Thư viện chuyên khoa

Trán Ngắn, Hẹp, Thấp là gì? 1 vài kiểu tóc đẹp dành cho trán ngắn

Trán ngắn, thấp, nhỏ khiến tổng thể gương mặt mất đi vẻ cân đối vốn có. Đặc điểm này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn tác động không nhỏ đến sức khoẻ của khổ chủ.

Lời khuyên cho bạn là nên tìm một kiểu tóc phù hợp che đi khiếm khuyết tạm thời trên gương mặt hay dùng liệu pháp thẩm mỹ để cải thiện tình trạng trán thấp. Vậy thì trán ngắn là như thế nào? Làm sao để biết trán cao hay thấp? Hãy cùng Bedental tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Trán ngắn là như thế nào? 

Trán ngắn là như thế nào?  Trán ngắn (trán thấp) là kiểu trán có khoảng cách từ vị trí chân tóc đến đầu lông mày nhỏ, tỉ lệ không cân xứng với tổng thể cấu trúc gương mặt. 

 Có 2 kiểu trán ngắn đó là: 

 + Trán thấp hẹp: Không những chiều cao mà bề ngang của trán cũng bị hạn chế. Nếu nhìn tổng thể về phía đông sẽ có sự bất cân bằng này. Đặc biệt với những ai trán cao thì khuyết điểm này càng được thể hiện rõ rệt hơn nữa. 

 + Trán ngắn rộng: Đây là dạng trán có hạn chế về chiều cao nhưng có độ rộng vừa phải khiến tổng thể khuôn mặt được hài hoà. 

Xét về tổng thể thì trán ngắn không được đánh giá cao. Nhất là với người có gương mặt cao nhưng trán thấp thì tỉ lệ gương mặt sẽ bị méo mó thêm. 

Nói cách khác, trán thấp làm cho gương mặt “kém sang”. Bởi thế, hầu như mọi người phải nhờ đến trang điểm, thay đổi kiểu tóc hay một số biện pháp khác nhằm  loại bỏ những đường nét xấu xí, làm mặt cao và rộng ra

Làm sao để biết trán cao hay thấp?

Làm sao để biết trán cao hay thấp? Cách đo trán cao hay thấp được tính bằng phương pháp đo khoảng cách từ chân mày tới chân tóc. Vùng trán còn gọi với cái tên khác là vùng thượng đình.

Nếu độ cao trán chiếm từ ⅓ chiều dài khuôn mặt trở lên, đó là người sở hữu trán cao. Và ngược lại, nếu trán nhỏ hơn ⅓ khuôn mặt, đây là người có trán thấp.

Cần chú ý thêm, chiều dài khuôn mặt sẽ được đo từ chân tóc đến cằm. Người có trán cao và rộng là người có phần trán chiếm tỷ lệ lớn trên khuôn mặt, trán vừa cao lại có độ rộng lớn hơn chiều rộng của mặt.

Khi đã biết cách đo lường, bạn sẽ dễ dàng xác định được mình thuộc loại trán cao hay thấp. Xét trên phương diện thẩm mỹ, không thể quan niệm xấu đẹp dựa vào chiều cao của trán mà cần đánh giá tổng thể ngũ quan khuôn mặt.

Xem tướng người trán thấp có thông minh không? 

Theo quan điểm của nhân tướng học thì trán cao và rộng là thông minh, biểu hiện chủ nhân là người giỏi giang, tài trí. Vậy người trán thấp thì thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm tính cách của đàn ông trán ngắn ngay sau đây.

Đàn ông trán ngắn hẹp 

  •  Tính cách 

Tính cách của đàn ông trán ngắn thường khép kín. Họ cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi thứ. Đây chính là đặc điểm để mọi việc họ làm diễn ra theo đúng kế hoạch và không sai lầm. 

Tuy nhiên, bởi vì sự chần chừ và thận trọng quá mức mà nam giới trán ngắn đã bỏ qua nhiều cơ hội tuyệt vời, như trong công việc và tình yêu. Họ có thể sống chậm lại một vài giây nhưng với sự biến đổi mỗi ngày như hiện nay. 

  •  Công việc, tình yêu 

Do tính cách ổn định mà đàn ông trán thấp rất dễ dàng hài lòng với cuộc sống. Nếu gặp được việc làm tốt, họ sẽ gắn bó dài lâu và không biến động. Nói một cách khác, nam giới trán thấp thường không có chí lớn. 

