Thư viện chuyên khoa

Điều trị tủy bao nhiêu tiền ? Bảng giá mới nhất

Viêm tủy răng mang đến những cơn đau răng nhức nhối cho những ai bị đau răng. Việc tìm hiểu điều trị tủy  rất cần thiết.

Nhiều người khá băn khoăn không biết điều trị tủy là gì? điều trị tủy có đau không? Viêm tủy răng là nỗi ám ảnh vô cùng lớn, chính vì vậy cần nhanh chóng điều trị. Bedental sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

điều trị tủy có đau không
điều trị tủy có đau không

Điều trị tủy răng là gì

Điều trị tuỷ răng, thường được gọi là “trám tuỷ răng” hoặc “chữa tuỷ răng”, là quá trình để loại bỏ hoàn toàn hoặc một phần tuỷ răng đã bị tổn thương do nhiễm trùng. Tuỷ răng là phần bên trong của răng bao gồm các mạch máu, mạch dây thần kinh và mô mềm.

Có một số lý do khiến tuỷ răng bị tổn thương, bao gồm sâu răng sâu, chấn thương răng, vi khuẩn xâm nhập vào tuỷ răng và nhiều lần điều trị răng trước đó. Khi tuỷ răng bị tổn thương, nó sẽ gây ra đau nhứcnhiễm trùng rất  ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng.

Quá trình điều trị tuỷ răng sẽ bao gồm những bước sau:

Tiếp xúc và thăm khám răng: Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện thăm khám răng và đánh giá mức độ tuỷ răng bị tổn thương. Họ cũng có thể yêu cầu chụp X-quang để đánh giá tình trạng tổn thương và kiểm tra những bệnh lý  ảnh hưởng đến tuỷ răng và xương chân răng.

Huỷ hoại tuỷ răng: Bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ đặc biệt nhằm loại bỏ hoàn toàn hoặc một phần tuỷ răng đã bị tổn thương. Quá trình này sẽ được tiến hành dưới tác động của thuốc gây tê tại nha khoa.

Lấp đầy và bảo tồn tuỷ răng: Sau khi tuỷ răng đã được loại bỏ, bác sĩ nha khoa sẽ lấp đầy khoang tuỷ răng với một vật liệu lấp đầy, thông thường là vật liệu composite hoặc amalgam. Nếu tuỷ răng bị tổn thương nặng, bác sĩ sẽ đề xuất điều trị tuỷ răng gốc hoặc cần thiết phải tiến hành điều trị bằng tuỷ răng giả (như cây cấy răng).

Biến chứng của viêm tủy răng

Viêm tuỷ răng là một tình trạng các mô tuỷ bên trong răng bị vi khuẩn nhiễm trùng. Nếu không được điều trị sớm thì viêm tuỷ răng sẽ gây ra một số biến chứng như:

Viêm nhiễm nướu (viêm nướu): Nếu vi khuẩn từ mô tuỷ lan ra ngoài răng và tấn công vào mô nướu xung quanh thì sẽ gây viêm nhiễm nướu. Triệu chứng của viêm nhiễm nướu bao gồm sưng, đỏ và ê  nướu, đau nướu khi đánh răng và hơi thở hôi.

Viêm xoang (viêm xoang hàm): Nếu nhiễm trùng từ mô tuỷ lan sang các cấu trúc xương và mô xung quanh răng thì sẽ gây ra viêm xoang. Triệu chứng của viêm xoang bao gồm sưng mặt  chảy máu mũi, mủ trong mũi và khó thở bằng mũi.

Nhiễm trùng mô mềm: Nếu vi khuẩn từ mô tuỷ lan ra ngoài răng và thâm nhập vào các tổ chức mô mềm xung quanh, sẽ gây nhiễm trùng mô mềm. Điều này sẽ gây đau nhức, sưng và viêm trong hoặc xung quanh răng.

Viêm nhiễm tuỷ chủ động: Trong một vài trường hợp, vi khuẩn trong mô tuỷ sẽ gây ra một cuộc viêm nhiễm mạnh mẽ và lan rộng, dẫn đến viêm nhiễm tuỷ chủ động. Triệu chứng của viêm nhiễm tuỷ có thể bao gồm đau nhức răng dữ dội, sưng và mủ trong hoặc xung quanh răng.

