Thư viện chuyên khoa

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? – Thời Điểm Thích Hợp Để Trồng Răng Implant

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã giúp con người ngày càng tự tin hơn dẫu gặp những sự cố làm mất răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng nhai nghiêm trọng. Hiện nay, trồng răng implant được biết tới là kỹ thuật trồng răng tốt nhất hiện nay, không quá kén chọn người thực hiện. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, bác sĩ vẫn khuyên sau khi nhổ mất răng thì bạn vẫn cần có thời gian hồi phục. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant? Thời điểm nào thích hợp nhất để cấy implant/ ? Những thắc mắc này sẽ được BeDental giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là tốt nhất?

Ai cũng mong muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp và không có bất cứ vấn đề liên quan đến bệnh lý răng miệng nào diễn ra. Tuy nhiên, dưới nhiều tác động khác nhau, bệnh lý răng miệng vẫn cứ âm thầm diễn ra và khi không được chữa trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như mất răng. Hoặc do một vài sự cố tai nạn đã khiến bạn bị rụng mất một vài chiếc răng. Vì là răng vĩnh viễn nên chúng sẽ không thể mọc lại nữa. Lúc này, phương pháp trồng răng giả chính là sự lựa chọn tối ưu.

Có rất nhiều phương pháp cấy răng giả để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất thì phương pháp cắm implant răng luôn được ưu tiên hàng đầu. Sau khi mất răng, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ mất tự tin, đặc biệt là mất răng cửa. Vì vậy, cắm implant răng cửa luôn là nhu cầu mà khách hàng muốn tiến hành ngay lập tức.

Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant? Việc thời gian dài hay ngắn để thực hiện cắm răng implant sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận để biết vị trí vừa nhổ, mất răng có viêm nhiễm hay không? Vết thương đã lành hẳn hay chưa? Sức khỏe tổng thể hiện tại đang như thế nào? Nếu tất cả đều ổn định thì có thể thực hiện trồng răng implant ngay.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant?
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant?

Thời điểm thích hợp để trồng răng implant

Dưới đây là những khoảng thời gian cụ thể để bạn biết sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant:

Trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng

Có rất nhiều trường hợp vừa nhổ răng xong, bác sĩ sẽ ngay lập tức tiến hành đặt trụ implant. Vì khi đã lấy được răng ra khỏi xương hàm sẽ để lại lỗ hổng. Bác sĩ có thể thuận lợi đặt trụ răng ngay tại vị trí này cực kỳ thuận lợi.

Ưu điểm

Về ưu điểm, việc cắm trụ implant ngay sau khi vừa nhổ sẽ giúp:

 •     Tiết kiệm được rất nhiều thời gian bởi vì tất cả sẽ gói gọn trong 1 lần phẫu thuật.
 •     Tiết kiệm được chi phí.
 •     Có tác dụng giảm đau và giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng do mất răng.
 •     Tránh được tình trạng tiêu xương và giảm thời gian điều trị, sang chấn mô.
 •     Trồng răng implant ngay sau khi nhổ là phương pháp tối ưu giúp giữ được nét tự nhiên và mang lại tính thẩm mỹ cao. Nhìn tổng thể sẽ tạo được sự hài hòa gần như tuyệt đối với răng thật.
Ưu điểm thực hiện trồng implant ngay sau khi nhổ răng
Ưu điểm thực hiện trồng implant ngay sau khi nhổ răng

Nhược điểm

Tuy nhiên, trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng cũng sẽ tồn tại một vài nhược điểm như:

 •     Mang tới một vài khác biệt giữa răng thật và răng implant nên có thể bác sĩ sẽ cần phải tiến hành ghép thêm xương, đặt màng collagen để hỗ trợ cho vết thương chóng lành.
 •     Yêu cầu bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao. Bởi nếu tay nghề không tốt có thể cấy sai hướng, sai vị trí mà đem đến hậu quả khôn lường về mặt thẩm mỹ.
 •     Sự ổn định ban đầu của implant có thể sẽ không tốt so với việc đợi vết thương lành hẳn. Do đó, bạn chỉ nên cấy implant ngay sau khi nhổ nếu chân răng nhổ ra không quá lớn và xương còn lại vẫn nhiều.

Yêu cầu cần đảm bảo nếu muốn trồng implant ngay sau khi nhổ

Mặc dù biết được sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là có thể cấy ngay nhưng để làm được điều này sẽ yêu cầu:

 •     Thành xương ổ răng mặt cần phải cứng, còn nguyên vẹn và tốt.
 •     Nướu răng khỏe mạnh, không có bất cứ hiện tượng viêm nhiễm nào.
 •     Xương phải có khối lượng và chất lượng đạt tiêu chuẩn HU.
 •     Trụ implant phải đạt tiêu chuẩn an toàn cho hình thức cấy ghép chịu lực ngay tức thì.

