nâng mũi là gì

Nâng mũi là phẫu thuật được thực hiện trên mũi để thay đổi hình dạng của mũi hoặc giúp cải thiện chức năng của mũi.

Phẫu thuật tạo hình mũi có thể được thực hiện vì các lý do y tế, chẳng hạn như để cải thiện các vấn đề về hô hấp liên quan đến mũi hoặc để điều chỉnh các dị dạng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.

Ngoài ra, một số người quyết định phẫu thuật nâng mũi vì lý do thẩm mỹ, nhằm thay đổi hình dạng và vẻ ngoài của mũi.

Quyết định phẫu thuật nâng mũi

Nếu bạn đang xem xét nâng mũi, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ phẫu thuật của bạn và thảo luận về những việc liên quan. Tại thời điểm đó, bạn sẽ cần thảo luận về mục đích và những thay đổi bạn cần thực hiện đối với mũi với bác sĩ.

Bạn cần nhớ rằng không có gì là hoàn hảo. Nâng mũi sẽ giúp bạn nhấn mạnh vẻ đẹp tự nhiên và độc đáo của mình, giúp bạn có một khuôn mặt ấn tượng hơn.

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ đánh giá cấu trúc mũi của bạn và các đặc điểm khác trên khuôn mặt. Sau đó, bác sĩ có thể cho bạn biết liệu những kỳ vọng của bạn có thể được đáp ứng hay không.

Ngoài ra, bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát và bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về những rủi ro, thời gian phục hồi và chi phí phẫu thuật.

Thực tế có rất nhiều cách để định hình lại chiếc mũi của bạn. Bác sĩ cũng sẽ mô tả cho bạn quy trình chính xác để thực hiện một ca phẫu thuật nâng mũi phù hợp.

-Quá trình phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi thường không cần nằm viện qua đêm. Trong suốt quá trình, bạn sẽ được gây mê toàn thân hoặc cục bộ. Với gây mê toàn thân, bạn sẽ ngủ trong suốt quá trình. Với phương pháp gây tê cục bộ, bạn sẽ được gây tê vùng mũi nên không cảm thấy đau nhưng vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện.

Trong quá trình tạo hình mũi, bác sĩ phẫu thuật rạch một đường bên trong lỗ mũi. Trường hợp khó hơn, bác sĩ phảithực hiện các vết cắt trên nền mũi. Sau đó, họ sẽ định hình lại xương và sụn bên trong để tạo cho chiếc mũi vẻ ngoài ấn tượng hơn.

các loại phẫu thuật nâng mũi

Các loại phẫu thuật nâng mũi

1. Phẫu thuật nâng mũi mở

Loại phẫu thuật này liên quan đến việc rạch một đường nhỏ ngay dưới đầu mũi, giữa hai lỗ mũi. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiếp cận toàn bộ cấu trúc mũi sau đó điều chỉnh mũi theo hình dáng mong muốn của bệnh nhân.

Những người muốn thay đổi hình dạng mũi nhiều hơn thường sẽ sử dụng kĩ thuật này. Vết sẹo sau phẫu thuật sẽ được giấu tốt hơn trong các đường nét tự nhiên của mũi.

2. Phẫu thuật nâng mũi kín

Các vết mổ cho loại phẫu thuật này được thực hiện ở bên trong lỗ mũi. Phương pháp này thường được sử dụng ở những bệnh nhân cần điều chỉnh cấu trúc mũi ít hơn để đạt được sự cải thiện mong muốn.

Ưu điểm của nâng mũi kín là không để lại rõ sẹo sau phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không phù hợp với các quy trình nâng mũi phức tạp hơn.

3. Phẫu thuật chỉnh đầu mũi

Phẫu thuật chỉnh đầu mũi giúp định hình lại mũi hơn là các kỹ thuật tạo các vết cắt trên mũi.Phẫu thuật chỉ giúp tạo hình lại đầu mũi và không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của mũi. Các bác sĩ có thể thực hiện nâng mũi bằng sự kết hợp của các phương pháp phẫu thuật mở hoặc kín.

Rủi ro khi phẫu thuật nâng mũi

Tất cả các ca phẫu thuật đều có nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu hoặc phản ứng dị ứng với thuốc gây mê. Nâng mũi cũng có một số rủi ro, chẳng hạn như:

  • Khó thở
  • Chảy máu cam
  • Mất cảm giác ở mũi
  • Mũi bất đối xứng
  • Để lại sẹo trên mũi

Đôi khi một số người không hài lòng với kết quả sau phẫu thuật. Nếu muốn thực hiện nâng mũi lần 2, bạn cần đợi vết thương lành hẳn mới tiến hành ca phẫu thuật tiếp theo. Điều này có thể mất đến một năm.

Phục hồi sau khi nâng mũi

Mọi người thường phải đeo nẹp bên trong mũi trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bạn có thể bị sưng hoặc bầm tím quanh mắt. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ cải thiện sau ba ngày hoặc có thể kéo dài đến hai tuần trong một số trường hợp.

Mũi của bạn có thể hơi sưng và sẽ trở lại bình thường sau 6 tháng. Khi đó, dáng mũi sẽ trở nên rõ ràng hơn và vết thương lành hoàn toàn.

Nên tránh hoạt động gắng sức trong 3-6 tuần sau phẫu thuật. Sau đó, bạn có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày của mình nhanh nhất có thể sau 2-3 tuần mà không có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào của phẫu thuật nâng mũi.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 
CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: 343 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà nội ( nút giao ngã tư sở) - 0934.61.9090
CS3: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090
 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 
CS1: 140 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/  

Dấu hiệu nhận biết mọc răng khểnh? Cách để có răng khểnh ?

Trám Răng Là Gì? Trám Răng Có Đau Không? Mất Thời Gian Bao Lâu?

Xem thêm bài viết >>> Sau nâng mũi: 5+ thực phẩm cần kiêng

Rate this post