Thư viện chuyên khoa

LƯU Ý KHI ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN K TÂN TRIỀU NĂM 2023

bệnh viện k tân triều
bệnh viện k tân triều

Bệnh viện K là cơ sở y tế lớn nhất cả nước chuyên về chẩn đoán và điều trị ung bướu. Mỗi năm, bệnh viện tiếp đón khoảng 417.000 lượt bệnh nhân, trong đó, bệnh viện đã và đang tiến hành hàng chục nghìn ca phẫu thuật, hoá trị và xạ trị.

Rất nhiều bệnh nhân lựa chọn đi khám tại Bệnh viện K 3. Vì vậy, Bedental xin chia sẻ một số kinh nghiệm và lưu ý khi thăm khám tại Bệnh viện K3 – Tân Triều cho bệnh nhân và gia đình biết.

 Địa chỉ, thời gian làm việc

Địa chỉ: Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 7h30- 17h.

Lưu ý: Bệnh viện K3 có tổ chức khám theo yêu cầu vào các ngày Thứ 7, đón tiếp bệnh nhân từ 7h, bắt đầu khám từ 7h30 sáng.

Tổng quát về Bệnh viện K Tân Triều

Bệnh viện K3 ra đời vào năm 2012 sẽ giảm tải cho Bệnh viện K1 Phan Chu Trinh (Quán Sứ) và K2 Tam Hiệp để mở rộng và nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị ung thư cho người dân trên khắp cả nước.

Là một trong ba cơ sở của Bệnh viện K, Bệnh viện K3 Tân Triều có thế mạnh về chẩn đoán, phát hiện sớm, điều trị và quản lý người bị mắc bệnh ung bướu. Bệnh viện có ưu thế trong việc áp dụng nhiều kỹ thuật mới và đã thành công phác đồ điều trị của tất cả các loại ung thư.

Một số kĩ thuật điều trị ung thư hiện đại đang được áp dụng tại Bệnh viện K 3:

Sử dụng Robot trong phẫu thuật và xạ trị.

Nút động mạch gan và nút tĩnh mạch cửa để tăng thể tích gan, đốt khối u bằng sóng siêu âm hoặc vi sóng.

Điều trị Gamma Knife thường quy cho những trường hợp ung thư não và một số bệnh lý khác của não như: U màng não, U tuỷ, Khối u ác tính di căn lên não, dị dạng động tĩnh mạch, . ..

Ứng dụng các liệu pháp miễn dịch và kỹ thuật xạ trị nhắm trúng đích với người bị ung thư vú, dạ dày, phổi.

Ứng dụng các kỹ thuật xạ trị tiên tiến: Xạ trị từ xa, xạ trị áp sát để điều trị Ung thư vú và Phụ khoa (Ung thư cổ tử cung, buồng trứng, . ..)

bệnh viện k tân triều
bệnh viện k tân triều

Để xác định một cơ sở y tế có tốt hay không cần phải căn cứ trên rất nhiều khía cạnh khác nhau. Với Bệnh viện K Tân Triều, Bedental đưa ra nhận định dựa trên một số yếu tố như sau:

Về khám chữa bệnh

Bệnh viện K3 đi vào hoạt động với chức năng: chẩn đoán và điều trị bệnh, chăm sóc và phục hồi chức năng chuyên khoa ung thư và các bệnh khác theo phạm vi, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật

Bệnh viện ra đời để giảm bớt tình trạng quả tải và đông đúc bệnh nhân tại cơ sở K1 Phan Chu Trinh (cơ sở Quán Sứ cũ) . Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 1000 bệnh nhân.

Bệnh viện K Tân Triều có nhiệm vụ chủ yếu là ấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng chuyên ngành ung thư và các bệnh lý khác. Hiện tại, Bệnh viện K Tân Triều là đơn vị chuyên khoa đầu ngành của cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư.

Bệnh viện K Tân Triều là bệnh viện tuyến cuối, được thiết kế theo tiêu chuẩn của bệnh viện đa khoa tiên tiến. Các chuyên khoa tại bệnh viện bao gồm:

Chuyên khoa nội tổng hợp
Chuyên khoa nhi tổng hợp
Chuyên khoa nhi
Chuyên khoa nhi
Chuyên khoa phụ khoa
Chuyên khoa ung bướu
Chuyên khoa tai mũi họng
Chuyên khoa mắt
Chuyên khoa hàm môi
Chuyên khoa răng
Chuyên khoa da liễu
Chuyên khoa thần kinh
Chuyên khoa xét nghiệm
Chuyên khoa chẩn đoán xét nghiệm.
Quy trình khám và điều trị bệnh tại bệnh viện K Tân Triều bao gồm các bước sau đây:

