Lợi ích bất ngờ từ máy tăm nước và cách sử dụng máy tăm nước

máy tăm nước và cách sử dụng

Trước nay, người Việt chủ yếu sử dụng tăm tre để xỉa răng, một số người thì sử dụng chỉ nha khoa nhưng không mấy phổ biến. Máy tăm nước thì dường như là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Nhưng ít ai biết rằng, máy tăm nước lại mang đến lợi ích vệ sinh răng miệng bất ngờ, khắc phục hoàn toàn nhược điểm mà tăm tre mang lại.

Lợi ích của máy tăm nước
Lợi ích của máy tăm nước

Máy tăm nước là gì?

Nếu trước đây chúng ta chỉ nghe đến khái niệm xỉa răng bằng tăm tre hoặc chỉ nha khoa và sau đó cần súc miệng với nước sạch. Thì máy tăm nước sẽ giúp bạn vừa làm sạch mảng bám, thức ăn vừa súc miệng cùng một lúc. Các tia nước nhỏ xịt vào các kẽ răng giúp loại bỏ mảng bảm, thức ăn thừa ngăn chặn sâu răng cũng như các bệnh lý khác veeg răng. Tia nước nhỏ với áp lực vừa phải để loại bỏ vi khuẩn mà không gây tổn thương cho răng hay nướu.

Hiện nay tăm nước có 2 loại phổ biến: tăm nước điện (cắm điện để sử dụng) và tăm nước pin (trong tăm nước Pin được chia thành 2 loại pin sạc và pin bình thường).

Lợi ích khi dùng máy tăm nước

Như đã đề cập ở trên, máy tăm nước là sản phẩm khắc phục được mọi khuyết điểm của tăm tre và chỉ nha khoa. Máy tăm nước có thể dùng cho cả răng bình thường lẫn răng niềng, dễ sử dụng mà không hề gây bất kỳ khó khăn hay bất tiện nào trong khi sử dụng. Ngoài vệ sinh răng miệng, làm sạch mảng bám, máy tăm nước còn sở hữu những lợi ích khác không phải ai cũng biết như:

Lợi ích khi dùng máy tăm nước
Lợi ích khi dùng máy tăm nước
 • Cung cấp độ ẩm cho miệng. Khi miệng bị khô do thiếu nước hoặc do thói quen xấu lười uống nước sẽ khiến cho tuyến nước bọt tiết không đủ lượng để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn cũng như hạn chế hoạt động của vi khuẩn trong miệng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các mảng bám hình thành, vi khuẩn, nám tấn công răng miệng, gây viêm lở loét miệng,… Việc sử dụng máy tăm nước hằng ngày sẽ hạn chế tình trạng khô miệng cũng như những vấn đề do khô miệng gây ra.
 • Giúp răng trắng sáng: Nếu chỉ nha khoa, tăm tre chỉ có thể loại bỏ mảng bám thì máy tăm nước còn hỗ trợ giúp răng trắng sáng. Bởi các tia nước không chỉ loại bỏ mảng bám mà còn giúp loại bỏ các mảng bám, mảnh thức ăn, vi khuẩn trôi ra ngoài theo dòng nước giúp răng trắng sáng, sạch sẽ hơn.
 • Loại bỏ mùi hôi miệng: Với công dụng loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng, nướu, khoang miệng, máy tăm nước giúp miệng loại bỏ mọi mùi khó chịu cho thức ăn cũng như vi khuẩn trong khoang miệng gây ra. Giúp bạn có hơi thở thơm tho, tự tin tỏa sáng.

Một dụng cụ nhưng lại có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe răng miệng đúng không nào? Vì vậy, mỗi bạn nên sở hữu cho mình máy tăm nước thay vì sử dụng tăm xỉa răng.

Cách sử dụng máy tăm nước

Việc sử dụng máy tăm nước rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Cách sử dụng máy tăm nước
Cách sử dụng máy tăm nước

Bước 1: Đổ nước ấm vào bình chứa nước của máy sau đó đưa đầu máy vào miệng

Bước 2: giữ tay cầm theo góc 90 độ sau đó mở máy lên cho các tia nước xịt vào các kẽ răng rửa trôi các mảng bám. Bạn nên lần lượt xịt từng răng để đảm bảo loại bỏ mảng bám trên tất cả các răng. Cần lưu ý, bạn cần xịt kỹ ở kẽ răng cả nướu và vùng cổ răng nhé! Tiếp tục vệ sinh răng như thế tối thiểu trong 2 phút.

Bước 3: tắt máy và vệ sinh máy. Sau khi vệ sinh xong bạn cần đổ bỏ phần nước còn thừa trong máy cũng như lau khô máy để loại bỏ vi khuẩn.

Chỉ với ba bước đơn giản bạn đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ với máy tăm nước rồi. Rất tiện đúng không nào? Với bài viết chia sẻ về cách sử dụng cũng như công dụng của máy tăm nước ở trên hy vọng sẽ hữu ích dành cho các bạn. Để có liệu trình chăm sóc răng miệng khoa học hãy liên hệ ngay BeDental để được tư vấn.

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

   

  Rate this post