Thư viện chuyên khoa

Có nên trồng răng cấm không? – Giá bao nhiêu tiền

Răng cấm hay còn gọi là răng hàm lớn thường chỉ mọc duy nhất 1 lần. Chúng đảm nhiệm chức năng rất quan trọng trong quá trình ăn nhai, thẩm mỹ,… Nếu không may bị mất răng cấm thì phải làm sao? Trong bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về vấn đề có nên trồng răng cấm không? Và chi phí trồng răng cấm là bao nhiêu?

Răng cấm là gì?

có nên trồng răng cấm không
Có nên trồng răng cấm không

Răng cấm là gì? Răng cấm thường là các răng số 6 và răng số 7 trên cung hàm, là những răng có kích thước lớn so với các răng còn lại. Răng cấm không giống răng sữa, nó chỉ mọc 1 lần duy nhất và không có hiện tượng thay răng, mọc vào thời điểm từ 6 đến 8 tuổi tuỳ vào cơ địa của mỗi người. 

Răng cấm giữ chức năng rất quan trọng, cũng giống như tên gọi là răng cấm, nếu như không cần thiết thì tuyệt đối không được nhổ bỏ răng cấm. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không may hay mắc các bệnh lý về răng miệng mức độ nặng thì cần phải nhổ  răng cấm. Khi đó, cần có các biện pháp phục hình lại răng cấm bị mất càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả về sau bởi vì răng cấm có các công dụng như sau:

– Đây là răng nằm sâu trong cung hàm và chịu lực nhai rất lớn, đảm nhiệm chức năng nghiền nát thức ăn trong cung hàm. Để quá trình ăn nhai và tiêu hoá thuận tiện thì không thể thiếu răng cấm.

– Răng cấm là răng có các mối liên hệ mật thiết với hệ thống dây thần kinh, do đó nếu răng cấm bị sâu và nhổ bỏ tuỳ tiện có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác, giảm bớt chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và lâu ngày nếu không có biện pháp khắc phục sẽ gây ra các bệnh lý về răng miệng đáng lo ngại.

Sức khoẻ tổng thể: Trước khi tiến hành bất cứ phương pháp điều trị nào, đặc biệt là trồng răng cấm, bạn cần phải xem xét tình trạng sức khoẻ tổng quát của bản thân. Một tình trạng sức khoẻ tốt sẽ giúp cải t

Những hậu quả khi mất răng cấm

Có nên trồng răng cấm không
Có nên trồng răng cấm không

Những hậu quả khi mất răng cấm-Răng cấm chỉ mọc 1 lần duy nhất khi còn nhỏ nên nếu không ý thức được tầm quan trọng của răng cấm và có chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng không đúng cách thì nguy cơ bị sâu răng cấm là rất cao. Và do có nhiều mối liên hệ với các dây thần kinh khác nên nguy cơ bị tổn thương càng cao hơn. Khi bị mất răng cấm sẽ gây ra những hậu quả như sau:

Những hậu quả khi mất răng cấm là giảm chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá 

Mỗi bên răng cấm đảm nhiệm 70% sức nhai toàn bộ răng trên 1 cung hàm. Khi mất răng cấm 1 bên, bệnh nhân thường có xu hướng đổi bên nhai, nếu kéo dài như vậy răng cấm còn lại sẽ bị bào mòn nhanh chóng. Những trường bị mất cả 2 bên răng cấm, thì phải thay đổi vị trí nhai khiến các răng còn lại bị rối loạn chức năng ăn nhai.

Khi đó, thức ăn sẽ không được cắn, xé, nhai kỹ khi vào dạ dày rất khó có thể tiêu hoá hết, khiến dạ dày chịu nhiều áp lực về sau này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoá làm suy giảm chức năng dạ dày, gây ra các bệnh lý liên quan như viêm dạ dày, viêm đại tràng,…

Tiêu xương hàm và lão hóa cơ mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Khi mất răng cấm, đồng nghĩa với việc mất chức năng ăn nhai tại vị trí mất răng sẽ không có tác động, ma sát lên xương hàm, nếu kéo dài xương hàm nâng đỡ không được tác động nên không phát triển được gây ra hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nướu. Khiến cho cơ mặt không có điểm nâng đỡ, làm cơ gương mặt bị hóp má, lão hoá sớm.

Sai khớp cắn, lệch hàm

Mất răng tại 1 vị trí nào đó sẽ khiến các răng xung quanh và răng đối diện bị mất điểm tựa. Đặc biệt hơn nếu mất răng cấm sẽ tạo ra 1 khoảng trống lớn, khiến các răng bên và đối diện có xu hướng chạy về khoảng trống mất răng, khiến răng bị xô lệch và sai khớp cắn.

Có nên trồng răng cấm không?

