Thư viện chuyên khoa

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Có bền không?

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không?Thông thường tuổi thọ của phương pháp trồng Implant (cấy ghép Implant) có thời hạn sử dụng từ vài chục năm. Có thể đến suốt cuộc đời nếu khách hàng có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách và khám định kỳ tại cơ sở nha khoa uy tín.

 Tuy nhiên, trên thực tế việc trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant,Trồng răng implant ở đâu? còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.Hãy cùng bedental tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là một kỹ thuật phục hồi răng hàm vĩnh viễn bằng việc cấy một ốc vít nhỏ, thường được chế tạo bởi titanium, vào xương hàm hoặc xương hàm dưới. Ốc vít implant được gọi là nền móng hoặc gốc rễ của răng cấy ghép, vì sau khi được cấy, răng sẽ hợp nhất với xương hàm thông qua quá trình gọi là quá trình hợp nhất xương.

Sau khi ốc vít implant đã hợp nhất với xương thì một răng nhân tạo (răng kim loại hoặc răng sứ composite hay răng kim loại Zirconia, v.v. ) sẽ được ghép với ốc vít để tái tạo thành hình răng mới. Quá trình điều trị giúp phục hồi sức khoẻ răng, tăng cường thẩm mỹ và tự tin hơn khi mỉm cười.

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant
Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant

Trồng răng implant là một phương pháp thay răng hàm an toàn và dài lâu. Nó sẽ khôi phục các tính năng và nét thẩm mỹ của răng thật hoàn toàn nguyên vẹn, và giúp người dùng thoải mái ăn uống nhai và trò chuyện một cách tự nhiên hơn khi đã có đủ răng.

> Link tham khảo : Trồng răng Implant Osstem

Quy trình trồng răng implant

Quy trình trồng răng implant gồm nhiều bước khác nhau và sẽ cần một khoảng thời gian dao động từ vài tháng đến một năm tuỳ theo mỗi trường hợp cụ thể. Dưới đây là một quy trình thông thường của trồng răng implant:

Đánh giá sơ bộ: Bước này bao gồm thăm khám và kiểm tra sức khoẻ răng miệng của bạn với nha sĩ implant. Nha sĩ sẽ xem xét xem liệu bạn có đủ xương và niêm mạc lợi để thực hiện quá trình trồng răng implant hay không. Nếu cần, các bước chuẩn bị khác chẳng hạn như tạo xương hay tạo niêm mạc cũng có thể được khuyến nghị.

Tiến hành phẫu thuật: Trong quá trình cấy ghép, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để đưa trụ implant vào xương hàm hoặc hàm trên. Quá trình phục hồi sẽ được thực hiện dưới tình trạng gây tê tại chỗ và có phối hợp với việc dùng thuốc giảm đau và kháng sinh chống viêm. Sau khi bác sĩ đã cấy ghép implant và vết mổ sẽ được khâu lại và quá trình phục hồi sẽ bắt đầu.

Hàn gắn niêm mạc: Sau khi quá trình chữa lành đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng (phụ thuộc vào mức độ phục hồi của bạn), một quá trình gọi là hàn gắn niêm mạc sẽ được thực hiện. Trong quá trình chế tác, nha sĩ sẽ mở lại niêm mạc rồi gắn một mắt dây (abutment) vào trụ implant. Mắt dây này sẽ trở thành cầu nối giữa implant và răng nhân tạo.

Chế tạo và gắn răng nhân tạo: Sau khi niêm mạc đã hàn gắn, nha sĩ sẽ chế tác và gắn răng nhân tạo (thường được gọi là nụ cười phục hình) lên mắt dây. Răng nhân tạo sẽ được thiết kế sao cho hài hoà với hình dáng, kích cỡ và màu sắc của răng thật của bạn nhằm tạo nên nụ cười hoàn hảo nhất.

Trồng răng implant có đau không?

Quá trình trồng răng implant sẽ được tiến hành dưới tình trạng gây tê cục bộ và phối hợp với việc dùng thuốc giảm đau và thuốc chống viêm nhằm giảm đau và sưng trong quá trình phẫu thuật. Do đó, trong quá trình phẫu thuật có thể bạn không cảm nhận đau hoặc sẽ cảm nhận một chút đau nhẹ.

Sau khi quá trình phẫu thuật hoàn tất, đôi khi bạn sẽ cảm thấy một chút đau rát hoặc tê nhẹ trong khu vực được trồng răng implant. Đau này chỉ là nhất thời và sẽ được kiểm soát bởi thuốc giảm đau được kê bởi nha sĩ. Ngoài ra, sưng, bầm tím và đau mỏi cũng sẽ xảy ra khoảng một vài ngày sau phẫu thuật, tuy nhiên chúng sẽ tự giảm dần theo thời gian.

