Thư viện chuyên khoa

TRỒNG RĂNG IMPLANT NÀO TỐT NHẤT? GIÁ SAO ?

TRỒNG RĂNG IMPLANT NÀO TỐT NHẤT? GIÁ SAO? sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Trồng răng implant nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Công nghệ trồng răng implant được xem là giải pháp nha khoa tối ưu giúp khôi phục lại răng đã mất một cách hoàn chỉnh, an toàn và không để lại hậu quả biến chứng. Những ai tìm hiểu đến công nghệ này hầu hết đều mong muốn sở hữu một trụ răng implant tốt nhất với giá thành hợp lí nhất. Hãy cùng nha khoa Bedental tìm hiểu các loại trụ implant phổ biến hiện nay nhé!

Trồng răng Implant

 
 
 
 

Trồng răng implant là gì ?

Trồng răng implant là một phương pháp điều trị nha khoa được dùng để phục hồi hàm răng đã gãy hoặc hư hỏng mà không tác động đến những  xung quanh. Implant răng là một chiếc răng nhân tạo được gắn trực tiếp vào xương hàm hoặc hàm trên bằng cách cắm một đinh implant sắt hoặc titan vào xương. Sau khi thân implant đã gắn kết thành công với xương, một nụm răng giả (nụm nhân tạo) được đặt phía trên implant để tạo ra một chiếc răng mới mà có thể nhìn và cử động tương tự với răng thực.

Quá trình trồng răng implant thông thường được tiến hành bởi một nha sĩ chuyên gia. Trước khi bắt đầu quá trình, nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng và xương của bạn để chắc chắn rằng bạn phù hợp cho quá trình trồng răng implant. Quá trình này sẽ mất khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm hoặc hơn, phụ thuộc vào quá trình liền xương và thích nghi của bạn.

Trồng răng implant mang lại nhiều lợi ích, như việc ăn uống nhai tốt hơn, thay đổi diện mạo và phong cách, và cải thiện tính thẩm mỹ của xương hàm. Tuy nhiên, quá trình trồng răng implant sẽ đòi hỏi chi phí phẫu thuật và thời gian phục hồi sau phẫu thuật.

Tham khảo thêm : TRỒNG IMPLANT LÀ GÌ? CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM Y TẾ KHÔNG?

Trồng răng implant có đau không ? 

Quá trình cấy ghép implant có thể gây ra đau và khó chịu, tuy nhiên đau đớn thường được kiểm soát hiệu quả với sự trợ giúp bởi các thuốc giảm đau và sự chăm sóc tận tình của nha sĩ. Bạn có thể cần dùng thuốc giảm đau để giảm bớt đau và khó chịu trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

Mỗi người có mức độ đau và khó chịu khác nhau, phụ thuộc vào cơ địa và quá trình phẫu thuật. Nếu bạn lo ngại bị đau, hãy thảo luận với nha sĩ của bạn về quá trình điều trị implant. Họ sẽ giải thích quy trình chính xác và tư vấn những biện pháp giảm đau thích hợp giúp bạn thấy dễ chịu hơn trong suốt quá trình chữa trị.

Trồng răng implant nào tốt nhất?

Một chiếc răng Impalnt hoàn chỉnh gồm 3 phần: Trụ răng, khớp nối và mão răng sứ. Trụ răng implant là một bộ phận quan trọng thường được chế tác từ titanium chống gỉ, chống mòn. Vật liệu này đã được chứng minh là an toàn và được cấp phép sử dụng trong nha khoa .

Nó đã được nghiên cứu là có khả năng tương thích sinh học với xương hàm trên xương hàm dưới của con người, sau khi gắn vào xương thì nó sẽ liên kết với mô, máu, gắn kết trực tiếp với cấu trúc hàm và đảm bảo quá trình ăn nhai diễn ra thuận lợi giúp duy trì chức năng của hàm răng răng thật.

