Thư viện chuyên khoa

5 kiểu mắt xếch phổ biến và cách khắc phục

Mắt xếch là đôi mắt khiến khuôn mặt của bạn thường trông dữ hơn và gây mất thiện cảm đối với người khác. Vậy mắt xếch là gì? Làm thế nào để khắc phục khuyết điểm này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây: 

Mắt xếch là gì?

Mắt xếch là gì? Mắt xếch có đặc điểm là phần đuôi mắt hướng lên phía trên và gần với lông mày khiến góc mắt hẹp. Tuỳ theo mức độ thẩm mỹ của từng người mà sẽ có cặp mắt xếch thấy rõ  nhưng có một số trường hợp rất khó phát hiện ra. 

Xét theo góc độ thẩm mỹ thì những phụ nữ có mắt xếch sẽ có gương mặt thiếu cân xứng và sắc mặt không được tốt. Đồng thời, cho dù bạn có đôi mắt xếch rộng, hướng sang hẳn 2 phía thì nó sẽ làm gương mặt bạn sắc hơn, hung dữ hơn khiến người khác cảm thấy khó chịu, sợ hãi

Mắt xếch khiến cho khuôn mặt bạn khá hung dữ
Mắt xếch là gì? Mắt xếch khiến cho khuôn mặt bạn khá hung dữ

Các kiểu mắt xếch phổ biến hiện nay

Trên thực tế, dựa theo từng gương mặt thì hiện nay có khá nhiều dáng mắt xếch, to nhỏ khác nhau. Bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ thêm những thông tin dưới đây, cụ thể như sau: 

Mắt xếch xuống dưới

Mắt xếch xuống dưới là đuôi mắt thường hướng xuống dưới. Điều này khiến cho đôi mắt của bạn rất bé và ánh mắt cũng không đem đến sự thoải mái, vui vẻ. Không những vậy, đôi mắt hướng xuống dưới cũng không được xếp hạng cao trong vẻ đẹp thẩm mỹ nói chung và tiêu chuẩn nét đẹp của những người Châu Á. Nó cũng có thể là nguyên nhân làm cho nhiều người mặc cảm đối với đôi mắt của bản thân. 

Mắt xếch xuống dưới là tình trạng chung nhiều người
Mắt xếch xuống dưới là tình trạng chung nhiều người

Mắt xếch rộng

Mắt xếch rộng là mắt có đuôi hướng về phía trên. Tuy nhiên, nếu đôi mắt càng lớn thì sẽ góp phần làm cho cặp lông mày và gương mặt bạn trở nên dữ dằn, khó coi hơn. Nhiều người cũng nhận định rằng, đôi mắt xếch quá to sẽ khiến người sở hữu trông khó gần hơn và thường có tính cách không được tốt

Mắt xếch về phía trên

Ngoài mắt xếch xuống dưới thì mắt xếch về phía trên cũng là tình trạng mà khá nhiều bạn đang gặp phải. Thông thường, đây là đôi mắt có phần đuôi hướng ngược lên trên. Điều này sẽ làm các bạn có cảm giác rất đáng sợ, hung hăng và khó làm quen. Bên cạnh đó, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, thì con người với đôi mắt xếch, rộng hướng lên trên thường gian xảo, lạnh lùng và khó gần. 

Mắt xếch phía trên khiến cảm giác khó gần, lạnh lùng
Mắt xếch phía trên khiến cảm giác khó gần, lạnh lùng

Cả mắt và lông mày xếch

Cả mắt và lông mày đều xếch nghĩa là mắt và chân mày hướng lên. Đây được cho là dáng lông mày tự nhiên phổ biến nhất. Xét theo nhân tướng học hoặc thẩm mỹ  thì đôi mắt này kết hợp với chân mày hướng lên phía trên cũng không mang đến nhiều lợi ích. 

