Thư viện chuyên khoa

Tất cả về phẫu thuật tạo hình nâng mắt cáo (FOX EYE LIFT)

Ngày nay, khi mà các khía cạnh của diện mạo chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng biến đổi được thì một phương pháp phẫu thuật mới đã trở nên thịnh hành: kiểu phẫu thuật “mắt cáo” hay “mắt mèo”.

Fox eyes lift gần đây đã trở thành một xu hướng nóng trên toàn cầu, khi đó nó đã được sử dụng phổ biến với nhiều người mẫu nổi tiếng trên sàn diễn và những ngôi sao Instagram, ví dụ như Bella Hadid, Kendal Jenner và tất cả các thành viên nhà Jenner/Kardashian khác.

Một đôi mắt hình quả hạnh, với phần mí mắt cùng góc lông mày đều nhô cao đã trở thành một tiêu chuẩn thẩm mỹ hoàn toàn mới được mọi người đang nhắc đến và nhiều người luôn mong muốn có.

Điều này không có gì lạ, vì nó sẽ tạo ảnh một vẻ ngoài gợi cảm và quyến rũ đối với một người phụ nữa, người hiểu khá rõ ràng mục tiêu của cô ấy là như thế nào. 

Fox eye
Fox eye

Làm như thế nào để có được Foxy Eyes? 

Có hai cách phổ biến giúp tạo ra đôi mắt cáo. một là thông qua cách làm đẹp hàng ngày – khá phức tạp và yêu cầu khoảng 30 phút chăm sóc tỉ mỉ, khó khăn mỗi ngày;

thứ hai là Foxy Eyes Lifting – một thủ thuật thẩm mỹ hoàn toàn không đau đớn và chỉ mất chừng 30 – 40 phút sẽ đem tới cho bạn hình ảnh đôi mắt cáo lên đến 1 năm. 

FILLER HÀN QUỐC LÀ GÌ? 1 SỐ LOẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Foxy eyes lift được tiến hành như thế nào? 

Foxy Eye Lifts nâng chân mày ngang với sợi chỉ nhằm đem tới hiệu ứng làm đẹp tức thì trên lông mày ở vùng trán.

Sau gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ tiêm những sợi chỉ xung quanh gốc lông mày và nhẹ nhàng đẩy cao chúng về phía chân tóc nhằm tạo nên lực kéo và sau đó cố định lại.

Những sợi chỉ sẽ được cơ thể khách hàng tiếp nhận hoàn toàn và sẽ mang tới hiệu ứng mắt cáo kéo dài đến tối đa 1 năm. Trong phẫu thuật thẩm mỹ JW, chúng tôi sử dụng những sợi chỉ bạc hà đặc biệt vào phẫu thuật này.

Những sợi chỉ bạc hà sẽ được tiếp nhận hoàn toàn và đảm bảo các tiêu chuẩn y tế cao nhất. Phẫu thuật những điều tương tự được sử dụng khi mở rộng mép trước của hốc mắt trên và nhẹ nâng nó về phía vùng trán. 

 Nâng chỉ (thread lift) là một thủ thuật dùng chỉ may đặc biệt giúp siết lại và giãn da. So với phẫu thuật thẩm mỹ, đây là một phẫu thuật ít xâm lấn và dễ dàng để thực hiện khoảng 45 phút mà không sử dụng dao mổ.

Máy nâng chỉ polydioxane (PDO) sử dụng chỉ may polyester phân huỷ sinh học. Chúng là phương pháp phổ biến nhất cho trẻ hoá làn da và hiện đã có các loại sợi đàn hồi mới hiệu quả cao để làm thủ thuật căng một làn da chảy nhão. 

 Chỉ PDO là gì? 

Chỉ PDO là một trong ba loại chỉ thường nhất dùng bởi những người phẫu thuật cắt chỉ. Hai loại khác thường là làm bởi axit polylactic (PLA) và polycaprolactone (PCA) .

Các sợi PDO là loại chỉ dài nhất trong số ba loại này và chúng đã được dùng để phẫu thuật bắt đầu từ nhũng năm 1980. Chúng được sản xuất từ loại polyester không màu này sẽ bị phá tan trong cơ thể bạn sau khoảng 6 tháng. 