Thông thường, trụ implant bao gồm 2 bộ phận là trụ răng (để thay thế chân răng) và khớp nối Abutment (để gắn kết trụ răng và mão răng sứ). Ở bài viết này, chúng ta tập trung phân tích về Trụ răng Impalnt để giúp các bạn đưa ra lựa chọn loại trụ nào phù hợp với mình nhất nhé.

  1. Thông tin chung về Trụ implant: trụ được xử lý tỉ mỉ, thiết kế giống chân răng, với hình trụ và thuôn nhỏ, có các vòng xoáy ốc xung quanh. Với cấu tạo đặc biệt, thân trụ được phủ các lớp phân tử mà khi trụ đước gắn vào xương thì máu, mô mềm và xương hàm nhanh chóng bám chặt vào lớp phân tử đó. Các loại trụ có kích thước càng nhỏ sẽ càng tránh được sự xâm lấn sâu tới xương hàm, quá trình đặt trụ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng tích hợp hơn do đó đây là tiêu chí được ưu tiên trước khi trồng răng.
  2. Vai trò của trụ implant: Trụ Implant có vai trò rất quan trọng, chúng thay thế cho chân răng thật đã mất, nâng đỡ mão răng sứ ở phía trên và đảm bảo chức năng của răng sứ sẽ y như răng thật. 

Đồng thời, nó còn vai trò khác là đảm bảo cấu trúc xương hàm, bởi vì phương pháp trồng răng implant sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, chúng gắn chặt với xương hàm, tiếp tục duy trì quá trình phát triển của xương, đảm bảo hoàn thành công việc của hàm răng trong vấn đề ăn nhai hàng ngày.

Điểm khác nhau giữa các trụ implant: Nếu chỉ nhìn hình dáng thông thường sẽ rất khó phân biệt điểm khác nhau giữa các dòng trụ implant, bởi vì chúng có hình dáng và cấu tạo gần giống như nhau. Theo các chuyên gia thì điểm khác biệt giữa những dòng trụ răng implant nằm ở công nghệ xử lý bề mặt trụ, đường kính  của trị và độ lõm của các răng xoắn trên trụ cùng công nghệ xử lý đỉnh trụ. 

 

trồng răng implant loại nào tốt nhất
trồng răng implant loại nào tốt nhất

Trồng răng implant loại tốt nhất giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng trụ Implant tốt, tại nha khoa Bedental chúng tôi đang cung cấp 4 loại trụ là: Osstem, Tekka, Dentium implant Hàn Quốc và trụ Dentium implant Mỹ. 

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC XUẤT SỨ ĐƠN VỊ TÍNH GIÁ THÀNH
IM01 Giá Cấy Trồng implant – Dentium (Tìm hiểu thêm….) (Mỹ) (1 trụ) 18.000.000
IM02 Giá Cấy Trồng implant – Dentium Implant (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM03 Giá Cấy Trồng implant – Osstem (Tìm hiểu thêm…) (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM04 Giá Cấy Trồng implant – Tekka (Tìm hiểu thêm…) (Pháp) (1 trụ) 23.000.000

Các tiêu chí đánh giá trụ implant : 

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin phân tích sau đây, để lựa chọn được loại trụ implant tốt nhất và thích hợp với nhu cầu của bạn nhất:

Việc lựa chọn trụ implant tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cần được cân nhắc kỹ càng. Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn trụ implant:

