Thư viện chuyên khoa

THÔNG TIN VỀ BỆNH VIỆN HOÀN MỸ SÀI GÒN NĂM 2023

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn được thành lập lại từ năm 1997 với tiền thân là Phòng khám đa khoa Lý Thường Kiệt, toạ lạc tại quận 3,TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, bệnh viện đã gia nhập Tập Đoàn Quốc Tế Clermont và chính thức đổi tên là Bệnh viện Hoàn Mỹ với nhiệm vụ thăm khám và chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực.

bệnh viện hoàn mỹ sài gòn
bệnh viện hoàn mỹ sài gòn

Giới thiệu về bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện tư nhân với tiền thân là Phòng khám đa khoa Lý Thường Kiệt và là phòng khám tư nhân đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh. 

Qua quá trình hoạt động và nhiều lần di dời cơ sở, vào năm 2011 Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn gia nhập tập đoàn quốc tế Fortis chính thức đổi tên là bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, chuyển cơ sở về quận Phú Nhuận 

Năm 2013 Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn gia nhập tập đoàn Clermont và phát triển trở thành Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, với mạng lưới trải dài từ Bắc vào Nam bao gồm 8 bệnh viện và 1 phòng khám.

bệnh viện hoàn mỹ sài gòn
bệnh viện hoàn mỹ sài gòn

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hiện nay bao gồm 18 chuyên khoa với trang thiết bị hiện đại như máy chụp MRI 1,5 tesla hay máy đo độ loãng xương. Bệnh viện chịu trách nhiệm khám và chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực và vùng phụ cận

Thành tích

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã có cống hiến tích cực đối với ngành y Việt Nam. Cụ thể, bệnh viện đã đạt được một số thành tựu, như:

+ 2012, đặt hai giải thưởng về Quản lý bệnh viện Châu Á:

Giải nhất về đổi mới chất lượng bệnh viện.

Giải nhì về trách nhiệm với xã hội.

+ 2013, đạt 3 thành tích đáng ghi nhận như sau:

Giấy khen về việc thực hiện Chương trình an sinh xã hội và chấp hành tốt chúng sách thuế số 348/QĐ-UBND của uỷ ban nhân dân quận Phú Nhuận.

Giấy khen số 24 theo Quyết định số 233/QĐ-CCT-PN ngày 21/02/2013 của Chi cục Thuế quận Phú Nhuận trong việc thực hiện tốt chính sách thuế năm 2012.

Kỷ niệm chường của Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc thành phố Hồ Chí Minh trong ” 10 năm đồng hành vì người nghèo ” năm 2003 – 2012.

+ 2015, có hai thành tích đáng lưu ý gồm:

Nhận danh hiệu thi đua yêu nước của Bộ Y tế dành tặng thưởng.

Nhận bằng khen theo Quyết định số 289/QĐ-KT ngày 30/12/2015 của BCH Công đoàn Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

+ 2017, Bệnh viện nhận được:

Giấy chứng nhận ISO 1518 9:2 012 (TCVN 158 9:2 014) cho xét nghiệm lâm sàng tiêu chuẩn quốc tế.

Bằng khen số 4365/QĐUB ngày 14 tháng 08 năm 2017 của UBND TP đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua của ngành.

+ Năm 2018, Nhận giấy khen theo Quyết định số 408/QĐUB ngày 29 tháng 01 năm 2018 của UBND TP về việc đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng phụ vụ người bệnh trong khu vực.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại bệnh viện Hoàn Mỹ

Về cơ sở y tế:

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có nhiều phòng khám bệnh theo yêu cầu như phòng 1 giường, phòng 2 giường, phòng 3 giường, phòng 4 giường, phòng 6 giường.

Bệnh viện cam kết sẽ không tăng quá số lượng bệnh nhân theo từng ngày. Bên cạnh đó, ở mỗi phòng bệnh còn được bố trí tủ chứa thuốc cùng các dụng cụ y tế khác có nút ấn cho phép nhận sự hỗ trợ khi cần thiết.

