Thư viện chuyên khoa

Hồ Hoàng Vân – Răng khấp khểnh kiểu nào đến BeDental làm kiểu đó

Răng khấp khểnh kiểu nào đến BeDental làm kiểu đó

Là con gái ai cũng mong muốn mình có được một khuôn mặt rạng rỡ với nụ cười xinh răng đều thẳng tắp. Tuy nhiên đối với mình, đây là là điểm yếu trên khuôn mặt và cũng là một điểm khiến mình tự ti nhất về bản thân. Răng mình bị mọc không đều và khấp khểnh nặng từ nhỏ mà lúc khi cười lại còn bị hở lợi nhẹ. Tuy nhiên lúc xưa, mình khá vô tư nên chẳng để ý những điểm này đâu nên chẳng tìm cách khắc phục sớm. Nhưng cho đến nay, mình dần để ý đến điều này nhiều hơn, trông nó lại kém duyên vô cùng. Cộng với do thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng như là vệ sinh răng sai cách nên khiến răng bị ố vàng. Chính vì những điều này khiến mình càng ngày càng tự ti mỗi khi nói chuyện giao tiếp đặc biệt là lúc nở miệng cười. Cũng từ đây mà các mối quan hệ của mình cũng ngày càng bị thu hẹp do sự ít giao tiếp của mình công việc cũng không được thuận lợi nữa.

Răng khấp khểnh, lệch hàm và ố vàng
Răng khấp khểnh, lệch hàm và ố vàng

Mình cũng là người hay mê tín và cũng thường xem phong thuỷ, do đó đối với răng khấp khểnh và hở lợi là điều không tốt như công việc không hanh thông thuận lợi cũng như nhiều mang nhiều trắc trở về tình duyên và gây dựng được các mối quan hệ lâu dài với ai đó. Nghĩ đến đây thôi mà mình đã khá sợ rồi.

Chính vì những điều này mà đã thúc đẩy mình phải cần tìm giải pháp nào đó để khắc phục lại hàm răng này của mình. Từ đó mình cũng tìm hiểu trên mạng hỏi thăm ý kiến bạn bè như thế nào thì cũng biết được đến hai giải pháp đó là niềng răng hoặc là làm răng sứ. Tuy nhiên, mình cũng đã đi làm từ lâu và không có nhiều thời gian để có thể niềng răng nữa, bởi theo mình tìm hiểu niềng răng có nhiều điểm lợi là có thể chỉnh răng gốc của mình trở về vị trí cũ cũng như là khắc phục được các tình trạng lệch hàm khác, tuy nhiên phương pháp này phải mất nhiều thời gian để điều chỉnh răng lên đến tận 2-3 năm và phải yêu cầu đến nha khoa định kỳ để có thể dịch chuyển răng cộng với tuổi mình đã lớn nên răng hàm cũng cứng chắc và khó chỉnh hơn.

Răng khấp khểnh và ố vàng
Răng khấp khểnh và ố vàng

Trong khi việc làm răng sứ có thể giải quyết được những vấn đề này khi có được một hàm răng đều thẳng tắp trong thời gian nhanh, tuy nhiên có một điều mình hơi phân vân rằng không biết răng sứ liệu sẽ có bền như răng thật của mình và răng sứ có thể giải quyết được vấn đề răng khấp khểnh của mình không tại nó có yêu cầu phải mài răng nhiều. Để giải quyết hết những thắc mắc này, bản thân mình cũng có tìm hiểu đến các nha khoa để tư vấn, và cũng cơ duyên này mà mình biết đến BeDental. Sở dĩ mình chọn BeDental tư vấn vì được rất nhiều người quen giới thiệu rằng đã làm răng ở đây, thấy rất ổn, giá tốt phù hợp với kinh tế của mình mà còn được hưởng nhiều ưu đãi mà các bác sĩ ở đây còn là những kỳ cựu trong lĩnh vực răng sứ nha khoa tại Việt Nam.

