Thư viện chuyên khoa

MINIVIS LÀ GÌ? CẮM MINIVIS BAO NHIÊU TIỀN?

Minivis là kỹ thuật hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả và tối ưu hơn. Vậy cụ thể minivis là gì? Cắm minivis bao nhiêu tiền? Khi nào cần thực hiện cắm vít niềng răng? Hãy cùng với bedental tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Minivis là gì?

Minivis là gì? Như chúng ta đều đã biết, niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp cải thiện tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc,… hiệu quả.

Trong quá trình chỉnh nha bác sĩ cần sử dụng tới rất nhiều các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun, minivis (lưu ý không phải trường hợp nào cũng cần tới minivis). Với một số trường hợp, sử dụng minivis giúp cho việc niềng răng mang lại hiệu quả tốt hơn, kiểm soát được lực kéo cân bằng, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

Trong một số trường hợp, việc sử dụng minivis có thể giúp hiệu quả niềng răng cao hơn, kiểm soát lực kéo cân bằng và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn. Vít niềng răng có kích thước nhỏ, chiều dài khoảng 12-16mm và đường kính từ 1,4-1,6mm.

Trong trường hợp mắc cài kim loại, thường sử dụng vít hỗ trợ. Răng mọc lệch lạc rất khó khăn trong việc di chuyển vị trí. Đặt vít vào xương hàm của bệnh nhân. Mắc cài có tác dụng tạo lực kéo mắc cài mang lại hiệu quả tối ưu cho quá trình chỉnh nha.

Tham khảo thêm: Tại sao phải cắm minivis (vít)?Cắm vít niềng răng có đau không?

Phương pháp này thường được sử dụng với mắc cài kim loại, và số lượng vít trung bình là 4 chiếc, chia đều cho hai hàm. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ thăm khám từng trường hợp cụ thể sau đó đưa ra phương pháp điều trị, cũng như đưa ra số lượng và thời gian cắm phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Minivis là gì?
Minivis là gì?

Vai trò của minivis trong chỉnh nha

Kỹ thuật niềng răng sử dụng lực kéo từ các loại khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng và đạt được sự đều đẹp trên cung hàm. Khi áp dụng hệ thống mắc cài (kim loại hoặc sứ), dây cung sẽ sử dụng hàm răng làm điểm tựa để tạo lực dịch chuyển răng.

Bác sĩ cần đặt lực ở vị trí phù hợp cho mỗi trường hợp điều trị, đảm bảo sự dịch chuyển răng đáp ứng đúng yêu cầu. Trong trường hợp khớp cắn lệch nặng, việc sử dụng niềng răng mắc cài đơn có thể tốn thời gian và không đạt được kết quả mong muốn.

Đối với các trường hợp cần điều chỉnh một số răng, đóng khoảng trống hoặc điều chỉnh khớp cắn, việc sử dụng minivis là cần thiết. Minivis hoạt động như một điểm neo giữ cho răng thẳng và giảm khoảng trống trên cung răng.

Vị trí đặt vít niềng răng có thể ở giữa các răng, gần mũi hoặc phía trên cằm, với vị trí phổ biến là cắm vít ở răng số 5 và răng số 6. Một số trường hợp có thể sử dụng minivis ở răng cửa hàm trên.

Tại sao cần sử dụng minivis để niềng răng? 

 • Tại sao cần sử dụng minivis để niềng răng?  Đồng thời, nó còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng như: Vít sẽ tạo thành điểm neo vững chắc, di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm và xương ổ răng, ngăn chặn hiệu quả khớp cắn không đủ, điều chỉnh tốt hơn cắn cùng một lúc. 
 • Giúp nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thời gian điều trị từ 3 tháng xuống còn 9 tháng. 
 • Cung cấp khả năng kiểm soát và lực kéo ổn định cho các răng mọc lệch lạc. 
 • Ngoài việc mang lại kết quả điều trị nhanh chóng, nẹp vít còn giúp giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 • Đặc biệt, vít nẹp được làm bằng titan rất an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. niêm mạc hoặc các răng xung quanh. 

Khi nào nên sử dụng minivis?

