Thư viện chuyên khoa

MẮT PHƯỢNG LÀ GÌ? ĐOÁN VẬN SỐ QUA TƯỚNG MẮT

MẮT PHƯỢNG LÀ GÌ? ĐOÁN VẬN SỐ QUA TƯỚNG MẮT sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Mắt phượng là mắt có dáng dài, bề ngang dài và phần đuôi mắt thon. Theo tướng học thì phụ nữ có mắt phượng thường sống kín, họ rất khéo léo và thông minh. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhìn mắt có thể thấy được phần nào về đời sống nội tâm, công danh sự nghiệp, sức khỏe tình duyên của mỗi người.

Để biết được người phụ nữ có vận số giàu sang, phú quý hay không hãy cùng Bedental xem qua các tướng mắt thường thấy ở phụ nữ.

Mắt phượng là gì?

Mắt phượng là gì? Từ xưa, dân gian đã truyền tay nhau những câu ca dao, tục ngữ nói đến vẻ đẹp “Lưng ong, mắt phượng mày ngài”. Đây có thể là chuẩn mực của vẻ đẹp trong mắt của nhiều người.  

 Mắt phụng là cách gọi khác của mắt phượng. Cấu tạo bao gồm mắt có hình dáng tròn, phần mí mắt nhỏ và chiều rộng của mắt cũng có diện tích nhỏ và hẹp hơn mắt thường một ít. 

 Thông thường, những người mang mắt phượng sẽ có 2 mí mắt đậm và sắc nét. Sở hữu một tầm nhìn xa và đồng tử luôn ánh sáng một thần khí. Mắt có phần diện tích đen rộng và sáng. 

Tham khảo thêm : Phun mí mắt và 1 vài điều cần lưu ý

Mắt phượng là gì?
Mắt phượng là gì?

Mắt xếch và mắt phượng khác nhau thế nào?

Mắt xếch và mắt phượng
Mắt xếch và mắt phượng

Nhiều người hay lầm tưởng phụng nhãn và mắt xếch  phần đuôi mắt rất dài và hướng lên cao. Tuy nhiên hai kiểu mắt trên hoàn toàn khác nhau nét thẩm mỹ đồng thời trái ngược với quan niệm phong thuỷ.

Chúng ta có thể nhận ra, mắt xếch có một mí hoặc một mí rưỡi và phần nếp mí không được hoàn hảo. Còn mắt phượng sẽ có hai mí  nếp mí được bộc lộ rõ để toát nên nét đẹp quyến rũ.

Mắt xếch có phần đuôi với góc cao, nhìn dữ tợn và không có thiện cảm. Trái lại, đuôi mắt của phụng nhãn có độ cong lớn đem tới vẻ đẹp cho người sử dụng.

Ngoài ra, đồng tử và thuỷ tinh thể của mắt phượng có kích cỡ lớn hơn vì vậy nhìn cũng có hồn. Trong khi đó, mắt xếch có đặc điểm đồng tử nhỏ nên nhìn thường trong tình trạng buồn ngủ.

Cuối cùng, khoé mắt của phụng nhãn có độ cong vừa phải  hướng về phía dưới đem đến nét đẹp hài hoà cho đôi mắt. Ngược lại, mắt xếch có phần đuôi cắt ngang hoặc có thể hướng xuống quá thấp làm người sở hữu có gương mặt thiếu hài hoà.

Ý nghĩa của Mắt Phượng Mày Ngài 

Ý nghĩa của Mắt Phượng Mày Ngài : Mày ngài thường được gọi là con tằm mày  có dáng tựa như con tằm đang ngủ. Loại lông mày này thường có sợi lông khá thưangắn, bản lớn  đuôi mọc cao lên trên thiên hương.

Nếu lông mày cân đối  hình thể thanh tú thì sẽ là người có tính tình nhẹ nhàngôn hoà  dễ dàng thành công nhưng thiếu tình cảm anh em ruột thịt. Ngược lại, nếu dáng lông mày này kết hợp với đôi mắt vô thần  lông mày bản nhỏ thì sẽ là người xấu.