Chính vì thế, nếu bạn đang sở hữu đặc điểm mắt trên thì nên tìm hiểu thêm cách khắc phục từ những phương pháp thực hiện ngay tại nhà hoặc sử dụng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. 

Mắt xếch 2 bên hoặc 1 bên

Cũng là đôi mắt thường thấy ở nhiều người, dù chỉ 1 bên hay 2 bên mắt sẽ đem đến những điều không tốt. Đôi mắt kiểu như vậy sẽ làm gương mặt của bạn nhìn không có thiện cảm và khiến bạn khó gần gũi hơn nữa. Tuy nhiên, theo những tiêu chuẩn thẩm mỹ phương Tây thì dáng nhìn như vậy thường được ưa chuộng hơn. Do đó, tuỳ thuộc theo quan niệm của từng cá nhân thì đôi mắt ấy có thật sự đẹp hoặc xấu không. 

Mắt xếch khiến bạn có cảm giác khó gần
Mắt xếch khiến bạn có cảm giác khó gần

 

Những ý nghĩa tướng số về người mắt xếch

Đối với nữ giới

Theo nhiều quan niệm ngày xưa, những người có mắt xếch là những người có kiểu tính cách tương đối khó ưa, thường không đáng tin cậy, khó gần và hay nổi cáu. Chính bởi các đặc điểm trên mà nhiều người có đôi mắt xếch khó khăn khi làm quen. 

Đối với sự nghiệp, các bạn nữ mắt xếch còn có nhiều nhận định tính cách thường tính toán, không được quá cởi mở, khó được thăng tiến trong công việc và khá bảo thủ. Nhiều người lại nghĩ rằng, phụ nữ mắt xếch có chuyện tình duyên tương đối lận đận nên rất hay cảm thấy cô đơn. 

 

Nữ giới có mắt xếch đường tình duyên không tốt
Nữ giới có mắt xếch đường tình duyên không tốt

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những nhận định và phán đoán trong nhân tướng học. Chưa một minh chứng khoa học nào xác thực về vấn đề này do đó bạn cũng không cần quá lo lắng.

Đối với nam giới

Xem thêm: Mắt phượng là gì ?

Khác với nữ giới, nam giới có đôi mắt xếch được đánh giá có tư chất, tính cách rất thông minh và có sự am hiểu vô cùng sâu rộng. Tuy nhiên, nam giới có mắt này đối với sự nghiệp lại thiếu kiên trì và cũng hay thay đổi ý kiến nên khó để thành công. 

Trong hôn nhân, người mắt này cũng có những trở ngại như tình cảm không bình ổn và hay vướng phải sự buồn phiền, lo âu. 

 

Nam mắt xếch thường không có chính kiến tốt
Nam mắt xếch thường không có chính kiến tốt

 

Các mẹo khắc phục mắt xếch tại nhà đơn giản

Để cải thiện được tình trạng mắt xếch và sở hữu đôi mắt to tròn, xinh xắn thì bạn có thể sử dụng một số mẹo khắc phục tại nhà như:

Mái tóc phù hợp giúp che khuyết điểm mắt xếch

Xem thêm: Tóc cho mặt dài

Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ thì một màu mái tóc thích hợp sẽ làm cho khuôn mặt bạn xinh đẹp và hài hoà hơn nữa. Đây cũng là bí quyết để đôi mắt xếch của bạn có thể khắc phục tốt. Đối với các bạn gái, các bạn nên tham khảo chọn những mái tóc phù hợp cho đôi mắt này nhé: 

Tóc cúp nhẹ

Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn kiểu tóc ngang vai nhằm che bớt đi nhược điểm của đôi mắt xếch. Thông thường, mẫu tóc lửng sẽ được cắt bo tròn, tỉa hình chiếc lá nhẹ  để làm cho gương mặt của những cô gái trở nên thanh thoát hơn nữa. Đồng thời, mẫu mái tóc lửng cũng chú trọng vào việc tạo sóng để dễ thu hút được ánh nhìn của người khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý cắt thêm tóc mái để khiến mái tóc cúp nhẹ này được hoàn thiện, hoàn hảo hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý cắt thêm tóc mái để khiến mái tóc cúp nhẹ này được hoàn thiện, hoàn hảo hơn.

