Thư viện chuyên khoa

Ý nghĩa nhân tướng của các loại mắt – các dáng mắt & make up để được dáng mắt như ý!

1. Dáng mắt to và tròn

Đây được coi là các loại mắt – các dáng mắt đẹp nhất và bạn không cần thiết phải makeup cầu kỳ những vẫn giữ được nét thu hút. Đặc điểm nhận diện của những dáng mắt này là to tròn, lòng trắng chiếm tỷ lệ tương đối cao và con ngươi thường chạm đuôi mắt và khoé mắt. Bên cạnh đó, đuôi mắt cũng tròn không nhọn như những dáng mắt nhỏ hơn. Ngoài ra, cách makeup với mắt to và tròn rất đơn giản, bạn chỉ cần làm những thao tác như sau:

 • Kẻ mí mắt ở phía trong giúp thu nhỏ mắt xuống và nhìn cân đối hơn.
 • Sử dụng kẻ đuôi mắt dày dạng đôi cánh rộng.
 • Tán tông màu tối hoặc kẻ thêm phần đuôi dưới.
 • Kết hợp tô màu sắc có tông nhạt ở giữa mắt, về phần đuôi mắt hãy dùng tông đậm một chút và càng về phần đuôi mắt càng chọn màu đậm nhằm tăng độ sâu.
 • Lưu ý tán màu nhẹ nhàng và đều tay để phần màu không bị vón cục.
 • Chuốt mascara giúp mi thêm cong vút và mắt thêm long lanh.

Ý nghĩa nhân tướng:

 • Tự tin và uy quyền: Dáng mắt to và tròn sẽ cho biết một người tự tin, có uy quyền và muốn nắm giữ quyền lãnh đạo. Họ có khuynh hướng tỏ ra mạnh mẽ và dứt khoát đối với suy nghĩ và hành động của mình.
 • Tính cách tập trung: Mắt to và tròn cũng thể hiện tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Những người có dáng mắt như thế đều là những người tư duy logic, tập trung giải quyết vấn đề và có óc phân tích và phán đoán tốt.
 • Tính cách thân thiện: Dáng mắt to và tròn luôn liên kết với tính cách vui vẻ, hoà đồng và dễ gần. Những người có dáng mắt tròn sẽ dễ tạo mối quan hệ và có sự tương tác xã hội cao.
các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

2. Mắt dẹt, sắc sảo

Mắt dẹt sắc sảo – loại mắt đặc trưng trong những đôi mắt khiến gương mặt nhìn khá lạnh lùng. Đồng thời, nếu biết phối hợp với một chút makeup sẽ khiến bạn trở nên dịu dàng nữ tính và cuốn hút hơn bao giờ hết. 

Bên cạnh đó, nếu chăm chút hơn cho đôi lông mày cong dài thì sẽ giúp tăng lên vẻ thanh tú trên khuôn mặt. Đây cũng chính là dáng mắt mà các chuyên gia trang điểm ưu thích. 

Sau đây là cách trang điểm với mắt dẹt như sau: 

 • Kẻ eyeliner mảnh và có đường nét nhẹ nhàng sẽ tạo thêm sự rõ nét và cuốn hút. 
 • Dùng mascara có màu đậm ở phía trên để tăng độ sâu. 
 • Sử dụng mascara ở lông mi trên giúp mắt to hơn. 
 • Đối với lông mi dưới nên tránh bởi sẽ khiến mắt bé hơn. 

Ý nghĩa nhân tướng: 

Sắc sảo và thông minh: Mắt dẹt và sắc sảo sẽ cho thấy một người có khả năng quan sát tinh tường, nhanh nhạy và chính xác. Họ có khả năng nhận diện vấn đề, xử lý tình huống và đưa ra các quyết định nhanh và chuẩn xác. 

Sự chú ý vào môi trường: Những người có mắt dẹt và sắc sảo sẽ có sự chú ý từng chi tiết nhỏ nhặt và hiểu biết sâu sắc về môi trường xung quanh. Họ có thể nhìn rõ từng chi tiết nhỏ nhặt và cảm nhận sự khác biệt một cách tinh tế. 

