Thư viện chuyên khoa

NÊN NÂNG MŨI BẰNG CHỈ HAY LÀ TIÊM FILLER? 1 SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

Nên nâng mũi bằng chỉ hay là tiêm filler? Liệu phương pháp nào an toàn và hiệu quả hơn? Hãy cùng Be Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

 Hiện nay, có quá nhiều quảng cáo cho việc nâng mũi không cần phẫu thuật, cụ thể là nâng mũi dùng chỉ hoặc tiêm filler mũi với tác dụng tức thì, không sưng, không đau. 

Vậy sự thật tác dụng của từng phương pháp nâng mũi là thế nào? Và nên nâng mũi mặt bằng chỉ hay là tiêm filler? 

Nâng mũi là như thế nào? 

 Nâng mũi là phương pháp thẩm mĩ được thực hiện tại khu vực mũi nhằm thay đổi kiểu dáng hay kích cỡ mũi nhằm cải thiện các khuyết điểm trên mũi bao gồm 

 • Sống mũi thấp
 • Mũi tẹt
 • Mũi ngắn với phần đầu mũi bè, to
 • Cánh mũi dài, dày hoặc to
 • Hình dáng của sống mũi không cân đối, bị lệch với gương mặt, . … 

Nhờ vậy, đem sống mũi cân đối với gương mặt. 

 Trong thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi cũng được thực hiện nhằm cải thiện các bệnh đường hô hấp hoặc chỉnh sửa mũi méo vì dị tật bẩm sinh hoặc bị chấn thương xương mũi, sụn mũi, . .. 

 Hiện nay, có hai phương pháp chủ yếu phẫu thuật nâng mũi là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật. 

 Nâng mũi phẫu thuật có 2 phương pháp chủ yếu, căn cứ trên việc biến đổi cấu tạo sụn mũi là nâng mũi sụn sinh học và nâng mũi sụn tự thân. 

 Nâng mũi không phẫu thuật như nâng mũi không tiêm filler, nâng mũi cấy chỉ, vv 

 Việc nâng mũi phẫu thuật thông thường có chi phí tương đối cao, cần thêm thời gian giúp người bệnh phục hồi sau phẫu thuật. 

Vì vậy, với những bạn không có quá nhiều khuyết điểm trên mũi đồng thời cần một lần phẫu thuật có thể xem xét lựa chọn phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. 

Nâng mũi là như thế nào
Nâng mũi là như thế nào

Nâng mũi không tiêm filler là như thế nào? 

 Filler hay thường được hiểu là dung dịch làm đầy với thành phần chủ yếu là axit hyaluronic. 

Tiêm filler mũi là một phương pháp phẫu thuật nâng mũi dùng phương pháp tiêm filler vào mũi nhằm tạo hình, biến đổi cấu trúc mũi, nâng cao phần sống mũi hoặc một phần đầu mũi. 

Phương pháp này có thể duy trì hình dáng mũi của bạn từ một vài tháng đến hơn 3 năm tuỳ thuộc tình trạng da của bạn và lượng filler sử dụng. 

Tham khảo thêm: BIẾN CHỨNG SAU KHI NÂNG MŨI VÀ 1 SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

  Ưu điểm 

 Ưu điểm của phương pháp trên là: 

 •  Thời gian thực hiện ngắn, chỉ mất từ 10 – 15 phút 
 •  Không dùng dao kéo, không sưng tấy, không cần nghỉ dưỡng sau tiểu phẫu. 
 •  Chi phí sẽ thấp đi nhiều so với phương pháp phẫu thuật nâng mũi. 
 •  Nếu kết quả điêu khắc không theo ý muốn, có thể tiêm làm loãng filler. 

  Nhược điểm 

 Ngoài ưu điểm, phương pháp tiêm filler mũi có một vài nhược điểm sau: 

 •  Phương pháp tiêm không tác động đến sống mũi hay cánh mũi do đó không thực hiện được với trường hợp đầu sống mũi bị thấp, đầu mũi gồ, cánh mũi bè, . .. mà chỉ cải thiện được khuyết điểm đầu mũi tròn. 
 •  Thời gian điều trị lâu bởi theo thời gian, filler sẽ dần loại bỏ mất khỏi cơ thể. 
 •  Mặc dù có mức độ xâm lấn thấp tuy nhiên tiêm filler mũi có thể xảy ra một vài tai biến bao gồm thâm tím vết tiêm, sưng nề, viêm nhiễm, tổn thương phần da đầu mũi và các thần kinh ngoại vi, . ..

Nâng mũi bằng chỉ là như thế nào? 

 Nâng mũi cấy chỉ là phương pháp nâng chiều cao của mũi bằng việc đặt luồn chỉ theo mũi kim tiêm sâu bên dưới da. 

Sau đó, cấy chỉ ở phần sụn và cơ bắp quanh mũi. Cụ thể, các luồn chỉ siêu nhỏ, có sợi xoắn sẽ được đưa vô khoang mũi và gắn với phần mô nông để nâng cao sống mũi và giúp tăng chiều cao ở đầu mũi. 