  • Chất liệu: Trụ implant có thể được chế tạo bởi nhiều dòng chất liệu khác nhau bao gồm titan hoặc hợp kim titan sứ hay vật liệu composite. Mỗi chất liệu có những ưunhược điểm riêng biệt, việc lựa chọn chất liệu phù hợp sẽ tuỳ thuộc theo tình trạng răng của bạn về tính thẩm mỹ và nhu cầu điều trị.
  • Hình dạng và kích thước: Trụ implant có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau nhằm phù hợp với tình trạng răng và kết cấu xương của bạn. Kích thước và hình dạng trụ implant cần đảm bảo phù hợp với răng cần được cấy ghépdiện tích khoang miệng của bạn.
  • Tình trạng răng và xương: Muốn lựa chọn trụ implant phù hợp thì tình trạng răng và xương của bạn là yếu tố quan trọng. Nếu bạn có thiếu xương hoặc xương yếu thì có thể cần những phương pháp phẫu thuật ghép xương hay nâng cao xương trước khi bạn tiến hành trụ implant.
  • Thẩm mỹ: Một yếu tố quan trọng khác để lựa chọn trụ implant là thẩm mỹ. Trụ implant cần phải có màu, hình dạng và kích thước phù hợp nhằm hài hoà với những răng còn thiếucho bạn một nụ cười tự nhiên.
  • Kinh phí: Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn trụ implant. Trụ implant có giá tiền khác nhau tuỳ theo chất liệukỹ thuật cấy ghép. Nên nói chuyện với nha sĩ để thảo luận về những tuỳ lựa chọn giá phù hợp với túi tiền của bạn.
  • Kinh nghiệm của nha sĩ: Nha sĩ chuyên về implant cần có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ giúp việc cấy implant xảy ra hiệu thành công. Chọn một nha sĩ có kinh nghiệm và độ uy tínđiều quan trọng nhằm được hiệu quả cao nhất.

Các loại trụ implant tốt hiện nay 

Dentium implant 

Dòng trụ Dentium implant xuất xứ từ Hàn Quốc, với hơn 20 năm kinh nghiệm, tiêu chí sản xuất của hãng là tạo ra các loại trụ răng implant có giá thành rẻ nhưng chất lượng nhất trong tầm giá, phù hợp với đại đa số khách hàng. 

trồng răng implant
trồng răng implant

So sánh với các dòng trụ implant khác, Dentium có giá tương đối thấp nhất. Cùng với đó nó còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

+ Bề mặt trụ được xử lý sinh học S.L.A (Sandblasting with Large grit và Acid etching). Làm tăng khả năng kết nối sau khi cấy ghép với xương hàm,. Giúp đảm bảo được tính ổn định ban đầu cho chân răng giả, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hồi phục vết thương.

+ Thiết kế bề mặt trụ lớn, các vòng xoáy có khoảng cách vừa phải, tạo nên các khoảng trống diện tích phù hợp để xương, mô, máu bám vào trụ răng.

Tuy nhiên loại trụ này cũng có  một số nhược điểm như sau:

+ Không thể sử dụng dòng trụ Dentium implant cho Trường hợp bệnh nhân có kết cấu xương hàm yếu .

+ Người bị máu đông chậm được khuyến khích không sử dụng loại trụ này.

Osstem

Osstem là loại trụ có xuất xứ từ Hàn Quốc. Tuy mức độ phổ biến của loại trụ này khá thấp là thương hiệu mới ra đời, còn non trẻ. Tuy nhiên dòng trụ Dentium lại có mức giá rẻ và sở hữu khá nhiều ưu điểm sau đây:

+ Phương pháp xử lý S.A (thổi alumina và khắc acid bề mặt) giúp bề mặt trụ răng có đặc điểm nhám phun tối ưu. Nhờ đó làm tăng khả năng tích hợp với xương hàm.

+ Trụ răng Osstem giúp bảo vệ liên kết xương một cách tốt nhất nhờ việc được bảo quản trong dung dịch Calcium, sau khi được cấy vào xương hàm, máu được hút nhanh về bề mặt trụ và tạo môi trường thuận lợi cho xương phát triển.

+ Đồng thời, Trụ còn được thiết kế chắc chắn, có thể dùng như 1  khoan và cấy trực tiếp vào xương hàm mà không cần sử dụng tới mũi khoan. 

trồng răng implant loại nào tốt nhất

Nhược điểm của dòng trụ Osstem là cũng thể không sử dụng cho bệnh nhân có kết cấu xương hàm yếu, người bị bệnh máu đông,…

Trụ răng Tekka

Trụ răng Tekka có nguồn gốc từ tập đoàn Global D, Pháp với công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất Thế Giới. Nó cũng khắc phục được những nhược điểm của những loại Trụ răng bên trên. Do đó giá thành của trụ răng Tekka cũng nhỉnh hơn một chút.

trồng răng implant loại nào tốt nhất

Chất liệu để chế tác trụ răng Tekka là hợp chất TA6V ELI – 1 loại titanium có độ tinh khiết cao, có độ rắn chắc chịu áp lực cao từ việc ăn nhai hơn các loại titan thông thường. Nhờ đó trụ Tekka có khả năng thích nghi với tình trạng của nhiều bệnh nhân, đối với những người có kết cấu xương hàm yếu không thể sử dụng các loại trụ bên trên có thể tham khảo ngay loại này nhé.