Có nên trồng răng cấm không? Qua những phân tích phía trên cũng đã cho thấy tầm quan trọng của răng cấm và hậu quả khi mất răng cấm mà không có các biện pháp thay thế. Do đó, khi bị mất răng cấm nên có các biện pháp phục hình như trồng răng cấm để tránh các hậu quả về sau. Hiện nay, có các biện pháp trồng răng cấm như sau:

Trồng răng cấm bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Có nên trồng răng cấm không
Có nên trồng răng cấm không

Có nên trồng răng cấm không? Cầu răng sứ là một dải sứ được gắn cố định tại các vị trí mất răng và bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ. Cầu răng sứ muốn được lắp phải tiến hành mài đi 2 cùi răng thật, mài răng sẽ được bác sĩ mài theo tỷ lệ nhất đinh theo khung có sẵn. Việc mài răng để tạo các trụ răng sau đó, bọc mão răng bên ngoài, răng thay thế cho răng đã mất sẽ nằm chính giữa cầu răng sứ. Các công đoạn sẽ được làm một cách chính xác và khớp nhất để đảm bảo được chức năng ăn nhai của hàm và giữ được dáng răng. 

Ưu điểm:

+ Thời gian thực hiện tương đối ngắn chỉ mất 2-3 ngày.

+ Vệ sinh răng miệng thuận tiện, dễ dàng, hạn chế các bệnh lý về răng miệng.

+ Răng gắn cố định nên đảm bảo lực nhai tốt.

+ Tính thẩm mỹ cao và độ bền tốt hơn so với răng giả tháo lắp.

Mặt khác, trồng răng cấm bằng phương pháp làm cầu răng sứ tồn tại những nhược điểm như sau:

Nhược điểm:

+ Các tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra khiến vùng nướu răng bị teo lại

+ Chỉ áp dụng được cho trường hợp mất 1 răng cấm số 6.

+ Vì phải mài cùi răng của 2 răng bên cạnh răng bị mất để lắp cầu răng sứ. Nên trường hợp mất cả răng cấm số 6 và số 7 thì không thể áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ

+ Răng thật sẽ bị yếu sau khi chịu tác động của quá trình mài.

+ Tuổi thọ không quá lâu, phải thay mỗi khi xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, mỗi lần thay phải nới rộng cầu răng, đồng nghĩa với việc phải mài răng để làm trụ.

Vì còn tồn tại những bất cập như trên, chúng tôi còn có phương pháp khác tối ưu hơn đó chính là trồng răng Implant. Tùy vào nhu cầu và điều kiện trồng răng cấm khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp sau đây.

Trồng răng cấm bằng phương pháp trồng răng Implant

Có nên trồng răng cấm không
Có nên trồng răng cấm không

Cấu trúc răng Implant gồm có 3 phần chính: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ bên trên. Trong đó, trụ Implant được các bác sĩ tiến hành ghép/cắm trực tiếp vào trong xương hàm của khách hàng. Trụ Implant này có chức năng chính là thay thế chân răng đã mất. Và đặc biệt là giúp nâng đỡ vững chắc mão răng sứ được gắn bên trên. Giúp khách hàng ăn nhai vững chắc như răng tự nhiên mà không lo răng lỏng lẻo.

Răng Implant có thiết kế tương tự như răng tự nhiên của chúng ta cả về màu sắc lẫn hình dáng.

Ưu điểm:

+ Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, lão hóa khuôn mặt.

+ Độ thẩm mỹ rất cao, răng sau cấy ghép có màu sắc tự nhiên.

+ Áp dụng tốt trường hợp mất răng cấm.

+ Không cần mài mòn hai răng kế cận, giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.

+ Ngăn ngừa tình trạng xô lệch của các răng xung quanh khoảng trống mất răng.

+ Hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng, không gây hôi miệng.

+ Có độ bền chắc, khả năng ăn nhai gần như răng thật, giúp bạn thoải mái ăn uống, kể cả những món ăn dẻo, cứng.

+ An toàn và độ tương thích tốt: Trụ Implant được làm từ Titanium cấy trực tiếp vào xương hàm theo tỷ lệ chuẩn với độ tương thích cao.

+ Tuổi thọ trung bình của răng cao, đến hơn 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Nhược điểm:

+ Chi phí trồng Implant khá cao nhưng chỉ cần làm một lần duy nhất.

+ Thời gian điều trị Implant lâu mất khoảng từ 3-6 tháng, có một vài trường hợp kéo dài 9 tháng.

Trồng răng cấm có đau không?

Trồng răng cấm có đau không? Nhiều người luôn lo sợ và có suy nghĩ trồng răng cấm rất đau. Và họ có các nhầm tưởng về răng cấm và răng khôn nên suy nghĩ là trồng răng cấm rất đau giống như mọc răng khôn.

