Thế nào là gò má cao, gò má cao trong nhân trướng học

gò má cao

Thế nào là gò má cao, gò má cao trong nhân tướng học sẽ được Bedental chia sẻ dưới đây .

gò má cao
gò má cao

 

Thế nào là gò má cao ? 

Gò má cao là dạng cấu trúc xương gò má nổi hẳn lên rõ rệt trên gương mặt, cung xương gò má ở sát mí mắt dưới. Khi mà chạm tay bạn cũng sẽ cảm nhận được phần gò xương cứng và nổi cao hơn so có các phần khác của bộ mặt mình. 

Bên cạnh đó, khi bạn cười thì vùng gò má sẽ nổi hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn mặt. Ngoài ra, đa số cho rằng là những người sở hữu gò má cao thường sở hữu đôi mắt thường sâu, cằm thường lẹm.

Nguyên nhân chính yếu là do bẩm sinh hoặc di truyền, ngoài ra có thể là do chế độ dinh dưỡng của bạn không đầy đủ hoặc quá trình lão hóa khiến cho những mô mỡ bị thiếu hụt ở hai bên má.

Tìm hiểu thêm về vận mệnh người sở hữu dáng răng thỏ

gò má cao
gò má cao

Và để đánh giá gò má cao hay thấp, các nhà nhân tướng học sẽ dựa trên một đường cắt ngang mũi của bạn. Khi bạn không cười hay nói mà gò má nổi cao hơn so với lại trung điểm mũi cũng như trán, cằm thì sẽ được xếp vào gò má cao.

 

Cách nhận biết gò má cao tại nhà ? 

Một số bạn gặp khó khăn lúc xác định vị trí xương gò má. Các bước sau đây sẽ giúp bạn nhận diện gò má cao có thể làm tại nhà : 

Bước 1: Sau khi tẩy trang, đứng trước gương ở khu vực đủ ánh sáng trong nhà.

Bước 2:

–Thứ nhất, đặt ngón tay cái lên đỉnh tai.

– Tiếp theo, đặt ngón tay trỏ ở đỉnh mũi.

– Và sau đấy đưa 2 ngón tay theo đường thẳng lại sắp nhau, đường vẽ tạo bởi 2 ngón tay là vị trí chính xác của xương gò má trên khuôn mặt của bạn. Bạn sẽ thấy được điểm nhô lên ở dưới da, chính là xương gò má.

Bước 3:

Khi đã xác định được xương gò má, thì bạn sẽ dễ dàng nhìn ra điểm cao nhất. Nhìn vào gương, đánh giá xem điểm ấy có ngay gần phía hốc mắt hay chếch ra phía bên ngoài so với mũi hay không.

Bước 4:

Nếu điểm mà 2 tay chạm nhau (điểm cao nhất của gò má) nằm sát gần với mắt và ở phía ngoài so với mũi, thì đây chính là điểm xương gò má cao nhất. Ngược lại, ví như xương gò má nằm ngay gần so với đỉnh mũi, thì bạn đang sở hữu đôi gò má thấp.

Tìm hiểu thêm về má bánh bao

Gò má cao trong nhân tướng học

gò má cao
gò má cao

Chuyện một người con gái sở hữu gò má cao, trong nhân tướng học người ta nói: Phụ nữ gò má cao thường sát chồng. Tức là người chồng của người nữ giới đó không được sống thọ, hai người ít được đi cùng với nhau trọn đường đời. Trong nhân tướng học, người ta kết luận như vậy. Chuyện đó là ở trong nhân tướng học. Trên đây là quan niệm của Nhân tướng học về việc phụ nữ với gò má cao sẽ sát chồng. 

Tuy nhiên, trên thực tại chưa có một khoa học hay công nghệ nào chứng minh và xác thực được tính đúng đắn của vấn đề này vì thế bạn hoàn toàn không nên quá lo lắng. Ngoài ra, lúc xã hội càng ngày càng phát triển thì các quan niệm xưa thường sẽ được bỏ qua, xem nhẹ hơn.

Cùng với các quan niệm về phụ nữ gò má cao ở Châu Á thì ở Châu Âu, điều này lại vô cùng được coi trọng. Thông thường những người nữ giới với gò má cao sẽ dễ thăng tiến trong công việc. 

Đồng thời, đối với thần thái của những người phụ nữ có gò má cao thì họ được đánh giá cao và vô cùng được say mê nhất là trong các cuộc thi sắc đẹp.

