Các loại thuốc giảm đau răng và mẹo siêu cấp hiệu quả

thuốc và mẹo trị đau răng

Nhắc tới các loại thuốc giảm thiểu đau răng hỏa tốc, hữu hiệu thì hẳn nhiên chẳng thể không đề cập tới nhóm dược phẩm nsaids, acetaminophen, paracetamol panadol, naphacogyl, alaxan … Mỗi dòng thuốc có thể có liều dùng không giống nhau, cũng là trong danh mục trên có những dược phẩm còn chống chỉ định với một số người dùng rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bớt cơn đau răng với các mẹo dân gian như súc miệng nước muối ấm, chườm đá, dùng nước cốt chanh, khoai tây …

Mục Lục

1. Các loại thuốc giảm đau răng hiệu quả nên biết

Đau đớn răng dù ở độ nào cũng đều khiến mọi người nhận thấy rất không dễ chịu, chưa nói còn tác động đến sinh hoạt, công tác hàng ngày.

Nổi bật là đối với các tình trạng đau răng thời gian đã là điều ám ảnh của rất nhiều người .

Trong các tình huống các trận đau răng thời gian hoặc ở độ nặng thì việc sử dụng dược phẩm là điều rất thiết thực.

Hiện trên thị trường có đa dạng dược phẩm giảm thiểu đau răng, tuy nhiên được đánh giá rất tốt về hiệu quả nhất vẫn là nsaids, acetaminophen, paracetamol panadol, naphacogyl, alaxan …

 

1.1. Thuốc giảm đau răng cấp tốc NSAIDs

Nsaids là nhóm dược phẩm không chứa thành phần steroid, được ứng dụng trong cực kỳ nhiều trường hợp đau răng không giống nhau với chức năng chống viêm, giảm sốt giúp động viên trận đau cấp tốc và cực hữu hiệu.

Nhóm dược phẩm nsaids được chia làm hai loại là kê đơn và không kê đơn. Nhưng, nhóm dược phẩm không kê đơn chỉ có thể sử dụng dưới mười ngày.

Các loại thuốc giảm đau răng thuộc nhóm nsaids có mang đậm tác dụng không mong muốn về bệnh tim, tiêu hóa, viêm loét bao tử. Thế nên lúc bạn hiện đang gặp phải các căn bệnh mà kích ứng với thành phần của dược phẩm, máu khó đông, viêm loét bao tử, mang thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ thì triệt để tránh dùng.

Thuốc giảm đau răng cấp tốc NSAIDs
Thuốc giảm đau răng cấp tốc NSAIDs

1.2. Thuốc giảm đau răng cấp tốc Acetaminophen

Acetaminophen có công dụng giảm bớt đau, giảm sốt tuy nhiên hiếm gặp hiệu lực trong lĩnh vực chống viêm. Nếu bạn chẳng thể sử dụng các nhãn hiệu sản phẩm có chứa aspirin hoặc nsaids thì đây là sự quyết định đừng cho qua.

Nhưng giả sử so với các dược phẩm bớt đau răng thuộc nhóm nsaids, thì acetaminophen có liều dùng và dưỡng chất nhẹ hơn nên hữu hiệu sẽ chẳng thể nhanh bằng.

Không những thế, dược phẩm dùng được cho trẻ em, tuy nhiên bạn nên để ý đến liều dùng để không tạo ra hiện trạng dùng quá liều mang tới tác động tiêu cực. Dược phẩm vô tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm yên dùng lúc bị tổn thương nhức răng.

1.3. Thuốc giảm đau răng Paracetamol Panadol

paracetamol panadol ắt hẳn đã trở thành nhãn hiệu sản phẩm giảm thiểu đau răng quá đỗi thân thuộc với mọi người. Nó có vai trò giảm bớt đau, giảm sốt, tuy nhiên không có tác dụng chống viêm.

Nên lúc muốn giảm bớt đau mà nướu có tình trạng sưng viêm thì bạn có thể sử dụng các nhãn hiệu sản phẩm trên.

Thuốc có phần chính là paracetamol, với người bị kích ứng với chất trên thì đừng dùng sản phẩm này nữa nhé. Dược phẩm chỉ nên áp dụng đối với trẻ thơ trên 6 tuổi.

1.4. Thuốc đau răng màu hồng Naphacogyl

Đây chính là một nhãn hiệu sản phẩm kháng sinh tự nhiên được kê đơn trong các trường hợp nhiễm trùng răng miệng.