Bệnh viện có nhiều phòng chức năng, phòng xét nghiệm được trang bị máy chụp X-quang, CT, máy siêu âm 3D, . .. nhằm hỗ trợ việc chẩn đoán và chữa bệnh. Đồng thời phòng mổ được thiết kế khép kín và tích hợp nội soi để giảm thiểu tối đa nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Ngoài ra, bệnh viện cũng trang bị tivi, tủ lạnh, máy giặt, truy cập internet miễn phí, điều hoà nóng lạnh để phục vụ cho người bệnh và gia đình họ.

Bệnh viện Hoàn Mỹ là một trong những trung tâm y tế lâu đời và uy tín tại Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao đến người dân trong và ngoài nước. Dưới đây là thông tin về hệ thống y tế của Bệnh viện Hoàn Mỹ:

Địa điểm: Bệnh viện Hoàn Mỹ có cơ sở chính tại số 60A Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội và các chi nhánh đặt tại nhiều tỉnh thành lớn trong cả nước.

Các chuyên khoa: Bệnh viện Hoàn Mỹ cung cấp nhiều dịch vụ chuyên khoa đa dạng gồm: Nội khoa, Ngoại, Đa khoa, Tim mạch, Sản – Nhi, Ung thư, Tiêu hoá – Gan mật, Mắt, Da liễu, và Y học cổ truyền.

Các tiện nghi và trang thiết bị: Bệnh viện Hoàn Mỹ được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến như hệ thống siêu âm 4D, CT scanner, máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy lọc máu liên tục, máy thở oxy, phòng phẫu thuật hiện đại và phòng phơi nhiễm vi-rút (PPE) nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng cao nhất cho bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia: Bệnh viện Hoàn Mỹ có đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành y tế, đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín trong các dịch vụ y tế cung cấp.

Ngoài ra, Bệnh viện Hoàn Mỹ cũng tập trung vào quản lý và phát triển y tế, đào tạo và tư vấn về y học nhằm cải thiện sức khoẻ cộng đồng.

Về trang thiết bị máy móc ở bệnh viện, bao gồm:

Máy X Quang kỹ thuật số.

Máy đo mật độ X-quang.

Máy quét màu phim.

Máy đồ hoạ 3D.

Máy MSCT 64 lát.

Máy MRI 1,5 tesla.

Điện thần kinh và não.

Siêu âm màu 3D, 4D, Dopper.

Máy chụp mạch số hoá xoá nền – DSA.

Hệ thống xét nghiệm Realtime PCR CAP/CTM 48.

Chuyên khoa của bác sĩ

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bao gồm 18 chuyên khoa:

Chuyên khoa Cấp cứu.

Chuyên khoa Khám bệnh.

Chuyên khoa Hồi sức và Đơn vị ghép thận.

Chuyên khoa Ngoại (Ngoại tổng quát, ngoại thần kinh) .

Chuyên khoa Ngoại thận.

Chuyên khoa Nội thần kinh.

Chuyên khoa Ngoại chấn thương cột sống.

Chuyên khoa Chẩn đoán y học và phục hồi chức năng.

Chuyên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Chuyên khoa Phẫu thuật Gây mê – Hồi sức.

Chuyên khoa Tim mạch – Lồng ngực.

Chuyên khoa Sản phụ Chuyên khoa.

Chuyên khoa Dinh dưỡng và Tim mạch.

Chuyên khoa Nội tim mạch.

Chuyên khoa Nội tiết.

Chuyên khoa Nội tiết.

Chuyên khoa Xét nghiệm.

Chuyên khoa Dược.

bệnh viện hoàn mỹ sài gòn
bệnh viện hoàn mỹ sài gòn

Dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ

1 – Ngoại trú

Chuyên khám và điều trị:

Nội khoa điều trị.

Ngoại khoa điều trị.

Tim mạch.

Nhi khoa.

Ung bướu.

Huyết học

Sản phụ khoa.

Nội tiết – Tiểu đường.

Dạ dày – Gan.

Gan – Mật – Thận.

Thận – Mật.

Răng – Hàm – Mũi.

Tai – Mũi – Mắt.

Mắt.

Hô hấp.

Da liễu.

Thần kinh.

Cơ xương mặt.

Đơn vị Khám bệnh.

Khoa ngoại trú khám và chữa bệnh bảo hiểm y tế, trái tuyến, chăm sóc bệnh nhân tại nhà, điều trị các bệnh thông thường, hướng dẫn tự siêu âm vú, kiểm tra sàng lọc ung thư cổ tử cung vv. .