 Các sợi chỉ được cấy ghép ở đầu mũi, bởi vì phương pháp này chỉ cần gây mê cục bộ, không phẫu thuật. Sau một thời gian ngắn, chỉ sẽ tự động tan ra mà không cần tiến hành phẫu thuật hoặc loại bỏ. 

 Ưu điểm 

 •  Thực hiện nâng mũi mặt bằng chỉ diễn ra khá ngắn (từ 20 – 30 phút) 
 •  Tương tự với phương pháp tiêm filler mũi, phương pháp này cũng có thời gian hồi phục nhanh chóng, cách thực hiện cũng dễ dàng, không cần nghỉ dưỡng sau nâng mũi. 
 •  Chi phí cũng thấp hơn nhiều so với phẫu thuật nâng mũi. 
 •  Thích hợp cải thiện khuyết điểm sống mũi thấp vừa phải và đầu sống mũi to. 

Hạn chế 

 Ngoài ra, phương pháp trên cũng có một vài nhược điểm sau: 

 •  Chỉ ảnh hưởng lên vùng sống mũi, chỉ khắc phục được khuyết điểm phần đầu sống mũi và không đem lại tác dụng với người có cánh mũi nhỏ hoặc quá lớn. 
 •  Không phải sợi chỉ nào cũng phù hợp với mũi, vì vậy có thể bị dị ứng trong một vài trường hợp. 
 •  Thời gian giữ lâu hơn theo thời gian chỉ sẽ tiêu. So sánh với phương pháp tiêm filler mũi bằng phương pháp tiêm chỉ sẽ có thời gian giữ mũi dài hơn nhưng không cao bằng phương pháp phẫu thuật. 
Nâng mũi bằng chỉ là như thế nào
Nâng mũi bằng chỉ là như thế nào

 Quá trình nâng mũi bằng chỉ 

 Dưới đây là một vài kiến thức cơ bản về quá trình nâng mũi bằng ch

 – Bước 1: Kiểm tra: Trước khi tiến hành quá trình nâng mũi bằng chỉ, người bệnh sẽ cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thẩm mĩ nhằm kiểm tra tình hình mũi hiện nay nhằm quyết định kết quả mong đợi. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện xác định cụ thể từng vết châm chỉ trên mũi. 

 – Bước 2: Tiêm thuốc tê: Sau khi xác định xong từng vị trí châm chỉ, bác sĩ sẽ tiêm dung dịch tê nhằm bôi tê toàn bộ phần da và niêm mạc mũi, nhằm tránh đau nhức và hạn chế tình trạng nhiễm trùng do quá trình nâng mũi mặt bằng chỉ. 

 – Bước 3: Châm chỉ: Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng loại chỉ có chiều dài và đường kính thích hợp nhằm châm vào phần dưới da của mũi. 

Các chỉ sẽ tiến hành châm dưới da, tác động làm nâng da mũi lên xuống theo đường dẫn của chỉ, tăng sức đàn hồi và giúp chiếc mũi có lại kiểu dáng mong muốn. 

 – Bước 4: Chăm sóc và phục hồi: Sau khi kết thúc quá trình châm chỉ, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng và đề ra chỉ dẫn cách chăm sóc hậu điều trị. 

Thời gian phục hồi của quá trình nâng mũi với chỉ thông thường không dài, vì mũi có thể tái cấu trúc trở lại ngay sau khi phẫu thuật. 

Nâng mũi cao bằng phương pháp tiêm filler là như thế nào? 

Tham khảo thêm: Nâng mũi là gì và những điều bạn cần biết

Bên cạnh nâng mũi bằng chỉ, một phương pháp khác cũng được rất nhiều người làm đẹp lựa chọn hiện nay chính là tiêm filler. 

 Thực chất, filler được nhắc đến là một hợp chất làm đặc có thành phần chủ yếu là axit hyaluronic. Khi được tiêm vào mũi, chất filler có tác dụng định hình và điều chỉnh dáng mũi tuỳ chọn: nâng cao sống mũi hoặc một bên đầu mũi. 

Với phương pháp filler, bạn có thể duy trì dáng mũi đẹp khoảng vài tháng lên đến 3 năm, tuỳ thuộc theo chất lượng filler và sức khoẻ, tình trạng da. 

 Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng tiêm filler 

 Nếu đang cân nhắc việc nâng mũi bằng chỉ hay là tiêm filler nên chú ý vào những ưu điểm mà phương pháp tiêm filler đang có: 

 -Tiêm filler mũi diễn ra hiệu tương đối nhanh chóng, thời gian thực hiện chỉ từ 10 – 15 phút. 

 -Không đụng chạm dao kéo, không gây đau đớn cũng không hao mất thời gian hồi phục sau phẫu thuật. 

 -Tiết kiệm thời gian rất nhiều so với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác. 