Đăng ký khám bệnh tại quầy lễ tân.
Điền hồ sơ bệnh án và thông tin cá nhân cho bác sĩ khám.
Khám bệnh và điều trị bệnh tại phòng khám của chuyên khoa tương ứng.
Nếu cần, bác sĩ sẽ kê toa thuốc và chỉ định phẫu thuật.
Thanh toán phí tại quầy thu ngân.
Nếu cần, cung cấp các kết quả xét nghiệm hoặc chụp ảnh theo yêu cầu của bác sĩ.
Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ nếu cần.
Bệnh viện K Tân Triều cũng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà đối với những bệnh nhân không đến khám tại bệnh viện được.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị 

Bệnh viện được bố trí 1000 giường bệnh trong không gian xanh, sạch đẹp. Các trang thiết bị cũng được đầu tư đồng bộ, theo tiêu chuẩn Quốc tế để quá trình chẩn đoán và điều trị diễn ra chính xác, hiệu quả: X-quang, Hệ thống PET CT, Chụp MRI, Xét nghiệm HPV, . ..

Trong 3 cơ sở thì Bệnh viện K3 Tân Triều rộng rãi nhất, được đầu tư khang trang và đầy đủ các trang thiết bị nhất. Các kỹ thuật tiên tiến về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư đều có thể được ứng dụng tại bệnh viện.

Về đội ngũ chuyên khoa

Bệnh viện K3 Tân Triều là nơi làm việc của các y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư. Khoa lâm sàng và cận lâm sàng quy tụ hơn 60 bác sĩ chuyên khoa, trong đó có nhiều người là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sĩ CKII, . ..

Bệnh viện K Tân Triều có hệ thống chuyên khoa đa dạng với hơn 30 chuyên khoa khác nhau, gồm:

Nội khoa: chuyên khám và điều trị các bệnh lý về sức khoẻ như tim mạch, hô hấp, tiết niệu, mắt, thận, gan, tiêu hoá, da liễu. ..

Ngoại khoa: chuyên khám và điều trị các bệnh lý về các bộ phận bên ngoài cơ thể như phẫu thuật chỉnh hình, ung thư, tai mũi họng, tiêu hoá, răng hàm mặt, da liễu, phụ khoa. ..

Sản khoa: chuyên khám và điều trị các bệnh lý về phụ khoa, sản phụ khoa, thực hiện những cuộc phẫu thuật liên quan đến sinh nở.

Nhi khoa: chuyên khám, điều trị các bệnh lý trẻ em, từ bệnh lý nhẹ đến những bệnh lý nguy hiểm.

Sản nhi: chuyên khám, điều trị những bệnh lý của mẹ và trẻ sơ sinh.

Y học cổ truyền: chuyên khám, điều trị các bệnh lý theo phương pháp y học cổ truyền.

Chấn thương chỉnh hình: chuyên khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến chấn thương, chỉnh hình.

Ung bướu: chuyên khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến ung bướu.

Truyền máu: chuyên khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến truyền máu.

Hồi sức cấp cứu: chuyên khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến hồi sức cấp cứu.

Sức khoẻ sinh sản: chuyên khám, điều trị các bệnh lý liên quan đến sức khoẻ công đoàn.

Điều dưỡng: chuyên khám và điều trị những bệnh lý liên quan đến chăm sóc, điều dưỡng bệnh nhân.

Ngoài ra, Bệnh viện K Tân Triều cũng có nhiều nhóm chuyên môn đặc thù như: Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, chuyên môn y học phục hồi chức năng, tâm lý, trị liệu phục hồi chức năng, điều dưỡng y

Thời gian chờ đợi

Là bệnh viện tuyến cuối nên Bệnh viện K3 Tân Triều cũng thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải bệnh nhân. Bệnh nhân đến khám và điều trị thường phải xếp hàng rất lâu hoặc đến sớm hơn để lấy số khám. Với các lý do kể trên thì Bệnh viện K3 hoàn toàn là một cơ sở y tế tốt và uy tín nên bệnh nhân có thể yên tâm khi lựa chọn tới thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại đây.

Đi khám tại khoa nào Bệnh viện K Tân Triều?

Là bệnh viện tuyến cơ sở cho nên Bệnh viện K3 Tân Triều cũng hay xảy ra tình trạng quá tải bệnh nhân. Bệnh nhân đến khám và điều trị có thể phải chờ đợi khá lâu hoặc đến sớm xếp hàng để xin số khám. Với những đặc điểm như trên, Bệnh viện K3 hoàn toàn là một cơ sở y tế tốt và uy tín để bệnh nhân cảm thấy yên tâm khi lựa chọn tới khám, chữa trị và chăm sóc sức khoẻ tại đây.

Đi khám tại khoa Khám bệnh – Bệnh viện K tân triều

Khoa Khám bệnh cơ sở Tân Triều có địa chỉ tại tầng 1, 2 nhà A Bệnh viện K3, bao gồm: 08 cửa đón tiếp và đăng ký khám bệnh, 12 phòng khám, 02 phòng soi phụ khoa, 02 phòng lấy máu xét nghiệm, 01 phòng nội soi Tai – Mũi – Họng và 01 phòng cấp cứu.