Công năng chính của chúng là kháng viêm nhiễm cấp, mạn tính và phòng ngừa viêm nhiễm sau hậu phẫu. từ đó, ủi an các trận đau răng do chính hiện trạng viêm nhiễm tạo ra.

Lúc sử dụng thuốc liên tục bạn nhiều khả năng gặp mọi việc như loạn tiêu hóa, phản ứng, giảm thiểu bạch cầu … Tuy nhiên lúc ngừng sử dụng dược phẩm thì những hiện trạng trên cũng mất dần.

Vì dược phẩm tạo ra các tác dụng không mong muốn nên trong nhiều tình huống bác sĩ sẽ chống chỉ định dùng.

 

 • Dị ứng với metronidazol, imidazol hoặc acetyl spiramycin
 • đang mang bầu hoặc cho con bú
 • viêm loét dạ dày
 • Người già hoặc người có chuyện về tiêu hóa

 

Thuốc giảm đau răng cấp tốc màu hồng Naphacogyl
Thuốc giảm đau răng cấp tốc màu hồng Naphacogyl

1.5. Gel giảm đau răng dành cho trẻ em

Đối với trẻ con thì việc sử dụng các loại gel giảm thiểu đau răng được chuộng hơn cực kỳ nhiều. Tiêu biểu có thể liệt kê nhiều loại như oral gel, dentinox, bonjela, pansoral …

Những mặt hàng trên lúc dùng chỉ cần bôi không qua khâu trung gian lên những khu vực nướu bị tổn thương nhức. Nó sẽ làm tê liệt các dây thần kinh hỗ trợ bé mất dần bị tổn thương nhức, không thoải mái. Tuy nhiên hữu hiệu của các loại gel bớt đau răng thường không thời gian.

1.6. Thuốc Alaxan

Cấu phần chính của dược phẩm giảm thiểu đau răng alaxan là paracetamol và ibuprofen. nhờ vậy, chúng ta sẽ qua trận đau mau chóng.

Ngoài công năng giảm thiểu đau đớn răng, chúng cũng liên tục được bác sĩ yêu cầu trong chữa trị đau lưng, nhức óc, căng cơ và các chứng nhức đau khác trên thân hình.

Ngoài ra, alaxan chống chỉ định dùng đối với vài người bị phản ứng với thành phần của dược phẩm, viêm loét bao tử, có tiền sử bị co thắt phế quản, suy tim, suy kém tác dụng gan/thận và nữ giới đang có bầu ba tháng cuối.

1.7. Thuốc chấm giảm đau răng Dentanalgi

Dentanalgi thực tế là một sản phẩm cồn trị đau răng, với các phần chính là : menthol, procain hydroclorid, camphor, sao đen, tinh dầu thơm đinh hương, tạo giác và thông bạch.

Chúng được chế biến dưới hình thức dung dịch nên chỉ cần tẩm thuốc vào bông và đặt chỗ đau từ 3 – 4 lần/ngày để chữa trị đau răng.

Cách thứ 2 là nhỏ khoảng 1 mililit ( 30 giọt ) dung dịch ước lượng khoảng 60 mililit nước đun sôi để nguội rồi đảo đều, tiếp đó súc miệng 3 lần/ngày .

 

Thuốc chấm giảm đau răng Dentanalgi
Thuốc chấm giảm đau răng Dentanalgi

1.8. Thuốc Rodogyl

Dược phẩm rodogyl là một dòng thuốc kháng sinh kê đơn để chữa trị cho các tình huống bị tổn thương răng do bị viêm nha chu hoặc nhiễm khuẩn răng miệng.

Phần chính của dược phẩm là spiramycin và metronidazole. Do đó, dược phẩm có vai trò ngăn chặn, tẩy vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng, điều chỉnh hiện trạng sưng viêm giúp các trận đau nhức răng có tiến triển một cách rõ ràng.

Rodogyl chống chỉ định tuyệt đối không với trẻ con dưới 6 tuổi , người quá nhạy cảm với thành phần của dược phẩm hoặc không hấp thu gluten. đối với nữ giới đang thai và người đang chăm sóc con nhỏ bằng sữa mẹ nên cẩn trọng lúc dùng.

1.9. Thảo dược trị đau răng Nam Hoàng

Dược liệu hữu cơ trị đau răng nam hoàng là một loại hàng được sản xuất từ các dược liệu hữu cơ quý như bạch chỉ , binh lang và tế tân.