Tính cách thận trọng: Mắt dẹt và sắc sảo được liên kết với sự tỉ mỉ và cẩn thận. Những người có đôi mắt như vậy sẽ đánh giá từng khía cạnh và tình huống rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hoặc hành vi. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

3. Dáng đuôi mắt hướng xuống

Trong những kiểu mắt có dáng đuôi mắt đi xuống tạo nên một nét đẹp dịu dàng nhưng cũng phảng phất nét đẹp u buồn. Chính vì vậy, đối với kiểu mắt này nên phối hợp với lối makeup và cách ăn mặc năng động giúp cho bạn tươi trẻ hơn. Bên cạnh đó đối với kiểu mắt thì có phần đuôi thấp hơn đỉnh mắt sẽ có cảm giác không cân đối. 

Chính vì vậy bạn cần chú ý khi makeup như sau: 

 • Kẻ eyeliner hướng trên sẽ tạo hiệu ứng đôi mắt to, có thể tạo kiểu đôi cánh hoặc mắt mèo. 
 • Hạn chế sử dụng mi giả bởi mi quá dày sẽ làm mắt hướng ngược lại. 
 • Bạn có thể chọn kiểu chuốt mascara hoặc đính thêm mi ở phía đuôi để kéo mắt cao lên. Nên chọn đánh màu mắt tông sáng sẽ tạo ảo giác đôi mắt to.

 Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách trầm lặng và hướng nội: Dáng đuôi mắt hướng xuống sẽ cho thấy một người có tính cách trầm lặng, hướng nội sẽ hạn chế bộc lộ tình cảm ra ngoài. Họ có khuynh hướng cất giữ mọi việc trong lòng và không muốn nói quá nhiều với người khác. 

Sự cẩn thận và suy xét kỹ càng: Những người có dáng đuôi mắt thế này thường có tính cách cân nhắc, suy xét cẩn thận và không hấp tấp trong khi đưa ra quyết định. Họ có thói quen phân tích mọi khía cạnh và tình huống trước khi đưa ra quyết định.

Tính cách có thể cảnh giác: Dáng đuôi mắt hướng xuống cũng sẽ chỉ ra một tính cách cảnh giác và cẩn trọng. Những người có dáng mắt như vậy cũng có khả năng quan sát và phát hiện các mối đe doạ hoặc biến đổi tiềm ẩn trong môi trường xung quanh. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

4. Dáng mắt sâu

Dáng mắt sâu trong các dáng mắt khiến bao người mê mẩn bởi sự cuốn hút và cá tính. 

Tuy nhiên, ánh mắt sâu cũng có khuyết điểm hơi xa cách và cảm thấy khó gần. 

Chính vì vậy để có thể khắc phục những nhược điểm trên thì bạn nên áp dụng một số mẹo makeup dưới đây: 

 • Sử dụng kem nền để che phủ các khuyết điểm dưới mắt.
 •  Tạo bọng mắt với phấn bắt sáng để mắt nhìn to tròn hơn. 
 • Ưu tiên các tông màu trung tính như trắng be tán nhẹ nhàng lên vùng bọng mắt. 
 • Dùng thêm một ít nhũ vàng đậm để thu hút hơn.
 •  Dùng màu nâu nhạt kẻ ở khoé mắt. 
 • Dùng bút kẻ màu nâu, đen hoặc đen xám kẻ tạo hiệu ứng mí mắt. 
 • Kẻ lại viền mắt dưới thật hài hoà với màu mắt phía trên. 
 • Kẹp cong mi cong sau đó chải mascara long lanh.

 Ý nghĩa nhân tướng:

 Tính cách tập trung và tinh tế: Mắt sâu cũng cho thấy một người có tính cách tập trung và phân tích sự thật. Họ có khả năng quan sát sâu và hiểu được các vấn đề và họ cũng có khả năng tập trung cho mục tiêu hoặc công việc của mình.

 Sự nhạy cảm và tinh tế: Những người có mắt sâu thường có khả năng nhạy cảm và tinh tế về nhận thức và cảm xúc. Họ có khả năng phân biệt và phát hiện những sự khác biệt nhỏ nhặt trong hoàn cảnh xung quanh và có độ nhạy bén cao với cảm nhận của người khác. 