 Sự có mặt của loại sợi chỉ trên trong da khiến những tế bào trong cơ thể bạn đặc biệt là nguyên bào sợi sản sinh nhiều collagen hơn.

Collagen là một loại protein duy trì kết cấu cùng sự đàn hồi trên da. Mất collagen là một trong các tác nhân chủ yếu gây lão hoá da. 

 Chỉ PDO có thể được phân làm ba loại: 

 •  Chỉ PDO đơn sợi. Những sợi chỉ này giúp cho da của bạn đàn hồi cao bằng cách thúc đẩy sản sinh collagen. 
 • Chỉ PDO răng cưa. Những sợi chỉ này có nhiều gai dính vào da của bạn thành các móc nhỏ xíu và giúp hỗ trợ làm căng da mặt của bạn. 
 • Chỉ PDO vít. Chúng bao gồm một hoặc hai sợi chỉ xen kẽ để giúp phục hồi thể tích của phần dưới của da. 

Các loại chỉ đặc biệt và các loại thủ thuật chúng được sử dụng cho

Chỉ PLA và PCA mới hơn với PDO. Chúng tồn tại lâu hơn trong cơ thể bạn và có khả năng thúc đẩy sản sinh collagen nhanh hơn.

Phải sau khoảng 12 tháng thì chỉ PLA mới mới có thể hấp thụ được, trong khi PCA cần khoảng 12 đến 15 tháng. Mỗi loại chỉ sẽ phù hợp nhất với một chức năng cụ thể.

Chỉ PDO là hiệu quả hơn trong việc làm giảm viêm và kích thích vào cơ, trong khi đó PLA và PCA tốt hơn trong quá trình điều trị những phần chảy nhão của da. 

 Các chỉ phù hợp nhất cho nhu cầu phẫu thuật: 

 •  PDO đơn sợi – Trẻ hoá da hoặc làm chắc da 
 •  DOP hoặc vít – Căng da mặt vừa phải 
 •  PLA hoặc PCA – Căng da mặt vừa phải, cải thiện kết cấu và tính đàn hồi của da da 
 •  Phẫu thuật thẩm mỹ – Làm căng da mặt đáng kể 

 Căng da mặt PDO – biến chứng  

Khi được thực hiện bởi một chuyên gia được huấn luyện kỹ lưỡng, bạn sẽ giảm được nguy cơ lưu lại sẹo và bị thâm tím trầm trọng hay chảy máu.

Những biến chứng này xảy ra khoảng 15% hoặc 20% số trường hợp phẫu thuật, nhưng chúng rất dễ dàng chữa trị. Các biến chứng có thể nảy sinh tử vong bao gồm: 

 • Chỉ khâu có thể nhìn thấy (đặc biệt là ở những người có làn da mỏng)
 • Đau
 • bầm tím nhẹ
 • Nhiễm trùng
 • Đứt chỉ
 • tụ máu
 • viêm
 • tạo lúm 
 • rụng tóc
 • tổn thương tuyến nước bọt

Những khu vực nào của khuôn mặt có thể điều trị nâng đường PDO? 

Nâng chỉ có thể điều trị tất cả các vùng của khuôn mặt nơi những dấu hiệu lão hoá hình thành. Các khu vực như miệng, mũi, mắt và tai là những khu vực được điều trị thường xuyên nhất. 

 Vì kết quả của nâng chỉ không hấp dẫn hơn so với kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ và nâng chỉ nên được thực hiện cùng với những thủ thuật ngăn ngừa lão hoá khác, ví dụ như siêu trị liệu hoặc bơm chất tạo căng da. 

 Làm gì để chuẩn bị cho thủ thuật của bạn? 

Bạn có thể được khuyến cáo là không sử dụng rượu bia và khói thuốc trong ít nhất 5 ngày trước khi phẫu thuật thẩm mỹ vì những điều đó sẽ gây gia tăng khả năng xuất huyết hoặc bầm tím. 

Hút thuốc và uống bất cứ thứ rượu nào cũng nên được dừng sử dụng ít nhất một tuần trước khi phẫu thuật, bởi vì chúng sẽ khiến mất nước trên da và thậm chí dẫn đến việc gây mê.

