Thư viện chuyên khoa

RĂNG VẨU MÔI DẦY LÀ GÌ? 1 SỐ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

RĂNG VẨU MÔI DẦY LÀ GÌ? 1 SỐ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Răng vẩu môi dầy được cho là một trong số những điểm gây mất thẩm mỹ răng miệng, nó có thể gây ảnh hưởng và làm liên hệ đến nhiều vấn đề khác. Răng vẩu môi dày không những làm giảm đi sự thẩm mỹ của răng miệng mà còn làm hạn chế chức năng ăn nhai của hàm. Hãy cùng Bedental tìm hiểu những đặc thù của tình trạng này và xác định được hướng chữa trị cũng như những cách khắc phục hiệu quả nhé.

Răng vẩu môi dày là gì? Những biểu hiện của răng vẩu môi dày

Răng vẩu môi dày là gì? Răng vẩu môi dày hay môi dày răng hô là một trong những trường hợp rất hay gặp. Sự mất cân đối giữa hàm rang trên – dưới là biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng này. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được bệnh trạng môi dày răng hô qua các đặc điểm sau:

 • Điều thứ nhất: hàm răng trên sẽ bị chìa ra phía trước quá nhiều khi so với hàm răng dưới.
 • Điều thứ hai: những người mắc chứng sai lệch khớp cắn sẽ thường không thể ngậm được miệng hoàn toàn. 
 • Điều thứ ba: môi trên thường không thể che được hết răng. 
 • Điều thứ tư: khi nhìn trực diện hoặc nhìn nghiêng đều có thể thấy hàm răng bị đưa ra hướng về phía trước.
 • Đặc biệt: trong trường hợp này, đôi môi trông sẽ nhọn và dày hơn so với bình thường.

Ta có thể thấy rằng những biểu hiện và đặc điểm được nêu trên đã khiến cho nụ cười của bệnh nhân bị ảnh hưởng xấu trực tiếp. Ngoài ra, sự sai lệch của hàm trên và dưới cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp cắn. Vì vậy, đa số các khách hàng gặp phải bệnh trạng này đều luôn mong muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng. Nhưng trước tiên chúng ta cần phải xác định được những nguyên nhân dẫn tới tình trạng môi dày răng hô thì mới có thể đưa ra phương pháp điều tị đúng đắn.

Răng vẩu môi dày là gì
Răng vẩu môi dày là gì

Răng vẩu có phải là nguyên nhân khiến cho môi dày hơn không?

Dựa vào việc khảo sát chung, đa số những ca răng vẩu đều kèm theo môi dày. Do đó, việc răng vẩu có phải là nguyên nhân làm cho môi trở nên dày hơn hay không? Đây là một trong những câu hỏi được các khách hàng đặt ra về tình trạng này. Bedental sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm được đáp án cho chính mình dựa vào những thông tin sau đây:

 • Về cơ địa: phần xương hàm của mỗi chúng ta đều có cấu tạo khác nhau. Khi xương hàm không phát triển một cách bình thường sẽ khiến cho răng có những khuyết điểm. Và một trong những tình trạng phổ biến đó chính là răng vẩu.
 • Tình trạng răng vẩu sẽ làm cho rang hàm bị đưa ra ngoài quá mức so với bình thường.  Và điều đó đã làm cho phần môi trên bị kéo căng ra. Vì vậy, răng vẩu thường tạo cho chúng ta cảm giác môi mình trở nên dày hơn bình thường.
 • Có thể cho rằng răng vẩu chính là một trong những nguyên nhân làm cho môi trở nên dày hơn bình thường.

Qua những chia sẻ của Bedental nêu trên chắc rằng bạn cũng đã phần nào tìm ra câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi có đúng không? Răng vẩu môi dày được coi như là những nguyên nhân làm cho mọi người dần mất đi sự tự tin khi tham gia các hoạt động giao tiếp thường ngày.

Vì vậy, trong trường hợp bạn gặp phải khuyết điểm rang vẩu môi dày này thì bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng tìm kiếm phương pháp khắc phục thật nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ vào kỹ thuật nha khoa phát triển hiện đại như hiện nay, chúng ta sẽ có rất nhiều cách hỗ trợ bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp.

Nguyên nhân gây ra răng vẩu môi dầy

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra răng vẩu môi dầy:

Răng vẩu môi dày do răng

Răng gặp vấn đề là một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng răng vẩu môi dày phổ biến nhất. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều vấn đề:

 • Bình thường, tình trạng răng vẩu này là do chính bản thân chúng ta không dành sự chú ý đến răng trong suốt quá trình mọc răng.
 • Khi sự sắp xếp lệch lạc của răng trở nên vĩnh viễn, răng ở hàm trên (thường là 2 răng cửa) sẽ mọc chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới sẽ gây ra tình trạng vẩu.
 • Có thể cho rằng đây chính là tình trạng răng vẩu môi dày thường gặp nhất. Tình trạng này thường xuất phát chính từ sự chủ quan của chúng ta đối với răng miệng.