Tính cách sâu sắc và nghiêm túc: Dáng mắt sâu thường liên kết với tính cách sâu sắc và nghiêm túc. Những người có dáng mắt sâu luôn có thái độ nghiêm túc trong công việc và sự nghiệp vì họ có khả năng nhận thức sâu sắc về các vấn đề. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

5. Các loại mắt kích thước nhỏ

Đặc trưng của những đôi mắt có kích cỡ nhỏ là khoảng cách giữa hai mắt xa tuy nhiên vẫn nằm gần đường lông mày. 

Chính vì vậy bạn cần phải phối hợp với việc trang điểm thật khéo để khắc phục khuyết điểm này như sau: 

 • Trước khi makeup bạn nên tỉa đôi chân mày gọn nhằm tạo khoảng trống cho chân mày và mắt. Dùng kem che khuyết điểm che phủ những quầng thâm. 
 • Nên lựa chọn những màu mắt thích hợp với phụ nữ Á Đông như: Chocolate, màu mận, hồng tím, nâu đậm.
 •  Kẻ mắt từ mí trong cho đến tận vùng chân mày để tạo nét to dài.
 •  Thêm một chút nhũ bắt sáng ở ngay dưới chân mày để tạo đường nét. 
 • Bấm lông mi cong sau đó chuốt mascara làm đôi mắt có hồn hơn.
 •  Lưu ý không nên đeo lông mi quá dày bởi sẽ gây mất cân xứng.

 Ý nghĩa nhân tướng:

Mắt nhỏ và sắc bén: Mắt nhỏ sẽ cho thấy một người có tính cách thông minh, nhanh nhạy và vô cùng sắc bén. Họ có khả năng nhìn thấy tiểu tiết và cảm nhận những thay đổi nhỏ trong thế giới xung quanh.

 Mắt nhỏ và chú ý đến tiểu tiết: Những người có mắt nhỏ thường có tính cách quan tâm đến tiểu tiết và có khả năng nhìn thấy những chi tiết nhỏ nhặt mà người xung quanh có thể bỏ qua. Họ có tính cách chu đáo và cẩn thận trong công việc và cuộc sống hàng ngày. 

Tính cách dễ tiếp cận và dễ mến: Mắt nhỏ cũng có thể kết nối với tính cách thích nghi và dễ gần. Những người có đôi mắt nhỏ sẽ tạo sự gần gũi và thân thiện đối với người xung quanh và có khả năng tạo mối quan hệ xã hội tốt. 

Sự thân thiện và kiên trì: Mắt nhỏ cũng có thể chỉ ra tính cách thân thiện và kiên trì. Những người có đôi mắt như thế thường có khả năng chịu đựng và vượt qua nghịch cảnh rất kiên trì và bền bỉ.

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

6. Các loại mắt có mí dày

Mí dày là đẹp tuy nhiên những loại mắt có mí quá dày sẽ nhìn như bị sưng và khiến đôi mắt trở nên lờ đờ. Vì vậy nên phối hợp với cách makeup nhẹ nhàng giúp khiến mắt cân đối hơn như sau: 

 • Nên lựa chọn tông makeup màu tối giúp che lấp được những nhược điểm. 
 • Tiếp theo, kẻ những đường eyeliner dày giúp đôi mắt thêm phần sắc nét. 
 • Chọn phấn có màu đậm tán ở đuôi mắt cho có độ sâu. 
 • Chuốt lông mi cong và chải mascara, chú ý không được chải mascara dày vì sẽ khiến mắt trông sâu và buồn. 
 • Kẻ chân mày có độ cong vừa phải sẽ tạo sự mềm mại. 

  Ý nghĩa nhân tướng: 

Mắt có mí dày và năng động: Mắt có mí dày sẽ cho biết một người mạnh mẽ và năng động. Dáng mắt này có thể tạo thành một vẻ ngoài quyền lực và cá nhân, biểu thị tính cách độc lập và mạnh mẽ. 