Tướng mày ngài được coi là tướng lông mày tốt nhất cho cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, khi kết hợp với mắt phượng  lại không phải là tướng mắt như mọi người nhầm tưởng.

Cụ thể, nhiều nhà nhân tướng học cho rằng, mắt phượng là dáng con phượng hoàng cao sang còn mày ngài thì lại là dáng con tằm, không tương xứng với tướng mắt. Do vậy, tướng mắt phượng bị coi là phản tướng.

Tham khảo thêm : Tất cả về phẫu thuật tạo hình nâng mắt cáo (FOX EYE LIFT)

Mắt phượng có phải lúc nào cũng đẹp?

Mặc dù là bộ phận vô cùng quan trọng đối với nhân tướng nhưng mắt phượng không biết hết mọi hoạ phúc vận hạn của cuộc đời. Nói cách khác, các yếu tố trên phải dựa vào nhiều bộ phận khác như tai, mũi, mắt, miệng, . .. mới có thể kết luận được.

Cụ thể, nếu người có tướng mắt phượng lông mày thưa thường sẽ là người thiếu tự tin, cô đơn dễ gây gổ. Hoặc nếu kết hợp với đôi lông mày dạng xoắn ốc thì cũng sẽ mất dần sự nhạy bén trong giao tiếp, hay làm việc theo cảm tính suy nghĩ thiếu sắc bén.

Ngoài ra, tướng mắt phượng còn chủ về tính không câu nệ tiểu tiết nhưng nếu đi kèm với đôi tai không luân quách hoặc vành tai nhỏ thì cũng có khả năng sẽ là người không hoà đồng thích soi mói người khác.

Làm gì để tận dụng sự quý hiển của tướng mắt phượng?

Vì là tướng mắt hiếm nên những người mắt phượng cần lưu ý để không lãng phí sự bố thí. Việc tiếp theo chính là nhớ câu nói “Tâm sinh tướng”, đó là những tư tưởng bên trong sẽ quyết định nhân tướng bên ngoài.

Như vậy, sống chân thành, thật thà tích đức, khoan dung lương thiện mới là cách tốt nhất để làm mắt phượng ngày một đẹp lêngia tăng sự giàu có của nó.

Bên cạnh đó, nếu các bộ vị mắt lông mày không thực sự đẹp thì có thể sử dụng những phương pháp thẩm mỹ để khắc phục.

Tuy nhiên, việc giữphát huy tướng đẹp phụ thuộc rất lớn vào nội lực của chính bản thân mình. Do đó, những người tướng mắt phượng cần phải thay đổi cách sống để phù hợp với tướng mắt này được mệnh phú quý dài lâu.

Đoán vận số qua tướng mắt

Đời sống nội tâm

Đời sống nội tâm được mỗi người che giấu qua bên ngoài nên mắt phượng rất dễ nhìn ra. Dù muốn hay không khi bạn cố che giấu những ý nghĩ của bản thân mình thì nó cũng có thể bộc lộ rõ qua vẻ bề ngoài hoặc thậm chí là đôi mắt. Vì vậy mà chỉ cần nhìn vào mắt bạn có thể biết được ít nhiều về nội tâm của phụ nữ. 

 • Đôi mắt vô hồn: Đây là kiểu người không có ý chí, tham vọng và ít khi thành công trong cuộc sống nên không được những người khác tôn trọng và yêu thích. 
 • Có khí chất: Đa số là những đôi mắt có thần thái, kiểu người như thế đa phần đều vô cùng tự tin, mạnh mẽ và luôn muốn thách thức nhằm vươn cao và thể hiện đẳng cấp cá nhân. 
 • Ánh mắt mập mờ: Thường xuyên nhìn ngang nhìn dọc khi nói chuyện với người khác là kiểu người kém thông minh và không thành thật. Đôi khi, sẽ có những người đàn ông có ý định lợi dụng người phụ nữ với ý đồ riêng biệt. Vì vậy những người không có đặc tính trên thông thường sẽ không được nhiều người tin tưởng và yêu quý. 
Mắt phượng
Mắt phượng

Năng lực

Ánh mắt còn cho ta thấy được tài năng, năng lực sự thông minh, tài giỏi của một người phụ nữ. Đa số người phụ nữ có đôi mắt sắc nét, dài đều thông minh và có năng lực làm việc tốt. Những người có đôi mắt sáng có năng lực lãnh đạo và dẫn dắt người khác trong công việc.

