THỰC HƯ PHƯƠNG PHÁP BẤM HUYỆT CHỮA ĐAU RĂNG?

Bấm huyệt chữa đau răng

Gần đây nhiều người truyền tai nhau về phương pháp bấm huyệt chữa đau răng? Vậy thực hư về tính hiệu quả của phương pháp này như thế nào? Thực tế cho thấy rằng, đau răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Phương pháp bấm huyệt thể làm giảm bớt sự đau đớn, khó chịu trong bạn nhưng có thể giải quyết triệt để tận gốc căn bệnh hay không? Rõ ràng đây là dấu hỏi lớn đặt ra và bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi phương pháp bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh tác động trực tiếp lên các dây thần kinh. Việc tác động không đúng vào một dây thần kinh nào đó có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt chữa đau răng

Cơn đau răng có thể đến bất chợt hoặc đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh lí về răng miệng. Cơn đau có thể đến bất chợt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cá nhân. Phương pháp bấm huyệt trị đau răng là phương pháp dùng ngón tay tác động lên các huyệt nằm trên đại trường và kinh vị. Các phương pháp bấm huyệt dùng để trị bệnh đau răng như:

Bấm huyệt chữa đau răng

Bấm huyệt trị đau răng tại huyệt thương dương

Huyệt thương dương là huyệt thuộc đường kinh thủ dương minh đại trường. Huyệt này nằm tại vị trí sát chân móng ngón trỏ đo ra khoảng 0,2mm ở tại vị trí ngón cái. Theo nghiên cứu, nguyệt thương dương có tác dụng điều trị đau nhức răng, hoặc đau nhức xương hàm. Cách bấm huyệt thương dương trị đau răng như sau. Đau nhức răng bên nào thì bấm huyệt bên đó. Và khi bấm huyệt, bạn phải dùng ngón tay bên kia để bấm vào huyệt, không cần đay. Ví dụ: Bạn bị đau răng bên trái, bạn sẽ dùng tay phải bấm vào huyệt thương dương phía bên trái. Khi bấm dùng một lực vừa phải, không cần đay khiến đau đớn.

Bấm huyệt nhị gian trị đau răng

Huyệt nhị gian cũng là môt huyệt có thể giúp cải thiện cơn đau nhức răng gây ra. Đầu tiên bạn cần xác định được đúng vị trí của huyệt nhi gian. Huyệt nàynằm ở vị trí chỗ lõm trước xương bàn tay của ngón trỏ, phía ngón tay cái. Khi bấm bạn bấm cùng bên với bên bị đau răng và dùng ngón tay của tay bên kia để bấm vào huyệt. Lưu ý khi bấm, bạn phải kết hợp vừa ấn vừa đay. Ví dụ: Bạn bị nhức răng bên phải, bạn sẽ dùng tay trái để bấm huyệt nhị gian phía bên tay phải. Trái với huyệt thương dương, khi bấm huyệt nhị gian bạn cần kết hợp vừa bấm vừa đay nhẹ.

Bấm huyệt hợp cốc trị đau răng

Huyệt hợp cốc là một huyệt có vai trò quan trọng giúp bạn chữa đau răng, nhức đầu, liệt dây thần kinh số 7. Đây là huyệt nguyên của đường kinh thủ dương minh đại trường. Bên cạnh đó nó cũng là huyệt tổng của vùng đầu mặt nên có tác dụng chữa đau nhức răng rất hiệu quả. Bấm huyệt trị đau răng, bạn cần xác định được vị trí của huyệt hợp cốc. Bạn hãy miết từ đầu ngón trỏ dọc theo xương bàn ngón tới vị trí bị mắc thì đây chính là huyệt hợp cốc. Cách bấm huyệt như sau: Bạn dùng ngón tay cáo của bàn tay còn lại bấm vào ngay huyệt và giữ yên trong 1 đến 2 phút. Ngoài trị đau răng, huyệt hợp cốc có rất nhiều tác dụng. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai thì không nên bấm huyệt này bởi có thể làm tăng co bóp tử cung và nguy cơ sảy thai rất cao.

Bấm huyệt chữa đau răng

Chữa đau răng bằng cách bấm huyệt đại nghinh

Cách xác định huyệt đại nghinh như sau. Bạn cần cắn chặt răng trước cơ cắn và bờ trên của xương hàm dưới. Huyệt đại nghinh nằm phía trên kinh túc dương minh vị, vị trí ở góc hàm dưới. Huyệt đại nghinh có tác dụng trị đau nhức răng và dây thần kinh số 5. Khi bấm huyệt đại nghinh trị đau răng, bạn hãy dùng ngón tay cái bấm vào huyệt bên đau, giữ nguyên vị trí từ 2 đến 3 phút.

