Thư viện chuyên khoa

HƯỚNG DẪN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 NĂM 2023

HƯỚNG DẪN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 NĂM 2023 sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết này, cùng tìm hiểu nhé !

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quân y 175

Bệnh viện 175 hay bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện của Bộ Quốc Phòng tại TP. Hồ Chí Minh với các loại hình khám và điều trị bệnh khác nhau. Đây được xem là một trong những bệnh viện quân y lớn nhất tại miền Nam.

bệnh viện quân y 175
bệnh viện quân y 175

Nếu muốn khám và điều trị bệnh tại bệnh viện 175, bạn cần biết một số thông tin về thời gian khám chữa bệnh, quy trình khám chữa bệnh và mức giá các dịch vụ cơ bản tại đây.

Thông tin sơ lược về bệnh viện 175

Bệnh viện 175 (tên đầy đủ là Bệnh viện Quân đội 175) là một trong các bệnh viện hàng đầu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bệnh viện được thành lập vào năm 1955, trước đây có tên là Bệnh viện Vệ tinh, sau đó đổi tên thành Bệnh viện 175 từ năm 1975.

Bệnh viện 175 có trụ sở đặt tại số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh viện có các phòng khám đa khoa với đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp, bảo đảm chất lượng chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

Bệnh viện 175 cung cấp các dịch vụ khám và điều trị ở nhiều chuyên khoa, gồm nội, ngoại, hồi sức cấp cứu, tim mạch, ung thư, tai mũi họng, răng hàm mặt, sản, phụ khoa, mắt, da liễu, thẩm mỹ và tâm thần. Bệnh viện cũng có một số trang thiết bị y tế hiện đại như máy chụp cắt lớp vi tính, siêu âm, máy đo tim, máy hô hấp, máy tạo nhịp tim, máy điều trị bằng điện từ trường cùng các dụng cụ y tế khác.

Bệnh viện 175 được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ y tế, cũng như sự tận tâm và nhiệt tình của nhân viên y tế. Bệnh viện 175 đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 90 01:2 008 và là địa chỉ tin cậy cho các khách hàng trong và ngoài nước.

Bệnh viện 175 chuyên khoa gì?

Bệnh viện 175 chia làm 3 khối chẩn đoán và điều trị cơ bản là khối nội, khối ngoại và khối cận lâm sàng.

bệnh viện quân y 175
bệnh viện quân y 175

Bệnh viện 175 là bệnh viện tuyến trung ương được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, chuyên trị các bệnh lý về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, thần kinh cơ, da liễu, tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, sản khoa, phụ khoa, nhi khoa, ung bướu, chấn thương chỉnh hình, nội tiết, dinh dưỡng, bệnh truyền nhiễm và các bệnh lý khác. Bệnh viện 175 còn có khả năng điều trị và chăm sóc các bệnh nhân nội trú và ngoại trú, cũng như có các đội ngũ bác sĩ, y tá và cán bộ y tế chuyên môn cao, được đào tạo tại các trường đại học và các trung tâm y tế hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra, bệnh viện Quân y 175 cũng có 2 viện khác là trung tâm chấn thương chỉnh hình và viện ung bướu và y học hạt nhân. Viện chấn thương chỉnh hình bệnh viện 175 hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động cuối năm 2019 với quy mô 500 giường bệnh. Đây là một trong những bệnh viện đầu tiên của Việt Nam có khả năng tiếp nhận máy bay trực thăng cấp cứu, giữ vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội và người dân.

Cụ thể các chuyên khoa tại bệnh viện 175 hiện nay gồm có:

Trang chủ

Sức khỏe

Bệnh viện và Bác sỹ

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quân y 175

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Quân y 175

Bệnh viện 175 hay bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc Phòng tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều chuyên khoa khám, chữa bệnh khác nhau. Đây được đánh giá là một trong các bệnh viện chuyên khoa sâu nhất tại miền Nam.

Nếu quyết định khám và chữa bệnh tại bệnh viện 175, bạn cần tìm hiểu những thông tin như giờ khám chữa bệnh, quy trình khám chữa bệnh và bảng giá một số dịch vụ cơ bản tại bệnh viện.

Giới thiệu sơ lược về bệnh viện 175

Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975), bệnh viện Quân y 175 được thành lập với tên gọi Bệnh viện Quân giải phóng trực thuộc Tổng cục Hậu Cần, được hợp nhất từ ba bệnh viện K116, K72, K59 cùng một số đơn vị y tế.

Sau đó, vào năm 2003, bênh viện chính thức đổi tên thành Bệnh viện 175 và được xây dựng phát triển, hướng đến bệnh viện tiêu chuẩn loại A, tuyến cuối, trung tâm y học quân sự ở miền Nam.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân ở khu vực miền Nam, không chỉ tập trung vào quân đội, bệnh viện đã không ngừng nâng cao dịch vụ y tế, cập nhật các thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất. Qua nhiều năm không ngừng phát triển, hiện nay đây là một trong các bệnh viện đa khoa chuyên sâu được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám, chữa bệnh ở miền Nam.

Bệnh viện 175 chuyên khoa gì?

Bệnh viện 175 chia thành 3 khối chẩn đoán và điều trị chính là khối nội, khối ngoại và khối cận lâm sàng.

Ngoài ra, bệnh viện Quân y 175 còn có 2 viện trực thuộc là viện chấn thương chỉnh hình và viện ung bướu và y học hạt nhân. Viện chấn thương chỉnh hình bệnh viện 175 hoàn tất xây dựng và đi vào hoạt động cuối năm 2019 với quy mô 500 giường bệnh. Đây là một trong các bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đủ điều kiện sử dụng trực thăng cứu hộ, đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho quân nhân và nhân dân.