Kết quả sẽ giúp xóa bỏ những trận đau nhức răng mau chóng mà không tạo ra các tác dụng không mong muốn. ổn định đối với cả nữ giới đang có bầu và trẻ thơ từ 3 tuổi trở lên.

1.10. Thuốc Dorogyne

Sau cùng là dược phẩm dorogyne, nó sở hữu công năng điều chỉnh hữu hiệu hiện trạng đau răng do mắc các căn bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm quanh chân răng, viêm dưới hàm … ở cả thể cấp và mạn tính.

 

Chưa kể, dược phẩm còn được sử dụng trong các tình huống phòng các bệnh nhiễm khuẩn răng miệng hậu phẫu thuật .

 

Tránh dùng dược phẩm trong các tình huống phản ứng với thành phần của dược phẩm và trẻ thơ dưới 6 tuổi.

 

Thuốc Dorogyne giúp giảm đau răng hiệu quả
Thuốc Dorogyne giúp giảm đau răng hiệu quả

 

2. Mẹo vặt giảm triệu chứng đau răng cấp tốc tại nhà

Đau răng có khả năng tạo nên do rất đông nguyên do sự khác nhau, tuy nhiên điểm tương đồng vẫn là khiến mọi người nhận thấy không thoải mái và tác động đến sinh hoạt hàng ngày.

 

Ngoài việc sử dụng dược phẩm chữa trị, bạn đầy đủ khả năng dùng cho nhiều mẹo vặt như dùng nước súc miệng, đá đông giá, ngậm tỏi … Sau đây để bớt các trận đau chóng vánh ngay tại gia.

2.1. Dùng nước súc miệng

Mặc dù rất dễ tuy nhiên việc sử dụng nước tinh khiết để súc miệng lúc hiện có trận đau răng lại siêu hiệu quả, các trận đau sẽ chóng vánh được xoa dịu.

 

Bởi kể từ khi súc miệng bằng nước nguyên chất sẽ giúp vứt bỏ đi đồ ăn sót lại tại khoang miệng.

 

Điều này góp phần hạn chế có thể vi khuẩn tích tụ, tăng sinh rồi tấn công răng miệng tạo ra hiện tượng đau đớn.

 

Dùng nước súc miệng mỗi ngày
Dùng nước súc miệng mỗi ngày răng

2.2. Dùng đá lạnh

Chuẩn xác hơn là dùng đá đông giá để chườm phía ngoài má, đồng thời là một cách giảm thiểu đau răng siêu hữu hiệu ngay tại nhà.

Căn cứ vào đó, đá đông giá sẽ làm co mao mạch, từ đó làm chậm lưu lượng máu đến vùng răng nướu đang tác động. Cùng với đó hoạt động của dây thần kinh cũng bị tê liệt ngắn hạn nên các trận đau được giảm mạnh.

2.3. Nước muối ấm

Bạn hãy lấy 1 muỗng cafe muối pha với 250 mililit nước ấm, quấy đều cho đến khi muối tan triệt để. Như thế là, mọi người đã có 1 dung dịch súc miệng hữu hiệu mà giản dị góp phần hạn chế đau răng.

Để đạt hữu hiệu như mong muốn, nên súc miệng với nước muối ấm từ 2 – 3 lần/ngày.

2.4. Mẹo vặt chữa đau răng từ chanh

Nhiều khả năng bạn không rõ, nhờ chứa một hàm lượng axit citric cực kỳ cao nên nước cốt chanh có thể có chức năng xoa dịu các trận đau răng hữu hiệu, song song đó kiểm soát sự nhiễm khuẩn và việc các vi khuẩn lây.

 

Cách thực hành cũng rất dễ bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh bôi không qua khâu trung gian lên phần răng nướu đang bị tổn thương giữ nguyên chưa quá 5 – 7 phút, về sau súc miệng lại với nước nguyên chất.

cay chanh bac 9
Mẹo vặt chữa đau răng từ chanh

2.5. Dùng tỏi

Tỏi tươi có mang đậm chất chống oxy hóa với hiệu lực chống viêm, sát trùng và ức chế sự tăng sinh, tấn công của vi khuẩn.

Hướng dẫn cách ngậm tỏi trị đau răng tại nhà: 

 • Bước 1 : trang bị 1 nhánh tỏi tươi, lột vỏ và đem nghiền nhỏ.
 • Bước 2 : súc miệng gọn gàng vệ sinh với nước muối.
 • Bước 3 : đắp tỏi không qua khâu trung gian vào chổ đứng răng hoặc nướu đang bị tổn thương.
 • Bước 4 : để nguyên trong vòng 10 – 15 phút để tinh chất từ tỏi thẩm thấu vào răng nướu.
 • Bước 5 : súc miệng lại với nước muối ấm để lau sạch miệng và trừ diệt mùi hôi thối từ tỏi.