Khi nào nên sử dụng minivis? Việc đưa mắc cài không chỉ tăng hiệu quả chỉnh nha như mong muốn mà còn giúp giảm thiểu thời gian điều trị. Đây được coi là khí cụ không thể thiếu đối với những ca chỉnh nha khó.

Tuy nhiên, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng cần đến vít khi đeo mắc cài. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có những hướng dẫn khác nhau. Chỉnh nha thường được áp dụng khi: 

Răng mọc chìa ra ngoài, chìa ra ngoài, hô móm

Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng mắc cài với hệ thống giá đỡ và dây cung có tác dụng kéo các móm về đúng vị trí trong cung hàm giúp răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khó như răng mọc lệch lạc hoặc chìa ra ngoài quá nhiều thì cần phải lắp vít để tạo neo tạo thêm lực kéo khi nắn răng. 

Răng bị hở lợi

Bạn mất đi sự hài hòa, cân bằng, cắm vít niềng răng sẽ có tác dụng kéo răng thẳng, chỉnh các hàm giúp khớp cắn về với đúng tỷ lệ, giúp cải thiện được việc cười hở lợi hoặc trồi răng dài mà thân lại ngắn. Thêm vào đó, cắm vít khi niềng răng còn phù hợp với các trường hợp răng mọc lệch lạc cũng như bị khớp cắn sâu nặng.

Cung hàm quá cứng 

Vì sao cung hàm cần phải mắc cài? Bạn có thể hiểu rằng một hàm quá cứng sẽ khiến cho việc di chuyển và căn chỉnh trở nên khó khăn và mất thời gian hơn, dẫn đến hàm răng đều đẹp hơn.

Do đó, niềng răng mắc cài ren là giải pháp tốt nhất để dễ dàng di chuyển và lấp đầy chỗ nhổ răng. Nhờ đó, niềng răng mắc cài luồn dây rút ngắn thời gian điều trị và có khả năng lấp đầy khoảng trống giữa hai hàm nhanh hơn, quá trình chỉnh nha có nhiều ưu điểm và cải thiện hiệu quả tình trạng răng mọc lộn xộn, sai lệch khớp cắn.

Ngoài ra, còn hỗ trợ phục hình hàm răng đều đẹp và nụ cười hoàn hảo hơn. thuận tiện hơn. 

Khi nào nên sử dụng minivis?
Khi nào nên sử dụng minivis?

Trong những trường hợp cần thiết phải nhổ răng 4.5

Thường phải nhổ răng số 4 và số 5 trong quá trình niềng răng để có khoảng trống kéo răng về đúng vị trí, điều này cần phải có sự hỗ trợ của các khí cụ để răng lúc di chuyển sẽ thuận lợi hơn.

Với các trường hợp phải bắt buộc nhổ đi răng số 4 và số 5 mà theo đó là tình trạng xương hàm quá cứng sẽ dẫn đến tình trạng di chuyển chậm. Lúc đó, sẽ cần phải cắm minivis để có thể lấp các khoảng trống của răng đã bị nhổ đi.

Nhờ có minivis niềng răng mà khả năng lắp khoảng trống trên cung hàm sẽ được đẩy nhanh tốc độ hơn, quá trình chỉnh nha vì thế mà được rút ngắn tối đa thời gian.

Quy trình cắm minivis

Để mang lại hiệu quả cùng với mức độ an toàn tốt nhất, bạn hãy thật cẩn trọng trong việc lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện các phương pháp niềng răng. 

Cũng giống như niềng răng, việc thực hiện theo đúng quy trình sẽ giúp mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân và giảm thiểu tình trạng đau nhức cũng như các biến chứng khác. Sau đây là quy trình luồn vít để nắn chỉnh: 

 • Đầu tiên, thăm khám cấu trúc xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang. Tiếp theo, tiến hành bôi tê niêm mạc và tiêm thuốc tê.
 • Tiếp theo, bác sĩ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để bắt vít vào xương hàm, giữ vít trong xương hàm dưới dạng neo cơ học và ổn định sinh học nên quá trình nắm-rút vít khá đơn giản, thời gian đưa vít vào. 
 • Thời gian khoảng 5-10 phút, vì không gây đau trong quá trình sử dụng thuốc tê. Đối với hàm cứng thì sẽ rất đau khi vặn vít, đau ở hàm mềm và nhão sẽ ít hơn, sau khi thuốc tê hết bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong khoảng 1 liệu trình hoặc ngày đầu tiên. 

