Nhân dịp mình vừa nhổ chiếc răng khôn đầu tiên trong đời, mình sẽ viết vài dòng hồi tưởng kể lại quá trình đi nhổ răng khôn của mình để chia sẻ lại cho các bạn đang có ý định đi nhổ răng khôn nhé.

Chiếc răng khôn của mình bắt đầu mọc từ 2 tháng trước, ban đầu mình cũng không có cảm giác đau nhức gì nhiều. Cho đến một ngày mình bị cơn đau răng hành sốt và một bên má sưng tấy mình mới bắt đầu phát hiện ra sự xuất hiện của “bé” răng khôn. Trong suốt khoảng thời gian đó mình gặp rất nhiều khó khăn khi ăn uống, nói chuyện và sưng tấy mặt khiến mình ngại đi gặp mọi người. Vì mình rất sợ đau nên mình chỉ dùng các toa thuốc giảm đau từ bác sĩ với hy vọng cơn đau sẽ chấm dứt và không cần phải nhổ răng. Nhưng sự thật thì không được như mong muốn các bạn ạ, cơn đau do răng khôn gây ra nó cứ kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm. Thế là, mình quyết định nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Để đưa ra quyết định này thật sự là một điều rất khó khăn đối với mình. Mình là một đứa cực kỳ, cực kỳ sợ đau, nhưng thay vì để cơn đau kéo dài dai dẳng thì thôi mình thà “đau một lần rồi thôi vậy”.

Sau khi quyết định sẽ nhổ răng khôn mình bắt đầu tìm hiểu quá trình nhổ răng khôn và các biến chứng có thể gặp phải sau khi nhổ răng. Đến đây, mình bắt đầu cảm thấy hơi lo sợ, vì mình đọc không ít các bài review về nhổ răng khôn ở các nha khoa không uy tín để lại các biến chứng vô cùng nghiêm trọng như: Nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến dây thần kinh, khô ổ cắm răng…Mình đã từng có ý định “thôi đau một xíu cũng hết không cần phải đi nhổ răng đâu” vì mình sợ đau và còn sợ bị biến chứng sau khi nhổ răng nữa. Mình cứ mãi phân vân, lo lắng, bạn bè khuyên mình nên đi nhổ răng khôn đi, không sao đâu, tìm chỗ uy tín là được. Nghe vậy, suy nghĩ của mình cũng hơi bị lung lay vì cơn đau do chiếc răng khôn hành mình lúc đó không hề dễ chịu chút nào. Thế là, quá trình đi tìm nha khoa uy tín của mình bắt đầu.

Ban đầu, mình được bạn giới thiệu đến nha khoa BeDental, vì bạn mình đã từng đến khám răng tại đây. Mặc dù bạn mình đã từng đến khám nhưng nó lại chưa nhổ răng khôn lần nào. Mình được bạn mình review trước về thái độ, cũng như cơ sở vật chất tại BeDental. Để yên tâm hơn thì mình quyết định sẽ tự tìm hiểu xem sao. Thế là mình bắt đầu tìm thông tin trên mạng, các bài đánh giá về nha khoa, địa chỉ cũng như thông tin về giá cả. Điều mình ưng ý nhất khi tìm hiểu về nha khoa BeDental đó là giá cả được thông tin rõ ràng đến khách hàng thông qua website chứ không như một số nha khoa khác là phải liên hệ mới biết được. Với một đứa thích sự rõ ràng và minh bạch như mình thì đây là một điểm cộng rất lớn mình dành cho nha khoa. Vì đây là lần đầu tiên mình đi nhổ răng khôn nên cũng không biết mức giá thế nào là hợp lý, mình rất sợ bị “chém” giá nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Mình lấy mức giá nhổ răng khôn của BeDental so với giá thị trường thì mình cũng cảm thấy khá hợp lý. Tiếp đó, mình thấy tại BeDental sử dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng máy Piezotome. Mặc dù chưa biết có phải là không đau thật hay không nhưng điều đó lại đánh trúng tâm lý của một đứa sợ đau như mình. Nhờ đứa bạn thúc giục và một phần thiện cảm của mình đối với nha khoa BeDental, sáng hôm sau mình đã quyết định đến nha khoa để được tư vấn vì mình muốn nhanh chóng được “tạm biệt” bé răng khôn đã gây đau đớn cho mình mấy ngày qua.