Tóc xoăn

Nếu như bạn không biết cách khắc phục nhược điểm mắt này thì hãy thử nghĩ về mái tóc xoăn. Kiểu tóc này sẽ khiến cho gương mặt của bạn trở nên mềm mại hơn. Đồng thời, nó cũng làm mất đi vẻ thô cứng ở đôi mắt xếch. Thay vào đó, khuôn mặt bạn sẽ thanh tú, hài hoà và cân đối hơn. 

Tóc mái xoăn sẽ khiến cho mắt được cân đối, mềm mại hơn
Tóc mái xoăn sẽ khiến cho mắt được cân đối, mềm mại hơn

 

Tóc mái ngang

Tóc mái ngang cũng được xem là mái tóc có khả năng khiến cho cặp mắt xếch trở nên hài hoà, nhìn tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, mái tóc này cũng cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ cắt theo. Mái tóc này sẽ làm giảm đi được sự dữ tợn từ đôi mắt xếch kết hợp cùng với phần mái ngang khéo léo che đi được các phần góc cạnh của đôi mắt.

Từ đó, tổng thể khuôn mặt của bạn sẽ trông được hài hòa hơn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp, tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Khéo léo che đi đôi mắt xếch bằng mái tóc mái ngang
Khéo léo che đi đôi mắt xếch bằng mái tóc mái ngang

Makeup che đi đôi mắt xếch

Nếu như bạn đã xác định được đôi mắt xếch là mắt gì thì ở nhà bạn nên học cách thay đổi đặc điểm mắt mình bằng cách makeup. Việc makeup có thể tiến hành ngay lập tức, nhanh chóng nhưng chắc chắn không có hiệu quả mãi mãi. Tuy nhiên, khi bạn đang cần che đi vẻ hung dữ của cặp mắt xếch thì đừng ngại ngần thử các phương pháp trang điểm đơn giản sau: 

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn hãy sử dụng miếng kích mí để khiến đôi mắt to tròn hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn là mắt 1 mí hãy dùng kích mí. Còn đối với đôi mắt 2 mí thì bạn có thể bỏ qua bước này.
 • Hãy sử dụng phấn màu nhẹ nhàng, có màu pastel để khiến cho phần góc cạnh ở mắt được dịu hơn.
 • Bạn nên kẻ eyeliner mảnh theo các chiều ngang. Sau đó, hãy sử dụng chì để kéo các đường tới đuôi mắt.
 • Bước tiếp theo, bạn chỉ cần sử dụng mascara để khiến cho đôi mắt được to tròn, sắc nét hơn.
Trang điểm khiến đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn
Trang điểm khiến đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn

Tuy nhiên, bạn nên chú ý không nên trang điểm quá dày vì điều này có thể khiến gương mặt của bạn đơ, trông mất tự nhiên và phản tác dụng. Thay vào đó, hãy trang điểm nhẹ nhàng và tự nhiên nhất có thể.

Xem thêm: Mắt tam bạch ?

Cách cải thiện mắt xếch vĩnh viễn

Ngoài những phương pháp khắc phục mắt xếch nêu trên thì bạn nên tìm hiểu cách giải quyết mắt xếch với phương pháp hạ mắt xuống vĩnh viễn. Phương pháp này sẽ xâm lấn đến phần mắt của bạn để hạ đi góc mắt và mí mắt xuống. Từ đấy, hiệu quả sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát, hài hoà và quyến rũ hơn nữa. 

Hạ mắt xếch là phương pháp như thế nào?