Sức khỏe

Ngoài các yếu tố trên thì sức khoẻ cũng còn được biểu hiện thông qua đôi mắt. Một đôi mắt trầm buồn và thiếu sự sắc sảo là đôi mắt của một người phụ nữ ốm yếu hoặc có sức khoẻ không bình thường. Với những người có bệnh lý tâm thần thì ánh mắt thường sẽ vô hồn và lờ đờ giống người vô hồn.

Mắt phượng
Mắt phượng

Công danh, tài lộc

Công danh và sự nghiệp tiền tài thường được biểu hiện trên đôi mắt phụ nữ. Đôi mắt phượng, mắt sư tử thì sẽ thành công sự nghiệp. Tuy nhiên, trái ngược với những người phụ nữ 1 mí, mắt to thường công việc vô cùng gian nan, nguy hiểm và vất vả mới có được vị trí tốt về sự nghiệp.

Tình duyên

Người một mí thường có đường tình duyên trắc trở. Họ gặp khó khăn trong việc tìm được ý trung nhân của mình. Trong khi đó, những người mắt phượng rất biết quan tâm người khác nên dễ dàng có được sự yêu thương và quan tâm từ người khác, đặc biệt là người khác giới.

Mắt phượng
Mắt phượng

Cách xem tướng mắt thông qua các đặc điểm đặc thù

Vị trí

 • Cung điền trạch: Đoạn đuôi mắt và chân mày. Người có đuôi mắt trên dày, cao, sáng, thanh thoát, không có đốm, không nhăn là người có tướng điền trạch tốt. Thường được thừa kế gia tài lớn và chú trọng cuộc sống tâm linh.
 • Ngược lại, người có cung điền trạch xấu là người có bọng mắt sâu hoặc hẹp, lại là người không có chí cố gắng nên gặp nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống. 
 • Cung tử tức: Hay còn gọi là mí mắt, là chỗ lõm dưới mắt hoặc mí mắt. Người có mí mắt đẹp thì sau này sẽ có con cháu giỏi giang và thành đạt trong sự nghiệp. Ngược lại, cung phu thê có tướng xấu chắc chắn cũng sẽ bị hiếm muộn.

Dáng mắt

Dáng mắt phụ nữ được chia làm 15 loại: mắt phượng, mắt lé kim, mắt lá khoai, mắt sư tử, mắt xếch, mắt rồng, mắt hạ, mắt tam bạch, mắt bồ cầu, mắt 1 mí, mắt hí, mắt khỉ, mắt dê, mắt rắn và mắt khỉ.

Người mắt phượng, mắt rồng, sư tử là những người có cuộc sống giàu sang, phú quý, thành công trong cuộc sống và công việc. Ngược lại, mắt rắn, mắt 1 mí,… thường không gặp nhiều may mắn.

Con ngươi

Người có con ngươi đen tròn sẽ có tướng số, vận số tốt. Ngược lại, con ngươi đục, nhỏ, ít linh hoạt thường gặp nhiều khó khăn hơn.

Cách để sở hữu đôi mắt phượng hoàng đẹp như ý

Với vẻ đẹp “không chê vào đâu được” của đôi mắt phượng mày ngài, cộng với các lợi thế về phong thuỷ, chắc hẳn là không ít người muốn mau chóng sở hữu đôi mắt này nhỉ? Hiện nay, có 3 phương pháp thông dụng để có đôi mắt phượng hoàng:

Lấy mỡ thừa vùng mắt

Nếu mắt bạn có nhiều mỡ thừa hoặc da chùng thì cần sử dụng phương pháp lấy mỡ mí mắt hoặc cắt da thừa. Điều này sẽ giúp đôi mắt trẻ trung sức sống hơn.