Mắt có mí dày thể hiện cảm xúc: Những người có mắt có mí dày sẽ có khả năng bộc lộ cảm xúc rất sâu sắc và mạnh mẽ. Dáng mắt này có thể tạo ra một khuôn mặt cảm xúc và truyền đi thông điệp mạnh mẽ đến cảm xúc và tình hình tâm trạng. 

Mắt có mí dày dễ nhìn: Mắt có mí dày có thể cho biết tính cách tinh tế và nhạy cảm. Những người có dáng mắt như vậy cũng có khả năng nhìn thấy và cảm nhận sự biến đổi trong môi trường xung quanh và họ có khả năng phân tích sự vật rất chi tiết. 

Mắt có mí dày rất huyền bí: Dáng mắt này cũng có thể tạo ra một vẻ bí ẩn và huyền bí. Những người có mắt có mí dày sẽ thu hút sự chú ý và tạo ra sự tò mò đối với tính cách và quan điểm của họ. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

7. Kiểu mắt xếch

Mắt xếch thuộc những kiểu mắt đem đến nét đẹp cá tính và mạnh mẽ. Bên cạnh đó cũng có phần huyền bí tạo cảm giác khó gần. Đặc trưng của kiểu mắt này là phần đuôi có xu hướng xếch lên trên. Chính vì vậy, bạn có thể trang điểm theo để tạo thêm chút cá tính hoặc sử dụng một vài tips để hạ mắt thấp hơn như dưới đây: 

 • Kẻ những đường eyeliner màu nâu hoặc đen xám để nhìn tự nhiên và không quá sắc sảo.
 •  Lưu ý không sử dụng chì kẻ dạng gel mà thay vào đó hãy sử dụng bột hoặc chì kẻ để đôi mắt tự nhiên hơn.
 •  Nên dùng kẻ mắt kiểu dáng tròn sẽ tạo sự mềm mại và dịu dàng. 
 • Tránh sử dụng màu mắt quá chói ở phần đuôi mắt nên sử dụng màu nhạt sẽ hợp với bạn hơn. 

Ý nghĩa nhân tướng:

Tính cách độc đáo và sáng tạo:Mắt xếch cũng được xem là một đặc điểm nổi bật và không thông thường. Những người có kiểu mắt này sẽ có tính cách độc đáo và sáng tạo, có thể có cái nhìn sâu sắc theo phong cách riêng biệt về cuộc sống và công việc.

 Sự nhạy cảm và trực giác cao: Với mắt xếch, những người có kiểu mắt này sẽ có kỹ năng phân tích và nhận diện chi tiết tốt hơn so với những người bình thường. Họ có thể nhìn thấy và cảm nhận các góc nhìn khác nhau về một tình huống và có khả năng phán đoán toàn diện.

 Tính cách độc đáo và cá tính: Mắt xếch cũng là một đặc điểm tạo dấu ấn và thu hút trên gương mặt. Những người có kiểu mắt này thường có tính cách cá tính và không ngại thay đổi. Họ có thể toả sáng và thu hút sự chú ý với sự đặc biệt của mắt xếch. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

8. Dáng mắt lồi

Trong các dạng mắt thì dáng mắt lồi có xu hướng phần đồng tử hướng ra ngoài. Nguyên nhân hình thành kiểu mắt lồi là vì bạn đeo kính nhiều hoặc do bẩm sinh. Để khắc phục khuyết điểm này bạn có thể cùng các Viện thẩm mỹ tìm hiểu phương pháp makeup như sau:

 •  Hạn chế đánh viền mắt quá đậm mà nên tán nhẹ để trông nữ tính.
 •  Đánh highlight ở đuôi mắt rồi đánh tiếp một chút màu đậm ở đuôi mắt tạo độ sâu. 
 • Lưu ý đừng đánh highlight nhiều ở phần mắt trên. 
 • Dùng kem che khuyết điểm che phần thâm ở hốc mắt và dặm thêm chút kem nền để mắt trông sáng hơn. 
 • Tạo dáng lông mày rõ nét trông sắc sảo. 

Ý nghĩa nhân tướng:

 Tính cách mở rộng và ấm áp: Mắt lồi sẽ cho thấy một người có tính cách mở rộng và ấm áp. Dáng mắt này sẽ tạo thành một vẻ mặt mềm mại và mở lòng, vì vậy nó có khả năng tạo ra một môi trường thoải mái và ấm cúng đối với người khác. 

