Thư viện chuyên khoa

DỰNG TRỤ MŨI LÀ GÌ? 1 SỐ LƯU Ý KHI LÀM MŨI

Dựng trụ mũi là phương pháp chỉnh sửa dáng mũi hiệu quả đang thu hút được sự chú ý quan tâm của nhiều người. Vậy đây là phương pháp nâng mũi gì? tại sao mà lại thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng đến thế? Chi phí thực hiện là như thế nào? 

 Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là như thế nào? 

 Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là cụm từ để đề cập về phương pháp nâng mũi dùng để tái tạo lại cấu trúc mũi theo ý muốn. Phương pháp này sẽ căn cứ trên nền tảng dáng mũi có sẵn nhằm mang đến sự can thiệp thẩm mĩ tối ưu nhất. Tuy nhiên, nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ sẽ chỉnh hình một phần dáng mũi với sụn tự thân và sụn nhân tạo. 

 Nâng cao đầu mũi với sụn tai tự thân, tạo dáng mũi S line hoặc L line theo ý muốn. 

 Sử dụng sụn vành tai nhằm bao bọc lấy phần đầu mũi, đảm bảo phần sụn mũi mềm mại, giảm thiểu những rủi ro về bóng đỏ, rách sụn đầu mũi. 

 Dùng sụn vách ngăn để thực hiện dựng lại trụ mũi, giúp chân mũi trở nên chắc chắn, kéo dài phần đầu mũi. Giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm mũi thấp tẹt, cải thiện độ cao mũi. 

 Những nhược điểm kém xinh như mũi gồ, đầu mũi thô, cánh mũi bè, mũi không cân xứng, . .. sẽ sớm được cải thiện để đem đến một diện mạo thật xinh xắn, thanh tú sau liệu trình ngắn. 

 Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến trong làm đẹp vì đã vượt qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, không gây tổn hại đến thẩm mỹ cũng hay ảnh hưởng tiêu cực gì đối với mũi. Phương pháp nâng mũi hiện nay có những ưu điểm nổi bật sau: 

 Thích hợp với những đối tượng nào: Do đặc điểm của phương pháp nâng mũi này là sẽ tái tạo cấu trúc mũi một phần thôi cho nên phạm vi áp dụng sẽ được phân vùng rõ ràng. Với những bạn có ít khiếm khuyết, sụn mũi dày và cứng, có chiều cao phù hợp với gương mặt có thể điều chỉnh hiệu quả. 

 Sử dụng sụn tự thân hoặc sụn vách ngăn làm dựng trụ: Trong phương pháp nâng mũi cấu trúc, sụn sườn là vật liệu cơ bản được sử dụng dựng trụ mũi. Chính sự kết hợp của các chất liệu sụn tự thân sẽ hạn chế tình trạng lộ, hỏng sụn sau quá trình nâng. 

 Ưu – Nhược điểm của nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ 

 Đây là phương pháp phẫu thuật mũi với những sự phối hợp hoàn hảo của những vật liệu nâng mũi hình thành nên dáng mũi ưng ý. Tuy nhiên nó cũng không phải là phương pháp hoàn mỹ 100%. Nó có những ưu điểm riêng biệt mà chúng ta cần nghiên cứu kỹ rồi xem xét chọn lựa một cách hợp lý. 

 Ưu điểm 

 Thực hiện đơn giản, dễ dàng 

 Quá trình thực hiện một cuộc phẫu thuật nâng mũi thông thường sẽ không phức tạp bằng nâng mũi cấu trúc thông thường. Vì chỉ cần can thiệp vào một phần mũi cho nên bác sĩ thực hiện không mấy phức tạp, thời gian chờ phục hồi sẽ mất từ 7 đến 10 ngày là có tác dụng rõ rệt. 

 Không can thiệp sâu 

 Áp dụng phương pháp nâng mũi Hàn Quốc, dáng mũi của bạn sẽ trở nên nhỏ gọn và cao tự nhiên mà không cần phải trải qua những sự can thiệp nào về cấu trúc mũi. Cấu trúc sống mũi không chịu ảnh hưởng, tác động nhiều. 

 Không lưu lại khuyết điểm 

 Trước lúc phẫu thuật, đội ngũ bác sĩ sẽ thực hiện gây mê vì thế bạn sẽ không bị đau nhức hay khó chịu. Công nghệ gây tê sẽ giúp quá trình nâng cao mũi diễn ra hiệu quả chuẩn xác, đường may nằm gọn trong lỗ mũi nên sẽ không lưu sẹo. 

 Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là như thế nào
Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là như thế nào

 Có độ bền bỉ cao 

 Nâng mũi theo phương pháp bán cấu trúc dựng trụ tuy không phải là giải pháp tốt nhất đem tới dáng mũi lâu dài, suốt đời. Nhưng phương pháp này được nhiều chuyên gia cùng khách hàng đánh giá là có độ ổn định và bền vững tương đối cao, chỉ từ 10 – 20.

Bên cạnh đó, cũng đã có không hiếm trường hợp sử dụng sụn tốt, trình độ bác sĩ cao mà khách hàng đã giữ dáng mũi được 30-40 năm. 

 Nhược điểm 

Không khắc phục triệt để được nhược điểm xấu của mũi .  Vì nó là phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa một bộ phận cấu trúc mũi và chỉ thực hiện tốt với các trường hợp mũi ít khiếm khuyết chứ không thể nào khắc phục triệt để được khuyết điểm mũi nặng nề hơn nữa.

Các trường hợp hư tổn nặng nề, dị dạng mũi cần phải thực hiện nâng mũi bán cấu trúc sẽ không thực hiện phương pháp được nữa. 

Tham khảo thêm: DẤU HIỆU MŨI HỎNG VÀ SỬA MŨI HỎNG, 1 SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

 Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ có tốt không? 

 Nhiều khách hàng khi nghe thấy cụm từ nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ thì vẫn phân vân vì những tác dụng do phương pháp đem lại. Vậy phương pháp này có làm ảnh hưởng đến cấu trúc và hình dáng mũi không? 

 Bạn cũng có thể an tâm về điều trên, bởi nó cũng là một tiểu phẫu, xâm lấn cực ít sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đối với mũi. Tất nhiên, để có thể bảo đảm sự hiệu quả của phương pháp thẩm mỹ được tuyệt đối, bạn cũng nên lựa chọn đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, với những bác sĩ thẩm mỹ giỏi có tay nghề cao. 

 Ngoài ra, muốn có một kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, bạn cần hiểu được những thông tin cần thiết xung quanh tình trạng mũi cùng các phương pháp khắc phục hiệu quả nhất thông qua ý kiến của đội ngũ bác sỹ chuyên khoa. Không quá rẻ mà lại đi đến những địa chỉ thiếu uy tín, không có chứng chỉ hành nghề. 

 Chi phí nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ 

 Nhìn chung, chi phí để thực hiện nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ sẽ thấp hơn nhiều so với nâng mũi cấu trúc, bởi phương pháp này có quá trình thực hiện dễ dàng, không cần sử dụng các kĩ thuật chuyên sâu cao.

Tuỳ theo mỗi địa chỉ với thiết bị máy móc, chính sách hỗ trợ khách hàng mà chi phí để thực hiện này khác nhau. Chi phí sẽ xê dịch khoảng 15 đến 30 triệu phụ thuộc từng phương pháp phẫu thuật. 

 Phòng ngừa biến chứng hậu nâng mũi 

 Biến chứng sau khi nâng mũi là việc mà không ai mong muốn mắc phải, và vì thế nhằm tránh gây phải các trường hợp không nên có bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây sau khi nâng mũi. 

 Nghỉ ngơi tuyệt đối sau phẫu thuật khoảng 2 hoặc 3 ngày 

 Chườm nước đá khoảng 2 ngày đầu tiên giúp giảm tình trạng sưng, chườm nóng nếu bị thâm tím 

 Vệ sinh vùng phẫu thuật với khăn mềm và nước sạch ấm mỗi ngày 

 Không để bàn tay đụng mạnh vào vùng mới phẫu thuật nhằm tránh nhiễm khuẩn 

 Chỉ dùng dung dịch sát khuẩn, giảm viêm, giảm sưng theo đơn kê của bác sỹ 

 Không tự ý gỡ nẹp và băng bó trên phần phẫu thuật 

 Lưu ý nên che nắng trước khi đi ngoài hoặc trong quá trình phục hồi nhằm tránh tình trạng bị thâm tím và nám khi ánh mặt trời rọi vào 

 Kiêng các thức ăn làm sưng, ngứa ngáy như trứng, ức vịt, rau muống, đồ chua, . .. 

 Không dùng các chất kích thích, thức uống có cồn nhằm tránh tình trạng tổn thương mũi và gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. 

 Sở hữu một dáng mũi cao đẹp là mong ước của cực nhiều chị em nữ giới trong cuộc sống ngày nay. Với nhiều sự chọn lựa phong phú trong cách thức thẩm mỹ, nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là phương pháp nhận được nhiều sự chú ý vì sự hiệu quả và tiết kiệm. 

Phòng ngừa biến chứng hậu nâng mũi 
Phòng ngừa biến chứng hậu nâng mũi

 Vậy có mấy loại dựng trụ mũi? 