2 – Nội trú

Chuyên khám và chẩn đoán:

 Tim mạch. 

Nhi khoa. 

Sản phụ khoa. 

Thận – Tiêu hoá.

 Tiêu hoá – Gan và Thận. 

Răng – Hàm – Mũi. Tai – Mũi – Mắt. 

Mắt. 

Chấn thương cột sống. 

Thần kinh thắt lưng. 

Ngoài ra, dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú cũng thực hiện chạy thận nhân tạo, tập vật lý trị liệu và chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân nội trí, chăm sóc theo chế độ ăn phù hợp với mỗi người.

3 – Chẩn đoán hình ảnh

Các dịch vụ khác bao gồm:

Hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR CAP hoặc CTM 48: Xét nghiệm sinh học phân tử.

Máy X Quang Kỹ thuật số: Chẩn đoán các biến đổi trong cấu trúc và sự phát triển của các bộ phận của tim, cơ tim, bệnh lý ở phổi, phế quản, bóng tim.

Máy chụp nhũ ảnh: Là thiết bị chụp X-quang đặc biệt dành cho tuyến vú được sử dụng nhằm hỗ trợ việc tầm soát và phát hiện một số bệnh lý ở tuyến vú.

Máy MSCT 64 lát: Chụp các động mạch vành cảnh, động mạch đùi và động mạch chậu.

Máy MRI 1,5 tesla: Chụp cắt lớp, có ưu thế trong các bệnh lý não, tim, gan và thận.

Máy chụp mạch kỹ thuật số xoá nền – DSA: Hệ thống kỹ thuật hiện đại mới nhất được ứng dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch và các bệnh liên quan đến mạch máu.

4 – Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Chương trình kiểm tra sức khoẻ tổng thể được thiết kế riêng biệt theo từng đối tượng, nhóm tuổi tác, nhóm bệnh tật nhằm phục vụ nhu cầu thăm khám và điều trị của cá nhân.

Dịch vụ khám sức khoẻ tổng thể bao gồm:

Kiểm tra sức khoẻ tổng thể cho phụ nữ.

Khám bệnh tổng quát.

Các gói khám cũng được thiết kế đa dạng hơn, tuỳ theo điều kiện thực tế của cá nhân và tổ chức.

5 – Bảo lãnh viện phí

Khi bệnh nhân có thẻ bảo hiểm của các công ty này thì sẽ đến thăm khám và thanh toán viện phí tại bệnh viện. Sau đó, bệnh nhân mang những giấy tờ này đến công ty bảo hiểm sẽ được hoàn trả lại viện phí. Phương pháp này rất mất thời gian và tiền bạc.

Do đó, dịch vụ bảo lãnh viện phí ra đời. Theo đó, bệnh nhân sẽ được giảm trừ một số khoản thanh toán ghi trong thẻ bảo hiểm y tế ngay tại bệnh viện. Bệnh nhân chỉ cần đưa thẻ bảo hiểm y tế cùng giấy tờ tuỳ thân cho nhân viên bệnh viện xem xét, giải quyết.

6 – Cấp cứu

Dịch vụ cấp cứu của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn túc trực 24/7 với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viện và điều dưỡng có kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Dịch vụ cũng tiếp nhận cấp cứu người bệnh tại nhà riêng, công ty, xí nghiệp, sân ga, tàu lửa, bến xe, . .. khi cần thiết. Trong trường hợp địa điểm cấp cứu quá xa, bệnh viện sẽ hướng dẫn người nhà sơ cứu tại chỗ trong khi chờ đợi xe cứu thương đến nơi.

Chi phí khám bệnh tại bệnh viện hoàn mỹ sài gòn

bệnh viện hoàn mỹ sài gòn
bệnh viện hoàn mỹ sài gòn

Thời gian khám bệnh

thứ hai – thứ bảy:

Sáng làm việc từ 6 giờ đến 11 giờ 30

Chiều từ 12 giờ 30 đến 16 giờ.

khám ngoài giờ:

Thứ hai đến thứ bảy: Làm việc từ 16 giờ đến 18 giờ.

Chủ nhật: Làm việc từ 6 giờ 30 đến 12 giờ.

 

Rate this post