Mỗi ngày, Bệnh viện K3 nhận khám khoảng 1000 bệnh nhân, trong đó chỉ riêng khoa Khám bệnh có trung bình 600 – 800 lượt đến khám. Khoa nhận khám tất cả mọi đối tượng, trong đó có: Bệnh nhân khám và điều trị nội trú, bệnh nhân tái khám, cấp cứu, khám có BHYT và bệnh nhân từ những nơi khác gửi về.

Mặc dù mới được thành lập song khoa Khám bệnh tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều đã thực hiện tốt quy trình khám chữa bệnh trực tuyến, một cửa theo hệ thống phần mềm, làm giảm đáng kể thời gian chờ đợi của bệnh nhân khi vào khám và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Về cơ bản, bệnh nhân vào khám và điều trị tại khoa Khám bệnh không phải chờ đợi lâu vì lượng bệnh nhân rất đông. Đây là thực trạng thường hay thấy tại nhiều đơn vị y tế công lập, tuyến cơ sở.

Đi khám tại khoa Khám theo yêu cầu – Bệnh viện K tân triều 

Do lượng bệnh nhân đăng ký khám tại khoa Khám bệnh lớn, Bệnh viện K đã xây dựng mô hình khám bệnh theo yêu cầu (khám trọn gói) nhằm cung cấp đến người dân dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao.

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện K3 hiện đang có 12 phòng khám đã triển khai đón tiếp và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân ngay sau khi thành lập. Khoa cũng được mở rộng về số lượng phòng khám và bổ sung nhiều chuyên ngành mới như chẩn đoán bệnh lý tim mạch đối với các bệnh nhân xạ trị, hoá trị liệu. ..

Bệnh nhân khám theo yêu cầu có thể đăng kí khám online trên các cổng thông tin. Ngoài ra, bệnh nhân được thăm khám kỹ và tư vấn kĩ lưỡng hơn. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi khám cũng được rút ngắn so với khoa Khám bệnh nhằm hạn chế việc bệnh nhân quá tải và không tập trung.

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu có quy trình hoạt động khép kín. Bệnh nhân được thăm khám và thực hiện tất cả các xét nghiệm ngay tại khoa nhằm đạt hiệu quả cao nhất việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu, đồng thời tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện K3 nhận khách từ Thứ 2 – Thứ 7. Bệnh nhân có thể sắp xếp đến khám ngày thứ 7 nếu không đi khám được trong tuần.

Lưu ý quan trọng khi đi khám tại Bệnh viện K Tân Triều

Điều trước tiên, bạn nên đăng ký khám trực tuyến để tránh xếp hàng chờ khám lâu và đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh. Trong trường hợp cần khám khẩn cấp, bạn có thể đến ngay bệnh viện mà không cần đăng ký trước.

Thời gian chờ đợi :

Bệnh viện K3 là cơ sở rộng rãi, khang trang và hiện đại nhất trong 3 cơ sở. Chính vì vậy, lượng bệnh nhân đến khám mỗi ngày ở đây cũng khá đông.

Bệnh nhân và người nhà nên đi khám vào thời gian rảnh rỗi, đến sớm xếp hàng lấy số hoặc lựa chọn khám theo yêu cầu để rút ngắn thời gian chờ đợi.

Chi phí khám bệnh:

Chi phí khám theo yêu cầu cao hơn chi phí khám thông thường. Giá khám theo yêu cầu tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều như sau:

  • Khám với Giáo sư, Phó Giáo sư – 500.000 đồng
  • Khám với Tiến sĩ, BSCK II – 300.000
  • Khám với Tiến sĩ, BSCK II – 300.000

Đây là chi phí khám lâm sàng và tư vấn với bác sĩ, chưa bao gồm xét nghiệm, chụp chiếu, thuốc men. Bệnh nhân nên chuẩn bị tiền phòng trường hợp cần xét nghiệm, thực hiện cận lâm sàng, mua thuốc,…

Đối tượng ưu tiên

Trẻ em dưới 5 tuổi, người già trên 70 tuổi, thương binh và bệnh nhân cấp cứu.

Hướng dẫn đường đi đến Bệnh viện K Tân Triều

Với những bệnh nhân tại các tỉnh thành xa hơn và không thông thạo đường phố, nên lựa chọn các phương tiện như taxi, xe ôm hay xe bus để tránh gặp trở ngại cho việc tìm kiếm đường vào Bệnh viện K Tân Triều.

Với các bệnh nhân sinh sống tại Hà Nội, nên tham khảo lối đi theo sơ đồ Chỉ đường của Bệnh viện K Trân Triều.

Phía trước cổng của viện sẽ có bảng nhỏ thông báo “Bệnh viện K cơ sở Tân Triều”. Trên đường đi, bệnh nhân nên lưu ý trên đường đi cần hạn chế đi qua lối vào viện.

Rate this post