Sau đây sẽ là 2 loại dựng trụ phổ biến và an toàn nhất hiện nay

1.Sụn vách ngăn 

 Sụn vách ngăn là phần sụn nằm chính trong lỗ mũi và có chức năng ngăn cách hai bên lỗ mũi. Sụn vách ngăn đóng vai trò tương đối quan trọng, hỗ trợ trao đổi không khí và tạo nền bảo vệ mũi khỏi các tác nhân bên ngoài. 

 Ưu điểm của sụn vách ngăn trong nâng mũi? 

 Khi nhắc về nâng mũi với sụn tự thân, nếu sụn mũi được dùng để nâng cao phần sống mũi, sụn sườn dùng để bọc đầu sống mũi thì sụn vách ngăn lại là phần sụn dùng để nâng đỡ nền mũi và trụ mũi, cùng với đó là định hình form lỗ mũi. 

 Nhờ những đặc điểm dẻo dai, mềm mại lại có độ bền cao mà sụn vách ngăn được các Bác sĩ ưu ái dùng để bọc đầu mũi hoặc dùng để làm mảnh ghép nâng đỡ nền mũi chắc chắn và lâu dài, nâng cao đầu mũi. 

 Bên cạnh đó, sụn có độ bền và cứng tương đối cao, sẽ khắc phục được hiện tượng mũi bị lệch khi phẫu thuật. Đồng thời, sụn còn là chất liệu tự thân rất thích hợp với việc tạo trụ mũi, cải thiện: 

 – Các tình trạng mũi bị cong, lệch. 

 – Hai lỗ mũi không bằng nhau. 

 – Trụ mũi thấp, mũi bị lệch. 

 Ngoài ra, sụn vách ngăn khi được dùng trong nâng mũi cũng mang tới nhiều công dụng hữu ích sau: 

 – Không có khả năng dị ứng hay hiện tượng phân huỷ sụn. 

 – Nâng trụ mũi giúp đầu mũi cao lên, tăng độ tự nhiên của mũi đáng kể. 

 – Cải thiện độ tự nhiên vùng đầu mũi, cải thiện được tình trạng bóng đỏ đầu mũi, cải thiện hơn hẳn khi dùng vật liệu cũ như silicon. 

 – Tái chỉnh sửa các khiếm khuyết mũi như vẹo vách ngăn mũi. 

 – Mụn được che giấu hoàn toàn theo đường thẳng của mũi và cực kỳ khó khăn để nhìn thấy. 

 – Nâng mũi được bảo hành vĩnh viễn. 

 Sụn vách ngăn vì nó không được thay thế bởi bất kỳ sụn tự thân khác? 

Sụn vách ngăn
Sụn vách ngăn

 Tuy dụng là thế, tuy nhiên sụn vách ngăn cũng có một vài mặt hạn chế và phải có sự kết hợp với các chất liệu sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân phù hợp trong phẫu thuật nâng mũi, cụ thể là: 

 – Ở một vài trường hợp, phần sụn vách ngăn quá mỏng và mềm, nếu dùng duy nhất sụn vách ngăn thôi thì không phù hợp để chế chỉnh hình hoàn toàn cấu trúc mũi hay không đủ mạnh để chế tạo trụ mũi cố định được. Những tình huống này thường Bác sĩ sẽ kết hợp thêm sụn tự thân megaderm hoặc sụn mũi, sườn. 

 – Sụn vách ngăn nằm ở bên trong cấu trúc mũi nên đòi hỏi kĩ thuật cắt sụn của Bác sĩ cần cao và dày dặn kinh nghiệm. Tay nghề Bác sĩ phải bảo đảm được phần sụn vách ngăn bị sót vẫn giữ được tác dụng sẵn có của sụn. 

 – Nếu đã thu một phần sụn vách ngăn lại thì cấu trúc vách ngăn mũi có nguy cơ sẽ mỏng như cũ, không duy trì được độ bền và vững chắc như ban đầu. 

 Khi nâng mũi dùng sụn vách ngăn mũi Bác sĩ sẽ kết hợp thêm sụn tự thân được cấy ghép trên sống mũi hoặc bọc đầu mũi nếu Quý khách hàng không thích phẫu thuật thêm hoặc sử dụng sụn tự thân. 

Tham khảo thêm: NÊN NÂNG MŨI BẰNG CHỈ HAY LÀ TIÊM FILLER? 1 SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

2.Sụn tai:

 Là phương pháp dùng trong phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa cấu trúc mũi, nâng mũi cấu trúc sụn tai sử dụng kết hợp giữa sụn tự nhiên và sụn sinh học, trong đó phần lớn là sụn lấy ở vành tai của người thực hiện nhằm can thiệp.

