Thư viện chuyên khoa

HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG NĂM 2023

bệnh viện phổi trung ương
bệnh viện phổi trung ương

Kinh nghiệm khám bệnh và làm thủ tục tại khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu tại bệnh viện Phổi trung ương. Bài viết cung cấp cho bạn lưu ý khi đi khám bằng cách đặt khám nhanh sẽ giúp bạn được khám thật thuận tiện và dễ dàng

1.Giới thiệu

Bệnh viện Phổi Trung ương là một trong 39 bệnh viện tuyến trung ương của cả nước, trực thuộc Bộ Y tế, là cơ sở đầu ngành về lao và bệnh phổi tại Việt Nam. Tính đến năm 2022, Bệnh viện có 65 năm xây dựng và phát triển. Cùng với bề dày lịch sử, bệnh viện đã chú trọng phát triển đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, tay nghề vững cùng đạo đức nghề nghiệp cao quý, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại và chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám bệnh nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân, từ Khoa khám bệnh và Đơn vị Quản lý bệnh Phổi Mãn tính CMU, Bệnh viện đã mở rộng quy mô với dịch vụ khám chữa bệnh đa khoa theo yêu cầu và Khám bệnh điện tử online tiên tiến. Để quá trình khám bệnh dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn đi khám tại Bệnh viện Phổi trung ương nhằm có kết quả khám tốt nhất

Bệnh viện Phổi Trung ương là một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu tại Việt Nam, chuyên điều trị nhiều bệnh về hô hấp, gồm cả bệnh phổi, hen suyễn, bệnh viêm đường hô hấp và các bệnh liên quan phẫu thuật tim mạch.

Bệnh viện được thành lập vào năm 1961 và có trụ sở tại số 463 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội. Hiện nay, bệnh viện có 10 tầng với diện tích sử dụng trên 21.000 mét vuông và có hơn 600 giường bệnh. Bệnh viện Phổi Trung ương cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cùng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhằm phục vụ việc chăm sóc sức khoẻ của bệnh nhân.

Bệnh viện Phổi Trung ương có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, nhiều đam mê và nhiệt huyết trong việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện cũng đào tạo và nghiên cứu điều trị một số bệnh về hô hấp để góp phần nâng cao kiến thức và trình độ tay nghề của các bác sĩ và cán bộ y tế.

Với uy tín và chất lượng đã được chứng minh qua nhiều năm, Bệnh viện Phổi Trung ương được các bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn trong công tác chăm sóc và điều trị cho sức khoẻ của bản thân.

2. Địa chỉ Bệnh viện Phổi trung ương và thời gian khám

– Địa điểm:

Cổng số 1: Số 463 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội (Khoa khám chữa bệnh đa khoa theo yêu cầu)

Cổng số 2: Số 2A phố Đội Nhân – Ba Đình – Hà Nội (Khoa khám chữa bệnh)

– Thời gian phục vụ: 07h00 đến 16h30 từ thứ 2 đến chủ nhật

  • Thứ 2 đến thứ 6: từ 7h30 đến 11h00 và từ 13h00 đến 16h00
  • Thứ 7: từ 7h30 đến 11h00

– Lưu ý khi vào viện:

Người bệnh đến khám tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu đi cổng 1, trong khuôn viên bệnh viện chỉ có nơi giữ xe máy cho nhân viên y tế. Người bệnh và người nhà gửi xe tại những bãi tự phát bên ngoài khuôn viên, phí giữ xe máy từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng. Không có nơi giữ xe ô tô nên người bệnh và người nhà chú ý khi đi lại.

Bệnh viện có khám bệnh cuối tuần nhưng có chênh lệch giá so với những ngày khác trong tuần.

Bệnh viện vẫn tuân thủ việc Khai báo y tế nên bệnh nhân và người nhà cần có mặt sớm so với lịch hẹn khám để hoàn thành thủ tục đăng ký ban đầu.

Tuy nhiên, để được hỗ trợ và tư vấn thêm về thời gian khám bệnh, bạn nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện qua số điện thoại 024 3829 1380 hoặc truy cập vào trang web của bệnh viện để biết thông tin cập nhật nhất.

3. Sơ đồ hướng dẫn đi khám tại Bệnh viện Phổi trung ương

bệnh viện phổi trung ương
bệnh viện phổi trung ương

4. Bác sĩ Bệnh viện Phổi trung ương

Bác sĩ Bệnh viện Phổi trung ương là những chuyên gia đầu ngành về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Lao, Phổi, Hô hấp, khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu cũng có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực như: Cấp cứu, Ung bướu, Tai Mũi Họng, Răng hàm mặt, Sản phụ khoa. .. để hỗ trợ điều trị và phục vụ nhu cầu thăm khám của người dân.

Bác sĩ khám tại Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu của Bệnh viện Phổi trung ương tiêu biểu gồm có:

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Kim Cương – Trưởng khoa Lao Hô hấp

Phó giáo sư, Tiến Sĩ Lê Ngọc Hưng

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Đỗ – Trưởng Khoa khám bệnh Đa khoa Theo tiêu chuẩn

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Trí – Trưởng khoa Nội Tổng hợp

Thạc sĩ, Bác sĩ Hàn Quỳnh Anh – Phó Khoa khám bệnh Đa khoa Theo yêu cầu

Cùng các chuyên gia đầu ngành khác. ..