Cụ thể các chuyên khoa tại bệnh viện 175 hiện nay gồm có:

Khối nội

chuyên khoa cán bộ cao cấp

chuyên khoa can thiệp tim mạch

chuyên khoa truyền nhiễm

chuyên khoa tâm thần

chuyên khoa da liễu dị ứng

chuyên khoa bệnh nghề nghiệp và huyết học lâm sàng

chuyên khoa hồi sức tích cực

chuyên khoa y học cổ truyền

chuyên khoa tim mạch khớp nội tiết

chuyên khoa nội tiêu hóa

chuyên khoa lao và bệnh phổi

chuyên khoa nội thần kinh

chuyên khoa nhi

chuyên khoa chăm sóc bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương

chuyên khoa lọc máu

chuyên khoa phục hồi chức năng

Khối ngoại

chuyên khoa ngoại tiết niệu

chuyên khoa lồng ngực

chuyên khoa ngoại thần kinh

chuyên khoa mặt hàm

chuyên khoa răng

chuyên khoa quốc tế

chuyên khoa ngoại bụng

chuyên khoa gây mê hồi sức

chuyên khoa mắt

chuyên khoa tai mũi họng

chuyên khoa sản

Khối cận lâm sàng

chuyên khoa cấp cứu lưu

chuyên khoa sinh hóa

chuyên khoa giải phẫu bệnh

chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh

chuyên khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

chuyên khoa huyết học

chuyên khoa vi sinh vật

chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh

chuyên khoa dinh dưỡng

chuyên khoa tiếp huyết

Viện chấn thương chỉnh hình

Phẫu thuật chi trên

Phẫu thuật chi dưới

Y học cổ truyền

Hồi sức tích cực khoa

Bỏng – phẫu thuật tạo hình

Viện ung bướu và y học hạt nhân

Khám và điều trị bệnh

Hoá trị

Y học gốc

Xạ trị

Chăm sóc giảm nhẹ

Viện Ung bướu và Y học hạt nhân của Bệnh viện 175 được thành lập vào năm 2005, là nơi chuyên về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp y học hạt nhân và nhiệt động lực học.

Viện có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ và nhân viên y tế được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực ung bướu và y học hạt nhân. Viện cung cấp các dịch vụ thăm khám, tư vấn và điều trị cho nhiều loại ung thư, như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư gan và ung thư đường tiết niệu.

Viện cũng có nhiều thiết bị y tế tiên tiến, như máy chụp cắt lớp vi tính, máy siêu âm, máy chụp ct hạt nhân và máy điều trị bằng năng lượng phóng xạ.

Viện Ung bướu và Y học hạt nhân của Bệnh viện 175 được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ y tế, cũng như sự an toàn và hiệu quả của các biện pháp điều trị. Viện đã đạt những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng y học hạt nhân vào điều trị bệnh ung thư.

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Quân y 175

Khám bệnh có Bảo hiểm Y tế ở bệnh viện quân y 175

Người bệnh đến bàn lấy số thứ tự và đăng ký khám chữa bệnh ở sảnh tầng trệt.

Sau đó, người bệnh đến phòng khám và đợi đến lượt điều trị. Trong trường hợp bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, người bệnh cần ra quầy thu tiền để xác nhận bảo hiểm y tế và làm xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm người bệnh cầm phiếu xét nghiệm quay trở lại phòng khám lúc ban đầu để bác sĩ kiểm tra.

Bác sĩ chẩn đoán và cấp đơn thuốc yêu cầu người bệnh nộp thêm phí chênh lệch nếu có tại quầy thu tiền và lấy thuốc tại quầy dược ở tầng trên.

Khám bệnh không có bảo hiểm y tế

ở bệnh viện quân y 175

Người bệnh đến lấy số thứ tự và đăng ký khám chữa bệnh sau đó nộp tiền tại quầy 1, tầng trệt của bệnh viện.

Người bệnh đến phòng khám và đợi đến lượt xét nghiệm. Trong trường hợp bác sĩ chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, người bệnh đến quầy thu phí để nộp tiền và làm xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm thì cầm phiếu xét nghiệm quay trở lại phòng khám lúc ban đầu.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán và kê đơn thuốc cho bênh nhân mua thuốc tại quầy dược phía ngoài phòng khám.

Giá khám chữa bệnh ở bệnh viện 175

bệnh viện quân y 175
bệnh viện quân y 175

Giờ làm việc của bệnh viện 175

Khu vực khám chữa bệnh của bệnh viện Quân y 175 làm việc theo giờ hành chính, cụ thể:

Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h3 0-16 h (từ 16h3 0-19 h khu khám bệnh tại đây làm việc ngoài giờ với giá khám chữa bệnh áp dụng theo chính sách bảo hiểm y tế cộng thêm phí dịch vụ ngoài giờ theo quy định của Bộ Y tế) .

Thứ 7: khu khám bệnh hoạt động ngoài giờ từ 7h30 – 11h30 với giá khám chữa bệnh áp dụng theo chính sách bảo hiểm y tế cộng thêm phí dịch vụ ngoài giờ theo quy định của Bộ Y tế.

Chủ nhật: không khám bệnh.

Đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú và cấp cứu, bệnh viện luôn có y bác sĩ túc trực 24/24.

Bạn có thể tham khảo :https://bedental.vn/thong-tin-can-va-luu-y-biet-khi-di-kham-tai-benh-vien-bach-mai-2023.html

https://bedental.vn/nhung-luu-y-khi-di-kham-tai-benh-vien-tu-du-2023.html

HƯỚNG DẪN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 2023

https://bedental.vn/kham-tai-benh-vien-nhi-dong-2.html

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

5/5 - (1 bình chọn)