do có thể bay bao lâu tùy ý muốn. Nhưng niềm vui chỉ vui khi có mục đích thôi. Thật buồn cho Hilda khi thấy các tiên khác làm việc, còn cô chẳng có gì để làm. Cô quyết tâm đi khắp thế giới và tìm việc gì đó cho mình làm.

Một đêm khi đến một tòa lâu đài, Hilda nghe thấy tiếng kêu:

– Mẹ ơi! Mẹ nhìn này?

– Sao thế con?

– Răng của con nó rơi ra rồi. Làm sao đây mẹ ơi? Răng của con… hu..hu..hu..

– Ôi thật là đáng thương quá, lại đây nào con gái của ta. Rụng răng sữa nghĩa là con đang lớn đấy. Con có biết không?

– Nhưng mà nhìn con buồn cười lắm. Con thích cây răng đó lắm.

– Nhưng mà nhìn con vẫn rất đáng yêu mà. Trẻ em khi lớn lên, ai cũng rụng răng sữa hết. Rồi sẽ sớm thôi, con sẽ mọc rất nhiều răng mới để thay cho chiếc răng cũ này thôi.

– Thật sao mẹ?

– Đúng vậy đó. Răng mới sẽ chắc hơn rất nhiều. Đây là cách tự nhiên để chứng tỏ con đã lớn đó, con gái yêu ạ!

– Thật ạ? Tuyệt quá đi!

– Nè con yêu, sao con không bỏ răng ở dưới gối. có khi con sẽ có một giấc mơ tuyệt vời về việc con sẽ trở thành một cô gái mạnh mẽ đó con gái yêu ạ. Con thử đi.

– Vâng con cũng thích như vậy.

Cô tiên răng
Cô tiên răng

Thế là công chúa bỏ chiếc răng sữa dưới gối và vui vẻ đi ngủ. Hilda nhìn thấy tất cả việc này, cô thích việc răng sữa rụng và đó là cách trẻ con lớn thật tự nhiên. Nhưng cô luôn băn khoăn: “Khi răng rụng ra thì nó sẽ như thế nào nhỉ?” Và bỗng nhiên, cô nghĩ ra một ý tưởng: “Nếu như mình lấy chiếc răng và biến nó thành…. Wow… như vậy sẽ khiến bầu trời thật là đẹp. Nhưng chờ đã, mình không thể chỉ lấy răng. Đó không phải là của mình”.

Cô tiên răng
Cô tiên răng

Đột nhiên Hilda nhìn thấy một chiếc lá rơi trong vườn, cô liền thốt lên: “Đúng rồi!… Đúng rồi!…”. Hilda bay đến chỗ chiếc lá, biến nó thành một đồng vàng và bay lại về giường của công chúa:

– Tôi sẽ đổi một đồng vàng để lấy răng sữa của em nhé! Đây là một món quà.

Cô tiên răng
Cô tiên răng

Tìm hiểu lấy tủy răng có đau không

Nói xong, Hilda liền đặt đồng tiền vàng dưới gối của công chúa và lấy chiếc răng sữa đi. Sau đó, Hilda làm một việc tuyệt vời với chiếc răng sữa. Cô biến nó thành một ngôi sao và treo trên bầu trời. Ôi ngôi sao trên kia đẹp quá. Hilda liền nảy ra một ý tưởng khác: “Nếu như mình đổi tất cả răng sữa bằng đồng vàng rồi biến chúng thành thứ lấp lanh trên bầu trời thì sao?

Hoan hô! Hoan Hô! Có hàng triệu hàng triệu trẻ em trên thế giới. Và mình sẽ được bay, mình sẽ khiến bầu trời lấp lánh. Và mình đã có công việc của riêng mình rồi. Hoan hô! Hoan hô!”

 

Cô tiên răng
Cô tiên răng
Cô tiên răng
Cô tiên răng
Cô tiên răng
Cô tiên răng

Và thế là, đó là công việc của cô ấy. Hilda đi khắp nơi trên thế giới, thu thập những chiếc răng sữa, dùng vàng để đổi răng sữa và biến răng sữa thành những vì sao. Hilda làm công việc đó rất lâu, rất lâu đến mức cô ấy bây giờ có tên là Tiên Răng.

Cô tiên răng
Cô tiên răng

Câu chuyện của cô tiên răng có ý nghĩa rằng, nếu bạn quyết tâm tìm vị trí của mình trên thế giới này thì nhất định bạn sẽ tìm được. Nhân tiện, bạn hãy nhớ đánh răng thường xuyên nhé! Ít nhất là hai lần một ngày vì Tiên Răng chỉ đổi lấy những chiếc răng khỏe mạnh thôi.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (4 bình chọn)