Bạn đang hoặc sắp điều trị tủy răng nội nha để cứu chiếc răng sâu và bạn đang thắc mắc rằng chữa tủy răng có được bảo hiểm y tế không? Phải điều trị tủy răng là điều mà không ai trong chúng ta mong đợi; thủ tục lấy tủy răng, chi phí chữa trị có và không có bảo hiểm khác nhau như thế nào. Cùng nhau tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến chữa trị tủy răng nhé.

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng (hay còn gọi là điều trị tủy răng) là quá trình loại bỏ hoặc xử lý các mô mềm và mô sợi thần kinh bên trong răng, được gọi là tủy răng. Quá trình này thường được thực hiện để điều trị nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm trong răng, giảm đau hoặc tránh sự lây lan của nhiễm trùng.

Lấy tủy răng là như thế nào

Chữa tủy răng có được bảo hiểm y tế không?

Chữa tủy răng có được bảo hiểm y tế không? “Nhiễm trùng chân răng” sẽ gây ảnh hưởng đến Hệ thống ống tủy nằm trong chân răng của mỗi chiếc răng , nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những tổn thương vĩnh viễn cho răng của bạn.

Thủ thuật lấy tủy răng – một phương pháp điều trị nội nha đôi khi được gọi là ‘trám răng’ hoặc chỉ là ‘lấy tủy răng’, bao gồm việc khoan vào bên trong răng sau đó loại bỏ sâu , trám lại bề mặt, giữa lại phần thân răng.

So với các răng khỏe mạnh thì răng điều trị tủy thường yếu và dễ gãy hơn, do đó nha sĩ có thể khuyên bạn nên lắp mão răng (bọc răng sứ) để hỗ trợ việc nhai và bảo vệ thân răng thật tốt hơn.

chữa tủy răng có được bảo hiểm y tế không

Các triệu chứng nhiễm trùng ống tủy

Khi gặp các dấu hiệu dưới đây, bạn nên đến gặp nha sĩ ngay để kiểm tra tủy răng:

 • Bạn có răng nhạy cảm hoặc bị đau khi ăn thức ăn và đồ uống nóng hoặc lạnh
 • Rất đau khi cắn xuống
 • Thường xuyên cảm thấy đau nhức, buốt răng, hoặc răng lung lay

Nếu bạn bỏ qua những triệu chứng này chúng biến mất theo thời gian nhưng không phải là do nhiễm trùng đã tự lành; nó chỉ có nghĩa là nó đã phá hủy các dây thần kinh chứa trong cùi răng nên bạn không còn cảm nhận được nữa.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận thấy những triệu chứng này quay trở lại, có thể cùng với các dấu hiệu sau cho thấy nhiễm trùng đã lan rộng hơn và bạn có một chiếc răng đã chết:

 • Sưng nướu quanh răng bị nhiễm trùng
 • Sưng mặt
 • Chảy mủ từ răng hoặc nướu của bạn
 • Đổi màu răng

Hậu quả khi không điều trị lấy tủy răng 

Nếu bị nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm và không được điều trị lấy tủy răng, thì tình trạng sẽ tiến triển và lan rộng đến các mô và mô xung quanh, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Một số hậu quả của mất răng khi không được điều trị lấy tủy răng có thể bao gồm:

Khi bị viêm nhiễm tủy mà không điều trị thì sẽ gây ra nhiều kết quả nghiêm trọng

 • Viêm nhiễm đường dẫn chân răng: Nếu bị nhiễm trùng tủy răng, nó có thể lan rộng đến đường dẫn chân răng và gây ra viêm nhiễm. Viêm nhiễm này có thể gây đau đớn, sưng và nhiễm trùng các mô xung quanh.
 • Viêm nhiễm xương hàm: Nếu bị nhiễm trùng tủy răng và không được điều trị, nó có thể lan rộng đến xương hàm và gây ra viêm nhiễm. Viêm nhiễm này có thể gây đau đớn, sưng và nhiễm trùng các mô xung quanh.
 • Răng bị mất: Nếu tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm kéo dài, nó có thể dẫn đến mất răng. Mất răng có thể gây ra các vấn đề khác như thay đổi cấu trúc của hàm, gây ra khó khăn khi ăn uống, làm mất tự tin và gây ra các vấn đề tâm lý khác.
 • Nhiễm trùng khác: Nếu bị nhiễm trùng tủy răng và không được điều trị, nó có thể lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể, gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Vì vậy, nếu có dấu hiệu của nhiễm trùng tủy răng, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế để được điều trị kịp thời.