Chính vì thế mà chẳng do dự gì mình đã đặt lịch hẹn tư vấn tại nha khoa sớm nhất có thể. Trước ngày hẹn mình còn được bạn tư vấn viên điện nhắc nhở về cuộc hẹn tại nha khoa. Hôm sau, vừa sẵn lúc trên đường đi làm về mình đã ghé đến nha khoa theo như lịch hẹn. Vừa bước đến cửa thì bạn tiếp tân chạy lại mở cửa cho mình và chào mình bằng một nụ cười thật tươi. Sau đó, bạn có hướng dẫn mình lại quầy để xác nhận thông tin cũng như là sắp xếp cho mình gặp bác sĩ. Phải nói ở đây, không gian của nha khoa vô cùng rộng rãi với các cửa kính có thể nhìn thấy được qua khung trời bên ngoài, phía trong thì vô cùng mát mẻ và thoang thoảng mùi hương dịu nhẹ. Và do mình đến đúng giờ hẹn nha khoa, nên sau khi xác nhận được thông tin thì bạn nhân viên có hướng dẫn mình đến khu vực phòng để gặp bác sĩ.

Lúc đó mình cũng có hơi hồi hộp cứ như đi phỏng vấn vậy, liệu không biết rằng với răng khấp khểnh này có thể giải quyết bằng làm răng sứ một cách nhanh gọn lẹ được không, nếu không chắc mình cũng không còn cơ hội để được thay đổi ngoại hình cho răng khác nữa. Vừa bước vào phòng thì vị bác sĩ rất niềm nở mời mình ngồi và hỏi mình một số vấn đề mình đang gặp phải. Lần này được nước thì mình cũng không ngại tâm sự hết nỗi lòng về hàm răng của mình đối với bác sĩ. Và cuối cùng mình có hỏi bác sĩ liệu rằng với trường hợp răng khấp khểnh nặng như mình cộng với cười bị hở lợi có thể phục hình lại bằng răng sứ được không? Thì bác sĩ cũng ôn tồn giải thích tuỳ vào mức độ khấp khểnh của răng mà có thể áp dụng được phương pháp làm răng sứ hay không. Đa phần đối với các răng khấp khểnh thì thường được giải quyết bằng phương pháp niềng răng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất tuy nhiên nó lại mất rất nhiều thời gian. Song với trường hợp của mình bác sĩ bảo rằng, dù răng mình khấp khểnh nhưng chưa đến nổi là nặng nhất và có thể giải quyết bằng phương pháp bọc răng sứ. Điều này sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, tôi cũng lo ngại và hỏi bác sĩ rằng vậy liệu việc bọc răng sứ sẽ có hiệu quả và răng có tuổi thọ lâu dài như răng thật của mình không? Đối với câu hỏi này bác sĩ cũng trả lời, mặc dù là răng sứ nhưng cũng tuỳ loại, tuy nhiên vấn đề này bác sĩ khuyên mình cũng không cần lo lắng bởi với những công nghệ chế tác ngày nay các loại răng sứ thường có tuổi thọ rất cao và có thể kéo dài đến trọn đời với chủ yếu vào các thói quen sinh hoạt, vệ sinh ăn uống mà có thể bảo quản được răng sứ lâu dài hay không? Do đó, mình cũng phân nào an tâm hơn rất nhiều về những giải đáp của bác sĩ bởi mình biết rằng răng mình vẫn còn cơ hội để thay đổi cũng như là việc răng sứ hay răng thật không còn quan trọng nữa. Đối với mình lúc này chỉ cần răng được thay đổi đều và đẹp hơn thì mình vẫn sẽ sẵn sàng làm.

https://www.facebook.com/watch/?extid=CL-UNK-UNK-UNK-AN_GK0T-GK1C&v=631407564140927

Sau đó mình cũng có hỏi với bác sĩ về một số loại răng sứ phù hợp với mình yêu cầu của mình về răng sứ chỉ mong có tuổi thọ cao, chịu được áp lực lớn cũng như có màu sắc phù hợp với răng tự nhiên và thời gian bao hành cao. Theo đó, bác sĩ cũng có tư vấn cho mình một số loại răng sứ đáp ứng được những nhu cầu trên.

Trong đó mình có ấn tượng nhất với loại răng sứ Lava 3M Espe, bởi nó đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của mình. Đây cũng là dòng răng sứ được ưa chuộng đông đảo bởi người sử dụng. Màu sắc của Răng sứ Lava 3M Espe được chế tạo từ công nghệ nhuộm màu răng với độ tự nhiên đạt điểm cao nhất. Bên cạnh đó, loại răng sứ này còn không làm mất đi độ cứng của răng. Theo đó, về ưu điểm của loại răng sứ này có thể kể đến rất nhiều như có độ trong mờ hoàn hảo, phản chiếu ánh sáng tự nhiên và đem lại độ chân thật lên đến 99%.