Đặc điểm của phương pháp làm đẹp này là các y bác sĩ sẽ sử dụng dao chuyên dụng để tạo một đường ở phần khóe mắt khách hàng. Cũng chính tại vị trí này, các bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật bóc tách các phần mỡ, da và sụn bất cân đối để khiến cho cặp mắt của bạn trở nên hài hòa và đối xứng hơn. Sau khi giải quyết xong kỹ thuật, các y bác sĩ sẽ cố định và tạo hình cho mắt.

Hạ mắt xếch là phương pháp vô cùng hiện đại và hiệu quả
Hạ mắt xếch là phương pháp vô cùng hiện đại và hiệu quả

Sau khi sử dụng phương pháp hạ mắt xếch thì các bạn có thể yên tâm có thể sở hữu ngay đôi mắt tương xứng, hoàn hảo, cân đối và cực kỳ xinh đẹp. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn các hạ đuôi mắt xếch hoặc chỉnh hình mắt xếch. Tuy nhiên, theo nhiều khảo sát cho thấy việc hạ đuôi mắt sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Xem thêm >> Tất cả về phẫu thuật tạo hình nâng mắt cáo (FOX EYE LIFT)

Ai có thể sử dụng phương pháp này?

Mặc dù đây là một phương pháp làm đẹp phổ biến tuy nhiên nó chỉ phù hợp với một số trường hợp dưới đây:

 • Nếu bạn đang có đuôi mắt xếch phía trên thì hãy dùng cách hạ mắt xếch.
 • Mắt không cân đối với nhau.
 • Đuôi mắt bị hẹp, nhỏ và ánh mắt không thu hút.
 • Hai mắt có khoảng cách xa, gương mặt không cân đối.
 • Các khách hàng đã từng chỉnh mắt nhưng hiệu quả không đem lại rõ rệt.
Nếu như mắt bạn có nhiều khuyết điểm, sụp mí có thể tham khảo hạ mắt xếch
Nếu như mắt bạn có nhiều khuyết điểm, sụp mí có thể tham khảo hạ mắt xếch

Hạ mắt xếch có những ưu điểm gì?

Với việc tác động sâu vào da kết hợp cùng kỹ thuật khéo léo, tỉ mỉ thì phương pháp này sẽ mang đến cho bạn những kết quả, ưu điểm tuyệt vời như:

 • Là phương pháp có khả năng cải thiện tốt đối với các tình trạng mắt không cân đối, mắt bị lệch.
 • Phương pháp này cũng được đánh giá thực hiện đơn giản, nhanh chóng so với các cách cải thiện mắt xếch khác như nhấn mí mắt, phẫu thuật mắt,…
 • Điều đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hạ mắt xếch không mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu hay kích ứng.
 • Phương pháp này cũng không để lại tình trạng sẹo, thâm. Vì vậy, bạn có thể an tâm sử dụng cách hạ mắt xếch để cải thiện đôi mắt mình cân đối hơn.
Hạ mắt xếch khiến bạn dễ dàng sở hữu đôi mắt to tròn như ý
Hạ mắt xếch khiến bạn dễ dàng sở hữu đôi mắt to tròn như ý
 • Có thể nói, hạ mắt xếch là phương pháp đem lại hiệu quả vĩnh viễn, lâu dài, nhanh chóng thay vì các mẹo cải thiện mắt xếch tại nhà.
 • Đồng thời, phương pháp này cũng hồi phục khá nhanh.

Tuy nhiên, trước khi hạ mắt thì bạn cũng nên tìm kiếm địa chỉ các spa thẩm mỹ uy tín để trao gửi đôi mắt vào đúng nơi và không gây những sai sót. Đặc biệt, sau khi hạ mắt xong bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lí giúp vết thương nhanh chóng liền sẹo. 

Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

CÁC CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG SAU 1 ĐÊM HIỆU QUẢ

Niềng Răng Cửa Tốn Chi Phí Bao Nhiêu? Có Mất Thời Gian Không?

Rate this post