 -Trong trường hợp dáng mũi không vừa ý có thể cải thiện ngay với phương pháp tiêm làm đầy filler. 

Nâng mũi bằng tiêm filler
Nâng mũi bằng tiêm filler

 Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bởi tiêm filler 

 Ngoài những ưu điểm kể trên, thì phương pháp nâng mũi cao bằng việc tiêm filler cũng vẫn còn một số nhược điểm sau: 

 -Không phải là phương pháp tốt nhất đối với toàn bộ mọi người. Vì không thể can thiệp trực tiếp lên sống mũi hay đầu mũi cho nên tiêm mũi filler sẽ trở nên “vô tác dụng” nếu bạn thực hiện có dáng mũi khá to: lỗ mũi rộng, đầu mũi hơi gồ, . .. 

Phương pháp filler sẽ chỉ thích hợp nhất với người có dáng đầu mũi tròn. 

 -Thời gian duy trì lâu. Filler sẽ từ từ bị loại bỏ khỏi cơ thể sau một thời gian nhất định. 

 Mặc dù hạn chế xâm lấn nhưng tiêm mũi filler có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như: gây sưng nề, viêm nhiễm, tổn thương da và gây ảnh hưởng lên dây thần kinh thị lực, . .. 

 Quá trình nâng mũi với tiêm filler 

 Dưới đây là một vài chia sẻ cụ thể về quá trình thực hiện: 

 – Bước 1: Kiểm tra: Trước khi thực hiện quá trình nâng mũi với filler, bệnh nhân cần hỏi ý kiến của bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ nhằm xác định trạng thái mũi hiện nay nhằm đảm bảo kết quả mong muốn. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện xác định điểm tiêm filler trên mũi. 

 – Bước 2: Tiêm filler: Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng filler là một dạng chất làm đặc (thông thường là axit hyaluronic) và tiêm vào phần da dưới mũi, tăng cảm giác mềm mại và giúp chiếc mũi có được đường cong mong muốn. 

Filler sẽ làm đầy đặn các khu vực cần thiết, duy trì độ cân đối và điều chỉnh đường nét của mũi. 

 – Bước 3: Đánh giá kết quả: Sau khi hoàn tất quá trình tiêm filler, bác sĩ sẽ đánh giá kết quả và đề ra chỉ dẫn cách chăm sóc sau điều trị. Thời gian phục hồi sau quá trình nâng mũi với filler thông thường rất ngắn, vì vậy bệnh nhân có thể tái sinh hoạt lại ngay sau khi điều trị. 

 Hiệu quả và chú ý: Kết quả của quá trình nâng mũi với filler thường tức thì và có thể duy trì khoảng 6 tháng hoặc 1 năm. Tuy nhiên, filler không ổn định và sẽ phân huỷ từ từ khỏi cơ thể, vì vậy, muốn duy trì kết quả, bệnh nhân cần tiếp tục điều trị. 

 Quá trình nâng mũi với tiêm filler 
Quá trình nâng mũi với tiêm filler

Nên nâng mũi bằng chỉ hay là tiêm filler

 Có thể nói, câu hỏi vướng mắc liên quan về vấn đề nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler vẫn là chủ đề muôn thuở khiến nhiều chị em đau đầu. Ở cả hai sẽ có một vài ưu điểm riêng biệt, đồng thời cũng có một số nhược điểm khiến bạn cần cân nhắc. 

 Từ những phân tích ở trên, bạn có thể nhìn thấy tiêm filler và nâng mũi mặt bằng chỉ hoàn toàn không cần sử dụng biện pháp gây mê cơ thể mà lại có thời gian thực hiện tương đối nhanh. 

Đặc biệt phù hợp đối với những ai có khoảng thời gian hạn hẹp những vẫn mong muốn chăm sóc làm đẹp. 

 Về tác dụng, tiêm filler mũi không thể duy trì được lâu dài. Dài nhất chỉ khoảng 1 đến 3 năm và cần duy trì liệu trình “chăm sóc” mới thu được kết quả ưng ý. Do đó, sẽ không phù hợp đối với những ai đang tìm kiếm phương pháp làm đẹp dài lâu. 

Tham khảo thêm: FILLER HÀN QUỐC LÀ GÌ? 1 SỐ LOẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Nên nâng mũi bằng chỉ hay là tiêm filler
Nên nâng mũi bằng chỉ hay là tiêm filler

 Chưa hết, phương pháp làm đẹp lâu dài có một nhược điểm nữa là có kết quả kém tính đồng đều – tuỳ thuộc nhiều vào dáng mũi hiện tại. 

Chính vì thế, nếu đang băn khoăn lựa chọn nâng mũi mặt bằng chỉ hay là tiêm filler nên cân nhắc thật kĩ các vấn đề này. Bạn cũng nên định hướng rõ ràng mục tiêu và những kết quả sau cùng mà mình hướng về để chọn lựa phương pháp nâng mũi cho thích hợp. 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post