Thư viện chuyên khoa

5 cách tập để có đường viền hàm jawline đẹp nhất

 • Quan điểm về cái đẹp và chưa đẹp sẽ thay đổi theo năm tháng. Con người luôn yêu thích vẻ đẹp và hướng đến một bản thể đẹp hơn của mình, chính những quan điểm này đã góp phần định hướng tâm lý lứa tuổi trẻ theo các giai đoạn lịch sử. Đặc biệt là các thanh thiếu niên bị áp lực phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn về thẩm mĩ cao trong xã hội. 
 •  Con người hiện đại thích một cơ thể nhỏ nhắn và săn chắc. Chúng ta dễ bị thu hút trước vẻ đẹp người đối diện bằng một số đặc điểm cơ thể, trong đó đường viền hàm rõ nét tạo ấn tượng đầu tiên, nó biểu hiện hình thái gương mặt của bạn, nó chịu tác động từ chế độ ăn uống và cách sống. 
viền hàm rõ nét tạo ấn tượng đầu tiên
viền hàm rõ nét tạo ấn tượng đầu tiên
 • Tập luyện sẽ giúp bạn có đường viền hàm rõ nét với sự tác động vào vùng cơ mặt. Việc tập co giãn cơ giúp vùng da mặt săn chắc, giảm mỡ thừa và nọng cằm, tăng cường lưu thông máu cho da mặt hồng hào hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 bài tập cơ chức năng vùng hàm mặt hiệu quả nhất để có những đường viền hàm đáng mơ ước. 
 •  Trong cuốn sách “The story of hidden Epidemic” của Paul Ehrlich và bác sĩ chỉnh nha Sandra Kahn đề cập tới xương hàm của chúng ta càng ngày càng nhỏ và có mối liên hệ chặt chẽ với việc chuyển đổi chế độ dinh dưỡng sang dạng thực phẩm cứng hoặc mềm, yếu tố thói quen ăn uống và môi trường cũng tác động lên sự nở ra của hàm.
 • Các trường hợp có răng ngắn và hẹp hàm được liên hệ với việc ăn uống đồ lỏng, ở trong môi trường bị hạn chế và rối loạn tư thế tác động đường hô hấp ví dụ như tật thở miệng. 
 •  Nhà cổ sinh vật học Richard Klein và những chuyên gia hàng đầu về hồ sơ hoá thạch đều cho rằng trên các hoá thạch nghiên cứu của người săn bắt lượm không bao giờ có hàm răng như vậy. 
 •  Những bằng chứng kể trên tuy không thể khẳng định hay đong đếm chính xác nhưng chúng ta có thể nhận ra rằng mức độ vận động của cơ mặt, hàm và răng có ảnh hưởng lớn lên kết cấu sọ mặt. Việc tập luyện không chỉ giúp ích cho chúng ta có một dáng vẻ tốt hơn. Những nó làm tăng thẩm mĩ khuôn mặt chúng ta có được đường viền hàm rõ nét vô cùng đẹp mắt. 

=>> Tham khảo thêm : Yoga là gì ? 1 số bài tập và hướng dẫn tập yoga

 Đường viền hàm jawline là gì? 

Jawline là gì? Đường viền hàm dưới sắc nét (jawline) là bờ xương hàm dưới góc cạnh và bờ xương nổi lên rõ nét dưới nền da. Vậy làm sao đường viền hàm rõ hơn khi luyện tập những vùng cơ khác. Thực tế là khi chúng ta chuyển động cơ hàm thì mức độ phân tách của viền hàm và xương tăng lên, khi đó quan sát thấy rằng bờ hàm sẽ rất nét và rõ. 

 

img 20140328001251255
Jawline là gì?

Có thể tập luyện để thay đổi đường viền hàm không ?