Tính cách mở rộng và hoà đồng: Mắt lồi cũng có thể kết nối với tính cách thân thiện và hoà đồng. Những người có dáng mắt tương tự luôn có thái độ tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ cũng có khả năng đồng cảm và thấu hiểu và nắm bắt tâm lý của người khác. 

Tính cách tinh tế và nhạy cảm: Mắt lồi được liên kết với tính cách tinh tế và nhạy cảm. Những người có dáng mắt như thế sẽ có khả năng cảm thụ và tiếp nhận những gì không nói ra và có khả năng nắm bắt tâm lí người khác rất nhanh. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

9. Dáng mắt một mí

Các loại mắt một mí là nét đặc trưng của người Châu Á. Đặc điểm nhận dạng của mắt là không có nếp gấp ở bầu mắt trên nên đôi mắt khá tròn và dẹt. Dáng mắt này được các chuyên gia thẩm mỹ nhận định là rất khó makeup và nếu không thực hiện đúng kỹ thuật trang điểm sẽ làm đôi mắt trở nên kém nổi bật. 

Chính vì vậy, để lựa chọn được cách makeup cho từng loại mắt 1 mí phù hợp thì hãy cùng Viện thẩm mỹ tìm hiểu ngay phần bên dưới nha:

 •  Tập trung kẻ eyeliner ở phần mí trong để to tròn hơn nữa. Tán màu mắt ở trên và một ít phần mắt dưới.
 •  Dùng các tông màu nhũ bắt sáng ở phần mắt còn màu tối ở phần mắt sẽ có độ tương phản.
 •  Tạo mí mắt dưới giúp tạo thêm độ to. Nên chọn các màu mắt trung tính như nâu đen, nâu đồng, nâu đất, . .. 

Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách độc đáo và cá tính: Mắt một mí sẽ tạo thành một nét độc đáo và cá tính trên gương mặt. Nó có thể tạo ra một vẻ ngoại hình đặc biệt và thu hút sự chú ý. Những người có dáng mắt như vậy sẽ có sự tự tin và tò mò về cách họ sẽ thể hiện và tiếp cận thế giới. 

Tính cách độc đáo và quyến rũ: Mắt một mí cũng thể hiện tính cách độc đáo và sáng tạo. Những người có dáng mắt như vậy cũng có khả năng nhìn thế giới rất tinh tế và sâu sắc, họ có thể thể hiện mình thông qua nghệ thuật hoặc sự linh hoạt trong công việc và cuộc sống. 

Tính cách huyền bí và quyến rũ: Mắt một mí có thể tạo ra một vẻ bí ẩn và quyến rũ trên gương mặt. Dáng mắt này cũng gợi nên sự hiếu kỳ và mong muốn tìm hiểu về tính cách của người khác. Nó có thể tạo ra sự hấp dẫn và lôi cuốn sự tò mò từ người đối diện. 

9
các loại mắt và nhân tướng của chúng

10. Dáng mắt hai mí

Mắt hai mí nằm trong danh sách các dáng mắt dễ dàng trang điểm nhất. Bởi lẽ, ưu điểm của đôi mắt rất cân đối, hài hoà, to tròn, có hồn. 

Hãy cùng Viện thẩm mỹ tìm hiểu các kiểu make-up dưới đây để giúp mắt trở nên xinh đẹp, cuốn hút ánh nhìn bạn nhé. 

 • Dùng kem che khuyết điểm chấm trên các quầng thâm cho gương mặtsáng hơn.
 •  Tỉa lông mi gọn gàng, kẻ phần trên cao và hướng ngược lại để tránh mắt bị sụp xuống trông buồn rầu.
 •  Đánh nền bằng phấn nâu tạo ra chiều sâu. 
 • Chỉ nên kẻ 2/3 mắt trở về đuôi.
 •  Lưu ý không nên kẻ xiên vì đường cong khi kẻ mà ôm gọn chân lông mi sẽ càng tốt.

Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách tự nhiên và thẳng thắn: Mắt hai mí cũng cho thấy tính cách trung thực và thẳng thắn. Dáng mắt này sẽ tạo thành một vẻ mặt chân thật và thẳng thắn, mà còn thể hiện tính chân thật và không lừa dối. 

Tính cách quan sát và phân tích: Mắt hai mí có thể liên kết với tính cách quan sát và phân tích. Những người có dáng mắt như vậy thường có khả năng quan sát rõ và nắm được cụ thể từng sự việc trong thế giới xung quanh, họ có năng lực phân tích và đánh giá một cách logic. 

Tính cách thẳng thắn và quyết đoán: Mắt hai mí cũng có thể thể hiện tính cách thẳng thắn và quyết đoán. Những người có dáng mắt như vậy thường có lòng kiên định và quyết tâm trong việc gặt hái được thành công và thể hiện ý chí mãnh liệt trong cuộc sống và làm việc. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

11. Mắt nhiều nếp mí

Mắt nhiều nếp mí đặc điểm nhận diện là phần mí nhiều hơn 1 nếp gấp. Tuy đôi mắt không có phần to tròn tuy nhiên lại làm chủ sở hữu trông già trước tuổi. Nguyên nhân từ bệnh lý bẩm sinh hoặc mắt nhắm mắt mở khiến các dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Cùng Viện thẩm mỹ tìm hiểu ngay cách makeup cho mí mắt dưới như sau: 

 • Trước khi makeup bạn có thể dùng miếng dán kích mí hoặc keo dán. Lưu ý cũng nên tán bầu mắt với những màu nhũ sáng như: Vàng đồng, vàng cam, hồng phấn. .. 
 • Nên chọn các tông màu tối như tím hoặc nâu sẽ không bị lộ khuyết điểm. Kẻ mắt sát viền mí với chì kẻ mắt thật tự nhiên. 
 • Ngoài ra bạn có thể chọn màu mắt khói sẽ giúp mắt có điểm nhấn. Bấm lông mi chuốt mascara sẽ dài và rậm hơn nữa.

 Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách truyền cảm và nhanh nhạy: Mắt nhiều nếp mí cũng cho thấy tính cách truyền cảm và nhanh nhạy. Với nhiều nếp mí, người có dáng mắt như vậy có khả năng biểu lộ tình cảm rất sâu sắc và chân thực, họ có khả năng nhìn thấy và cảm nhận những biến đổi về suy nghĩ và cảm xúc. 

Tính cách đa dạng và sâu sắc: Mắt nhiều nếp mí có thể liên kết với tính cách đa dạng và phong phú. Những người có dáng mắt như vậy thường có trí tưởng tượng đa dạng và khả năng quan sát tốt và có thể có cái nhìn sâu sắc và toàn diện đối với cuộc sống xung quanh. 

Tính cách mở lòng và thân thiện: Mắt nhiều nếp mí sẽ tạo thành một vẻ mặt mềm mại và mở lòng. Những người có dáng mắt như thế sẽ có tính cách cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh và tạo ra một môi trường thoải mái và ấm cúng. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

12. Tướng mắt mí lót

Mí lót thuộc dạng các loại mắt có hai mí nhưng không quá to và rõ. Ngoài ra, nếu lông mi thưa thớt, không rõ nét cũng sẽ khiến bạn bị mờ nhạt, trông không khác gì mắt 1 mí thông thường. Chính vì thế, khi nhìn vào đôi mắt này nhiều người lầm tưởng là bị sụp mí hoặc bị sưng. Sau đây, hãy cùng Viện thẩm mỹ tìm cách khắc phục nhược điểm bằng cách trang điểm như sau:

 • Nên áp dụng kiểu kẻ mắt mèo, phần cánh dày đậm, tạo độ to tròn.
 • Lưu ý tránh kẻ mắt quá dài và có độ dày vừa phải.
 • Ngoài ra phần lông mày cũng được tỉa gọn gàng, vẽ sắc nét.
 • Chuốt mi bằng mascara để mi cong, dày hơn.
 • Nên chỉ sử dụng màu khói nhẹ, tán đều lan rộng khắp bầu mắt.