Tái nhiễm: Nếu quá trình điều trị tuỷ không thành công hoặc không hoàn toàn tiêu diệt vi khuẩn thì sẽ gây ra nhiễm trùng tuỷ. Điều này yêu cầu một quá trình điều trị tuỷ bổ sung hoặc có thể yêu cầu nhổ răng.

như vậy ta đã biết được biến chứng của viêm tủy răng là như thế nào rồi hãy đến nha khoa bedental để khám chữa kịp thời

Cần nhanh chóng điều trị khi bị viêm tủy răng

Đau răng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, chính vì vậy tìm hiểu điều trị tủy uy tín giá rẻ an toàn bao nhiêu tiền hiện nay là cần thiết. Nhanh chóng phát hiện và điều trị thì quá trình và chi phí sẽ không vấn đề gì. Bởi những người mới bị viêm tủy răng, có thể hồi phục được. Nhưng những người bị viêm tủy răng nặng thì sẽ phải lấy toàn bộ tủy răng ra. 

Như vậy mới có thể bảo vệ khoang tủy, sau khi lấy tủy xong nha sĩ sẽ hàn kín răng lại. Như vậy khoang tủy sẽ không bị nhiễm trùng, không còn mang đến những cơn đau nhức. Mô răng nhờ vậy cũng có thể hoạt động được bình thường các chức năng vốn có.

Những người bị viêm tủy răng đều gặp phải các cơn đau dữ dội trong thời gian dài. Nhiều người còn bị đau nửa đầu và nửa mặt,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy cần nhanh chóng tìm hiểu và điều trị tủy răng tại Bedental.

điều trị tủy có đau không
điều trị tủy có đau không

Điều trị tủy có đau không

Điều trị tủy có đau không? Quá trình điều trị tuỷ có thể gây đau đớn nhưng  được tiến hành dưới tác động của thuốc gây tê giúp giảm đau đớn và làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong suốt quá trình.

Trong quá trình điều trị tuỷ, nha sĩ sẽ sử dụng một loạt các thiết bị nhằm lấy mô tuỷ ra từ bên trong răng. Quá trình này bao gồm việc mở ra và làm sạch khoang tuỷ răng để lấy mô tuỷ và sử dụng thuốc chống vi khuẩn nhằm ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Trước khi nha sĩ tiến hành quá trình điều trị tuỷ, họ cũng sẽ tiến hành gây tê tại chỗ bằng việc bôi một loại thuốc gây tê vào khu vực xung quanh răng. Thuốc gây tê sẽ giúp làm giảm cơn đau nhức và khó chịu trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, sau khi tác dụng của thuốc gây tê chấm dứtđôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu hoặc nhạy cảm với nhiệt sau khi quá trình điều trị tuỷ hoàn tất. Điều này chỉ là nhất thời và sẽ giảm bớt sau vài ngày.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc lo ngại nào về đau trong quá trình điều trị tuỷ, vui lòng thảo luận và thông báo cho nha sĩ của bạn. Họ sẽ là người giỏi nhất có thể trả lời bất kỳ câu hỏi và lo lắng khác mà bạn đang gặp phải.

Những lưu ý sau khi điều trị tủy răng

Sau khi điều trị tuỷ răng, có một vài những lưu ý sau khi điều trị tủy răng  hỗ trợ bạn hồi phục và tăng cường sức khoẻ răng miệng:

Chăm sóc vùng điều trị: Vùng đã điều trị có thể trở nên nhạy cảm và đau sau quá trình điều trị tuỷ. Hãy tránh chà xát mạnh và tránh nhai những thức ăn cứng hoặc nóng trong một vài ngày sau điều trị. Nếu có cần thiết, nha sĩ có thể đề nghị bạn sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc kháng sinh giúp giảm đau và viêm.

Hạn chế thức ăn và đồ uống có nhiệt độ cao: Tránh thức ăn và đồ uống cay nóng để tránh kích ứng và làm tổn thương vùng đã điều trị.

Đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa cẩn thận: Luôn đánh răng sạch sẽ và sử dụng chỉ nha khoa cẩn thận để tránh làm tổn thương vùng đã điều trị. Bạn nên chăm sóc vùng xung quanh răng điều trị tuỷ thật kỹ nhằm tránh viêm nhiễm.

những lưu ý sau khi điều trị tủy răng
những lưu ý sau khi điều trị tủy răng

Tránh những thức ăn và thói quen có thể gây tổn hại đến răng: Tránh nhai các thức ăn cứng như nhai kẹo cao su và cắn những vật dụng cứng chẳng hạn như bút bi hoặc bút chì, để tránh làm tổn hại đến răng điều trị.