Quy định hưởng bảo hiểm y tế đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nha khoa

Ở Việt Nam, việc áp dụng bảo hiểm y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nha khoa được quy định bởi Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Theo đó, bảo hiểm y tế được áp dụng cho các dịch vụ nha khoa như sau:

 • Khám và chẩn đoán nha khoa: Bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho người bệnh chi phí khám và chẩn đoán bệnh tật nha khoa, bao gồm cả chi phí xét nghiệm cận lâm sàng.
 • Điều trị nha khoa: Bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho người bệnh các chi phí điều trị nha khoa, bao gồm cả chi phí phẫu thuật, trám răng, tẩy trắng răng, niềng răng, cạo vôi răng, tháo răng và các dịch vụ khác.
 • Chỉnh hình răng miệng: Bảo hiểm y tế cũng áp dụng cho các dịch vụ chỉnh hình răng miệng như niềng răng, dùng nha khoa Invisalign, đặt bọc răng sứ và các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, theo quy định, để được hưởng bảo hiểm y tế, người bệnh phải có thẻ bảo hiểm y tế đầy đủ và hợp lệ. Ngoài ra, các dịch vụ nha khoa chỉ được chi trả khi được thực hiện bởi các cơ sở y tế được cấp phép và đăng ký với bảo hiểm y tế.

Điều trị tủy răng có được bảo hiểm y tế không hay tự trả phí?

Khi gặp vấn đề về tủy răng. Ưu tiên chính của nha sĩ là bảo tồn răng tự nhiên của bạn càng lâu càng tốt, thay vì nhổ chúng. 

Nha sĩ hoặc chuyên gia về tủy răng của bạn thường sẽ bắt đầu bằng việc chụp x-quang vùng bị ảnh hưởng để xác định mức độ của ống tủy bị nhiễm trùng. Sau khi xem phim chụp này, họ sẽ có thể thấy răng bị ảnh hưởng có bao nhiêu ống tủy, vị trí của chúng và cần điều trị toàn phần hay chỉ 1 trong số chúng. Sau đó, họ có thể lập kế hoạch cho thủ tục của bạn và cho bạn biết những gì sẽ xảy ra.

Lấy tủy răng mất bao lâu?

Lấy tủy răng mất bao lâu? Một ca lấy tủy răng đơn giản Có thể hoàn thành trong 30 đến 60 phút. Các quy trình phức tạp hơn, hoặc liên quan đến nhiều răng, sẽ mất nhiều thời gian hơn, bạn có thể cần thăm khám nhiều lần mới hoàn tất quá trình chữa trị.

Thời gian điều trị tủy răng phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Răng nào đang được điều trị
 • Số lượng rễ và ống tủy, và hình dạng của chúng
 • Số lượng mô bị nhiễm bệnh
 • Dụng cụ nha khoa mà bác sĩ sử dụng

Thảo luận điều này với nha sĩ của bạn trước khi bạn biết điều gì sẽ xảy ra. Những tiến bộ hiện đại trong nha khoa có nghĩa là việc hoàn thành quá trình lấy tủy răng nhanh chóng và ít khó chịu nhất trở nên dễ dàng hơn.

chữa tủy răng có được bảo hiểm y tế không
Lấy tủy răng mất bao lâu?

Điều trị kéo dài bao lâu?

Khoảng 85% các ca điều trị kéo dài ít nhất 8 – 10 năm nếu bệnh nhân giữ vệ sinh răng miệng tốt. Nhiều người tiếp tục tồn tại suốt đời. Từ bỏ hút thuốc (nếu bạn hiện đang hút thuốc) sẽ giúp kéo dài hiệu quả của bất kỳ công việc nha khoa nào đồng thời cải thiện tình trạng tổng thể của răng.

Nếu bạn bị đau nhức răng nhiều năm sau khi lấy tủy răng, bạn có thể thực hiện điều trị lại tủy răng và bảo tồn răng lâu hơn nữa.

Thủ thuật lấy tủy răng

Có 5 bước điều trị tủy chính cần thiết để phục hồi một chiếc răng bị sâu. Việc này thường diễn ra trong một hoặc hai lần đến gặp nha sĩ. Số lần thăm khám là phụ thuộc vào mức độ bệnh của răng và số lượng răng cần chữa trị. Nha sĩ của bạn không thể biết chắc chắn việc điều trị sẽ phức tạp như thế nào cho đến khi họ thực sự tiếp cận chân răng của bạn.

Chuẩn bị

Sau khi chụp X-quang để lập kế hoạch điều trị, nha sĩ hoặc bác sĩ nội nha sẽ tiến hành gây tê cục bộ, một dạng thuốc an thần nha khoa. Điều này làm tê khu vực được điều trị, do đó bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

Mở răng

Sử dụng một mũi khoan, nha sĩ sẽ tạo một lỗ trên đỉnh răng của bạn (hoặc ở mặt sau của răng cửa), qua đó họ có thể tiếp cận buồng tủy và hệ thống chân răng.

Làm sạch

Tiếp theo, mặt trong của răng được làm sạch bằng nước và dung dịch kháng khuẩn. Nha sĩ sử dụng một ống tiêm để hút dung dịch làm sạch vào răng của bạn, sau đó nó được hút ngược ra ngoài. Điều này được lặp lại nhiều lần để đảm bảo khu vực này hoàn toàn vô trùng.

Tạo hình rễ

Một trong những bước điều trị tủy răng quan trọng nhất là làm to và tạo hình từng ống tủy trên răng do Hình dạng hẹp và không đều của ống tủy khiến chúng khó được lấp đầy đúng cách. Bước này rất quan trọng, ảnh hướng đến độ bền của răng và quyết định quá trình chữa trị có hiệu quả hay không.