 • Câu trả lời là có. Nhưng nếu bạn sẵn sàng và kiên trì với những bài tập cơ thì cơ sẽ tăng thể tích lên và phát triển, giúp kéo căng vùng da quanh hàm nhờ vậy làm nổi các đường nét khuôn mặt. 
 •  Một vài yếu tố tác động khác cũng góp phần tạo ra đường viền hàm (jawline) như chế độ ăn có nhiều chất béo không và lối sống lành mạnh với những thói quen tích cực như cắt giảm muối trong bữa ăn hay bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. .. 

Đường viền hàm có chịu tác động của gen? 

 •  Theo nghiên cứu về quần thể của Megan Holmes tại Trung tâm Giải phẫu chức năng và tiến hoá Hopkins “Xương hàm giống nhau ở trẻ em trước khi chúng đủ lớn để bắt đầu bước vào chức năng nhai, nhưng khác biệt đáng kể ở tuổi dậy thì. Áp lực do căng cơ và stress mỗi ngày có thể tái tạo bề mặt và cấu trúc bên trong xương “.Bởi vì nghiên cứu này nói rằng di truyền là nguồn gốc của sự phát triển xương hàm mặt, tuy nhiên các ảnh hưởng của quá trình tồn tại tác động đến xương khiến cho cấu trúc xương bị biến đổi. 
 •  Do vậy nghiên cứu đã chứng minh rằng, bằng việc luyện tập cơ hàm, chúng ta sẽ có thể đạt được đường viền hàm (jawline) đẹp. 

cn bedantal 2023 04 22T094131.923

=>> Tham khảo thêm : Massage là gì? 1 số Lợi ích và các phương pháp massage phổ biến

 5 bài tập để có được jawline đẹp 

 •  Bài thứ 1: Xoay cổ 

 Động tác xoay cổ giúp phần cằm và dưới cằm được thư giãn, các cơ vùng này giúp chiếc cằm của bạn nhỏ lại, bờ hàm săn chắc hơn 

 Thực hiện: 

 # Bước 1: Tư thế tương tự như khi gập ngực, bạn nên nằm ngửa, lưỡi giữ đúng ở vị trí trên miệng. Và đóng miệng theo kiểu khép khít hờ 2 hàm. 

 # Bước 2: Gập đầu chạm vào cổ để đầu bạn nhô lên cách mặt đất khoảng 5mm trong khi bụng bạn luôn ép sát cằm. 

 # Bước 3: Đưa đầu trở lại vị trí cũ 

 Thực hiện bài tập gập cổ này bạn thực hiện 3 lần/ngày, mỗi lần 10 nhịp. Chú ý rằng các cơ vùng cằm là cơ nhỏ và yếu, do đó khi tập nên điều chỉnh độ gập cổ nhằm hạn chế tình trạng đau cơ sau tập. 

 • Bài thứ 2: Đẩy sống lưng ra ngoài 

 Bước 1: Tư thế, bạn có thể làm khi ngồi, đứng hoặc nằm đều được. Cần giữ cho đầu thẳng và thả lỏng. 

 Bước 2: Đưa đầu ra phía đằng sau, giữ tai và vai thẳng, hàm dưới lúc này tụt ra sau và xuống dưới một chút. Bạn sẽ cảm thấy cơ vùng họng co rút và thả lỏng. Nếu cảm thấy thoải mái hơn bạn nên duy trì tư thế này 30s 

 Bước 3: Về tư thế thả lỏng. 

 Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 nhịp với bài tập trên. Kiên trì tập để săn chắc vùng dưới quai hàm, lưu ý là thực hiện theo khả năng, không nên quá lạm dụng vì sẽ làm đau cơ bắp. 

 • Bài tập 3: Tạo hình miệng với nguyên âm 

cn bedantal 2023 04 22T094401.473

Bài tập này tập trung vào vùng cơ bao quanh má và miệng. Bạn tạo hình miệng và phát âm các nguyên âm O rồi đổi qua E rồi quay trở lại O. Khi khẩu hình miệng được thực hiện bạn căng cơ vùng má và môi cùng với phát ra âm thanh. 