Chú ý : dùng cho cách trên điều độ một lần thường nhật, chúng ta sẻ thấy hữu hiệu bớt đau răng rõ ràng hơn.

2.6. Chữa nhức răng từ củ khoai tây

Thêm một phương pháp đơn giản để bớt nhức răng ở nhà mà mọi người đều có khả năng dùng cho được ngay cho bản thân.

Bạn chỉ cần trang bị sẵn cho bản thân 1 củ khoai tây và làm theo những tiến trình sau :

 • Bước 1 : khoai tây bắt đi gột rửa sạch rồi lột vỏ và xay nhuyễn.
 • Bước 2 : dùng khoai tây đã được xay nhuyễn để đắp lên chổ đứng răng đang bị tổn thương và để nguyên chưa quá 5 phút.
 • Bước 3 : súc miệng lại bằng nước tinh khiết.

2.7. Giảm đau răng với gừng

Gingerol là dưỡng chất được phát hiện ra có nhiều trong gừng tươi, chúng có thể có khả năng ngăn chặn sự thống kê chất trung gian gây viêm, đẩy lùi gốc tự do và giúp răng giảm thiểu nhức nhối răng chóng vánh.

Chưa kể, dưỡng chất trên cũng hỗ trợ uất ức rsv, đây chính là một loại virus thường mang tới viêm nướu, viêm họng và viêm amidan.

Cách giảm thiểu đau với gừng rất dễ.

 • Bước 1 : bạn nên trang bị ½ củ gừng tươi .
 • Bước 2 : đem gừng làm sạch và để ráo nước.
 • Bước 3 : mang gừng ra giã nát , về sau đắp không qua khâu trung gian lên vùng răng, nướu đang bị tổn thương nhức.
 • Bước 4 : để nguyên từ 5 – 10 phút.
 • Bước 5 : súc miệng lại với nước ấm.

 

Lưu tâm : dùng cho điều độ từ 2 – 3 lần/ngày sẽ giúp khắc phục hiện tượng răng đau đớn, ê buốt hữu hiệu.

 

Giảm đau răng với gừng
Giảm đau răng với gừng

2.8. Hạt tiêu và húng quế

Hạt hồ tiêu đen và húng quế đều là những gia vị khá quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, hơn thế chúng có thể mua rất đơn giản. Hạt hồ tiêu đen có công dụng chống sưng viêm tốt , còn lá húng quế sẽ giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Phối hợp đôi bên lại mọi người có khả năng có ngay một cách bớt nhức đau răng đầy hữu hiệu.

Lúc xuất hiện những trận đau ở răng hoặc nướu, bạn chỉ cần dùng cho theo đúng những tiến trình sau :

 • Bước 1: lấy ít lá húng quế và gột rửa sạch.
 • Bước 2: lấy lá húng quế rồi mang nghiền nát cùng bằng những hạt hồ tiêu đen đã chuẩn bị trước từ trước.
 • Bước 3: dùng hỗn hợp trên đắp lên nơi răng bị tổn thương và để nguyên từ 5 – 10 phút.
 • Bước 4: để không chọn mùi từ hạt hồ tiêu và húng quế bạn chỉ cần súc miệng lại với nước nguyên chất.

 

2.9. Nước trà xanh

Catechin, tannin, axít amin l-theanine, vitamin, flour và khoáng chất có trong trà sẽ giúp làm dịu các trận đau khởi phát từ vùng răng nướu cấp tốc.

Nếu đang bị tổn thương răng, bạn hãy dùng nước trà để giảm bớt đau bằng 2 cách chi tiết sau đây.

 • Cách 1 : đun lá trà để lấy đồ uống.
 • Cách 2 : ngậm nước trà hàng ngày.

2.10. Lá trầu không, lá ổi

Cách trị đau răng bằng lá trầu không hoặc lá ổi vừa giản dị mà lại rất hữu hiệu. Hơn thế, cách trên đã được hàng triệu người dùng cho và xác nhận về phương diện công dụng giảm bớt đau răng.