Ý nghĩa nhân tướng:

Tính cách mạnh mẽ và quyết đoán: Mắt mí lót thường liên kết với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Những người có tướng mắt như vậy thường có ý chí và ý thức rõ ràng về mục tiêu của mình, và có thể ra quyết định và hành động một cách dứt khoát.

Tính cách sắc sảo và tinh tế: Mắt mí lót cũng có thể thể hiện tính cách sắc sảo và tinh tế. Những người có tướng mắt như vậy thường có khả năng quan sát và nhận biết chi tiết, và có cái nhìn tinh tế và sắc sảo về mọi thứ xung quanh.

Tính cách lãnh đạm và thuần túy: Tướng mắt mí lót cũng có thể liên kết với tính cách lãnh đạm và thuần túy. Những người có dáng mắt như vậy thường thể hiện sự kiên nhẫn và kiềm chế cảm xúc, và có thể có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

13. Mắt hạnh nhân

Trong các dạng mắt thì mắt hạnh nhân có dạng to và nếp mí rõ. Bên cạnh đó, đây cũng là kiểu mắt phù hợp với nhiều phong cách makeup khác nhau như: Tone Tây, tone Hàn Quốc, . .. 

Sau đây hãy để Viện thẩm mỹ gợi ý bạn một cách makeup như sau: 

 • Làm sáng phần đuôi mắt với phấn bắt sáng để tạo độ sâu.
 •  Dùng phấn tán đều màu mắt theo hướng chếch lên để mắt nhìn dài ra và có chút thanh mảnh. 
 • Quét thêm 1 ít mascara để tạo nên hiệu ứng căng mọng và lấp lánh đôi mắt. 
 • Nên hạn chế chuốt lông mi dưới sẽ làm mắt nhìn bé hơn. 

Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách duyên dáng và thu hút: Mắt hạnh nhân sẽ tạo nên một vẻ duyên dáng và thu hút trên gương mặt. Dáng mắt hạnh nhân có thể làm gia tăng sức hấp dẫn thị giác và thu hút sự chú ý từ người khác. 

Tính cách nhạy cảm và sáng tạo: Mắt hạnh nhân cũng có thể liên kết với tính cách năng động và sáng tạo. Những người có dáng mắt hạnh nhân thường có trí tưởng tượng phong phú và khả năng quan sát thế giới một cách sâu sắc. Họ có khả năng tạo những ý tưởng mới một cách táo bạo về cuộc sống và công việc. 

Tính cách tự tin và quyết đoán: Mắt hạnh nhân cũng thể hiện tính cách tự tin và quyết đoán. Dáng mắt hạnh nhân cũng tạo thành một vẻ mặt mạnh mẽ và đầy sự kiên nhẫn. Những người có mắt hạnh nhân thường có khả năng tự tin và quyết đoán trong quá trình thực hiện các kế hoạch của bản thân. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

14. Dáng mắt phượng

Theo quan điểm của những ông bà ngày xưa thì trong các kiểu mắt thì dáng mắt phượng tượng trưng cho sự phú quý và giàu có đây cũng là tiêu chuẩn cái đẹp một thời. Đặc điểm nhận dạng của mắt phượng:

 Có 2 mí hơi dày và dài nhìn về xuôi khá sâu nhưng đuôi mắt dài rất sắc sảo. Khi cười lên sẽ tràn đầy năng lượng và sức sống. 

Cách makeup với dáng mắt này như sau: 

 • Mắt phượng đã có nét đẹp sẵn, chỉ cần bạn makeup nhẹ nhàng theo dáng mắt là được. 
 • Tán phấn mắt nhẹ và loang màu từ đậm ở phía đuôi đến nhạt giữa mắt. 
 • Tránh kẻ mắt quá dày và dài mà hãy kẻ theo đúng kích cỡ mắt. Chuốt mascara thật nhẹ tay không để vón cục hoặc quá dày. 
 • Ngoài ra, bạn có thể đổi qua style nữ tính với kiểu kẻ mắt trái tim, đôi cánh hoặc đuôi cá, . .. 

Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách nổi bật và đặc biệt: Mắt dáng phượng cũng là một đặc điểm nổi bật và độc đáo trên gương mặt. Dáng mắt này có thể làm cho người nhìn trở nên cá tính và tạo ấn tượng mạnh mẽ. 