Tham khảo thêm bài viết https://bedental.vn/trong-rang-implant-co-nieng-rang-duoc-khong.html

Trồng răng implant sau 3 – 4 tháng nhổ răng

Trồng răng ngay sau khi nhổ chỉ áp dụng cho một số trường hợp riêng biệt. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là an toàn nhất? Bạn hoàn toàn có thể chờ đợi 3 – 4 tháng sau nhổ răng rồi mới thực hiện cấy răng implant. Đặc biệt, thời điểm này được khuyến khích áp dụng cho những trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn hoặc có thể xảy ra nhiều nguy cơ biến chứng khi cấy implant tức thời sau nhổ.

Ưu điểm

Ưu điểm của thời điểm trồng răng sau 3 – 4 tháng đã nhổ đó là:

 •     Giảm nguy cơ bị viêm, nhiễm trùng sau khi nhổ răng, đồng thời đảm bảo sẽ không có bệnh lý răng miệng nào xảy ra.
 •     Sau 3 – 4 tháng, mô mềm của răng đã lành nên khi cấy ghép implant sẽ an toàn hơn.
 •     Các chuyên gia cũng nhận định rằng, sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant lý tưởng nhất chính là 3 – 4 tháng. Bởi lúc này, mô mềm đã lành, phát triển hoàn toàn và thích hợp để nha sĩ tiến hành cấy ghép, kiểm soát được cả vạt lợi.
 •     Ngăn chặn nguy cơ xảy ra tụt lợi và kiểm soát thẩm mỹ răng toàn diện, lâu dài.
 •     Bảo vệ phần xương mặt ngoài toàn diện nhất.
Trồng răng implant sau khoảng 3 - 4 tháng khi nhổ sẽ đảm bảo an toàn với những trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn
Trồng răng implant sau khoảng 3 – 4 tháng khi nhổ sẽ đảm bảo an toàn với những trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn

Trồng răng implant sau khi đã nhổ răng được 6 – 12 tháng

Nếu như 3 – 4 tháng là thời điểm lý tưởng để cấy ghép răng implant để tránh mất thẩm mỹ lâu dài thì sau nhổ răng từ 6 – 12 tháng mới chính là tiêu chuẩn vàng. Lý do bởi vì thời điểm này, xương hàm đã lành hoàn toàn. Khi thực hiện cấy implant sẽ đảm bảo vị trí ổn định sau khi trồng cho đến giai đoạn tích hợp hoàn hảo, không rủi ro.

Trồng răng implant khi đã nhổ 6 - 12 tháng sẽ ít bị rủi ro xảy ra
Trồng răng implant khi đã nhổ 6 – 12 tháng sẽ ít bị rủi ro xảy ra

Ưu điểm

 •     Thực hiện cấy ghép răng an toàn, ít hoặc không có rủi ro.
 •     Phù hợp với những bệnh nhân có tình trạng bệnh lý răng miệng tại vị trí nhổ răng như: xương ổ bị tổn thương, thiếu nhiều xương, không thể tạo sự ổn định ban đầu.

Nhược điểm

Tuy nhiên, thời điểm cấy răng implant này khá muộn nên cũng sẽ tồn tại một vài hạn chế đó là:

 •     Xương có thể bị tiêu nhiều trong quá trình đợi lành vết thương. Do đó, hiệu quả thẩm mỹ có thể không được đảm bảo như mong muốn ban đầu.
 •     Rất có thể phải thực hiện thêm một phẫu thuật khác để tái tạo khi nhú lợi hoặc đường viền lợi bị sập. Nếu không phẫu thuật sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả thẩm mỹ.
 •     Bạn sẽ tốn thêm các khoản phí khi thực hiện cấy răng implant trong giai đoạn này như: nâng xoang, ghép xương để đảm bảo chất lượng xương tiêu chuẩn khi thực hiện cấy ghép implant.

Mất răng lâu năm có thể trồng implant được không? – Thời Điểm Thích Hợp Để Trồng Răng Implant

Phương pháp cấy răng implant ra đời khá muộn nên có nhiều người mất răng trước đó đã không được tiến hành trồng từ sớm. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng implant được? Liệu mất răng lâu năm có thể trồng được không?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì công nghệ trồng răng implant hiện đại là phương pháp an toàn, đã được kiểm định và phù hợp điều trị với cả những người mất răng lâu năm. Mặc dù cấu trúc và thể tích xương hàm đã có sự biến đổi mà một số phương pháp trồng răng xưa cũ không làm được, hoặc không đảm bảo an toàn thì cấy ghép trụ implant vẫn làm được.

Với trường hợp trồng răng implant với người mất răng lâu năm, bác sĩ sẽ thực hiện ghép xương bù đắp bằng xương nhân tạo để có thể khôi phục xương ổ răng với kỹ thuật nâng ghép. Đồng thời, trong quá trình chờ xương hàm hồi phục thì bạn cần phải tuân thủ lịch khám đúng hẹn để có thể theo dõi sát sao quá trình lành xương lẫn lành vết thương.

Mất răng lâu năm vẫn có thể trồng răng implant
Mất răng lâu năm vẫn có thể trồng răng implant

Có phải nên trồng răng implant càng sớm càng tốt hay cần chờ đợi khoảng thời gian sau?