Đúng như bạn mình đã review từ trước, mình không đặt lịch hẹn nhưng vẫn được tiếp đón niềm nở và phục vụ nhanh chóng. Trong lúc chờ được gặp bác sĩ tư vấn, mình có quan sát xung quanh, nhân viên và bác sĩ làm việc tại đây rất chuyên nghiệp, khách hàng ra vào cũng thường xuyên làm mình cũng an tâm phần nào. Có một số khách hàng đến điều trị trước mình nhưng nhìn họ trông không có vẻ đau đớn lắm. Khoảng 10 phút sau, mình được bác sĩ gọi tên và vào phòng khám để được tư vấn và điều trị. Bác sĩ bảo mình đang mọc răng khôn số 8, răng mọc ngầm, có thể chạm dây thần kinh mới gây cho mình cảm giác đau nhiều đến vậy. Mình mọc răng khôn số 8 hàm dưới bên trai, xung quanh chân răng có rất nhiều dây thần kinh nếu bây giờ không nhổ liền, sau này răng phát triển cứng cáp hơn sẽ rất khó nhổ và khó lành hơn. Nghe bác sĩ bảo mình cũng hơi run mà thôi lỡ đâm lao phải theo lao, thế là nhổ luôn, nghĩ nhiều lại sợ không dám nhổ. Bác sĩ nghe mình nói mà chỉ bật cười, bác sĩ bảo mình cứ yên tâm, BeDental sử dụng công nghệ nhổ răng khôn mới nhất bằng sóng siêu âm Piezotome, bảo đảm trong quá trình nhổ răng khôn sẽ không gây cảm giác đau đớn và được thực hiện nhanh chóng, an toàn không gây biến chứng.

Nhổ răng khôn không đau
Nhổ răng khôn không đau bằng phương pháp Piezotome

Piezotome hoạt động bằng cách sử dụng điều chế sóng siêu âm tần số cao. Về cơ bản, nó rung ở tần số cao để thực hiện các vết cắt cực kỳ chính xác vào cấu trúc xương đồng thời sử dụng nước muối vô trùng để làm mát vùng phẫu thuật. Piezotome ít gây chảy máu trong và sau khi phẫu thuật và quá trình lành vết thương cũng nhanh hơn. Nó chỉ cắt có chọn lọc các cấu trúc xương đã được khoáng hóa và tránh làm tổn thương các mô mềm như nướu và dây thần kinh của bạn. Piezotome là công nghệ nhổ răng khôn không đau, thao tác cắt chính xác, giảm thiểu tổn thương trong quá trình nhổ răng. Sóng siêu âm tiếp xức răng một cách êm ái, âm thanh nhỏ nên ít gây ra cảm giác sợ hãi.

Thế là, quá trình nhổ răng khôn của mình chính thức được bắt đầu. Đầu tiên mình sẽ được gây tê, sau đó bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ Piezotome để mở xương và chia cắt chân răng sau đó răng sẽ được nhổ ra ngoài. Bác sĩ chụp X quang, lấy máu làm huyết tương làm lành nhanh, xong rồi tư vấn và nhổ. Lúc tiêm tê chị bác sĩ bên cạnh còn vỗ vỗ vai mình động viên kêu sắp hết đau rồi, lúc này mình đã rưng rưng nước mắt. Nằm trên ghế phẫu thuật mình cũng run, cảm giác được cái lạnh của máy nhổ răng đưa vào miệng nhưng mà chưa kịp cảm thấy đau đớn. Lúc bác sĩ đã bảo sắp xong rồi mình nghe mà thở phào nhẹ nhõm. Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ dặn mình những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn nào là: 24h đầu không nên dùng bàn chải cứng đánh răng, không nên ăn đồ cứng, uống nước bằng ống hút. Mình nên nghỉ ngơi nhiều và uống thuốc giảm đau đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ…