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant
Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant

Một số người sẽ có trải nghiệm đau và khó chịu hơn sau quá trình trồng răng implant, tuỳ theo cơ địa và cảm nhận cá nhân. Tuy nhiên, các cảm giác đau thường không kéo dài lâu và có thể được kiểm soát bởi các liệu pháp điều trị và thuốc giảm đau được khuyến nghị.

Để giảm sưng và đau sau quá trình trồng răng implant, bạn nên tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của nha sĩ, bao gồm chế độ ăn và làm sạch răng đúng cách. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề hoặc cơn đau nào không kiểm soát được, vui lòng liên lạc với nha sĩ của bạn để được tư vấn và trợ giúp.

> Link tham khảo : Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không?

Để biết chính xác được trồng implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Quý khách hàng cùng Nha Khoa Bedental đi tìm câu trả lời nhé!

Chất lượng của trụ Implant

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không?Đây là một trong các nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của kỹ thuật cấy ghép Implant. Hiện nay, trên thị trường có vô vàng loại trụ Implant khác nhau. Chi phí và chất lượng cũng khác nhau. Và đặc biệt là không phải loại trụ Implant nào cũng an toàn đối với sức khoẻ khách hàng.

Thế cho nên, để bảo đảm chất lượng trụ Implant bền lâu theo thời gian. Quý khách hàng nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín. Để được đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm khám và tư vấn lựa chọn loại trụ Implant chất lượng. Và phù hợp nhất với tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng. Từ đó, giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và an toàn, thành công. Và thời gian sử dụng ngắn nhất.

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không?Trên thực tế hiện nay vẫn có những trường hợp cấy ghép Implant thất bại do thời gian sử dụng quá ngắn. Bởi vì khách hàng thực hiện tại địa chỉ nha khoa không uy tín hoặc sử dụng loại trụ Implant không đủ chất lượng.

Việc sử dụng trụ Implant kém chất lượng không chỉ làm suy giảm hiệu quả của kỹ thuật cấy ghép Implant. Mà còn gây ra những tác hại nghiêm trọng đối với sức khoẻ của khách hàng cùng với thắc mắc trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không?

> Link tham khảo : Trồng Răng Implant Là Gì? 6 Ưu Điểm của Trồng Răng Implant. Bảng Giá Trồng Răng Implant

Cách chăm sóc răng miệng thế nào?

Một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của phương pháp trồng Implant (cấy ghép Implant). Không thể không kể đến cách chăm sóc răng miệng của khách hàng. Trong trường hợp nếu khách hàng chăm sóc răng đúng cách sau khi phục hình. Có thể nâng tuổi thọ của phương pháp điều trị lên đến hàng chục năm hoặc vĩnh viễn.

Một trong những cách chăm sóc răng miệng phải kể đến như: tuân thủ dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi điều trị. Chải răng đều đặn mỗi ngày với bàn chải mềm và tránh ăn những thực phẩm quá dai cứng hay quá nóng hoặc quá lạnh. Hạn chế các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, . .. Thay vào đó hãy chọn những thực phẩm mềm, xốp, dễ tiêu hoá và có đầy đủ vitamin, khoáng chất cần thiết. Để đảm bảo tuổi thọ của trồng răng Implant sẽ lâu dài hơn.

Tay nghề thực hiện của bác sĩ

Có thể nói tay nghề của bác sĩ trực tiếp điều trị là nhân tố quan trọng quyết định đến hiệu quả cấy ghép Implant. Cũng như tuổi thọ lâu dài của phương pháp này. Cấy ghép Implant không phải là tiểu phẫu đơn thuần trong nha khoa, đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao và cẩn thận chính xác đến từng milimet. Các bác sĩ phải tính toán được vị trí đặt trụ Implant cụ thể như thế nào, góc rộng độ sâu bao nhiêu? Để không tác động đến những răng xung quanh, cũng như giữ đúng vị trí cắn của hàm. Và từ đó nâng cao hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant
Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant

Nếu như không được tiến hành bằng tay nghề bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Có thể sẽ khiến ca cấy ghép Implant thất bại hoặc nặng hơn nữa sẽ xảy ra các biến chứng về sau. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ răng miệng cũng như chất lượng sống của khách hàng.

Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cấy ghép Implant

Không giống các phương thức thẩm mỹ bình thường khác. Trồng răng Implant là một trong các phương pháp đòi hỏi kỹ thuật vô cùng cao. Thế nên những trang thiết bị máy móc hiện đại là một trong những yếu tố quan trọng để khẳng định trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không. Để giúp bác sĩ phục hình ca cấy ghép Implant diễn ra thành công như mong muốn. Tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Bên cạnh đó, để kết quả cấy ghép Implant xảy ra tốt nhất. Tất cả các phòng khám, phòng phẫu thuật và thiết bị đều phải được đảm bảo điều kiện vô trùng và vô khuẩn tuyệt đối. Để giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễm khuẩn sau phẫu thuật cấy ghép Implant có thể xảy ra với bệnh nhân.

