Thư viện chuyên khoa

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Giá lấy tuỷ răng dao động từ 500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ trên mỗi răng. Tuy nhiên, lấy tuỷ răng giá bao nhiêu tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm mức độ phức tạp của răng, cơ sở vật chất, phương pháp điều trị, kích thước của răng và ống tuỷ. Do đó, mức giá cũng sẽ có sự chênh lệch giữa mỗi nha khoa vậy Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Trường hợp nào cần lấy tủy răng? Có nên Lấy tủy răng sữa cho trẻ em không? Lấy tủy răng có đau không? Lấy tủy răng ở đâu? Hãy cùng Bedental tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trường hợp nào cần lấy tủy răng?

Trường hợp nào cần lấy tủy răng? Lấy tuỷ răng là một quá trình điều trị nhằm loại bỏ tuỷ răng khi nó bị nhiễm trùng hoặc bị tổn thương nghiêm trọng không thể chữa bằng phương pháp điều trị tuỷ răng thông thường. Dưới đây là một vài trường hợp phổ biến cần được lấy tuỷ răng:

Nhiễm trùng tuỷ răng: Khi tuỷ răng bị nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc vi khuẩn thâm nhập sâu vào chân răng, điều trị tuỷ răng thường không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Lấy tuỷ răng sẽ loại bỏ hoàn toàn tuỷ răng nhiễm trùng để ngăn chặn vi khuẩn tiếp tục lây lan và gây nguy hiểm tới sức khoẻ răng miệng.

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Tuỷ răng chết: Khi tuỷ răng không có khả năng tự hồi phục hoặc chết, điều trị tuỷ răng sẽ không có hiệu quả. Trong trường hợp này, lấy tuỷ răng sẽ được thực hiện để lấy tuỷ răng và ngăn chặn vi khuẩn lan rộng.

Răng mọc ngầm: Trong một vài trường hợp, răng nhô ra mặt sau hoặc lồi ra ngoài quá nhiều có thể cần lấy tuỷ nhằm tạo chỗ cho răng bọc và đặt lại vị trí răng đúng đắn.

Lấy tuỷ răng là một quá trình chuyên nghiệp do nha sĩ thực hiện và có thể được thực hiện dưới hình thức tê cơ hoặc gây mê. Sau khi tuỷ răng bị lấy đi, răng thông thường sẽ được bọc thêm một lớp bọc răng nhằm củng cố và khôi phục các chức năng của răng.

Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không? Lấy tuỷ răng sẽ được thực hiện dưới hình thức tê cơ hoặc gây mê, vì vậy, trong toàn bộ quá trình lấy tuỷ, bạn không cảm thấy đau. Nha sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc tê cơ hoặc gây mê để đảm bảo bạn không có cảm giác đau khi họ thực hiện quá trình này.

Tuy nhiên, sau khi quá trình lấy tuỷ răng hoàn tất và thuốc tê cơ hoặc gây mê đã hết hiệu lực, bạn sẽ cảm thấy một chút đau nhức và khó chịu trong khu vực răng đã lấy tuỷ.

Đau này thường sẽ kéo dài khoảng một vài ngày và có thể được điều trị bằng việc dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ hoặc bác sĩ. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn sau khi lấy tuỷ răng, ví dụ như không nhai thức ăn cứng, không uống rượu bia, và thực hiện vệ sinh miệng kỹ lưỡng nhằm ngăn ngừa sự viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình hồi phục.

> Link tham khảo : ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG MẤY LẦN THÌ HẾT ĐAU? HẾT NHỨC?