Nhổ răng khôn không đau
Chụp X -quang răng khôn – số 8

Nhổ xong mình về nhà bị nhức mất 1 ngày. Đến ngày thứ hai, cơn đau giảm dần chỉ còn cảm giác ê, mình bắt đầu ăn các loại thức ăn dạng lỏng như cháo…nghỉ ngơi thường xuyên và giữ cho mình tâm trạng thoải mái. Ngày thứ 3, 4 cơn đau hoàn toàn biến mất và mình có thể sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh răng miệng. Lúc đánh răng mình luôn cố gắng tránh đánh bay cục máu đông khiến vết thương khó lành. Mình luôn tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ để giúp vết nhổ răng mau lành nhất có thể. Nhưng chắc do cơ địa nên mình bị sưng má mất khoảng 1 tuần thì hết hẳn, tuy răng khó gần ống thần kinh nhưng không gặp vấn đề gì khác, chắc do bác sĩ mát tay. Sau 10 ngày mình tái khám bác sĩ còn ngạc nhiên về tốc độ lành nhanh thần tốc của mình. Sau khi kiểm tra vết thương, bác sĩ kết luận mình phục hồi tốt và không gặp vấn đề gì về răng miệng. Bác sĩ khuyên mình nên nhổ chiếc răng khôn còn lại trước khi nó gây ra đau đớn và hành mình như chiếc răng đầu tiên.   Và thế là mình đã “tạm biệt” chiếc răng khôn sau 5 tháng gắn bó. Đây cũng là một quá trình không hề dễ dàng, nhưng mình hài lòng vì đã không còn cơn đau dai dẳng hành mình suốt ngày. Mình nhổ 2 chiếc răng số 8 mọc ngầm, khó hết 2.500.000 đồng/chiếc, mình thấy cũng khá hợp lý với những gì mình được trải nghiệm tại đây, không có quá nhiều biến chứng sau khi nhổ mà cũng lành nhanh.

Vì thế, nếu bạn nào đang có ý định nhổ răng khôn thì nên đi sớm nhé, răng càng lớn càng phát triển sẽ khó nhổ và chi phí sẽ cao hơn so với bình thường. Các răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngang khó nhổ sẽ có chi phí cao hơn khi nhổ những chiếc răng khôn bình thường. Bên cạnh đó, răng khôn mọc bất thường sẽ làm ảnh hưởng đến các răng khác như răng số 7, làm sưng và viêm chân răng, lệch làm. Vì thế bạn hãy tìm cho mình nha khoa uy tín hoặc bạn có thể đến Bedental để có trải nghiệm giống mình ạ. Tại nha khoa uy tín sẽ có những bác sĩ mát tay, giúp bạn bớt đau và nhanh hơn. Còn cảm giác đau nhiều hay ít sau khi nhổ răng mình nghĩ là do cơ địa của mỗi người và cách chăm sóc răng sau khi nhổ nữa. Mình vẫn còn một chiếc răng khôn mới nhú chưa nhổ, mình đang dự định đợi cho vết thương của chiếc răng khôn đầu tiên hoàn toàn khỏi hẳn mình sẽ đến BeDental tiếp để nhổ những chiếc răng khôn tiếp theo. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mình. Vì nhổ răng khôn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người.

nho rang khon piezotome
Kết quả nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ sóng siêu âm

Mình cảm ơn bác sĩ và nha khoa BeDental đã mang đến cho mình trải nghiệm nhổ răng khôn không đau, giúp mình không bị “ám ảnh” cơn đau trong lần nhổ răng khôn đầu tiên. Tất cả những gì bạn cần khi quyết định khi nhổ răng khôn đó là chuẩn bị tâm lý thật vững vàng mọi chuyện còn lại đã có bác sĩ BeDental lo. Mình thật sự rất cảm ơn nha khoa, chúc nha khoa ngày càng phát triển hơn nữa. Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng hãy đến nha khoa BeDental nhé! Mình tin rằng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời tại đây. Bên cạnh đó sau khi nhổ răng xong mình còn được bảo hiểm thanh toán nữa ^^

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 140 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

 

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

 

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post