Thời gian lành vết thương rất nhanh (chỉ tầm 1 tháng sau khi cấy ghép là bạn có thể thực hiện tiếp việc gắn mão răng sứ lên và hoàn toàn tự tin ăn nhai bình thường như răng thật).

Răng giả cấy phép từ trụ Tekka có tỷ lệ thành công lên đến 95% (gần như cao nhất trong các dòng trụ răng implant trên thế giới). 

Giá thành của trụ răng Tekka nhỉnh hơn 1 chút so với 2 loại trụ Dentium implant Và Osstem, để xác định bạn nên chọn loại trụ nào thì nên thăm khám tại phòng khám để bác sỹ xác định tình trạng răng, xương của bạn trước khi thực hiện cấy ghép nhé.

Trụ Implant Dentium Mỹ 

Trụ Implant Dentium Superline Mỹ được sản xuất bởi công ty Dentium USA ,có mặt trên thị trường từ năm 2004,. Đây là loại trụ được ưa chuộng rất nhiều vì độ bền và lành tính. Trụ có tính tương thích cao, hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân trong các trường hợp như: mất răng cửa, răng hàm, răng nanh thậm chí là mất cả hàm. 

trồng răng implant loại nào tốt nhất

Trụ có dạng thon dài , đường kính nhỏ giúp lực phân bố đều trên các bề mặt. Đặc biệt trên thân răng implant, có các hệ thống rãnh kép. Được cho là sẽ giúp đẩy nhanh quá trình gắn kết với xương hàm, rút ngắn thời gian trồng răng. 

Thời gian tích hợp với xương còn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng và cách chăm sóc sau điều trị , tuy nhiên chỉ dao động  trong khoảng 3 đến 6 tháng.. 

Chi phí sử dụng trụ răng Implant Dentium Mỹ tương đương với trụ răng Tekka, và cao hơn 2 loại trụ còn lại của Hàn Quốc.

trồng răng implant nào tốt nhất

Tham khảo thêm : Có nên trồng răng cấm không? – Giá bao nhiêu tiền

Trồng răng implant nào tốt nhất và không đau?

Phẫu thuật cấy ghép răng cũng như bất kỳ phẫu thuật khác đều gây ra một số đau đớn. Tuy nhiên, tại nha khoa Bedental, chúng tôi luôn cố gắng hết sức  để mang đến cho bạn trải nghiệm thoải mái nhất có thể. Chúng tôi sử dụng thuốc gây mê và cung cấp thuốc an thần qua đường tĩnh mạch, đồng thời kê đơn thuốc để kiểm soát bất kỳ sự khó chịu hoặc sưng tấy nào có thể xảy ra sau thủ thuật.

Đặc biệt quan tâm đến việc giữ liên lạc với bạn sau hậu phẫu, luôn sẵn sàng 24/7 để bạn liên hệ trong gặp trường hợp khẩn cấp.

trồng răng implant nào tốt nhất

Vậy chọn Implant loại nào tốt nhất? Tùy vào tình trạng kinh tế, tình hình sức khỏe mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Mỗi loại trụ răng cũng còn một số mặt hạn chế nhưng không có nghĩa là chúng kém chất lượng. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao và lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín thì tỷ lệ thành công cũng gần như chắc chắn 100%.

Các bạn có nhu cầu trồng răng impalnt tại TPHCM hay tại Hà Nội , hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo thêm : Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Trồng Răng Implant Toàn Hàm

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post