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Chi phí điều trị tuỷ răng sẽ tuỳ theo mức độ viêm và tổn hại của răng. Ngoài ra, giá lấy tuỷ răng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: lấy tuỷ răng giá rẻ

Số lượng ống tuỷ ở từng răng là khác nhau, dẫn đến chi phí sẽ khác nhau. lấy tuỷ răng hàm bao nhiêu tiền

Mức độ viêm tuỷ và vị trí răng muốn điều trị. bảng giá lấy tuỷ răng

Phương pháp điều trị tuỷ: lấy tuỷ tiếp tục hay là bắt buộc phải dùng thuốc diệt tuỷ; sau khi điều trị tuỷ sẽ trám răng hay là bọc răng sứ. giá lấy tuỷ răng –

Chính sách của nha khoa điều trị. Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền ,Dưới đây là chi phí điều trị tuỷ răng tại nha khoa:

Danh mụcGiá thành
1. Giá Hàn răng (Tìm hiểu thêm...).
Teeth filling (More detail...)
Giá Hàn/Trám răng sữa trẻ em
Baby teeth filling
250.000
~ 10$
Giá Hàn/Trám răng vĩnh viễn
Permanent Teeth Filling
500.000
~ 20$
Giá Hàn/Trám răng thẩm mỹ
Cosmetic Filling
700.000
~ 28$
Giá Hàn cổ răng
Sensitive teeth filling
500.000
~ 20$
2. Giá Điều trị tủy (Tìm hiểu thêm...)
Root Canal Treatment - Anterior by endodontist machine (More detail...)
Giá Điều trị tuỷ Răng sữa
Root Canal Treatment - Anterior for baby teeth
800.000
~ 31$
Giá Điều trị tuỷ Răng cửa vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth
1.200.000
~ 47$
Giá Điều trị tuỷ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Premolar teeth
1.500.000
~ 59$
Giá Điều trị tuỷ Răng hàm lớn vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for molar teeth
2.000.000
~ 79$
3.Giá Điều trị tủy lại( Máy Xmax usa)
Root Canal reTreatment - Anterior by endodontist machine
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng cửa
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth by endodontist machine
1.500.000
~ 59$
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm nhỏ
Anterior for Premolar teeth by endodontist machine
1.800.000
~ 71$
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm lớn
Anterior for molar teeth by endodontist machine
2.300.000
~ 90$
4 Dự phòng sâu răng (Tìm hiểu thêm...)
Vecniflour dental care
Giá Dự phòng sâu răng trẻ em
Vecniflour dental care for child
500.000
~ 20$

Quy trình lấy tủy răng

Quy trình điều trị tuỷ tại Nha khoa Bedental đảm bảo diễn ra khép kín và an toàn, gồm đầy đủ 5 bước:

Bước 1: Khám lâm sàng và chụp X – Quang

Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khoẻ tổng quát xem bệnh nhân có bị mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, máu không đông, huyết áp, . .. hay không? Nếu sức khoẻ bệnh nhân tốt, đầy đủ các điều kiện cần để lấy tuỷ sẽ tiến hành chụp X – Quang.

Kết quả chụp phim X – Quang sẽ cho thấy vị trí và mức độ viêm tuỷ. Đồng thời xác định chiều dài ống tuỷ và lập phác đồ điều trị.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, tiêu diệt vi khuẩn cùng những tác nhân có khả năng gây viêm nhiễm răng trong quá trình lấy tuỷ.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê toàn thân và gây tê cục bộ.

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su được đặt để ôm sát vào răng miệng bệnh nhân để ngăn ngừa những hoá chất khi điều trị tuỷ răng chết không rơi vào đường tiêu hoá. Đồng thời ngăn chặn nước bọt chứa vi khuẩn thâm nhập vào miệng.

Bước 4: Tiến hành điều trị tuỷ

Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông với ống tuỷ và tiến hành lấy hết tuỷ chết ra ngoài.

Bước 5: Hút sạch ống tuỷ

Sau khi lấy sạch tuỷ chết, bác sĩ sẽ tạo hình ống tuỷ và trám kín buồng tuỷ răng bằng chất liệu Gutta Percha.

Răng sau khi điều trị tuỷ có thể được phục hình bằng cách niềng răng hoặc dán răng sứ thẩm mỹ, tuỳ theo tình trạng răng miệng và mong muốn của bệnh nhân.

Giá lấy tuỷ răng cũng không quá cao, nên thay vì quan tâm nhiều đến chi phí điều trị tuỷ răng hết bao nhiêu tiền, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị tuỷ. Việc này sẽ giúp bạn có một ca điều trị tuỷ thành công, tránh các biến chứng về sức khoẻ.