Răng vẩu môi dày do xương

Đối với trạng thái răng vẩu môi dày là do răng, thì tình trạng răng vẩu môi dày do xương sẽ có phần phức tạp hơn. Tình trạng này bắt nguồn từ các nguyên nhân chính như:

 • Ở giai đoạn xương hàm đang phát triển (giai đoạn từ 10-17 tuổi), xương hàm trên phát triển quá mức khi so với xương ở hàm dưới.
 • Hoặc là do sự phát triển mạnh của cả 2 hàm, khiến răng bị đẩy ra ngoài cũng dẫn đến tình trạng răng vẩu môi dày.
 • Tại tình huống này, trạng thái sai lệch khớp cắn nghiêm trọng hơn so với việc răng vẩu môi dày là do răng.
 • Răng vẩu môi dày vừa do răng vừa do xương

Bên cạnh 2 nguyên nhân kể trên, việc răng vẩu môi dày còn có thể xuất phát từ cả răng và xương. Khi chúng ta gặp phải tình trạng này, khớp cắn sẽ có sự lệch lạc nhiều hơn nguyên nhân là do:

 • Răng hàm trên mọc lệch ra phía trước.
 • Thêm vào đó việc xương hàm phát triển một cách mạnh mẽ sẽ khiến cho đôi môi nhìn dày hơn.
 • Vì vậy khi đó, sự thẩm mỹ của hàm răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cộng với việc ăn nhai cũng bị hạn chế.

Nêu ở trên chính là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng vẩu môi dày. Tùy theo từng trường hợp, các nha sĩ sẽ đưa ra những phương án điều trị phù hợp. Nếu bạn mong muốn được sở hữu một hàm răng đều đẹp, bạn nên nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn về phương án điều trị phù hợp nhất. Với trình độ y học phát triển như hiện nay, sẽ có rất nhiều giải pháp khác nhau được đưa ra để bạn có thể lựa chọn. 

Nguyên nhân gây ra răng vẩu môi dầy
Nguyên nhân gây ra răng vẩu môi dầy

1 Số biện pháp khắc phục tình trạng răng vẩu môi dày

Các biện pháp khắc phục tình trạng răng vẩu môi dày sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi đã xác định được chính xác tình trạng răng miệng cụ thể của khách. Coi xét dựa trên những trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định khuyên khách hàng nên bọc răng sứ, niềng răng hay phẫu thuật hàm hô.

Vì vậy, đây chính là lý do vì sao bạn nên nhanh chóng liên lạc với nha khoa để được tham khám cụ thể tình trạng răng miệng. Dưới đây là những phương pháp hiệu quả cho từng tình trạng răng miệng:

Răng vẩu môi dày do răng

Đối với tình trạng này, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn dựa vào mức độ sai lệch khớp cắn của răng rằng nên bọc răng sứ hay niềng răng. Cả 2 liệu pháp điều trị này đều mang lại hiệu quả rất cao. Mỗi kỹ thuật đều sở hữu những đặc điểm riêng:

Bọc răng sứ: Phương pháp này phù hợp với tình trạng răng vẩu nhẹ. Các bác sĩ sẽ thực hiện mài nhỏ răng gốc làm trụ theo một tỉ lệ nhất định. Sau đó bọc mão sứ bên ngoài rang để tạo răng hoàn chỉnh. Nó không những cứu giúp tình trạng răng vẩu mà còn làm cho răng trở nên trắng sáng hơn.

Chi phí bọc răng sứ hiện nay có nhiều mức giá để bạn tham khảo. Một số nha khoa còn áp dụng chính sách bọc răng sứ trả góp rất tiện lợi cho khách hàng, giảm nhẹ nỗi lo bọc răng sứ giá bao nhiêu của khách hàng.

biện pháp khắc phục tình trạng răng vẩu môi dày
Biện pháp khắc phục tình trạng răng vẩu môi dày

Niềng răng: Phương pháp này phù hợp với mọi trường hợp răng vẩu do răng. Để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, bác sĩ sử dụng các khí cụ gồm mắc cài và dây cung gắn chặt lên bề mặt răng. Bảo đảm bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như ý nguyện sau khi kết thúc liệu trình điều trị. Niềng răng có đau không? là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay.

Đến với Nha khoa Thẩm mỹ Bedental, bạn sẽ không còn phải lo lắng trên. Bằng công nghệ nha khoa tiên tiến cộng với tay nghề cao của các bác sĩ, sẽ giúp bạn nhanh chóng niềng răng mà ít đau đớn nhất.