Bấm huyệt giáp xa giúp giảm đau răng

Huyệt giáp xa nằm ở vị trí kinh túc dương minh vị, thuộc bờ trước cơ cắn. Đây cũng là một trong những nhóm cơ có tác dụng giúp giảm đau răng hiệu quả. Cách xác định vị trí của huyệt giáp xa như sau. Bạn cắn răng lại, thấy chỗ nào lồi cao nhất thì huyệt giáp xa nằm ngay trước bờ của vị trí đó. Cách bấm huyệt chữa đau răng tại huyệt giáp xa như sau. Bạn hãy dùng ngón tay cái hoặc ngón trỏ ấn vào huyệt cùng bên với bên đau răng. Giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút.

Bấm huyệt hạ quan giúp trị đau răng

Một huyệt khác thuộc đường kinh túc dương minh vị có tác dụng chữa đau răng chính là huyệt hạ quan. Huyệt hạ quan nằm tại chỗ lõm gần tai quanh khớp thái dương hàm. Huyệt hạ quan không chỉ có tác dụng giúp trị đau răng mà còn trị bệnh ù tai. Cách bấm huyệt hạ quan cũng tương tự như huyệt giáp xa và huyệt đại nghinh. Dùng ngón tay cái hoặc ngón trỏ ấn vào huyệt cùng bên với bên đau răng. Giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút.

Bấm huyệt thái khê trị đau răng hiệu quả

Huyệt thái khê là huyệt thuộc kinh túc thiếu âm thận, huyệt có tác dụng giảm đau răng và trị được nhiều bệnh khác. Cách xác định vị trí của huyệt thái khê như sau. Huyệt nằm ở giữa đường nối mép trong của gân gót và bờ sau mắt cá chân trong. Cách bấm huyệt trị đau răng tại huyệt thái kê như sau. Dùng ngón tay cái hoặc ngón trỏ ấn vào huyệt cùng bên với bên đau răng. Giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút.

Bấm huyệt chữa đau răng

Khi ấn huyệt chữa đau răng cần lưu ý những gì?

Theo nghiên cứu và trên thực tế áp dụng vào bệnh nhân thì ấn huyệt có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau răng tạm thời. Tuy nhiên, phương pháp này không có tác dụng trị tận gốc các bệnh lí về răng miệng. Nên bệnh nhân khi muốn áp dụng phương pháp này để chữa đau răng thì cần lưu ý những điểm quan trọng như sau:

Thứ nhất, khi ấn huyệt chữa đau răng cần xác định đúng vị trí của huyệt. Khi bấm bạn nên dùng một một lực mạnh để tạo ra cung phản xạ. Như vậy thì phương pháp bấm huyệt mới hiệu quả.

Thứ hai, đối với những trường hợp đau răng nguyên nhân từ bệnh lí răng miệng thì bạn cần chăm sóc răng miệng thường xuyên như đánh răng 2 lần/ngày, súc miệng bằng nước muối, khám răng định kì. Lấy cao răng định kì.

>>> Xem thêm: Lấy cao răng bao nhiêu tiền?

Thường xuyên bổ sung các thức phẩm giàu canxi và flour để răng của bạn luôn chắc khỏe hơn, hạn chế các bệnh lí về răng miệng gây ra.

Bên cạnh đó, phương pháp bấm huyệt là phương pháp tác động trực tiếp lên dây thần kinh nên bạn cần xác định đúng vị trí của huyệt để tránh tác động nhầm dây thần kinh. Tòm lại phương pháp trị đau răng bằng cách bấm huyệt là một phương pháp tương đối an toàn, bạn có thể tự thực hiện tại nhà giúp giảm cơn đau nhức răng. Tuy nhiên bạn cần đến nha khoa uy tín để tìm ra được nguyên nhân chính xác khiến bạn bị đau răng là gì để có phương pháp điều trị dứt điểm thật hiệu quả.

Bấm huyệt chữa đau răng

Nha khoa Bedental chuyên trị các bệnh lí răng miệng và thẩm mĩ răng

Nếu bạn đang phân vân tìm kiểm một địa chỉ nha khoa uy tín thì hãy đến với Bedental nhé. Bedental là nha khoa hàng đầu tại Việt Nam chuyên trị các bệnh lí về răng miệng. Bên cạnh đó, Bedental còn là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng có mong muốn làm đẹp răng. Đến với Bedental, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ như: niềng răng trả góp, dán sứ veneer, bọc răng sứ, trồng răng implant.

Bedental sở hữu đội ngũ y bác sĩ, nhân viên kĩ thuật lành nghề, tận tâm với bênh nhân. Cơ sở vật chất kĩ thuật tiên tiến, hiện đại, nha khoa được trang bị máy móc tối tân nhất để phục vụ bệnh nhân. Ngay khi bệnh nhân có triệu chứng đau răng, hãy đến với Bedental để được bác sĩ chuẩn đoán tìm ra nguyên nhân chính xác nhất của cơn đau này là gì. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp giúp bạn cắt đứt cơn đau nhanh chóng, cam kết không tái lại.

Nha khoa Bedental mang sứ mệnh phục vụ bệnh nhân chuyên trị các vấn đề về răng miệng và thẩm mĩ răng chất lượng cao. Hãy đến ngay với chi nhánh nha khoa Bedental gần với bạn nhất nhé!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1:  7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post