Cụ thể, sụn tự thân được sử dụng để nâng cao sống mũi, sụn vách ngăn dùng tạo hình chóp mũi còn sụn tai giúp bọc toàn bộ đầu sống mũi. Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai sẽ giúp ổn định sống mũi nhanh chóng, cải thiện được những nhược điểm của chiếc mũi. 

 Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai

 Ưu điểm 

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là phương pháp đơn giản, an toàn vì nó can thiệp trực tiếp vào vùng mũi và vùng sụn tai. Đồng thời, phương pháp này đã được Bộ Y tế kiểm định về tính hiệu quả và tính thẩm mỹ vì vậy bạn có thể yên tâm khi thực hiện. Vì lẽ vậy, phương pháp còn có một số ưu điểm nổi bật sau: 

  •  Giúp can thiệp, chỉnh sửa các khiếm khuyết trên mũi cao bằng cách sử dụng vật liệu có tính tương thích cao. Ít xảy ra các hiện tượng chảy máu, kích ứng. 
  •  Quá trình phẫu thuật không chảy máu, hoặc tốn cực ítmáu. Đồng thời, phục hồi hậu phẫu không tốn nhiều chi phí, việc vệ sinh, phục hồi dễ dàng thực hiện. 
  •  Kết quả mang lại là một dáng mũi đẹp, hoà hợp với toàn bộ khuôn mặt. Đặc biệt, mũi sau khi nâng giữ được dài lâu mà chưa cần thực hiện tiểu phẫu chỉnh sửa. 
  •  Sụn tai rất hữu dụng dùng để bọc đầu mũi nhờ tính chất mềm mại, dễ dàng uốn dẻo của nó. Mũi được nâng bởi sụn tai giúp tạo cử động nhẹ nhàng, thoải mái đối với người thực hiện. Đồng thời giảm thiểu hoàn toàn tình trạng da đầu mũi trở nên ửng đỏ vì quá mỏng manh hoặc lộ sụn mũi. 

 Nhược điểm 

  •  Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, nâng mũi cấu trúc sụn tai cũng tồn tại nhiều nhược điểm không thể giải quyết.  
  •  Sụn tai không tương thích với tất cả vùng mũi mà chỉ được dùng làm bọc đầu mũi. 
  •  Quá trình nâng mũi đòi hỏi việc kết hợp của sụn tai, sụn tự thân hoặc sụn vách ngăn để chế tạo dựng chóp mũi. Kết hợp đa dạng vật liệu có thể làm tăng biến chứng và rủi ro trong quá trình phẫu thuật. 
  •  Sụn tai là dạng sụn khó phục hồi nhất. Nếu xảy ra chỉnh sửa sau phẫu thuật, có thể không còn sụn để thực hiện. 
  •  Về lâu về dài, tính teo rút của sụn tai có thể khiến hình dạng đầu mũi sẽ lệch, thấp đi so với khi mới nâng. 
Sụn tai
Sụn tai

 Quy trình nâng mũi cấu trúc sụn tai 

 Bước 1: Bác sĩ thẩm mỹ chuyển nghiệp sẽ thăm hỏi, trò chuyện và trao đổi với khách hàng về hình dáng mũi, từng loại mũi, phương pháp thực hiện cùng vật liệu tương thích. Quá trình thăm khám sẽ kết hợp với dựng hình 3D nhằm khách hàng mường tượng rõ kết quả sau phẫu thuật. 

 Bước 2: Thực hiện kiểm tra sức khoẻ, xét nghiệm tổng quát nhằm chắc chắn khách hàng có đầy đủ yếu tố cần thiết, phù hợp khi thực hiện nâng mũi. 

 Bước 3: Thu lấy sụn tai. Nếu lấy một số lượng ít, sụn tai được lấy từ mặt trước, các điểm cong trên tai và bên dưới tai. Nếu lấy một số lượng nhiều hơn sụn sẽ được lấy tại mặt sau tai. Sau khi lấy sụn phải ngâm bằng hỗn hợp dung dịch muối ăn thông thường liên tiếp trước khi tiến hành tạo hình. 

 Bước 4: Thực hiện thêm bước kiểm tra, gây mê, sát trùng vùng mũi và mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo hình và nâng mũi theo kết quả đã chỉ định. 

 Bước 5: Cắt chỉ, hoàn thành quá trình phẫu thuật. Khách hàng sẽ được nẹp cố định vùng mũi và nằm trong khu hồi sức. 

 Bước 6: Bác sĩ, chuyên viên tư vấn theo dõi quá trình phục hồi sau phẫu thuật với việc hướng dẫn tái thăm khám, cách nghỉ ngơi, sinh hoạt, tập luyện nhằm có kết quả nâng mũi thành công. 

Tham khảo thêm: BIẾN CHỨNG SAU KHI NÂNG MŨI VÀ 1 SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post