Bạn có thể lựa chọn giữa 2 phương pháp kể trên tùy thích nếu tình trạng răng vẩu do răng gây ra. Mỗi phương án đều có những ưu và nhược điểm. Bọc răng sứ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn, nhưng kỹ thuật này lại cần phải mài răng và chỉ khắc phục được việc răng lệch lạc. Ngược lại, niềng răng tốn khá tốn thời gian để điều trị, nhưng nó lại không kén đối tượng khách hàng và mang lại hiệu quả mãi mãi.

Răng vẩu môi dày do xương

Nếu tình trạng răng vẩu do xương gây ra bạn không thể khắc phục bằng cách bọc sứ. Đối với tình trạng này bác sĩ sẽ đưa ra phương án phẫu thuật hàm hô để điều trị. Đây chính là phương án đem đến hiệu quả cao nhất hiện tại:

 • Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ thực hiện giải phẫu xương hàm.
 • Tiến hành cắt bớt 1 phần xương theo tỷ lệ được đo trước đó để tạo khoảng hở.
 • Tiếp theo, đẩy dời hàm về sau, tạo sự cân đối nhất định.
 • Sau khi điều trị, khuôn miệng sẽ trông hài hòa với cấu tạo gương mặt.
 • Bạn không cần lo lắng vì kỹ thuật này cũng không quá phức tạp.

Việc răng vẩu do xương cũng hay gặp nên nếu bạn gặp phải tình trạng tương tự thì hãy nhanh chóng liên hệ đến nha khoa để tìm ra hướng điều trị thích hợp. Bảo đảm  khắc phục được khuyết điểm răng vẩu môi dày sau khi phẩu thuật. Vừa giúp bạn cải thiện được sự thẩm mỹ, vừa giúp hồi phục khả năng ăn nhai. Bạn cũng không cần lo lắng việc rang vẩu trở lại sau khi phẩu thuật.

biện pháp khắc phục tình trạng răng vẩu môi dày
Biện pháp khắc phục tình trạng răng vẩu môi dày

Răng vẩu do cả răng và xương hàm

Ở tình trạng nặng này, thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn khách hàng phương án kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm hô:

 • Tùy theo mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ quyết định nên niềng răng trước khi phẫu thuật hay phẫu thuật trước rồi mới niềng răng.
 • Răng vẩu sẽ được khắc phục hoàn toàn sau khi tiến hành cả 2 phương án.
 • Với liệu trình này khách hàng sẽ phải tốn nhiều thời gian điều trị hơn.
 • Muốn có được kết quả như ý nhanh chóng, khách hàng nên bắt đầu càng sớm càng tốt.
 • Đặc biệt, nên tìm đến những nha khoa thực sự uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn giải pháp phù hợp.

răng vẩu môi dầy

Tại sao bạn nên nhanh chóng điều trị răng vẩu môi dày?

 • Cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt
 • Sau khi bọc răng sứ, niềng răng hay phẫu thuật hàm hô khách hàng sẽ khắc phục các khuyết điểm tồn tại trên răng hiệu quả.
 • Răng vẩu sẽ nhanh chóng được khắc phục để sở hữu hàm răng đều đẹp đúng như ý muốn.
 • Giúp 2 hàm trở nên cân đối và khuôn mặt của bạn cũng trở nên hài hòa hơn trước.
 • Nụ cười trở nên tươi tắn, hoàn hảo hơn trước.
 • Khôi phục lại chức năng ăn nhai. Khi răng đã trở nên đều đặn bạn có thể ăn nhai thoải mái.
 • Nhai nuốt, nghiền nát thức ăn một cách thuận lợi.
 • Sau khi phục hình, cải thiện hết những bất tiện do tình trạng răng vẩu môi dày gây ra.
 • Chức năng ăn nhai được cải thiện đồng thời bảo vệ được sức khỏe dạ dày hiệu quả, ngăn ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Đừng bỏ lỡ “thời điểm vàng” để cải thiện hàm răng bạn nên nhanh chóng tiến hành khắc phục tình trạng răng vẩu môi dày. Bedental tự tin với đội ngũ y bác sĩ cùng với thiết bị máy móc khoa học hiện đại, chúng tôi sẽ là nơi mà bạn có thể tin tưởng điều trị.

Tham khảo thêm : CÁC KIỂU RĂNG VẨU THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Răng vẩu và 5 loại răng vẩu thường gặp

Tật ngậm môi dưới của trẻ để lại những hậu quả gì và cách khắc phục

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post

1 thoughts on “RĂNG VẨU MÔI DẦY LÀ GÌ? 1 SỐ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

 1. Pingback: Thuốc Amoxicillin – 1 Số công dụng và liều dùng đúng cách – Be Dental

Comments are closed.