Ngừng dùng chúng cũng có thể thúc đẩy nhanh chóng sự hồi phục và cho kết quả điều trị hiệu quả nhất. 

Tránh dầu cá omega, vitamin E, nhân sâm ớt, mật ong, hàu và những sản phẩm tăng cường giống khác trong ít nhất hai ngày đầu khi tiến hành thủ thuật. Tốt nhất là uống trà hoa cúc thay vì trà bạc hà. 

 Các sản phẩm dựa trên aspirin bao gồm naproxen, neurophene và ibuprofen cũng nên được hạn chế dùng bởi chúng sẽ làm xuất huyết, một số phản ứng bất lợi và biến chứng. 

Tránh tập luyện cường độ cao và di chuyển đến phòng tắm khô hoặc phòng xông ẩm. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thêm trước khi điều trị. 

Vào ngày điều trị thủ thuật, bác sĩ sẽ giải thích những tai biến đã gây nên và đồng hành với bạn trong việc hồi phục.

Việc chọn đúng loại thủ thuật do bác sĩ của bạn sẽ sử dụng sẽ tạo nên hiệu quả khác hơn. Nói chung, bạn nên tưởng tượng nó như thế này:

Bạn sẽ ngồi ở một ghế nghiêng và bác sĩ phẫu thuật sẽ khử trùng khuôn mặt của bạn bằng bất cứ loại cồn nào.

Một cây kim sẽ được luồn dưới da của bạn để gây tê tại chỗ. Sau đấy, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thực hiện một vết cắt nhỏ bằng kim khác rồi gắn một thiết bị tên là cannula vào lỗ đó.

Bác sĩ cũng sẽ bảo vệ đoạn dây này khi cắt bỏ đầu kim.Họ sẽ làm điều tương tự với việc tháo dây điện và chắc chắn nó đã nằm đúng vị trí. Bạn có thể đi về ngay sau khi thủ thuật được hoàn thành. 

Phục hồi sau nâng chỉ PDO và chăm sóc theo sau

Fox eye after care 1

Sự hồi phục sau cấy chỉ PDO là tối thiểu. Trong 24 đến 48 giờ đầu tiên, bạn có thể sẽ gặp một vài tác dụng phụ là sưng và thâm tím, tuy nhiên bạn vẫn có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày của bản thân mình.

Bạn nên hạn chế chà xát mặt càng nhiều càng tốt trong tuần đầu sau phẫu thuật nhằm phòng ngừa sự cố chệch chỉ. Bạn cũng sẽ được khuyến cáo nên hạn chế bĩu môi,hút thuốc và uống bằng ống hút trong những tuần đầu tiên.

Các hoạt động mà bạn cũng sẽ muốn hạn chế trong vòng 1 hoặc 2 tuần sau thủ thuật như là nằm ngủ nghiêng người, tập thể dục mạnh và đi đến phòng tắm hơi.

Tuy là thủ thuật này có khả năng phục hồi khá lâu, tuy nhiên cũng còn những điều bạn có thể làm được nhằm kích thích quá trình tái tạo của cơ thể và mang đến kết quả tốt nhất.

Khi gây mê, một vài bệnh nhân sẽ cảm thấy buồn nôn sau phẫu thuật nâng chỉ. Tuy nhiên, cảm giác buồn nôn sẽ qua nhanh sau khi bạn nhấp một ngụm nước nhỏ. 