Bên cạnh đó, trong quan hệ xã hội, do sự bảo thủ và “lạc hậu” của mình mà đàn ông trán thấp không được lòng nhân viên và cấp trên. Họ cứ giữ quan điểm của bản thân và luôn nghĩ mình là đúng. 

Bởi thế, đàn ông trán thấp không hợp với các môi trường hiện đại, xã hội trẻ trung và năng động. 

  •   Tình yêu, vợ chồng 

Trong tình yêu, con trai trán ngắn chân thành nhưng lại thiếu một chút lãng mạn. Vì thế, nếu bạn nữ nào mong muốn có bạn trai lãng mạn và chăm sóc mình thì đây cũng không phải là mẫu người yêu lí tưởng. 

Hôn nhân của đàn ông trán ngắn cũng không mấy hạnh phúc. Vì sự gia trưởng và độc đoán của mình mà họ khiến cho vợ, con có cảm giác khó chịu, bực bội. Lâu ngày, tình cảm của vợ chồng bị xa cách và dễ đổ vỡ

.

mat ngan de toc gi 34
Đàn ông trán ngắn ưu thích sự an toàn, ít có sự tiến thủ trong sự nghiệp cá nhân

Phụ nữ trán thấp 

  •  Tính cách 

Phụ nữ trán thấp có tính cách quyết đoán và tự tin. Tuy nhiên, đôi khi sự mạnh mẽ ấy lại chuyển biến theo chiều hướng xấu trở nên kiêu căng, ích kỷ. 

Họ cao ngạo và luôn nghĩ mình là nhất. Chính tính cách này khiến cho nữ giới trán thấp tự ti và không có bạn gái. 

  •  Công việc, nghề nghiệp 

Giống với nam giới trán cao thì phụ nữ sở hữu đặc điểm nhân tướng học này cũng hiếm có được sự nghiệp vượt trội hơn họ. 

Khả năng quan sát, phân tích và phán đoán của họ không được nhạy bén. Đa số họ cũng không suy xét kĩ lưỡng về công việc. 

Nữ giới trán thấp dễ hài lòng nhanh chóng với việc làm công ăn lương. Họ đề cao sự ổn định hơn là một mức thu nhập khủng hay phải làm việc cật lực. Cũng bởi vì không có tinh thần cầu tiến và do dự cao cho nên họ dễ dàng đánh mất các cơ hội tốt đẹp của bản thân. 

  •  Tình yêu, hôn nhân đổ vỡ 

Nữ giới trán cao thích hợp hẹn hò một chàng trai dễ tính hơn là một người cá tính mạnh như đàn ông. Trong hôn nhân, họ thiếu đi sự nhẫn nhịn và khéo léo cho nên cũng dễ cãi vã và khiến chồng khó chịu. 

Khi kết hôn, nữ giới trán ngắn trở nên trầm tính hơn. Họ biết chăm sóc cho chồng con và vun vén cuộc sống gia đình. 

Đôi khi, cuộc sống hôn nhân vẫn còn những mâu thuẫn và cá tính mạnh ở sâu bên trong, tuy nhiên họ đã vượt qua nó để giữ tổ ấm, không “đứt gánh giữa đường”. 

Kết luận lại, đàn ông và phụ nữ với kiểu trán ngắn cần tập cho mình tính cách độc lập cũng như tác phong làm việc nhanh nhẹn hơn nữa. Không nên quá bảo thủ và cố chấp, đặc biệt trong cuộc sống và sự nghiệp khi có rất nhiều thành công và may mắn.

Xem thêm: Mụn ở trán

Trán cao và trán thấp có thể phân biệt khi nhìn trực diện

Cách trang điểm cho người trán hẹp 

Nếu bạn có trán ngắn hẹp và cần trang điểm để khiến cho nó trông cao lên thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

Sử dụng phấn phủ và kem che khuyết điểm: Sử dụng một lớp phấn nền rồi tạo một bề mặt mịn trước khi sử dụng kem che khuyết điểm. Chọn một loại kem che khuyết điểm có độ che phủ cao rồi bôi trực tiếp lên phần trán nhằm tạo cảm giác trán kéo dài ra.

Sử dụng chì kẻ mày: Sử dụng kẻ mày có thể tô màu và tạo hình dáng trên lông mày của bạn. Điều này sẽ giúp tạo đường cong và gương mặt tôn nét. Tuy nhiên, hãy tránh kẻ thật đậm để không tạo cảm giác nặng trên khuôn mặt.