Các bác sĩ thường không có lịch hẹn cụ thể mà phải thu xếp với lịch làm việc, lịch họp hay hội thảo hàng tuần, vì vậy muốn đến khám với bác sĩ theo yêu cầu, người bệnh cần đặt khám trước và nhân viên tư vấn sẽ giúp đăng ký khám với bác sĩ trong thời gian thích hợp, đỡ mất công di chuyển.

5. Quy trình khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Phổi trung ương

Quy trình khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Phổi trung ương dưới đây là quy trình khám ưu tiên dành cho khách hàng đăng ký lịch khám sớm, bạn có thể tham khảo để quá trình khám diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

– Đặt lịch hẹn trước khi tới khám, người bệnh sẽ nhận được tin nhắn gửi đã khám thành công từ số tổng đài

– Người bệnh tới bệnh viện Phổi trung ương theo lịch hẹn, đi cổng 1 (Số 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) và khai báo y tế theo chỉ dẫn của cán bộ y tế

– Đến quầy số 04 hoặc 05 để trả tiền khám và di chuyển đến phòng khám khác

– Bác sĩ thực hiện thăm khám lâm sàng, khai thác tiền sử bệnh và quá trình điều trị của người bệnh, bác sĩ chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng (xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang) nếu cần thiết.

– Người bệnh quay lại quầy thanh toán số 4 hoặc số 5 hoặc số 6 để sử dụng các dịch vụ khám lâm sàng và được hưởng dịch vụ xét nghiệm, soi chiếu

– Sau khi có kết quả của các xét nghiệm cận lâm sàng bạn quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả, chẩn đoán bệnh, điều trị và đưa ra hướng giải quyết

– Mua thuốc (nếu có)

Quy trình khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Phổi Trung ương như sau:

Đăng ký khám: Bệnh nhân đến khám tại quầy lễ tân của bệnh viện. Bệnh nhân cần cung cấp thông tin về tình trạng, lý do khám và một số thông tin y tế khác.

Thông tin y tế: Bệnh nhân cần cung cấp thông tin y tế và lịch sử bệnh tật của mình cho bác sĩ khám.

Khám bệnh: Bệnh nhân sẽ được điều trị bởi các bác sĩ chuyên về bệnh phổi. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm và đánh giá nhằm xác định chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị.

Thuốc và chỉ định điều trị: Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ kê toa thuốc và hỏi bệnh nhân về việc dùng thuốc và những phương pháp tự chăm sóc.

Thanh toán: Bệnh nhân sẽ được tư vấn về quá trình khám và điều trị, sau đó thanh toán tại quầy thanh toán của bệnh viện.

Hồ sơ bệnh án: Sau khi khám và điều trị, bệnh nhân sẽ được lập hồ sơ bệnh án để lưu các thông tin về bệnh tật, chẩn đoán và quá trình điều trị.

Quy trình khám theo yêu cầu tại Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ thay đổi tuỳ theo các tình huống và yêu cầu khám cụ thể của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể tham khảo các thông tin chi tiết tại bệnh viện hoặc trên trang web của bệnh viện.

6. Bảng giá Bệnh viện Phổi trung ương

bệnh viện phổi trung ương
Bảng giá Bệnh viện Phổi trung ương

7. Một số lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện Phổi trung ương

– Đặt lịch khám trước khi vào bệnh viện sẽ được tư vấn, đặt hẹn với bác sĩ theo yêu cầu, được đón tiếp chu đáo giảm thời gian xếp hàng, chờ đợi

– Bạn có thể khai báo y tế trước tại nhà trên Hệ thống Khai báo y tế Điện tử iVisitor, quét mã QR code có thông tin đăng ký cá nhân sau đó đến bệnh viện và mã QR code được checkin ngay lập tức, dễ dàng dùng cho những lần thăm khám sau

– Bệnh viện Phổi trung ương có xuất hoá đơn điện tử hàng ngày. Nếu bạn cần hoá đơn điện tử để thanh toán với công ty bảo hiểm tư nhân thì sau khi hoàn thành thủ tục khám chữa bệnh bạn qua quầy thanh toán số 4/5/6 để thực hiện việc xuất hoá đơn điện tử.

– Trong khi khám chữa bệnh bạn cần lưu ý với bác sỹ nếu bản thân có dị ứng thuốc hay đang dùng thuốc điều trị, tiền sử bệnh lý như đang mang thai hoặc đang cho con bú.

– Tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn dò của bác sĩ, uống thuốc theo toa bác sĩ chỉ định và dùng thuốc đúng lúc, đúng liều lượng.

– Tái khám theo giờ bác sĩ chỉ định, đăng ký lịch tái khám trước khi vào khám để được khám bệnh sớm, giảm thiểu thời gian đi lại, chờ đợi tại nhà

Hướng dẫn tái khám tại Bệnh viện Phổi trung ương như Bedental chia sẻ phía trên, sẽ giúp cho người bệnh có thời gian điều trị sớm, thuận tiện nhất.

Bạn có thể tham khảo :https://bedental.vn/thong-tin-can-va-luu-y-biet-khi-di-kham-tai-benh-vien-bach-mai-2023.htmlhttps://bedental.vn/nhung-luu-y-khi-di-kham-tai-benh-vien-tu-du-2023.html

HƯỚNG DẪN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 2023

https://bedental.vn/kham-tai-benh-vien-nhi-dong-2.html

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

Rate this post