> Link tham khảo : Chia Sẻ Quy Trình Lấy Tủy Răng Cấm? Báo Giá Lấy Tủy Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền?

Vì sao cần lấy tủy răng sớm nhất có thể?

Lấy tuỷ sớm là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện tình trạng răng miệng và tránh những biến chứng nghiêm trọng. Dưới đây là một vài lý do bạn cần lấy tuỷ sớm nhất có thể:

Ngăn ngừa nhiễm trùng lan rộng: Khi tuỷ răng bị tổn thương hoặc nhiễm trùng, vi khuẩn sẽ lây lan bên ngoài tuỷ răng và lan đến những  lân cận bao gồm xương, mô mềm và ống tuỷ. Điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng bao gồm viêm mô tế bào, áp xe mô, viêm khớp và gây đau nhức nghiêm trọng. Lấy tuỷ sớm giúp ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng và duy trì răng của bạn trong tình trạng mạnh khoẻ.

Giữ răng khoẻ mạnh: Khi tuỷ răng bị tổn thương do nhiễm trùng  nếu không được điều trị sớm thì răng sẽ bị phá huỷ và cần được loại bỏ. Lấy tuỷ sớm giúp bảo vệ tuỷ răng và giữ răng khoẻ mạnhngăn ngừa tình trạng rụng răng và những vấn đề liên quan.

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Loại bỏ đau nhức và nhạy cảm: Tuỷ răng tổn thương sẽ gây ra đau nhức và nhạy cảm khi ăn, uống hoặc tiếp xúc với nhiệt độ. Lấy tuỷ sớm giúp ngăn chặn sự tổn thương và loại bỏ đau nhức, đem lại sự thoải mái khi sử dụng răng.

Tránh phức tạp điều trị: Nếu không lấy tuỷ sớm, tình trạng tổn thương và nhiễm trùng trong tuỷ răng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn làm phức tạp quy trình điều trị. Điều này có thể yêu cầu những phương pháp điều trị chuyên sâu hơn và tốn kém hơn như điều trị kênh rễ hay phẫu thuật nha khoa. Chữa tuỷ sớm giúp ngăn ngừa sự tiến triển của vấn đề và giảm thiểu nguy cơ cần các thủ thuật nha khoa.

Có nên Lấy tủy răng sữa cho trẻ em không? Cách phòng tránh

Có nên Lấy tủy răng sữa cho trẻ em không? Lấy tuỷ răng sữa cho trẻ em có thể là một phương pháp điều trị cần thiết trong một số trường hợp, tuy nhiên quyết định này phải được nha sĩ chuyên khoa đưa ra dựa trên tình trạng thực tế của trẻ và sự cần thiết. Dưới đây là một vài trường hợp khi lấy tuỷ răng sữa ở trẻ em là cần thiết:

Nhiễm trùng tuỷ răng sữa: Khi tuỷ răng sữa của trẻ bị nhiễm trùng nghiêm trọng và không thể chữa trị bằng cách nhổ răng sữa, lấy tuỷ răng có thể là cách giúp tiêu diệt tuỷ răng nhiễm trùng và ngăn chặn vi khuẩn lây lan sang răng kế cận.

Tuỷ răng sữa chết: Khi tuỷ răng sữa đã chết hoặc không có khả năng hồi phục, việc lấy tuỷ răng có thể giúp bảo vệ răng khỏi nhiễm trùng và ngăn ngừa răng sữa sưng lên có thể gây đau ở trẻ.

Răng sữa nứt hoặc bị hư hỏng: Nếu răng sữa của trẻ bị nứt vỡ hoặc hư hỏng một cách trầm trọng, lấy tuỷ răng có thể là một lựa chọn giúp phục hồi và bảo vệ răng sữa đến khi răng sữa tự nhiên sẽ rụng.