Ngoài ra, răng có độ bền chắc cao và không hề bị ảnh hưởng hay giảm sút ngay cả khi nhuộm màu răng. Đặc biệt đối với loại răng sứ này sẽ không cần phải can thiệp mài răng thật quá nhiều. Nhờ vậy mà giúp hạn chế được sự xâm lấn và bảo tồn răng thật một cách tối đa. Răng sứ Lava 3M Espe có khả năng chịu lực rất cao với tải trọng lên đến 1100 MPa cao hơn gấp 6 lần so với răng thật và tuổi thọ cao lên đến 15 năm hoặc hơn thế nữa nếu biết vệ sinh răng miệng đúng cách. Và với nhiều  điểm nổi trội như vậy cũng như vậy giá thành của mỗi răng sứ loại này có giá 8.000.000 đồng/ răng và được bảo hành lên đến 15 năm.

Điều trị răng khấp khểnh bằng làm răng sứ tại BeDental
Điều trị răng khấp khểnh bằng làm răng sứ tại BeDental

Cũng chính vì điều này đã khiến tôi quyết định chọn làm răng sứ loại này với tổng là 14 răng. Sau đó tôi có đến quầy để thanh toán để bắt đầu cho một sự thay đổi mới tại BeDental. Tuy nhiên lúc thanh toán tôi cũng nhận được sự giảm giá cũng như nhiều ưu đãi đến từ nha khoa cùng với đó là những dịch vụ nha khoa được tặng kèm theo đó. sau khi thanh toán xong hết, tôi được bạn nhân viên mời vào phòng để bác sĩ có thể kiểm tra tổng quát, chụp X-quang cho mình để đưa ra một lộ trình thích hợp. Theo đó, bác sĩ nếu lên các vấn đề hiện có trên răng tôi như răng khấp khểnh mức độ 2, cười hở lợi, hình thể răng không cân đối và răng bị ố vàng.

Do đó trong quá trình mài răng sẽ xử lý răng ố vàng và ngày hôm sau có thể đến nha khoa để gắn răng sứ. Khỏi phải nói lúc đó tôi cũng hơi bất ngờ, bởi không nghĩ việc làm răng sứ có thể nhanh đến vậy, nếu theo lộ trình thì mình chỉ mất 2 ngày là có thể hoàn thành quá trình phúc hình bằng răng sứ chứ không cần nhiều ngày hơn thế nữa. Lúc đó tôi cảm thấy vừa có chút lo lắng nhưng trong lòng vẫn có chút phấn khích vì sắp thay đổi được diện mạo mới rồi. Sau khi biết được lộ trình của mình, mình được hướng dẫn đến một phòng nha khoa chuyên dụng hơn, nơi có các công cụ, máy móc để làm răng. Nhìn sơ qua, mình thấy các máy móc ở đây đều rất mới và hiện đại, các thiết bị đều khô thoáng và bảo quản sạch sẽ, không khí vô trùng hoàn toàn và vô cùng mát mẻ tạo cảm giác dễ chịu.

Mình bắt đầu nằm lên ghế và được bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho mình, sau đó mình được tiêm thuốc tê để hạn chế tối đa các cơn đau trong quá trình mài răng, nhờ vậy mà suốt hơn 2 tiếng mài răng, mình hoàn toàn không có cảm giác đau nhức nào cả vả lại còn thấy cảm giác rất thoải mái dễ chịu, mình có thể cảm nhận được cảm giác tê tê khi bác sĩ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng nha khoa để mài răng cho mình. Sau đó mình được bác sĩ lấy dấu răng để chế tác răng sứ cho mình và để tránh ảnh hưởng đến răng gốc thì bác sĩ có gắn tạm răng sứ cho mình để ngày hôm sau khi răng sứ đã chế tác xong rồi thì bác sĩ sẽ gắn nó cho mình. Lúc gắn răng sứ tạm thôi mình đã thấy hoàn toàn bình thường mà không xuất hiện các vấn đề nhau nhức như mình đã tượng tưởng. Bác sĩ cũng kiểm tra lại cho mình trước khi ra về để hôm sau có thể đến gắn răng sứ hoàn chỉnh bên cạnh đó bác sĩ cũng kỹ lưỡng hướng dẫn mình sinh hoạt và vệ sinh ăn uống như thế nào để đảm bảo tốt cho việc gắn răng sứ.

