Thư viện chuyên khoa

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG MẤY LẦN THÌ HẾT ĐAU? 1 SỐ ĐIỀU CẦN LÀM SAU KHI ĐIỀU TRỊ TUỶ

Điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau? Sau khi đã lấy tủy xong cần làm gì để bảo vệ răng giúp răng không chết? Tủy răng được xem như trái tim của răng. Việc lấy tủy chỉ bắt buộc khi được bác sĩ chỉ định. Thường rơi vào những trường hợp răng của bạn bị viêm nhiễm hay nhiễm trùng quá nhiều. Việc lấy tủy nhằm bảo vệ cấu trúc của răng, đồng thời cũng là bảo vê những cây răng bên cạnh.

Điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau?

Lấy tủy răng thực sự là nỗi kinh hoàng của nhiều bệnh nhân bởi chúng thường đi kèm với những cơn đau nhức khó chịu. Không ít bệnh nhân đến với Bedental để điều trị tủy đều thắc mắc lấy tủy mấy lần thì hết đau? Chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu tâm lí này của bệnh nhân. Bởi không phải ai cũng có khả năng chịu đau nhức giỏi.

Để trả lời cho câu hỏi trị tủy mấy lần mới hết đau? Nha khoa Bedental xin được trả lời rằng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí răng, tình trạng răng bị sâu, sức khỏe răng miệng và tay nghề của nha sĩ.

điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau

Đối với răng chữa tủy không bị viêm nhiễm

Nếu răng của bạn may mắn chưa bị viêm nhiễm, thời gian điều trị tủy sẽ nhanh hơn. Khi răng bị gãy, vỡ nhẹ do tai nạn hoặc cắn nhai thức ăn cứng khiến mô tủy bị lộ, bác sĩ sẽ lấy tủy chỉ sau 1 buổi hẹn.

Đối với răng chữa tủy bị viêm nhiễm

Phần lớn những bệnh nhân đi chữa tủy là những trường hợp răng hàm đã bị nhiễm khuẩn, viêm nhiễm. Răng hàm là răng có nhiều chân răng, ống tủy. Do đó, răng hàm bị viêm nhiễm thì việc lấy tủy răng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thông thường, bệnh nhân phải đi nhiều lần thì bác sĩ mới lấy sạch tủy trong răng được. Thời gian trung bình để lấy tủy sẽ từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên nếu bác sĩ giỏi, tay nghề cao thì thời gian lấy tủy sẽ nhanh hơn.

Tại sao phải điều trị tủy răng nhiều lần?

Sẽ có nhiều bệnh nhân thấy phiền và khó sắp xếp thời gian để đi điều trị tủy nhiều lần. Nhưng bạn nên hiểu rằng, việc lấy tủy răng là rất quan trọng. Các nha sĩ cần thăm khám kĩ lưỡng tình trạng răng của bạn. Sau đó cẩn trọng lấy tủy răng. Trong quá trình thực hiện tránh gây viêm nhiễm. Nếu có sai sót có thể người bệnh sẽ rất đau nhức.

Nha sĩ sẽ đặt thuốc khử trùng nhằm loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn và tránh vi khuẩn phát triển thêm. Thời gian đặt thuốc sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần. Trong thời gian bạn gần như không còn cảm thấy đau đớn nữa. Những hãy nhớ tuần thủ theo chỉ định của bác sĩ và nhớ quay trở lại phòng khám theo lịch hẹn.

Trong lần hẹn tiếp theo, bác sĩ sẽ kiểm tra xem vi khuẩn đã được loại bỏ hoàn toàn chưa? Nếu chưa, bác sĩ sẽ tiếp tục điều trị cho đến khi răng sạch hoàn toàn mới thực hiện các biện pháp tiếp theo như: trám răng, bọc răng sứ,…

Sau khi điều trị tủy cần làm gì?

Thông thường sau khi điều trị tủy xong, bệnh nhân cảm thấy không còn đau nhức nữa. Lúc này, nhiều người lầm tưởng rằng mình đã khỏe. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, lúc này răng bạn đã “chết”. Bạn cần thực hiện thêm các bước tiếp theo để bảo vệ răng. Đảm bảo được chức năng ăn uống, cắn nhai sau này.

điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau

Trám răng

Với những trường hợp răng không hư hỏng nhiều, lỗ trám không to. Sau khi điều trị tủy xong, nha sĩ sẽ trám răng lại. Nha sĩ thường dùng vật liệu trám composite để duy trì bền chắc lâu dài. Màu sắc của composite cũng tương đồng với màu răng nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ. Bên cạnh đó, với phương pháp này bạn cũng không cần quá băn khoẳn trám răng sâu bao nhiêu tiền? Bởi chi phí hoàn toàn tiết kiệm phù hợp với kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng trám chỉ kéo dài từ 3 – 5 năm.

Bọc răng sứ

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp răng bị hư hỏng nhiều không thể trám. Hoặc nếu như bạn muốn tìm phương pháp bảo vệ răng sau khi lấy tủy tốt hơn trám răng thì bọc răng sứ là lựa chọn hoàn hảo. Cho đến hiện tại, thì phương pháp này được xem là cách hiệu quả nhất để bảo vệ răng thật. Đồng thời răng sứ có tuổi thọ cũng cao hơn miếng trám răng thông thường. Một chiếc răng sứ có thể tồn tại từ 15 – 20 năm hoặc cả đời nếu bạn chăm sóc tốt.

điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau
Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Các loại răng sứ trên thị trường

 • Răng toàn sứ

Là răng được chế tạo hoàn toàn từ sứ nguyên chất, có màu sắc như răng thật và độ cứng cao. Đặc biệt răng không làm đen nướu răng, bên theo thời gian và bảo hành lên đến 15 năm.

 • Răng sứ sinh học

Răng sứ sinh học được chế tạo bằng vật liệu tương thích cao với cơ thể. Nhờ đó, tỉ lệ mài răng ít, hoàn thành trong ngày vì không tốn quá nhiều thời gian.

Ưu điểm của miếng dán sứ Veneer là mỏng, màu giống răng thật giúp phục hồi mức thẩm mỹ của răng tốt nên thường được dùng để dán răng sứ phía trước, vị trí dễ nhìn thấy.

điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau
Bọc răng sứ giá bao nhiêu?
 • Răng sứ titan và răng sứ kim loại

Cấu tạo gồm 2 lớp, 1 lớp mão sứ bên ngoài và kim loại bên trong. Ưu điểm của loại này là có giá bọc răng sứ khá thấp nhưng rất dễ bị đen viền nướu sau một thời gian.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Sẽ tùy thuộc vào từng loại răng sứ mà giá của chúng cũng sẽ khác nhau:

Giá răng sứ kim loại 

 • Răng sứ kim loại thường ( có giá khoảng 1 000 000 VNĐ/ 1 răng), thời gian sử dụng khoảng 5 – 8 năm. Răng sứ dễ bị oxi hóa, chân nướu dễ bị đen gây mất thẩm mỹ.
 • Răng sứ titan có giá khoảng 2 000 000 VNĐ/1 răng, tuổi thọ của loại răng sứ này khoảng 10 năm, ít bị oxi hóa hơn răng sứ kim loại thường.
 • Răng sứ kim loại quý có phần sườn là vàng, giá từ 5 000 000  – 7 000 000 VNĐ/ 1 răng. Răng sứ này có độ bền trên 10 năm và có thẩm mỹ tốt nhất trong các loại răng sứ kim loại.
điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau
Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Răng toàn sứ

 • Giá bọc răng sứ Cercon: Đây là loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay, độ bền cao, thẩm mỹ tốt nên giá khá đắt, dao động từ 5 000 000 VNĐ/1 răng tùy nha khoa. Tuy nhiên tuổi thọ của răng lên đến 10 – 15 năm.
 • Các loại răng sứ như Venus, Katana, Zirconia: có giá dao động khoảng 3 000 000 – 4 000 000 VNĐ/1 răng, độ bền từ 8 – 12 năm
 • Răng sư EmaxLava, HT-Smile: là các loại răng sứ cao cấp nhất, nhìn tự nhiên nhất nên có giá lên đến 6 000 000 – 8 000 000 VNĐ/1 răng, tuổi thọ từ 10 – 20 năm nếu được chăm sóc tốt.
điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau
Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Điều trị tủy răng ở đâu?

Điều trị tủy răng ở đâu? Việc điều trị tủy răng không thể tùy ý lựa chọn nha khoa. Bởi đây là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ cao cũng như tay nghề của bác sĩ. Điều trị tủy nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Cùng với đó, nha khoa cần được trang bị các máy móc tối tân để hỗ trợ như máy chụp XQ, máy định vị chop, trâm máy,…

điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau

Nha khoa uy tín BeDental chuyên điều trị bệnh lí răng miệng

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín tiến hành lấy tủy răng là cách nhanh nhất giúp bạn xóa tan âu lo điều trị tủy răng bao lâu thì hết đau. Nha khoa Bedental là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu về dịch vụ niềng răng thẩm mỹ.

Nha khoa Bedental là phòng khám nha khoa uy tín có thể giúp bạn khắc phục được những bệnh lí răng miệng gặp phải nhanh chóng. Nha khoa được trang bị hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hiện đại. Cam kết lấy hết tủy không gây đau nhức cho bệnh nhân. Loại sạch vi khuẩn trong ổ răng. Thời gian điều trị tủy tại nha khoa Bedental được rút ngắn. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đặc biệt là những khách hàng bận rộn.

điều trị tủy răng mấy lần thì hết đau
Điều trị tủy răng ở đâu?

Đội ngũ y bác sĩ của nha khoa Bedental giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị tủy và bảo vệ răng sau điều trị tủy. Hãy đến với Bedental, chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp điều trị tủy tốt nhất dành cho bạn. Hãy để BeDental phục vụ bạn với dịch vụ chất lượng, tận tâm nhất. Từ đó, bạn có thể tự tin nở nụ cười xinh với hàm răng đẹp, thẳng, đều tăm tắp. Liên hệ với BeDental để được hỗ trợ.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post

  1 thoughts on “ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG MẤY LẦN THÌ HẾT ĐAU? 1 SỐ ĐIỀU CẦN LÀM SAU KHI ĐIỀU TRỊ TUỶ

  1. Pingback: Chi phí lấy tủy răng bao nhiêu tiền? – Be Dental

  Comments are closed.