Tạo hiệu ứng bóng mờ: Sử dụng bột phấn trắng để tạo một hiệu ứng bóng mờ trên vùng trán. Điều này sẽ giúp tạo cho trán nhìn cao lên và cân xứng hơn với những bộ phận khác của gương mặt.

Trán thấp để tóc gì? 

Trán thấp để tóc gì? Một kiểu tóc thích hợp sẽ khắc phục nhược điểm trán thấp, làm khuôn mặt trông hài hoà và cân đối hơn. Cùng tham khảo những quy tắc vàng mà các nhà tạo mẫu tóc tư vấn cho người trán ngắn sau đây.

Trán ngắn có được để mái không? 

Nhiều người quan niệm rằng tóc mái sẽ thích hợp với những ai trán cao. Còn đặc điểm trán thấp nếu để mái sẽ khiến gương mặt trông nhỏ lại và càng làm cho tổng thể mất cân đối thêm. 

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cũng cho biết việc để mái là lựa chọn tốt hơn dành cho cả đàn ông và phụ nữ trán nhỏ. Bởi tóc mái sẽ giúp che đi phần trán thiếu cân đối và khiến cho khuôn mặt hài hoà hơn. 

Vì thế, với các kiểu mái xéo, mái ngang hay mái lệch, . .. bạn nên tìm đến một kiểu dáng ưa thích và phù hợp nhất với từng gương mặt của mình. Tóc mái đẹp không những giúp tăng thẩm mỹ mà còn là bí quyết “hack tuổi” mà bạn không nên bỏ qua.

Mặt tròn trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?

Gợi ý tiếp theo dành cho các cô gái mặt tròn trán thấp chính là kiểu mái ngố. Kiểu mái Hàn Quốc này cực kỳ phù hợp với gương mặt baby, xinh xắn và cũng làm vẻ bề ngoài trở nên dễ thương, ngọt ngào. 

Về chiều cao của tóc, mặt tròn trán thấp rất hợp với kiểu tóc ngắn ngang vai ôm gọn vào má hay tóc dài uốn xoăn nhẹ nhàng. Những dáng tóc này không chỉ tôn lên vẻ nữ tính mà còn giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và mềm mại hơn.

Với người mặt tròn trán ngắn, dáng tóc under cut với phần mái vuốt ngược cũng sẽ làm tôn thêm vẻ cá tính trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, kiểu tóc bob bổ ngôi và uốn xoăn bồng bềnh cũng làm tôn lên vẻ cuốn hút với người mặt tròn.

Trán thấp để tóc gì? 
Trán thấp để tóc gì?

Dáng tóc đẹp dành cho người mặt dài trán ngắn

Đối với cô nàng mặt dài trán ngắn điều quan trọng nhất là chọn một kiểu tóc để khuôn mặt bớt dài nhưng không bộc lộ rõ nhược điểm trán thấp. 

Tóc bob với mái ngang hay mái bằng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho quý cô mặt dài trán ngắn. Đặc biệt, nếu ai yêu thích nét trẻ trung và năng động thì kiểu đầu này quả là “chân ái”.

Kiểu tóc cho trán ngắn

Dáng mặt dài và vầng trán không cao thì nên hạn chế các kiểu tóc bó sát vào mặt. Bởi vì như thế sẽ càng khiến khuôn mặt trông thô và thiếu cân xứng hơn. Bên cạnh đó, tóc duỗi thẳng cũng nên đưa vào danh sách hạn chế vì nó làm mặt đã bé lại còn nhỏ hơn nữa. 

Gợi ý cho nàng mặt nhỏ trán ngắn, hãy thử nghiệm với tóc ngang vai và để mái cao. Ngoài ra, việc làm xoăn tóc sẽ tạo sự mềm mại cho khuôn mặt trông thanh thoát hơn.

tran ngan nen de toc mai nhu the nao 1 400x400 1
Kiểu tóc cho trán ngắn: Trở nên nữ tính và ngọt ngào hơn nhờ tóc bob uốn xoăn nhẹ nhàng

Với những quý ông mặt ngắn trán hẹp thì hãy thử nghiệm với kiểu tóc bổ luống và nhớ để phồng mái. Dáng tóc này sẽ tạo cảm giác trán cao lên và rất thích hợp với sự thon gọn của khuôn mặt. 

Bên cạnh đó, kiểu tóc có mái che kín và được làm xoăn nhẹ nhàng cũng rất thích hợp với các chàng trai mặt dài trán hẹp. So với tóc bổ ngang thì dáng tóc này ngắn hơn khá nhiều.