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Để ngăn ngừa cần thiết lấy tuỷ răng sữa ở trẻ em, bạn nên thực hiện những bước dưới đây nhằm bảo vệ sức khoẻ răng miệng của bé:

Chăm sóc răng miệng mỗi ngày: Dạy trẻ chải răng đúng cách và khuyến khích họ chăm sóc răng miệng mỗi ngày, như chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa giữa các răng.

Kiểm tra định kì: Đưa trẻ đến nha sĩ định kì để kiểm tra tình trạng răng miệng và lấy tuỷ răng sữa nếu cần.

Cân nhắc về chế độ ăn kiêng: Tránh đường và thức ăn nhanh, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Sử dụng chai nhựa đựng đồ uống không đường sau bữa ăn để hạn chế lượng đường trên răng.

Thúc đẩy trẻ sử dụng ống hút để tránh tiếp xúc với các loại thức uống có đường.

Đặc biệt quan tâm đến răng sữa trước khi chúng bị mọc và răng vĩnh viễn sau khi chúng đã phát triển.

> Link tham khảo : Chữa tủy răng xong vẫn bị đau là do gì ?

Lấy tủy răng xong kiêng gì?

Lấy tủy răng xong kiêng gì? Sau khi lấy tuỷ răng, có một vài hạn chế đối với thực phẩm và thói quen ăn uống mà bạn cần tuân thủ nhằm đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và tránh gây đau hoặc biến chứng. Dưới đây là một vài thực phẩm bạn cần tránh sau khi lấy tuỷ răng:

Thức ăn lạnh: Tránh ăn và uống thực phẩm nóng hoặc lạnh ngay sau khi lấy tuỷ răng, bởi vì răng có thể nhạy cảm sau quá trình phục hồi.

Thức ăn cứng và dai: Tránh thức ăn cứng, dai, tránh ăn nhai mạnh sau khi lấy tuỷ răng. Thay vào đó, ăn thức ăn lỏng và dễ tiêu như cơm, cháo, sữa chua, và thức ăn lỏng khác.

Thức ăn chua và cay: Thức ăn chua có thể làm đau đớn và kích ứng vùng răng đã lấy tuỷ. Tránh ăn thức ăn chua và gia vị mạnh ít nhất vài ngày sau khi phẫu thuật.

Thức ăn rắn: Không nên nhai thức ăn rắn dai có thể dính vào răng sau khi lấy tuỷ răng.

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Sử dụng một phần miệng khác: Nếu bạn có thể, hạn chế ăn bằng một phần miệng khác nhằm tránh gây kích ứng hoặc tổn thương vùng đã lấy tuỷ.

Tránh thức uống có cồn: Tránh uống rượu và các thức uống có cồn trong vòng 24 giờ sau khi lấy tuỷ răng, bởi vì nó có thể gây kích ứng và gây đau nhức.

Đánh răng cẩn thận: Luôn chải răng nhẹ nhàng và cẩn thận sau khi ăn uống để tránh gây kích ứng vùng đã lấy tuỷ.

Tuân thủ hướng dẫn của nha sĩ: Hãy tuân thủ những hướng dẫn và lời khuyên của nha sĩ sau khi lấy tuỷ răng. Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết để phục hồi sau lấy tuỷ răng dựa trên tình hình của bạn.

Hãy nhớ rằng thời gian nhịn ăn và hạn chế thực phẩm có thể thay đổi phụ thuộc vào thời điểm lấy tuỷ răng theo hướng dẫn của nha sĩ của bạn. Luôn thảo luận với nha sĩ để tìm hiểu thêm về quá trình hồi phục và hạn chế ăn uống sau khi lấy tuỷ răng của bạn.

Lấy tủy răng ở đâu?

Lấy tủy răng ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để Lấy tủy răng là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental đã giải thích thắc mắc Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền? Trường hợp nào cần lấy tủy răng? Có nên Lấy tủy răng sữa cho trẻ em không? Lấy tủy răng có đau không? Lấy tủy răng xong kiêng gì? Lấy tủy răng ở đâu? qua bài viết trên.Hãy đến bedental để có được trải nghiệm cạo vôi răng tốt nhất.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

 

Rate this post