Để biết được chính xác đôi mắt của mình cần được thực hiện theo phương pháp nào, bạn có thể liên hệ các bác sĩ tại Seoul Center để được cung cấp thông tin cụ thể.

Phương pháp nhấn mí mắt

Phương pháp nhấn mí mắt
Phương pháp nhấn mí mắt

Nhấn mí là một hình thức thẩm mỹ không phẫu thuật. Khi nhấn mí, bác sĩ sẽ xác định một điểm cần luồn chỉ (thường khoảng 3-5 điểm) tại phần mí mắt trên.

Từ những điểm được xác định trên, bác sĩ sẽ luồn chỉ sâu xuống gần đến vùng da của mi mắt trên kết hợp cố định với các lớp dưới da mi nhằm tạo nên nếp mí mới. Thời gian thực hiện nhấn mí chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Ưu điểm của phương pháp làm đẹp này là thực hiện an toàn và ít để lại sẹo. Nhờ vậy nhấn mí sẽ an toàn với đôi mắt không khả năng gây tổn thương hay để lại sẹo. Ngoài ra, nhấn mí sẽ tuyệt đối không sử dụng phương pháp phẫu thuật hay bóc tách như cắt mí.

Phương pháp cắt mí mắt

Cắt mắt 2 mí là phương pháp được nhiều chị em biết đến nhằm tạo độ cong cho đôi mắt tạo nếp mí mắt theo ý muốn. Bằng cách tác động lên vùng da mí mắt trên một đường rạch mảnh sau đó lấy đi phần mỡ thừa và loại bỏ phần da thừa.

Bác sĩ sẽ thực hiện khâu vết mổ lại với chỉ phẫu thuật chuyên dùng. Tại đây nếp mí mới được định hình sẽ đem tới đôi mắt to tròn và mí rõ tự nhiên.

Phương pháp mở rộng góc mắt

Mở rộng góc mắt hay cũng được biết với một tên gọi khác là phẫu thuật mắt to. Đây là phương pháp thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc, nó tác động vào bề ngang là góc mắt trong và góc mắt ngoài (hốc mắt). Đồng thời, xử lý bề dọc giúp mắt to hơnsáng, trong, nhìn có hồn hơn.

Nhờ sự kết hợp của những phương pháp giảm da thừa khoé mắt, tăng độ cong mi và tạo độ sâu của mắt, . .. phương pháp mở rộng góc mắt sẽ giúp khách hàng sở hữu đôi mắt đuôi phượng hoàn hảo.

Chúng ta vẫn hay biết các phương pháp nhấn mí hoặc phẫu thuật tạo mắt 2 mí, tuy nhiên ít người biết đôi mắt 2 mí sẽ đẹp lên rất nhiều nếu góc mắt được mở rộng cân đối. Mắt sẽ to hơn căng tròn long lanh hút hồn người đối diện.

Cạo lông mày để tạo độ cân đối trên phụng nhãn

Cách để sở hữu đôi mắt phượng hoàng đẹp như ý
Cách để sở hữu đôi mắt phượng hoàng đẹp như ý

Biện pháp này áp dụng với người con trai hoặc phụ nữ có sẵn cặp mắt phượng tuy nhiên không được hài hoà do mày mỏng ngắn. Chính vì vậy, sử dụng kỹ thuật phun vẽ rắc bột lên lông mày sẽ tạo nét cân đối với mắt phượng trên toàn khuôn mặt.

Mắt phượng là thước đo vẻ đẹp hoàn mỹ của “cửa sổ tâm hồn” toát lên vẻ đẹp quý phái của người đàn bà cùng ý chí mạnh mẽ của đấng mày râu.