Nhưng, để đạt được điều đó, chúng tôi cần cố gắng hết sức. Thực hiện theo các biện pháp giảm đau như dùng thuốc, chườm lạnh, vệ sinh răng miệng để giúp bạn bớt khó chịu hơn.

Sau khi niềng răng mắc cài, bạn cần chú ý vệ sinh và chăm sóc đúng cách để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, đẩy nhanh quá trình chỉnh nha, tránh những biến chứng nguy hiểm về răng miệng. Cụ thể, bạn cần lưu ý những điều sau: 

+ Chườm đá: Liệu pháp chườm đá nếu được áp dụng đều đặn sẽ là một cách giảm đau và giảm viêm hiệu quả. Bạn nên chườm đá trong vài giờ, cứ sau 15 phút, sau đó nghỉ 15 phút để có kết quả tốt nhất. 

+ Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ: sau khi đặt minivis bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm. Phù hợp với tình trạng của mỗi người để vết thương thường lành tốt nhất và hỗ trợ quá trình niềng răng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý đổi hoặc mua thuốc ngoài hiệu thuốc. Điều trị chỉnh nha. Nên bổ sung các thức ăn mềm như cháo, súp, sữa, bột yến mạch,…

Khi nào nên sử dụng minivis?
Khi nào nên sử dụng minivis?

Cắm minivis bao nhiêu tiền?

Cắm minivis bao nhiêu tiền? Tùy vào phác đồ điều trị của từng nha sĩ, chi phí cắm minivis giao động từ 2 – 5tr/vít. Chi phí bắt vít niềng răng được tính vào chi phí phát sinh. Nha sĩ sẽ tính toán và dự trù số lượng minivis cần bắt vào từ đầu để bạn hoạch tính tài chính cho toàn bộ ca niềng răng cho bạn.

Bedental là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu chuyên sâu về niềng răng. Đội ngũ bác sĩ chú trọng nghiên cứu về niềng răng, cập nhật những phương pháp niềng răng mới nhất, giúp rút ngắn thời gian điều trị, mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.

Tham khảo thêm: Các loại niềng răng hiện nay? Ưu, nhược điểm và giá cả của các loại niềng răng

Đây là hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Tại đây hội tụ đầy đủ các yếu tố và điều kiện tối ưu cho việc bảo quản và hiệu quả niềng răng.  Các bác sĩ của Bedental có tay nghề cao và 20 năm kinh nghiệm trong ngành.

Các bác sĩ tại đây đều được đào tạo từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, là thành viên của Hiệp hội Nha khoa Châu Âu, các thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài nên Bedental được trang bị máy móc và thiết bị niềng răng chuyên nghiệp tốt nhất trên thế giới.

Trang thiết bị của Bedental được đầu tư mạnh mẽ, công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài, được các chuyên gia chăm chút kỹ lưỡng đảm bảo bạn sẽ có nụ cười rạng rỡ sau khi niềng răng. Nên bạn không cần phải quá lo lắng rằng niềng răng có đau không? Hãy đến với Bedental, bạn sẽ không còn nỗi lo sợ đó.

Cắm minivis bao nhiêu tiền?
Cắm minivis bao nhiêu tiền?

Những thông tin trên là những thông tin mà Bedental cung cấp gửi đến quý khách hàng để các bạn có thể giải đáp được các thắc mắc như: Minivis là gì? Khi nào chúng ta cần phải thực hiện?

Hệ thống nha khoa Bedental chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn nha khoa miễn phí, hỗ trợ các bạn giải đáp các thắc mắc các vấn đề liên quan đến thẩm mĩ răng như: niềng răng trả góp, trồng răng implant, tẩy trắng răng, cạo vôi răng,… được hay không? Hẹn gặp quý khách hàng tại nha khoa Bedental. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post

  Comments are closed.