Có phải tướng số gò má cao ở phụ nữ là tướng sát chồng ? 

gò má cao
gò má cao

Không bắt buộc cứ gò má cao là “ác tướng”. Phải xem về sự tương quan cùng nhiều bộ phận khác trên khuôn mặt. Bởi vì tướng sát chồng còn kết hợp với các đặc điểm khác như dáng đi, ánh mắt, giọng nói, nốt ruồi, mũi,… mới kết luận được.

 • Phụ nữ lưỡng quyền cao, rộng, mặt mũi đoan chính, mắt sáng, lông mày ngay ngắn, giọng ấm, cử chỉ điềm đạm,… là người phúc hậu, quản lý gia đình và của cải với phép tắc. Họ thường sở hữu uy tín và tiếng nói trong xã hội. Nếu họ không sinh ra ở giới thượng lưu thì sau này sự nghiệp cũng sẽ gặp thời vận tốt . 
 • Phụ nữ lưỡng quyền cao dần về phía tai và tóc mai. Khuôn mặt nói chung trông đầy đặn, nước da hồng hào, trán cao, mắt sáng,… Đây là người thuộc cái “ngọc lương cốt khởi” hoặc “phụng vỹ cốt khởi”. Những người này thường là người trường thọ, vượng phu và ích tử , thuộc loại vượng tướng.
 • Phụ nữ lưỡng quyền cao như treo lên, thậm chí cao sắp đến đuôi mắt là “quyền mục tương đấu”. Người này tính hấp tấp, bướng bỉnh, con cái muộn, thiếu ý chí tiến thủ trong nhiều lĩnh vực thử thách bản thân hoặc thiếu quyết tâm khi gặp khó khăn.
 • Phụ nữ lưỡng quyền cao nhưng sở hữu thịt, cao dần và kết hợp về phía sống mũi,…là người với tính bảo thủ, lòng dạ hẹp hòi nhưng rất sở hữu ý chí tiến thủ, tính tình quật cường, hay phê bình hoặc buôn chuyện người khác. Nhưng nếu thân thể là người lưng tròn, mông nở, chân và tay tròn trịa đầy đặn thì lại là phúc tướng.
 • Phụ nữ lưỡng quyền cao, mặt mũi xương xẩu, cơ thể gầy đét. Đây là dạng người thuộc chiếc “khô chân gân mặt”. Theo nhân tướng học, đây là tướng cô độc. Những người này khả năng sinh nở rất khó, dễ hiếm muộn . 

Có phải tướng số gò má cao ở Đàn ông là tướng sát vợ?

gò má cao
gò má cao

Đối lập với sự nghiệp, đàn ông gò má cao lại mang lại cho người sở hữu đường tình duyên ko mấy thuận lợi. Do tính tình dễ nóng nảy, hay nổi cáu và đặc biệt cái tôi của họ rất cao làm cho dễ nảy sinh mâu thuẫn với nửa kia. Mối quan hệ yêu đương cũng không kéo dài do xuất hiện nhiều bất đồng quan điểm.

Ví dụ như nam giới sở hữu gò má cao, đầy đặn thì là người có tham vọng, thích chỉ huy người khác, lòng tự tôn cao, có ý chí tiến thủ cao. Bên cạnh đó họ cũng có sự giao tiếp tốt và khéo nên đời sống vợ chồng rất hòa thuận.

Còn đàn ông có gò má cao, xương gò má nhô ngang, ko đầy đặn, khóe mắt lõm sâu thường là người mang xu hướng bạo lực, dễ đem đến tổn thương cho người vợ của mình. Những người này khi kết hôn sớm thì cũng dễ ly hôn nhanh chóng. Hoặc người có xương gò má nhô cao, thô, sóng mũi gãy thì là tướng sát thê, long đong chuyện gia đình.

Chỉ kiểm tra qua gò má người đàn ông để biết có sát vợ hay ko là chưa đủ. Bạn hãy quan sát thêm về sự phối hợp ngũ quan trên bộ mặt nữa để có đánh giá chuẩn xác nhất.

Tìm hiểu thêm má lúm đồng tiền

Bị gò má cao là xấu ? 

gò má cao
gò má cao

Gò má cao là đẹp hay xấu cũng tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân của mỗi người, đối với một số người khi sở hữu gò má cao là 1 khuyết điểm khiến họ tự ti và muốn tìm mọi cách để khắc phục. Đặc biệt là thời xưa, nếu phụ nữ mang đặc điểm này thường khó lấy chồng. Dù thành hôn thì họ cũng không được nhà chồng và chồng coi trọng. Họ sống trong những lời đay nghiến và luôn bị coi như “vận xui” của cả nhà. Bởi vậy, đường tình duyên của con gái gò má cao rất chuân chuyên. Họ có thể lấy chồng cực kỳ muộn hoặc tan vỡ nhiều lần trong hôn nhân.