Cách kéo dài tuổi thọ của implant

Cách kéo dài tuổi thọ của implant,Thời gian để một răng implant khoẻ mạnh được giữ trong miệng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như chất lượng của quá trình tiếp xúc và việc chăm sóc sau điều trị. Tuy nhiên, khi được thực hiện đúng cách và được chăm sóc cẩn thận, răng implant sẽ tồn tại trong thời gian khá lâu thậm chí có thể là cả đời người.

Một số cách kéo dài tuổi thọ của implant bao gồm:

Chất lượng của quá trình tiếp xúc: Quá trình tiếp xúc giữa răng implant và xương hàm cần được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy. Nếu tiếp xúc không chính xác hoặc không đủ tốt thì sẽ dẫn đến việc mất răng implant.

Chất lượng và lượng xương còn lại: Sức khoẻ và chất lượng của xương hàm xung quanh răng implant cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của răng. Xương hàm phải đủ mạnh và có khả năng nâng đỡ răng implant. Trong một vài trường hợp, thêm phẫu thuật lấy xương hoặc ghép xương có thể được tiến hành nhằm tăng xương hàm trước khi thực hiện răng implant.

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant
Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant

Chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Muốn duy trì tuổi thọ của răng implant thì việc thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách là vô cùng cần thiết. Bạn nên đánh răng, dùng chỉ nha khoa dental và súc miệng mỗi ngày nhằm giữ vệ sinh răng miệng tốt. Cũng quan trọng để thăm khám nha sĩ định kỳ nhằm phát hiện và làm sạch răng implant.

Tình trạng chấn thương: Những hoạt động như nhai mạnh, răng lung lay, hay ăn nhai thực phẩm cứng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng implant. Tránh những hành vi có thể làm tổn hại đến răng implant là cần thiết để giữ răng trong trạng thái khoẻ mạnh nhất có thể.

Tuy nhiên, một số yếu tố không kiểm soát được như yếu tố di truyền, bệnh miệng và xương khớp và tuổi tác cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng implant.

Một cách tổng quát, răng implant sẽ giữ được trong suốt đời, tuy nhiên điều này đòi hỏi phải chăm sóc đúng cách theo thời gian. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ để có được thông tin chi tiết về tình trạng của bạn và tuổi thọ ước tính của răng implant đối với tình trạng hiện tại của bạn.

Những lưu ý sau khi trồng răng implant

Sau khi trồng răng implant, có một vài lưu ý quan trọng mà bạn tuân thủ nhằm đảm bảo vết thương lành nhanh và thành công. Dưới đây là một vài lưu ý sau khi trồng răng implant:

Chế độ ăn: Trong một vài ngày sau phẫu thuật nên hạn chế ăn những thực phẩm nóng, cứng, cay, hoặc lạnh. Thay vào đó, ăn những thực phẩm lỏng hơn như súp hoặc cháo, đồ uống không cồn và những loại thức ăn dễ tiêu để tránh ảnh hưởng lên khu vực trồng implant.

Hạn chế hoạt động thể chất: Tránh hoạt động vật lý quá mức, đặc biệt là các hoạt động có thể gây va chạm hoặc ảnh hưởng lên khu vực trồng implant. Điều này bao gồm việc tránh nhai thức ăn và chạm vào dao kéo hoặc những vật thể cứng khác.

Tuân thủ chế độ vệ sinh miệng: Theo hướng dẫn của nha sĩ và đảm bảo súc miệng đúng cách. Rửa miệng với nước muối sinh lý hoặc dung dịch antiseptic được chỉ định để đảm bảo khu vực trồng implant sạch và ngăn chặn việc nhiễm khuẩn.

Uống thuốc theo hướng dẫn: Nếu nha sĩ kê toa thuốc giảm đau hoặc kháng viêm, vui lòng tuân thủ hướng dẫn sử dụng và liều. Điều này giúp ngăn ngừa đau, sưng và cải thiện thời gian lành của khu vực trồng implant.

Điều trị nhiễm trùng nhanh chóng: Nếu bạn có các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm đau sưng dữ dội, mủ hoặc hôi miệng, vui lòng liên lạc với nha sĩ ngay để được chẩn đoán và chữa trị. Nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến thời gian lành và thành công của cấy ghép implant.

Tuân thủ lịch hẹn tái khám: Luôn tuân thủ những buổi hẹn tái khám theo lịch của nha sĩ nhằm theo dõi quá trình lành và đảm bảo răng implant tiến triển một cách tự nhiên

> Link tham khảo : TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐẮT KHÔNG ?

Trồng răng implant ở đâu?

Trồng răng implant ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để Trồng răng implant  là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant
Trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant

Bedental đã giải thích thắc mắc trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Cách kéo dài tuổi thọ của implant,Trồng răng implant ở đâu? qua bài viết trên.Hãy đến bedental để có được trải nghiệm Trồng răng implant tốt nhất.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post