 • Nếu bạn có vết bầm tím hay sưng tấy nhẹ trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật, nên chườm nước đá vào khu vực điều trị khoảng vài phút tầm bốn đến năm lần. 
 • Hạn chế hoạt động trong một ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghỉ cả ngày sau khi hoàn thành điều trị. Bạn có thể di chuyển theo mong muốn, tuy nhiên không nên làm các hoạt động cần gắng sức quá hay nhấc đồ vật nặng nề trong ba tuần. 
 • Bạn nên dùng thuốc chống buồn nôn khi cần thiết sau khi thực hiện thủ thuật. Cố gắng sử dụng chúng sau các bữa ăn nhằm giảm nguy cơ buồn nôn. Tốt nhất là không sử dụng aspirin trong hai tuần sau khi điều trị. 
 • Tránh dùng mỹ phẩm hoặc kem trong 48 giờ. 
 • Bạn không nên uống các loại đồ uống bằng đường uống và chú ý đến việc bổ sung nước hoặc tiêu thụ các thực phẩm mềm trong ít nhất một tuần. 
 • Tránh nhai kẹo trong ít nhất hai tuần. 
 • Cố gắng ngẩng cao đầu trong vòng một tuần. 
 • Không kéo, massage, chà hay tẩy tế bào chết trên da trong ít nhất ba tuần. Bạn cũng không nên rửa hoặc sờ vào khuôn mặt mình ít nhất 12 giờ. 
 • Làm theo chỉ dẫn chăm sóc vết mổ mà bác sĩ cho. 
 • Nằm ngửa cũng được khuyến cáo nhằm giảm tình trạng sưng. Tránh tác động gây áp lực lên khuôn mặt của bạn, bởi vì điều này sẽ khiến cho cuộn chỉ bị xê dịch. 
 •  Tránh bất cứ can thiệp y tế nào ít nhất hai tuần sau khi thực hiện kéo chỉ PDO. 

Nếu bạn thấy chút khó chịu trong hai ngày đầu tiên sau khi làm thủ thuật, điều này là hoàn toàn bình thường, vì cảm giác khó chịu sẽ dần mất đi.

Tuy nhiên, nếu bạn bị đau nhức hay sưng 1 cách khác thường thì hãy nhanh chóng đến bác sĩ để có giải pháp điều trị phù hợp càng sớm càng tốt.

 Quá trình hồi phục nâng mắt foxy nhanh như thế nào? 

Bệnh nhân có thể trở lại nhịp sinh hoạt hàng ngày của họ ngay sau khi phẫu thuật, tuy nhiên hầu hết quá trình hồi phục sẽ mất khoảng 2 hoặc 3 ngày.

Trong thời gian đó sưng đau và bầm tím sẽ xuất hiện trên khu vực phẫu thuật nhưng chúng thường biến mất ngay lập tức vì vậy bệnh nhân có thể thưởng thức vẻ ngoài mới đầy quyến rũ của họ nhanh tới 3 ngày sau khi tiến hành thủ thuật.

Không cần phải khâu gì cả. 

Ý nghĩa nhân tướng của các loại mắt – các dáng mắt & make up để được dáng mắt như ý!

 Hiệu ứng nâng mắt và nó kéo dài bao nhiêu? 

Tuỳ thuộc vào tình trạng da, độ chảy xệ và hình dạng mắt , kết quả sẽ khác nhau. Tuỳ thuộc vào tình trạng da và những yếu tố như phong cách sinh hoạt của bệnh nhân và việc tự điều trị thêm sau thủ thuật, kết quả có thể tồn tại từ 6 tháng đến tối đa 1 năm.

Theo một nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Phẫu thuật Thẩm mỹ, một bác sĩ phẫu thuật có 16 năm kinh nghiệm về phẫu thuật lắp chỉ đã nói rằng những hiệu ứng mà anh ấy thấy sẽ kéo dài khoảng 1 đến ít nhất 9 năm.

Kết quả là những người trẻ tuổi có xu hướng dài khoảng 3 hoặc 4 năm.

Những người già có cấu trúc da không linh hoạt có xu hướng kéo dài lợi ích trong vòng 1 hoặc 2 năm. Nâng chỉ PLA và PCA có xu hướng kéo dài hiệu quả hơn vì những loại chỉ thêu này cần nhiều thời gian hơn để hòa tan. 

Nâng mắt cáo có thể áp dụng với ai? 

Trước khi thử, bạn cần tìm hiểu xem các xu hướng mới trên có hợp với bạn không. Khi khuôn mặt có các đặc trưng và biến đổi riêng của nó. Nâng cao đôi mắt trở nên sắc sảo có thể không thích hợp với hầu hết các khuôn mặti, nó cũng sẽ khiến ngoại hình của ai đó nhìn tệ hơn nữa.

Điều chỉnh khu vực xung quanh mắt còn được gọi là “Nâng cung mày” và phẫu thuật tạo hình mí mắt (chỉnh sửa mí mắt) ,có thể bao gồm cả biện pháp xâm lấn (phẫu thuật) và không xâm lấn (voltaic plasma, cấy mỡ hoặc bơm botulinum hay chất độn) . 