Làm đầy chân răng

Điều quan trọng là việc trám bít ống tủy phải lấp đầy hoàn toàn khoảng trống bên trong răng, nếu không, nó có nhiều khả năng bị nhiễm trùng trở lại.

Khi chân răng đã được lấp đầy, khoảng trống còn lại trên răng sẽ được lấp đầy và phục hồi giống như trám răng thông thường. Điều này cung cấp thêm một lớp đệm để bảo vệ rễ khỏi bất kỳ vi khuẩn nào nữa.

Bọc răng sứ (tùy chọn)

Vì răng dễ gãy hơn sau khi điều trị tủy răng, nha sĩ có thể đề nghị bạn sau lấy tủy răng hãy bọc mão để bảo vệ răng. Việc điều trị tủy và bọc răng sứ cùng lúc có thể khiến chi phí chữa trị hơi cao nhưng là việc nên làm để hỗ trợ bạn có hàm răng chắc khỏe, lâu dài. Hiện nay bọc răng sứ cũng trở nên phổ biến hơn, để nắm rõ về giá bọc răng sứ hãy liên hệ ngay với chúng tôi , tư vấn viên sẽ cập nhật cho bạn giá mới nhất nhé. 

chữa tủy răng có được bảo hiểm y tế không
Chữa tủy răng được bảo hiểm y tế

Chi phí chữa trị tủy răng được bảo hiểm y tế giá bao nhiêu?

Chi phí chữa trị tủy răng được bảo hiểm y tế giá bao nhiêu? Chi phí trung bình của một ca lấy tủy răng được bảo hiểm y tế sẽ dao động từ dưới 2.000.000 đồng. Thủ thuật càng phức tạp thì thời gian càng kéo dài và chi phí càng nhiều. Chi phí còn phụ thuộc vào việc lấy tủy răng cho răng hàm hay răng cửa, chữa trị tủy lần đầu hay tái lại?

Dưới đây là bảng giá tham khảo chi phí điều trị tủy răng của Nha khoa Betendal:


Giá Điều trị tủy lần đầu
DT05 Giá Điều trị tuỷ Răng sữa 500.000
DT06 Giá Điều trị tuỷ Răng cửa vĩnh viễn 700.000
DT07 Giá Điều trị tuỷ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn 900.000
DT08 Giá Điều trị tuỷ Răng hàm lớn vĩnh viễn 1.200.000
Giá Điều trị tủy lại (Máy Xmax usa)
DT09 Giá Điều trị tuỷ bằng máy – Răng cửa 900.000
DT10 Giá Điều trị tuỷ bằng máy – Răng hàm nhỏ 1.200.000
DT11 Giá Điều trị tuỷ bằng máy – Răng hàm lớn 1.500.000

Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Điều trị tủy răng bao nhiêu tiền? Bạn nên liên hệ để bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng chữa trị hợp lý, kinh tế nhất.

Chi phí chữa trị tủy răng được bảo hiểm y tế giá bao nhiêu?
Chi phí chữa trị tủy răng được bảo hiểm y tế giá bao nhiêu?

Lấy tủy răng có được bảo hiểm không?

Lấy tủy răng có được bảo hiểm không? Quay trở lại thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay là Lấy tủy răng có được bảo hiểm không?? Theo quy định của bảo hiểm y tế thì chữa tủy răng cũng là bệnh lý được nằm trong mục được chi trả viện phí ở bệnh viện.

Do đó, để được hưởng quyền lợi của bản thân bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong quá trình điều trị tủy răng, mức phí mà bảo hiểm chi trả sẽ từ 50 – 100% tùy vào chính sách của nhà nước. Cụ thể:

 • Khi điều trị đúng tuyến, bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ từ 70% – 100% tổng chi phí.
 • Trường hợp trái tuyến, bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ khoảng 40% – 60% tổng chi phí.

Hiện có rất nhiều người lựa chọn điều trị tủy răng tại các phòng khám nha khoa bằng các thẻ bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm. Nếu bạn có, hãy tìm hiểu phần trăm chi phí lấy tủy răng mà nó sẽ chi trả. Và lên kế hoạch điều trị phù hợp cho mình nhé. Nha khoa BeDental hiện đang hợp tác với các cty bảo hiểm có bảo lãnh viện phí nha khoa như: Bảo Việt, Bảo Long, BVI….

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung được việc điều trị tủy răng như thế nào? Lấy tủy răng có được bảo hiểm không? Thời gian chữa trị bao lâu và chi phí điều trị khi có hoặc không có bảo hiểm. Khi có nhu cầu thông tin chi tiết cho bản thân, đừng ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Trung tâm nha khoa BeDental, chi nhánh TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 140 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

 

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

 

Website: https://bedental.vn/

 

 

CHI PHÍ NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

 

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “CHỮA TỦY RĂNG CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM Y TẾ KHÔNG?

 1. Pingback: Mẻ Răng Hàm Là Gì ? Răng Hàm Bị Mẻ Thì Phải Làm Sao ? – Be Dental

 2. Pingback: Quy trình lấy tủy răng cấm gồm những gì? Giá ra sao ?

Comments are closed.