Để sở hữu mắt phượng mày ngài không hề khó và có thể sử dụng nhiều phương pháp biến hoá khác nhau. Tuy vậy, trước khi muốn thay đổi kích thước của đôi mắt cần suy nghĩ kỹ lưỡng về độ cân đối mắt phượng phù hợp với khuôn mặt của mình.

Trang điểm “biến hoá” thành mắt phượng long lanh 

Make-up là cách phái nữ hay sử dụng để nhanh có ngay đôi mắt phượng đẹp. Các chị em sẽ dùng shadow eyeliner để làm nổi bật phần trán và đuôi mắt. Lưu ý khi kẻ eyeliner cần chú ý ở trên và dưới nhằm tạo sự cân đối cho đôi mắt. Ngoài ra sử dụng thêm mỹ phẩm khác như kem nền hay son môi để khuôn mặt thêm phần rạng rỡ. 

Trang điểm mắt phượng phù hợp với khuôn mặt như nào ? 

Mắt phượng phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, tuy nhiên thường thì nó tạo hiệu ứng tốt nhất với những khuôn mặt có đặc điểm sau:

Mắt tròn nhỏ: Mắt phượng có thể giúp cải thiện sự phát triển của đôi mắt, làm cho mắt trông trònto ra.

khuôn mặt ngấn mỡ : Mắt phượng có thể làm mắt trông to ra và che đi khuyết điểm của mắt ngấn mỡ.

Khuôn mặt to hoặc tròn: Mắt phượng tạo ra hiệu ứng cân bằng và làm khuôn mặt trông dài ra trên những khuôn mặt có cấu trúc tương tự.

Khuôn mặt tròn hoặc hình tim: Mắt phượng có thể làm cho đôi mắt và khuôn mặt trông thon nhỏ lại, tạo hiệu ứng tròncong.

Tuy nhiên, không có quy tắc cứng và mềm cho việc mắt phượng sẽ phù hợp với một loại khuôn mặt cụ thể. Hãy thử nghiệm và tìm hiểu cách trang điểm mắt phượng để thấy nó phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn. Điều quan trọng là cảm giác tự tin và thoải mái với kiểu trang điểm mắt bạn lựa chọn.

Các loại tướng mắt khác thường gặp ở phụ nữ

Tướng Mắt xếch

Mắt phượng

Phần mí mắt hướng lên phía trên và góc mắt nhỏ là đặc trưng của mắt xếch. Phụ nữ có kiểu mắt này tạo cảm giác khó gần gũi với những người xung quanh họ. Tuy nhiên, họ cũng là phụ nữ sống khá tình cảm và nhạy cảm.

Họ thường dễ bị kích thích với nhiều người khác, nữ giới mắt xếch thường ít nghị lực và yếu ớt cho nên không thể bước qua những chông gai và thử thách trong cuộc đời. Vì vậy mà công danh sự nghiệp khó thành công như mong muốn.

Mắt lé kim

Mắt phượng

Là mắt có tròng đen bị lệch, không biết kiểm soát hướng mắt của bản thân. Đặc biệt sẽ kèm theo những biểu hiện như mắt 1 mí, lé, . .. làm ảnh hưởng đến cả khuôn mặt. 

Người có mắt lé thường là người ích kỷ, hay đố kỵ và không gây được nhiều ấn tượng với mọi người xung quanh. Cuộc sống gặp nhiều thăng trầm không có được công việc như ý. 

Phụ nữ mắt lé thường là người không quan tâm người khác và tự coi mình là nhất nên đường tình cảm cũng khá trắc trở. 

Tham khảo thêm : Mắt long lanh là như thế nào ? Cách sở hữu 1 đôi mắt long lanh

Mắt 1 mí – phổ biến

Mắt phượng

Mắt 1 mí hay là mắt hí là người thường rất hướng nội và khép kín. Họ là người kiểm soát tình cảm khá chặt khiến người khác trông vào sẽ cảm thấy khó gần. Nữ giới 1 mí cũng khó nắm lấy thời cơ thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp. Tình duyên cũng không suôn sẻ, khó trong việc gặp đúng đối tượng thích hợp.