Kiểu tóc cho trán ngắn
Kiểu tóc cho trán ngắn

Kiểu tóc nên để nếu mặt vuông trán ngắn

Kiểu tóc cho trán ngắn
Kiểu tóc cho trán ngắn

Khuôn mặt vuông thường có bề rộng của trán, hàm và cằm ngang nhau. Đặc điểm này khiến tổng thể khuôn mặt trở nên vuông vức và nam tính. Vì thế, với những chị em có gương mặt vuông trán ngắn thì việc chọn một kiểu tóc nữ tính và mềm mại là rất cần thiết. 

Lời khuyên từ các chuyên gia làm tóc đó là nên để mái dài và cắt Layer bó sát khuôn mặt. Độ dài nên từ vai trở xuống và không nên ngắn quá để làm nổi bật đường nét khuôn mặt.

Với nam giới có đường nét gương mặt góc cạnh nhưng khuôn trán hơi thấp thì kiểu tóc cắt mái và chải 2 bên là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Dáng tóc này mang lại diện mạo thu hút và nam tính cho bạn.

audit pic 2023 05 25T140034.964Trán hẹp gò má cao cắt tóc nào hợp nhất?

Với đặc điểm gò má cao, trán thấp nhưng khuôn mặt thon dài và thanh thoát thì kiểu tóc bob ngang vai tỉa thưa với phần mái xéo ôm sát khuôn mặt được xem là thích hợp nhất. 

Dáng tóc này giúp cải thiện đáng kể khuyết điểm gò má cao, khuôn mặt cũng nhờ thế mà trở nên thanh thoát và mềm mại hơn.

Nam giới mũi cao mắt thấp cũng nên gắn bó với kiểu đầu có mái ngang để dài. Bên cạnh đó, kiểu tóc búi cao trên chân mày được làm xoăn nhẹ nhàng cũng rất phù hợp. Dáng tóc này giúp khuôn mặt trông thanh thoát và ít góc cạnh hơn.

Người trán thấp thành công?

Theo các quan niệm dân gian, người trán thấp dù có công việc tốt song hầu hết cũng không mấy thành công vang dội. Sự nghiệp của họ tương đối bình thường, không có gì biến động song cũng ít thành tựu nổi trội.

Đặc biệt, những đặc điểm trán thấp, mũi tẹt, mắt một mí. .. khi thể hiện trên khuôn mặt sẽ gây tác động tiêu cực tới tính cách và sự nghiệp. Nhân tướng học cho biết đó là những người nghèo khổ, cuộc sống chật vật và khó có thể phát tài.

Nhìn chung, những luận đoán về tướng mặt chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn không bằng lòng với tướng mặt của mình thì hãy can thiệp thẩm mỹ nhằm thay đổi diện mạo và phục hồi vẻ tự tin để yên tâm theo đuổi sự nghiệp của bản thân. V – Giải pháp khắc phục/ sửa trán thấp, hẹp hiệu quả

Kiểu tóc hay trang điểm sẽ giúp khắc phục được phần trán nhỏ. Nếu cần cải thiện triệt để khuyết điểm kém thẩm mỹ trên thì phẫu thuật nâng trán là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. 

audit pic 2023 05 25T140103.995

Với nâng trán, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu đã qua kiểm định an toàn được cho phép dùng trong thẩm mỹ để dẫn đến xoang trán bớt thấp và hẹp. Nhờ vậy mà khuôn trán của bạn sẽ trở nên cao và rộng hơn, cân đối với các đường nét trên gương mặt. 

Bên cạnh lợi ích thẩm mỹ đem lại thì độn trán cũng là giải pháp được nhiều người sử dụng để cải tưởng. Bởi lẽ theo quan niệm nhân tướng học thì người trán cao thường có số mệnh giàu sang và phú quý hơn nhiều so với đặc điểm trán thấp. 

 Bởi vậy, nếu mong muốn có gương mặt chuẩn đẹp, khắc phục tình trạng hẹp khớp trán bạn hãy thực hiện độn trán tại các trung tâm thẩm mĩ lớn, uy tín. Vầng trán đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn, thoải mái thử nghiệm các kiểu tóc yêu thích và cuối cùng là cải tướng, đổi vận. 

Bạn có thể tham khảo thêm:

Răng sứ venus xuất sứ ở đâu? 

Niềng răng là gì   

NHÌN DÁNG RĂNG PHONG THỦY ĐOÁN NGAY VẬN MỆNH

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post