Thực hiện 3 lần mỗi lần 15 nhịp lặp lại cho 1 ngày. 

 • Bài tập 4: Đẩy hàm đầu ra ngoài và cằm lên trên 

Bài tập này hoạt động giúp đẩy các cơ hàm lên. 

cn bedantal 2023 04 22T095101.978

Thực hiện: Đẩy hàm dưới ra phía trước và đưa môi dưới lên sao cho miệng luôn được khép chặt. Khi ấy bạn sẽ cảm thấy đau ở giữa hàm và dưới cằm. 

 Giữ nguyên tư thế trong 10s và đẩy hàm ra ngoài. Thực hiện 3 lần mỗi lần 15 nhịp. 

 • Bài tập 5: Mewing – mewing là gì?

Mewing là gì? Mewing là bài tập tư thế lưỡi có thể chạm vào cơ dưới cằm khi đưa hàm dưới ra trước. 

 Thực hiện: Bạn đưa cả đầu lưỡi lẫn thân lưỡi lên vòm miệng và ép chặt vào vòm họng tạo nên lực ấn cho khu vực này trong khi miệng đóng và các răng cắn khớp lại với nhau. Tư thế lưỡi đúng sẽ giúp cho việc nhóm răng phía trước không bị tác động từ lực nâng của lưỡi khi đặt thấp. 

 Giữ tư thế trong vòng 15s và đẩy 3 lần mỗi lần 15 nhịp. Luyện tập mewing theo tác giả là Dr. John Mew cần thực hiện mỗi ngày 4 – 6h mới có kết quả. Vì vậy ngoài động tác đẩy 3 lần mỗi lần 15 nhịp như chúng tôi ở trên thì bạn hãy cố gắng đưa lưỡi lên miệng bất kì khi nào có thể. 

 Làm gì hơn để có được đường viền hàm jawline chuẩn? 

đường viền hàm
Mewing là gì?

Những yếu tố liên quan khác như thói quen sống và lối ăn uống sẽ góp phần tác động tới nét trên khuôn mặt. Lối sống khoa học với kiểm soát cholesterol và hàm lượng lipid hấp thu vào cơ thể cùng chế độ ăn ít muối rồi bổ sung đủ nước mỗi ngày giúp cho cơ thể bạn được thanh lọc và giải độc tốt hơn. 

Tăng cường vận động cơ thể giúp quá trình tiêu hoá của diễn ra suôn sẻ. Hãy đưa những thói quen lành mạnh vào trong cuộc sống mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất cùng với các bài tập luyện cơ mặt kể trên. 

Dựa trên các bài review của những người tham gia bạn sẽ có được sự thay đổi về nét mặt sau khi tập luyện và thực hiện chế độ đều đặn từ 4 đến 6 tuần. 

Qua những thảo luận và căn cứ trên một số bài viết nghiên cứu, chúng ta có thể kết luận rằng bằng việc thay đổi lối sống và chọn các bài tập cục bộ cơ mặt phù hợp thì chúng ta sẽ sở hữu đường viền hàm đẹp.

Chìa khoá của một đường viền hàm sắc nét thon gọn đáng mơ ước chỉ có thể là ba điều sau đây: Tập vận động hàm đều đặn với 5 bài tập tôi đã đề cập bên trên, chọn thực phẩm và chế độ ăn uống hợp lý, cuối cùng là một lối sống năng động, lạc quan. Chúc bạn sớm có được một gương mặt thon gọn với đường viền hàm rõ nét. 

Bạn có thể tham khảo thêm:

bọc răng sứ

bọc răng sứ giá bao nhiêu

Sái quai hàm là gì,có nguy hiểm không?

HƯỚNG DẪN KHI ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC NĂM 2023

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post

1 thoughts on “5 cách tập để có đường viền hàm jawline đẹp nhất

 1. Pingback: Sái quai hàm phải làm gì? 1 số cách điều trị bạn nên biết – Be Dental

Comments are closed.