Thời hiện tại thì những vấn đề về tướng số không còn hà khắc  như trước. Đặc biệt, lúc mà phái nữ trở nên bình đẳng và sở hữu vị thế hơn trong xã hội này thì quan niệm “gò má cao sát chồng” sẽ ko ảnh hưởng phổ biến đến đời sống.

Trái ngược lại với những nhận định nhân tướng học của người phương Đông thì đối với các nước châu Âu, châu Mỹ lại rất yêu thích các cô gái sở hữu đặc điểm gò má cao. Phụ nữ nơi đây với lưỡng quyền nổi bật thường được đánh giá là người thời trang. Những cô nàng này quả quyết và luôn nỗ lực hết mình trong công việc. Họ được dự đoán sẽ thành công và có được thành quả lớn trong sự nghiệp.

Đặc biệt, người phương Tây rất ấn tượng với sắc đẹp đẹp và thần thái bắt mắt của những cô nàng lưỡng quyền cao. Nếu bạn quan tâm sẽ thấy trong những cuộc thi sắc đẹp hay những bảng xếp hạng sắc số một trên thế giới, các người đẹp sở hữu nét đẹp sáng lạng với lưỡng quyền nổi bật thường rất được yêu thích.

Mẹo Massage cho gò má cao dành cho nam và nữ 

Với những có gò má cao thì giải pháp chính là phẫu thuật hạ gò má. Tuy nhiên khi tâm lý chưa sẵn sàng và kinh phí chưa đủ để làm một ca phẫu thuật hàm mặt thì cách massage cho gò má sẽ giúp cho khuôn mặt được cải thiện , tạo hiệu ứng cho gò má thấp hơn .

Massage là phương pháp giúp khuôn mặt thon gọn, săn chắc và điều chỉnh đường nét cân đối và hài hòa hơn. Với trường hợp gò má cao thì đừng bỏ qua 6 động tác sau đây để hạ thấp gò má và  đem lại đường nét  khuôn mặt như mong muốn . 

 • Thao tác 1 : Đặt 4 đầu ngón tay ở phần má ngoài, sát với xương gò má  rồi vuốt nhẹ theo hướng từ dưới lên trên. Thực hiện song song 2 bên má 5 – 10 lần mỗi hiệp.
 • Thao tác 2: Để 2 ngón trỏ cong lại rồi đặt ở đầu mỗi gò má. Kéo nhẹ nhàng từ phía cánh mũi hướng chếch lên phần mang tai. Áp dụng 5 – 10 lần ở cả 2 bên.
 • Thao tác 3: Sử dụng ngón tay cái bên trái đặt tại má  không tính chỗ đầu gò má phải, sau đó vuốt nhẹ từ dưới chéo lên tới chân tóc chỗ sát tai. Thực hiện khoảng 5 – 10 lần thì đổi tay và thực hiện ở bên má còn lại.
 • Thao tác 4: Nắm chặt 2 tay và áp vào 2 bên gò má. Ấn nhẹ song song cúi đầu xuống mỗi nhịp ấn. Thực hiện song song cả 2 bên má 5 – 10 lần mỗi lượt.
 • Thao tác 5: Sử dụng 2 ngón trỏ và ngón cái rồi nhéo nhẹ theo đường xương gò má. Nhéo từ dưới lên trên nhẹ nhàng. Tiếp tục vận dụng 5 – 10 lần cho mỗi bên má.
 • Thao tác 6: Dùng má trong của lòng bàn tay áp nhẹ lên vùng má ngay dưới xương gò má. Tiếp tục vuốt nhẹ từ dưới lên mang tai. Mỗi động tác hãy cúi nhẹ đầu xuống. Thực hiện 5 – 10 lần cho mỗi lượt. 

Mẹo nhỏ : Để massage đạt hiệu quả nhất thì bạn nên áp dụng đều đặn mỗi ngày 1 – 2 lần. Trong công đoạn thực hiện, hãy sử dụng kem dưỡng để làm mềm da và tăng hiệu quả săn chắc cơ mặt.

Tìm hiểu thêm về mặt lệch

Lời kết cho gò má cao 

Qua bài viết mà nha khoa Bedental chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng đã giải đáp được những thắc mắc về gò má cao rồi đúng không nào? Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được thiếu sót gò má cao và cái thiện được khuôn mặt trở nên hài hòa hơn nhé!

 

 

 

 

 

 

5/5 - (110 bình chọn)