Tính cách sôi nổi và sắc bén: Mắt dáng phượng có thể liên kết với tính cách sôi nổi và năng động. Dáng mắt này sẽ tạo thành một vẻ mặt tràn đầy sức sống và năng lượng tích cực và biểu thị tính cách lạc quan và nhiệt tình đối với cuộc sống. 

Tính cách sôi nổi và sắc bén: Mắt dáng phượng cũng có thể thể hiện tính cách quan sát và sắc bén. Những người có dáng mắt như thế thường có khả năng xuyên suốt và nhận diện chi tiết nên thường có tầm quan sát sâu sắc và tinh tế đối với từng sự vật hiện tượng. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

15. Dáng hai mắt gần nhau

Hai mắt gần nhau có nghĩa là khoé mắt gần với mũi. Khoảng cách giữa hai mắt ngắn hơn so với độ dài của mắt.

 Với dáng mắt này bạn có thể kết hợp kiểu makeup như trên.

 •  Kẻ đường eyeliner dài và có chiều sâu kéo dài từ đỉnh mắt đến khoé mắt. 
 • Bạn có thể thực hiện vẽ thêm mí dưới
 • .Dùng phấn nhũ màu tán ở đuôi mắt để bắt sáng.
 •  Kết hợp với đôi mi giả dày đính ở phía trên tạo hiệu ứng mắt nhìn sâu hơn. 
 • Kết hợp với highlight ở dưới cung chân mày. 

Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách tập trung và chi tiết: Mắt gần nhau cũng liên kết với tính cách tập trung và chi tiết. Người có dáng mắt như vậy cũng có khả năng tập trung cho mục tiêu và công việc, họ có thể đưa quyết định rất nhanh và dứt khoát. 

Tính cách tập trung và chi tiết: Mắt gần nhau cũng có thể thể hiện tính cách tập trung và chi tiết. Những người có dáng mắt như vậy thường có khả năng xuyên suốt và nhận diện chi tiết, họ có tầm quan sát sâu sắc và tinh tế đối với mọi sự vật xung quanh. 

Tính cách thân thiện và gần gũi: Dáng hai mắt gần nhau cũng thể hiện tính cách thân thiện và gần gũi. Người có dáng mắt như vậy cũng có khả năng tạo dựng mối quan hệ gần gũi và có cảm giác gắn bó với người xung quanh. 

các loại mắt - các dáng mắt
các loại mắt – các dáng mắt

16. Dáng hai mắt xa nhau

Ngược lại với những đôi mắt gần nhau thì dáng mắt xa nhau sẽ khiến mũi nhìn thấp và thiếu cân xứng.

Để khắc phục khuyết điểm trên bạn hãy cùng Viện thẩm mỹ tìm hiểu mẹo makeup như sau:

 • Kẻ eyeliner dài từ khoé mắt xuống để nhìn hai mắt gần kề nhau. 
 • Kết hợp đánh hốc mũi kĩ cùng với mí mắt để những đường nét lộ rõ. 
 • Dùng những loại phấn mắt có màu đậm hơn ở phía dưới mắt.
 •  Về phía phần mũi nên dùng các tông màu sáng hơn. 

Ý nghĩa nhân tướng: 

Tính cách độc lập và tự do: Mắt xa nhau thường liên kết với tính cách độc lập và tự do. Người có dáng mắt như thế sẽ có khả năng đưa ra quyết định dựa trên lập trường cá nhân và có khuynh hướng làm việc độc lập. 

Tính cách thích hợp và công bằng: Mắt xa nhau cũng có thể thể hiện tính cách thích hợp và công bằng. Những người có dáng mắt như thế cũng có khả năng quan sát nhiều khía cạnh của cuộc sống và có tầm quan sát rộng lớn hơn đối với những vấn đề khác nhau. 

Tính cách thích hợp và công bằng: Dáng hai mắt xa nhau cũng thể hiện tính cách phù hợp và công bằng. Người có dáng mắt như thế sẽ có khả năng nhìn nhận và giải quyết những vấn đề một cách khách quan và không thiên vị. 

16
các loại mắt – các dáng mắt

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post