Tuân thủ các chỉ dẫn điều trị: Theo dõi và tuân thủ các chỉ dẫn và lịch hẹn của nha sĩ. Điều này bao gồm tiếp tục sử dụng thuốc theo chỉ dẫn và đến nha sĩ nếu có bất cứ vấn đề hay biến chứng nào sau quá trình điều trị.

Thực hiện răng miệng đúng cách: Duy trì chăm sóc răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng ít nhất hai lần một ngày và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vùng giữa các răng. Điều này giúp ngăn chặn sâu răng và những bệnh khác về răng miệng.

Điều trị tủy ở đâu ?

Điều trị tủy ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị tủy là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn.

Quy trình điều trị tủy răng tại Bedental

Điều trị tủy uy tín giá rẻ  phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất đó chính là phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ điều trị mà bạn lựa chọn. Trước khi tiến hành, bạn sẽ được thăm khám tình trạng răng và chụp xquang để có thể xác định chính xác tình trạng.

Sau đó mới tiến hành lấy tủy răng bằng cách dùng mũi khoan chuyên dụng khoan một lỗ nhỏ trên răng. Khi đã xác định được vị trí của tủy, bắt đầu bơm rửa và làm sạch. Sau khi làm sạch nha sĩ sẽ trám lại răng, bạn sẽ cảm thấy răng của mình không có gì khác biệt trước và sau khi lấy tủy. 

Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ được chụp xquang thêm một lần nữa để kiểm tra răng miệng chắc chắn nhất. Trong thời gian đầu sau khi kết thúc điều trị, nên thường xuyên tái khám. Thực hiện đầy đủ theo yêu cầu và hướng dẫn của bác sĩ để có được hiệu quả tốt nhất.

điều trị tủy có đau không
điều trị tủy có đau không

Bedental với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp

Bedental đã đầu tư khá nhiều vào cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại. Mang đến cho khách hàng không gian điều trị rộng rãi với sự tiện nghi ấn tượng. Các chuyên khoa đều được thiết kế riêng biệt và rất đạt tiêu chuẩn về an toàn cũng như tính thẩm mỹ.

Tại đây có nhiều trang thiết bị hiện đại như máy chụp XQuang răng 3D, công nghệ Scan, máy gây tê,… Ngoài ra còn có phần mềm hỗ trợ phân tích tình trạng răng hàm mặt rất hữu ích. 

Đơn vị hội tụ rất nhiều bác sĩ đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt. Họ đều đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt tại nước ngoài. Luôn tận tâm hỗ trợ bệnh nhân hết mình, mọi vấn đề răng miệng đều được xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

điều trị tủy có đau không
điều trị tủy có đau không

 Điều trị tủy uy tín giá rẻ 

Tùy vào từng cấp độ răng cần điều trị tủy sẽ có mức giá khác nhau. Răng 1 có chi phí giao động từ 800.000 vnd/răng – 1.000.000vnd/răng. Răng 2 chân có chi phí giao động từ 1.000.000 vnd/răng – 1.500.000 vnd/răng. Răng 3 chân có chi phí giao động từ 1.500.000 vnd/răng – 2.500.000 vnd/răng.

Dịch vụ chữa tủy lại có chi phí từ 2.000.000 vnd/răng – 3.000.000 vnd/răng. Chi phí lấy tủy buồng là 500.000 vnd/răng. Chi phí lấy tủy răng sữa từ 200.000 vnd/răng – 550.000 vnd/răng. Chi phí đóng pin từ 500.000 vnd/răng – 1.000.000 vnd/răng.

Bedental đã cung cấp bảng giá điều trị tủy uy tín giá rẻ  khá chi tiết. Mọi dịch vụ răng miệng đều có tại Bedental, mang đến cho khách hàng cuộc sống răng miệng hoàn hảo. Đảm bảo giá dịch vụ luôn tốt nhất, hoàn hảo nhất dành cho khách hàng.

Bedental đã giải đáp hoàn hảo chi điều trị tủy uy tín giá rẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị tủy thì không nên bỏ qua bài viết này. 

Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng điều trị tủy có đau không? điều trị tủy ở đâu? hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ bedental để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

Rate this post