Về nhà khi nhìn trong gương, mặc dù với răng sứ tạm thôi mà mình đã thấy răng mình cũng như khuôn mặt đã được cải thiện rất nhiều. Do đó mình rất mong chờ và háo hức đến ngày hôm sau để được thay răng. Và theo như lịch hẹn thì mình có mặt tại nha khoa vào buổi chiều hôm sau, quá trình kiểm tra vệ sinh răng diễn ra nhanh chóng và cuối cùng mình cũng đến lúc mình gắn răng sứ vào. Mình nằm trên ghế nha khoa mà thấy thời gian trôi qua lâu kinh khủng, ánh đèn sáng chiếu trực tiếp vào răng mình để bác sĩ có thể dễ dàng thao tác hơn. Còn bác sĩ thì cứ tập trung vào công việc của mình cẩn thận từng bước một lâu lâu lại hỏi mình có gặp vấn đề gì không. Cứ vậy rồi 3 tiếng rồi 4 tiếng trôi qua hình như mình nhớ vậy là hoàn tất quá trình gắn răng sứ cho mình. Bác sĩ vệ sinh răng miệng mình lần nữa và kiểm tra lại toàn bộ trước khi hoàn tất quá trình gắn răng sứ cuối cùng này. Quả thật lúc này mình cảm giác trên răng rất bình thường không hề đau nhức cũng không hề ê buốt chút nào. Chỉ có cảm giác hơi khác lạ bởi chưa quen với răng sứ mới này thôi. Bác sĩ có đưa gương cho mình soi, thì ôi thôi, mọi thứ lột xác thật ngoạn mục và với tính thẩm mỹ tại đây bác sĩ làm cực kỳ tốt mình còn lời được một chiếc răng hơi khểnh vô cùng duyên dáng nữa. Trong tổng thể khuôn mặt của mình đã được cải thiện và có khác hơn trước một chút. Nhưng nhìn chung mình cảm thấy cực kỳ hài lòng với kết quả này. Các răng rất đều, màu sắc cũng rất tự nhiên nữa vả lại tại nha khoa làm cũng không hề gây ê buốt hay đau nhức gì luôn. Quả thật là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời tại BeDental. Sau khi kiểm tra lại lần nữa cũng như dặn dò thói quen sinh hoạt và vệ sinh răng miệng đúng cách. Mình cũng được trở về nhà.

Không hối hận vì làm răng sứ tại Bedental
Không hối hận vì làm răng sứ tại Bedental

Khỏi phải nói, những ngày hôm sau đó mình được bạn bè và đồng nghiệp khen rất nhiều các răng đều vô cùng tự nhiên và trong mình cũng xinh xắn hơn nữa. Nhờ đó mà mình có thể tự tin hơn, tự tin ăn nói mà nói chuyện cười đùa cùng mọi người và bắt đầu mở lòng hơn. Điều này cũng cảm thấy cuộc sống mình ngày càng tốt đẹp hơn và mọi chuyện dường như đã thuận lợi hơn rất nhiều, không biết có phải thay đổi dáng răng mà thay đổi phong thuỷ luôn không nhưng mình trân trọng điều đó và cảm thấy chưa bao giờ hối hận khi quyết định đến BeDental để làm răng sứ. Cũng qua đây, mình muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng ai có hàm răng xấu không đều và đang cảm thấy tự ti với điều đó thì đừng do dự mà đi làm lại răng bởi công nghệ ngày nay đã đạt đến trình độ rất tốt rồi không gây đau đớn hay thẩm mỹ ít như ngày xưa nữa. Đồng thời nên lựa chọn những nha khoa thật sự uy tín để làm riêng mình thì rất recommend về BeDental nha. Đừng ngại thay đổi bản thân mình vì bạn sẽ không biết mình đẹp như thế nào ở một phiên bản thay đổi khác nhé. Một lần nữa cảm ơn BeDental và hành trình tại BeDental rất nhiều.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post

1 thoughts on “Hồ Hoàng Vân – Răng khấp khểnh kiểu nào đến BeDental làm kiểu đó

  1. Pingback: Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? 3 phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả nhất | Nha Khoa Bedental

Comments are closed.