Như đã giải thích ở trên, thời gian sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là tốt nhất sẽ phụ thuộc vào từng thể trạng mỗi người. Thông thường, sau khi nhổ hoặc mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu bước vào quá trình tiêu xương tự nhiên, mang tới hàng loạt hiện tượng như xương ổ răng bị sụt thấp, tụt nướu,… Các răng còn lại có thể bị xô, trồi xuống, đổ nghiêng hoặc lệch răng cực kỳ mất thẩm mỹ.

Do đó, sau khi đã thực hiện nhổ răng thì bạn nên tiến hành cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt nếu như tình trạng sức khỏe cho phép. Thực hiện sớm sẽ tránh được tình trạng tiêu xương, không mất quá nhiều thời gian và chi phí ghép xương do bệnh lý gây ra. Tuy nhiên, cấy răng implant ngay sau khi nhổ không phải ai cũng có thể tiến hành. Bạn vẫn nên trải qua quá trình thăm khám chính xác để có thể biết được thời điểm nào là lý tưởng, phù hợp nhất với bản thân để thực hiện cấy răng implant nhé.

Trồng răng cửa implant giá bao nhiêu?

Răng cửa là vị trí răng cực kỳ quan trọng về cả thẩm mỹ và chức năng nhai. Trong nhiều trường hợp, răng cửa bị gãy ngang hoặc hư hỏng nặng cần phải nhổ bỏ. Để phục hình răng cửa bị mất thì bạn có thể tham khảo phương pháp cấy implant răng cửa.

Vậy trồng răng cửa implant giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng cửa implant sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào loại trụ implant mà bạn lựa chọn. Nếu chọn trụ implant của Pháp sẽ có giá dao động khoảng 23.000.000 VNĐ/răng. Còn trụ implant của Mỹ, Hàn Quốc thì sẽ có giá khoảng 15.000.000 VNĐ/răng.

Giá trồng răng implant khoảng bao nhiêu?
Giá trồng răng implant khoảng bao nhiêu?

Lưu ý: Khi cấy ghép implant nếu cần thực hiện thêm các kỹ thuật khác như ghép xương, nâng xoang thì chi phí có thể sẽ phát sinh thêm một chút nữa. Việc ghép xương hay nâng xoang đều có tác dụng đảm bảo xương hàm khỏe mạnh, ngăn chặn biến chứng xảy ra nên bạn hãy cân nhắc nhé.

Địa chỉ cấy ghép răng implant an toàn, giá rẻ nhất

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hoàn hảo giúp cải thiện tình trạng mất răng an toàn, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật mới và chỉ mang lại hiệu quả cao khi được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ chuyên môn giỏi, được đào tạo bài bản về kỹ thuật implant. Ngoài ra, đội ngũ nha sĩ giỏi còn giúp bạn xác định rõ sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant là tốt nhất. Vậy đâu là địa chỉ cấy ghép răng implant an toàn giá rẻ nhất?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ cấy ghép răng implant tại BeDental nhé. Là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu, BeDental cam kết mang tới cho bạn hiệu quả thẩm mỹ cùng sự phục hồi chức năng răng hoàn hảo nhất. Bởi vì cấy ghép implant là kỹ thuật khó và phức tạp hơn rất nhiều, BeDental có thể làm tốt bởi vì tay nghề giỏi và sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại hỗ trợ cấy ghép an toàn nhất.

Ngoài ra, BeDental còn có rất nhiều loại trụ implant đến từ Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc. Tất cả đều là hàng chính hãng với chất liệu an toàn, 100% thân thiện với sức khỏe con người. Nhờ đó, quá trình trồng răng implant sẽ diễn ra một cách an toàn, nhanh chóng và không để lại bất cứ biến chứng nguy hiểm nào đối với khách hàng.

sau khi nho rang bao lau thi trong implant 7
Trồng răng implant chất lượng, giá rẻ tại BeDental

Bảng giá trồng răng implant mới nhất tại BeDental

Đến với BeDental, bạn không những được tư vấn và giải thích cặn kẽ về vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant. Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn biết được với tình trạng hiện tại thì tiến hành trồng implant có khả quan hay không.

 

 

Bên cạnh đó, chi phí trồng răng implant tại BeDental luôn rõ ràng và minh bạch. Giá cả được công khai, niêm yết trên hệ thống website của BeDental. Dưới đây là bảng giá trồng răng implant chi tiết:

DANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)21.000.000

~ 825$
Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant - Humana
Humana Implant
(Đức )(1 trụ)
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
~ 315$
Màng PRF(1đơn vị)2.000.000
~ 79$

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant. Tùy từng trường hợp mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn thời gian trồng răng implant phù hợp để vừa đảm bảo thẩm mỹ, lại vừa phục hồi chức năng nhai và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm xảy đến. BeDental sẽ đồng hành cùng bạn trong chặn đường phục hình nụ cười xinh.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

   

  Rate this post