+ Đối với cách bớt đau răng bằng lá trầu không :

 • Bước 1 : chuẩn bị 10 lá trầu không tươi và 1 bát nước nguyên chất.
 • Bước 2 : đun sôi lá trầu không ( đã làm sạch và xắt nhỏ ) với nước từ 5 – 10 phút.
 • Bước 3 : lọc lấy nước để súc miệng thường nhật, kiên nhẫn dùng cho từ 2 – 3 lần/ngày triền miên khoảng 7 – mười ngày, biểu hiện nhức nhối răng sẽ giảm bớt.
 • Bước 4 : súc miệng lại với nước nguyên chất kể từ khi dùng cho.

+ Đối với cách giảm bớt đau răng bằng lá ổi :

 • Bước 1 : trang bị một trăm gram lá ổi non và 1 lít nước nguyên chất.
 • Bước 2 : nấu nước ổi, cần đun sôi cho đến khi nước cạn còn lại 2/3.
 • Bước 3 : dùng nước lá ổi để súc miệng đời thường từ 2 – 3 lần sau mỗi buổi ăn và trước khi đi ngủ .

 

Cách giảm đau răng tại nhà với lá trầu không
Cách giảm đau răng tại nhà với lá trầu không

2.11. Hành tây

Có thể bạn không rõ thì trong hành tây có mang đậm dưỡng chất khử khuẩn, chống viêm cực kỳ tốt. từ đó, chỉ cần dùng cho đúng cách thì chúng sẽ góp phần hạn chế đau đớn răng chóng vánh.

Nổi bật cách trên sẽ phát huy công hiệu một cách lớn nhất trong các tình huống đau răng do viêm nhiễm.

 • Bước 1 : lấy hành tây và thái thành từng lát lớn để dùng. Nếu không dùng hết thì bạn chỉ cần bảo quản trong tủ đông giá để sử dụng trong các lần sau.
 • Bước 2 : nhai một lát hành tây lớn, tuy nhiên chú ý là hãy chú trọng ở vùng răng bị tổn thương nhức cho đến khi đã hết mùi tanh nồng của hành .
 • Bước 3 : không ngừng nhai các miếng hành tây khác đến lúc các trận đau nhức giảm thiểu hẳn.
 • Bước 4 : súc miệng lại với nước nguyên chất để trừ diệt mùi hôi thối của hành tây.

Để ý : nếu răng của bạn quá đau và chẳng thể nhai được , thì thay vào đó bạn có khả năng ép hành tây

3. Nên sử dụng thuốc tây giảm đau răng hay dân gian?

Trên thực tế thì dùng dược phẩm tây giảm thiểu đau răng hay ứng dụng những mẹo dân gian thì đều mang tính nhất thời. Có nghĩa là chúng không khiến bạn chữa trị kết thúc hiện tượng nhức đau răng miệng không thoải mái đó.

Tuy nhiên xét về hữu hiệu thì tất yếu các loại thuốc tây sẽ góp phần giảm đau nhanh hơn. Còn với các mẹo vặt dân gian thì phải dùng cho trong một khoảng thời gian nhất định , lặp lại nhiều lần mới nhận thấy rõ hữu hiệu.

Vì lý do đó, thay vì bận lòng quá nhiều đến chuyện trên thì bạn phải đến cơ sở khám chữa bệnh nha được đánh giá cao để được nha sĩ kiểm tra sức khỏe và đưa ra giải pháp chữa trị thỏa đáng nhất, hữu hiệu nhất đối với hiện tượng của bản thân.

Tùy vào nguyên do gây đau răng, nha sĩ có khả năng chữa trị bằng giải pháp kê dược phẩm kháng sinh hoặc tổ chức nhiều thủ thuật thiết yếu.

Tuy nhiên nên quan tâm đối với việc dùng dược phẩm giảm bớt đau, bạn nên chấp hành dùng đúng nhãn hiệu sản phẩm, đúng liều dùng mà nha sĩ đã kê. Tuyệt đối không tự tiện đổi sang sản phẩm khác hoặc tự ý thay đổi liều  dùng.

Ở trên là phần thống kê về 10 nhãn hiệu sản phẩm giảm thiểu đau răng được ứng dụng rất thường gặp, song song đó được tôn vinh về chức năng. Tuy vậy, bạn nên quan tâm rằng chỉ nên sử dụng thuốc và đặc biệt là dược phẩm kháng sinh khi có chỉ định cụ thể từ nha sĩ. Nổi bật là đối với trẻ thơ và nữ giới đang có bầu, chăm sóc con bằng sữa mẹ. Bởi không phải nhãn hiệu sản phẩm hay mặt hàng trị đau răng nào cũng thích đáng và ổn định để bạn dùng.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

Rate this post