Mắt sư tử

Mắt phượng

Là dáng mắt được xếp đầu tiên trong các dáng mắt có tướng đẹp. Là một đôi mắt khá to, mí dưới nhỏ và trong mắt có nhiều tia nhỏ. Ánh mắt thể hiện được phong thái rõ ràng và nghiêm nghị làm người khác nhìn vào sẽ có cảm giác khá sợ hãi tuy nhiên vẫn được tôn trọng. 

Phụ nữ có dáng mắt sư tử đều là mẫu người thông minh, chan hoà thân thiện và sống khoan dung độ lượng. Có khả năng xã giao cao, lấy được cảm tình của mọi người và có mạng lưới bạn bè xã hội rộng.

Nữ giới có mắt sư tử thường biết cách nắm bắt thời cơ trong con đường tình duyên và sự nghiệp. Họ luôn là những người dẫn đầu trong tập thể. 

Mắt bồ câu

Mắt phượng
Mắt phượng

Là dáng mắt thông dụng thường được cho là đẹp với đôi mắt sáng và tròn rõ, 2 mí rõ và nhãn cầu lớn cho đôi mắt sáng hơn thường ngày. Những người phụ nữ có kiểu mắt tròn luôn là mẫu người nhẹ nhàng, dịu dàng và dễ khiến nhiều người cảm thấy thoải mái khi ở bên.

Họ thường chủ động trong mọi chuyện và có nhiều thuận lợi trong công việc, con đường học hành lẫn công việc thường rất suôn sẻ và ít trắc trở. 

Nữ giới mắt cặp bồ cầu là thuộc mẫu người đàn bà của gia đình. Họ đảm đang và có trách nhiệm với chồng con Họ là người xây dựng lên gia đình và luôn chăm lo chồng con chu toàn. Vì vậy mà cuộc sống gia đình cũng vô cùng êm ấm. 

Mắt phượng

Qua bài viết, Bedental đã giúp các bạn biết được cách nhận dạng các tướng mắt thường gặp ở phụ nữ. Nếu may mắn là những mắt có tướng số tốt thì không sao nhưng nếu là mắt có vận số xấu thì sao ?. 

Nhiều người đã chọn cách can thiệp vào công nghệ PTTM để giúp thay đổi gương mặt, nét đẹp và vận mệnh cuộc đời. Đôi mắt, hàm răng là 2 bộ phận đặc biệt trên gương mặt ảnh hưởng đến vận số con người.

Việc làm đẹp, cải thiện những khuyết điểm bản thân không chỉ giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp mà còn giúp ta thay đổi vận mệnh tốt hơn. Nhắc tới PTTM, nhiều người có lẽ vẫn còn chần chừ bởi họ sợ đau, sợ lỗi. Tuy nhiên, PTTM nhưng chỉ cần với các ca tiểu phẫu như: cắt lợi, nhấn mí, cắt mí,… thôi cũng đã giúp chúng ta lột xác hoàn toàn.

Bedental luôn có đội ngũ nhân viên vững mạnh làm việc năng suất, sẵn sàng giải đáp và tư vấn các vấn đề về Răng – hàm – mặt cho mọi khách hàng.

Vậy nên, nếu như bạn vẫn còn các câu hỏi về răng hàm mặt như: “niềng răng có đau không ?”, tẩy trắng răng giá bao nhiêu”,…thì đừng chần chừ và liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn nhanh nhất có thể.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  5/5 - (2 bình chọn)

  1 thoughts on “MẮT PHƯỢNG LÀ GÌ? ĐOÁN VẬN SỐ QUA TƯỚNG MẮT

  1. Pingback: MẸO XEM TƯỚNG MẮT PHỤ NỮ ĐOÁN VẬN SỐ CHÍNH XÁC – Be Dental

  Comments are closed.