Có nên trồng răng cấm không? Thực chất, răng cấm và răng khôn là 2 loại răng hoàn toàn khác nhau. Răng cấm thường là răng hàm số 6 và 7 mọc vào khoảng độ 7-8 tuổi tùy thuộc mỗi người. Còn răng khôn là răng hàm số 8 mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm và mọc vào khoảng độ từ 17-21 tuổi. Răng cấm là răng có chức năng quan trọng, cần được bảo tồn tối đa, nếu bị mất phải có biện pháp phục hình ngay. Còn răng khôn không đảm nhận nhiều chức năng ăn nhai, nếu cần thiết có thể nhổ bỏ và không cần phải phục hình lại.

Có nên trồng răng cấm không? Trên thực tế, đối với các phương pháp trồng răng cấm, phục hình thẩm mỹ răng miệng, hay các vấn đề liên quan đến răng miệng đều có các biện pháp giảm đau, giảm tê, để đảm bảo an toàn, thoải mái cho bệnh nhân. Sau khi hoàn thành xong và hết thuốc tê sẽ có các cơn đau nhẹ kéo dài trong vài tiếng hoặc lâu hơn là 1-2 ngày nhưng các cơn đua đều trong mức có thể chịu đựng được của mỗi người. Đổi lại 1 hàm răng khỏe mạnh và tránh khỏi các bệnh lý răng miệng về sau.

Địa điểm làm răng uy tín và chi phí trồng răng cấm

Có nên trồng răng cấm không
Có nên trồng răng cấm không

Việc lựa chọn 1 địa điểm nha khoa uy tín là 1 vấn đề khá quan trọng. Đối với các trường hợp mất răng cấm và muốn trồng răng cấm giả thay thế cần có những bác sĩ có tay nghề, chuyên môn để có những quan sát, chẩn đoán chính xác nhất. Vì răng cấm có các mối liên hệ với các dây thần kinh nên cần có độ chính xác cao tránh các sai sót ngoài mong muốn. Các vấn đề này cần 1 bác sĩ có tay nghề tốt thực hiện để đảm bảo chính xác, an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân và cả sức khoẻ răng miệng về sau.

Tại nha khoa BeDental luôn tự hào là 1 cơ sở nha khoa uy tín nhiều năm hoạt động trên thị trường. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn cao, cùng với các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Tại BeDental cung cấp các dịch vụ răng tốt nhất, đặc biệt với kinh nghiệm xử lý các trường hợp trồng răng cấm, đảm bảo sẽ không gây ra các sai sót không đáng có . Tại BeDental các bé sẽ được tư vấn những phương pháp phù hợp với bản thân nhất và với giá thành hợp lý.

Chi phí trồng răng cấm tại nha khoa Be Dental

Có nên trồng răng cấm không? Vấn đề được quan tâm khá nhiều chính là chi phí trồng răng cấm là bao nhiêu? Tại BeDental cung cấp cho các bạn bảng giá dịch vụ trồng răng cấm bằng phương pháp làm cầu răng sứ và phương pháp trồng răng Implant như sau:

Giá răng sứ của phương pháp làm cầu răng sứ:

Giá sứ kim loại
PH08 Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr) 1.000.000
PH09 Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co) 1.200.000
PH10 Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co) 1.500.000
PH11 Giá Răng sứ kim loại titan 2.500.000
PH20 Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm) 2.900.000
PH19 Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm…) 3.500.000
PH12 Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm…) 4.500.000
PH13 Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm…) 5.500.000
PH14 Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm…) 6.000.000
PH15 Giá Răng sứ Emax Nanoceramics( bảo hành 15 năm) 7.000.000
PH13-1 Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…) 7.000.000
PH15-1 Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…) 8.000.000
Giá sứ không kim loại
PH15-2 Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…) 7.000.000
PH16 Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade( bảo hành 10 năm) 7.000.000
PH17 Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…) 8.000.000
PH21 Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm) 11.000.000
PH22 Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…) 11.000.000
PH18 Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời) 16.000.000

Giá mỗi răng Implant của phương pháp trồng răng Implant:

IM01 Giá Cấy Trồng implant – Dentiumb (Mỹ) (Tìm hiểu thêm….) 18.000.000
IM02 Giá Cấy Trồng implant – Dentium Implant (Hàn Quốc) 15.000.000
IM03 Giá Cấy Trồng implant – Osstem (Hàn Quốc) (Tìm hiểu thêm…) 15.000.000
IM04 Giá Cấy Trồng implant – Tekka (Pháp) (Tìm hiểu thêm…) 23.000.000
IM05 Giá Cấy Trồng implant – Humana (Đức)

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến vấn đề có nên trồng răng cấm sau khi bị mất răng cấm không và chi phí trồng răng cấm là bao nhiêu. Hy vọng các bạn đang gặp phải trường hợp như trên nên có những lựa chọn các biện pháp trồng răng cấm sớm nhất để tránh các hậu quả về sau.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post