Chúng tôi khuyên nên nâng mắt foxy đối với những người: 

 • có một đôi mắt sâu; 
 • có đầu lông mày hơi cong (thấp) , chủ yếu là vùng trên; 
 • có không cân xứng lông mày nhỏ;
 •  có độ chảy xệ nhẹ ở khóe mắt. 

 Tóm tắt phẫu thuật Fox Eyes Lifting 

 •  Thời gian của thủ thuật là khoảng 30 đến 40 phút. 
 •  Thủ thuật phục hồi đòi hỏi sự gây mê toàn thân. 
 •  Việc hồi phục mất khoảng 2 hoặc 3 ngày. 
 • Kết quả được nhìn ra ngay từ 1 năm sau khi thực hiện thủ thuật. 

 Lựa chọn khác cho Fox Eyes Lift 

Foxy Eyes sử dụng những loại chỉ nâng. Thủ thuật này không phải là phẫu thuật và có thể được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ hay bác sĩ da liễu dưới điều kiện gây mê cục bộ.

Lông mày và các góc ngoài của mắt được xác định lại bằng việc dùng các sợi chỉ. Kết quả có thể thấy được ngay và mắt có thể phục hồi trong quá trình tiến hành thủ thuật.

Hiệu ứng này kéo dài trong 1 đến 2 năm, hoặc thậm chí sau khi cơ thể đã hấp thụ lại toàn bộ sợi chỉ.

Thời gian hồi phục là 23 ngày, nhưng bệnh nhân được khuyên là nằm ngủ ngửa ít nhất 7 đêm sau khi phẫu thuật, để sợi chỉ không chuyển động thì sẽ có thể gây ra sự mất cân xứng và tăng khả năng mang đến các hiệu quả không mong đợi ở mức độ cao bất thường.

Các tác dụng phụ khác có khả năng xảy ra là: phản ứng dị ứng, sưng, đau và mẩn đỏ ở khu vực đã được điều trị. 

Sử dụng chất độn và botulinum để nâng vùng thái dương và xung quanh mắt. Thủ thuật này liên quan đến việc dùng chất độn và botulinum để nâng vùng thái dương và vùng xung quanh mắt.

Thủ thuật này đơn giản, không xâm lấn, được tiến hành bằng bác sĩ da liễu và không phải gây mê.

Nếu cần, độc tố botulinum sẽ được thêm vào để làm giảm sự co giãn cơ, sau đấy sẽ là nâng cao lông mày và loại bỏ vết nhăn trên trán và xung quang mắt.

Tiếp theo, một chất độn axit hyaluronic sẽ được tiêm vào vùng thái dương ở bên ngoài của lông mày để tạo nên một con mắt hình quả hạnh.

Thời gian hồi phục là khoảng vài giờ. Hiệu quả có thể thấy ngay sau khi tiêm chất làm đầy, và có thể lên đến 2 năm; nó cũng có thể được sửa, nếu cần. 

Phẫu thuật tạo hình mí mắt. Phẫu thuật tạo hình mí mắt được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong một phòng phẫu thuật vô trùng dưới điều kiện gây mê toàn thân hoặc cục bộ.

Trong quá trình phẫu thuật, phần da dư thừa hoặc mô mỡ của mí mắt sẽ được loại bỏ để điều chỉnh hình dạng của mắt nhằm có được lợi ích chống lão hoá. Thời gian hồi phục khá dài, khoảng 7 đến 14 ngày.

Phẫu thuật này phù hợp với những bệnh nhân lớn tuổi hoặc các bệnh nhân có nhiều sẹo ở vùng mí mắt. Kết quả thu được là vĩnh viễn.

Nguy cơ tai biến từ phẫu thuật tạo hình mí mắt cũng giống như rủi ro của bất cứ cuộc phẫu thuật nào, bao gồm cả nguy cơ nhận lại các hậu quả không mong muốn một cách vĩnh viễn.

