My title

Ám ảnh bị sưng phồng môi sau khi tẩy trắng răng

Sưng phồng môi sau khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng tại một thẩm mỹ viện được quảng cáo trên mạng, miệng của Clare Clark (Mỹ) bị sưng phồng, đau đớn.

Cô Clare Clark 45 tuổi sinh sống tại Mỹ lần đầu tiên được làm dịch vụ tẩy trắng răng bởi một nha sĩ vào đầu năm 2006. Năm 2017 cô một lần nữa làm dịch vụ tẩy trắng răng tại thẩm mỹ viện. Đến tháng 1/2019, cô xem trên Facebook một quảng cáo dịch vụ làm trắng răng chỉ với giá 80 Dollar Mỹ nên đã quyết định làm thẩm mỹ răng lần thứ ba.

Quy trình tẩy trắng răng mỗi lần tương đối giống nhau. Đầu tiên, Clark được lấy cao răng, vệ sinh làm sạch mảng bám, sau đó nha sĩ sử dụng dụng cụ để hút nước bọt, dùng bông chặn xung quanh trong lợi và bôi thuốc tẩy rắng răng lên phần gốc răng, chiếu đèn ánh sáng xanh. Vì vậy, cô tự tin rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ mà không phải chịu bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau khi sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng: môi trên sưng phồng và rộp khiến cô không thể ăn hay nói chuyện.

“Tôi vô cùng xấu hổ với bộ dạng của mình mỗi khi ra ngoài hay soi gương”, cô nói.

Môi trên sưng phồng của Clare Clark sau khi tẩy trắng răng.
Môi trên sưng phồng của Clare Clark sau khi tẩy trắng răng.

Sau khi phản ánh về tình trạng của mình và chất lượng dịch vụ, người làm dịch vụ đến nhà Clark và tặng một miếng bảo vệ miệng chứa gel tẩy trắng giống các lần trước. Họ đảm bảo môi của cô sẽ hết sưng phồng nếu dùng miếng bảo vệ và kết hợp các chỉ định về chế độ ăn uống của họ. Tuy nhiên, sáng hôm sau, đôi môi của Cô không những không giảm sưng mà còn phồng to hơn trước

Clark phải vào phòng khám nha khoa để khám, nha sĩ chẩn đoán cô bị dị ứng với thuốc tẩy trắng răng và chỉ định cô phải uống thuốc kháng histamine và ibuprofen. Khoảng 2 ngày sau, tình trạng đau đã giảm nhưng miệng Clark vẫn bị đầy vết phồng rộp. Nhiều ngày sau đó, cô chỉ có thể ăn soup và các đồ mềm

Hiện tại, sức khỏe cô đã ổn định lại. Clark khuyên nếu mọi người nếu có nhu cầu làm các dịch vụ nha khoa nên đến cơ sở nha khoa uy tín, không nên tin vào lời quảng cáo trên mạng.

Steve Preddy, Giám đốc nha khoa Bupa khuyên người có nhu cầu tẩy trắng răng cần được nha sĩ khám trước khi thực hiện thủ thuật để biết tình trạng răng của mình. Ngoài ra, các loại gel, thuốc tẩy làm trắng phải được sử dụng bởi các nha sĩ, chuyên gia nha khoa, theo đúng chỉ dẫn về liều lượng và thời gian, hướng dẫn sử dụng. Việc sử dụng bừa bãi có thể gây ra nhiều biến chứng không đáng có như dị ứng miệng, sưng môi, lưỡi, thậm chí bỏng miệng và nướu, gây đau đớn và tổn thương nướu.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    5/5 - (2 bình chọn)
    093.461.9090