NÊN NÂNG MŨI BẰNG CHỈ HAY LÀ TIÊM FILLER? 1 SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

So sánh “Fox eyes” và phương pháp nâng mắt truyền thống

“Fox eyes” và phương pháp nâng mắt truyền thống đều nhằm mục đích giúp làm trẻ hóa và cải thiện vùng mắt, tạo cho người làm đẹp diện mạo trẻ trung hơn. Tuy nhiên, hai phương pháp này có những khác biệt sau:

 1. Vùng cần chỉnh sửa: Phương pháp nâng mắt truyền thống thường tập trung vào cải thiện vùng da thừa, chùng nhão trên trên và dưới mắt, xóa bỏ các nếp nhăn và nâng cung mày. Trong khi đó, “Fox eyes” tập trung vào cải thiện hình dáng của mắt, giúp cho vẻ ngoài trở nên sắc nét hơn.
 2. Phương pháp thực hiện: Phương pháp nâng mắt truyền thống thường sử dụng phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa, sử dụng các công nghệ laser hoặc botox để xóa bỏ nếp nhăn và nâng cung mày. Trong khi đó, “Fox eyes” sử dụng phương pháp tiêm filler hoặc phẫu thuật để tạo hình dáng và tạo độ nâng cho mắt.
 3. Hiệu quả: Cả hai phương pháp đều đem lại hiệu quả làm trẻ hóa, tạo vẻ đẹp thanh tú và trẻ trung cho vùng mắt. Tuy nhiên, “Fox eyes” thường tạo ra hiệu ứng nổi bật hơn, khi giúp cho vùng mắt trở nên toát lên sự quyến rũ và tinh tế.
 4. Độ an toàn: Cả hai phương pháp đều có mức độ rủi ro nhất định và yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao của bác sĩ phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp “Fox eyes” thường có mức độ rủi ro cao hơn khi tiêm filler, vì vậy cần lựa chọn bác sĩ đủ tài năng và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.
 5. Chi phí: Chi phí của phương pháp nâng mắt truyền thống thường cao hơn so với “Fox eyes”, vì yêu cầu sử dụng nhiều công nghệ và thiết bị phức tạp hơn. Tuy nhiên, chi phí của “Fox eyes” cũng không rẻ, vì phương pháp này cần sử dụng filler hoặc phẫu thuật, tùy thuộc vào lựa chọn

Câu hỏi hay gặp trong phẫu thuật nâng chỉ PDO

Mất bao nhiêu thời gian để hồi phục sau khi điều trị?

Vì bản chất không phẫu thuật của nó nên điều trị này có thời gian tử vong ít nhất. Tuy nhiên, tốt nhất nên nghỉ ngơi một hoặc hai ngày cho hồi phục hoặc tuân thủ thời gian chết như bác sĩ khuyến cáo dùng.

Tôi nên trở lại công việc ngay sau điều trị không?

Điều này phụ thuộc nhiều vào tính chất công việc của bạn và môi trường nơi bạn sinh sống và làm việc. Bạn có thể trở lại công việc trong vòng một ngày đến một tuần sau khi phẫu thuật.

Thời gian thay đổi giữa công việc này sang công việc kia. Nếu bạn có một công việc căng thẳng hoặc một công việc yêu cầu quá nhiều vận động và thể lực, ví dụ như huấn luyện các cá nhân hay điều dưỡng viên, bạn sẽ cần thêm thời gian để trở lại làm việc.

Tôi phải chờ bao lâu mới có thể tiếp tục việc dưỡng da mỗi ngày của mình?

Những biện pháp chăm sóc da nhẹ nhàng, ví dụ như làm sạch, sấy khô và kem dưỡng da thông thường, nên được áp dụng ít nhất 48 giờ sau khi hoàn thành thủ thuật.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế loại bỏ tế bào chết, kéo và chà da trong ba tuần. Nếu bạn muốn dùng bất cứ dạng thuốc nào hay sản phẩm trang điểm khác, tốt nhất là hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Tôi có thể sử dụng đồ trang điểm không?

Trang điểm có thể được sử dụng sau 48 tiếng.

Tôi nên đợi bao lâu trước khi có thể tiếp tục tập luyện lại?

Bạn có thể tiếp tục tập thể dục nhẹ sau một tuần, tuy nhiên không thực hiện bất cứ động tác nào sẽ khiến những khu vực điều trị trở nên khó chịu.

Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu đẩy tạ hay là thực hiện những động tác thể chất nặng hơn.

Bạn nên hạn chế tập yoga hoặc bất kỳ thực hành thiền định nào cần phải cúi mặt xuống dưới tim trong ít nhất một tuần.

Tôi có thể đi bơi sau khi điều trị không?

Bạn nên hạn chế việc làm ướt khu vực chịu tác động trong ít nhất 12 giờ sau khi điều trị.

Đối với trường hợp này, tốt nhất là nên chờ khu vực khâu khô hẳn. Khuyến cáo này cũng tương tự với trường hợp xông hơi khô và tắm nước nóng. Thường Xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ để có chỉ dẫn chính xác hơn.

Fox eye-Sự thật đằng sau xu hướng trang điểm mắt cáo

fox eye

Từng làm mưa làm gió vào đầu năm 2020, fox eye được coi là một xu hướng make-up mới nhằm gia tăng nét cuốn hút từ những đường nổi bật trên đôi mắt hút hồn.

Là phong cách make-up bộc lộ rõ ràng nét cá tính cùng vẻ quyến rũ đến từ phương Tây, mắt cáo luôn có đường kẻ eyeliner khá cao và sâu với đôi mày cong nhằm tăng sự sắc sảo, lôi cuốn.

Trào lưu từng được người Mỹ chào đón trở thành một “cơn sốt” lúc đó với hơn 72.8 triệu lượt theo dõi trên Tiktok và hàng loạt sao nổi tiếng từ Kendall Jenner hay Bella Hadid cũng đã lăng xê nó.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng đằng sau vẻ đẹp mà cách make-up trên đem đến còn có nghĩa xấu trong việc phân biệt chủng tộc với người Châu Á và gốc Á tại Hoa Kỳ. 

fox eye example 2Bắt nguồn từ vô số lời nói miệt thị, xúc phạm những người có đôi mắt nhỏ điển hình của người Châu Á, hành động này đã gây nên nhiều thương tổn và ấm ức khi nhiều người đã quyết định phẫu thuật lại đôi mắt của bản thân nhằm hội nhập với cộng đồng phương Tây.

Trong bối cảnh bệnh dịch hoành hành, người Châu Á ở Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu công kích của các chính trị gia và tổ chức khiến tình trạng phân biệt chủng tộc lên mức đỉnh điểm. 

fox eye example 3

 “Ching chong” là từ khinh miệt của một số đứa bé hay trêu ghẹo người bạn Châu Á của chúng. Nếu thích chọc người Nhật họ sẽ nâng đuôi mắt lên trên; với người Trung thì kéo dài sang hai bên; và người Hàn lại đưa mí mắt về dưới.

Vì vậy, khi xu hướng trang điểm fox eye bùng nổ, nó khơi gợi lại nhiều ký ức xấu xí và không mấy tốt đẹp của người Châu Á.

Từ phong trào ban đầu chỉ nghĩ là vui đùa hoặc đơn giản là “lấy cảm hứng” nhưng sự ủng hộ thái quá đã tạo ra nhiều thương tổn đối với một nền văn hoá. 

 Không dừng lại tại đấy, kiểu trang điểm “đau nửa đầu”, đặt bàn tay vào hai bên trán rồi cố ý nâng lên nhằm tăng chiều to của đôi mắt khi đánh mắt cáo khiến rất nhiều người nghĩ về các hành động dùng để chế giễu họ trước đây.

Điều trớ trêu là những người đã từng chế giễu họ về đôi mắt xấu xí dường như đang cố ý tạo ra một xu hướng để cổ vũ và ca ngợi, trong khi đó nhóm người Châu Á sở hữu chúng thì lại phản đối và dè bỉu.

Những hành động trên đã đụng chạm đến nỗi đau và vấp phải nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng thẩm mỹ. 

Chính vì vậy, fox eye không đơn giản là tạo đường nét eyeliner ấn tượng để phô diễn tay nghề của người thợ make-up chuyên nghiệp, nó còn là hành động xâm chiếm văn hoá hay “đánh cắp đôi mắt Châu Á” bởi những người có tác động.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

CHI PHÍ NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

 

CHI PHÍ NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

 

Rate this post