Má lúm đồng tiền là gì? Làm sao để có má lúm đồng tiền?

tao ma lum dong tien 4

Má lúm đồng tiền đôi khi được tìm thấy ở một bên hoặc cả hai bên má. Không phải ai cũng có má lúm đồng tiền, mà có người có và có người không có.Má lúm đồng tiền được coi là hình thành dựa trên những thay đổi của cơ và da trên khuôn mặt.

1. Má lúm đồng tiền là gì?

Lúm đồng tiền có vết lõm nhỏ nằm ở trên miệng. Má lúm đồng tiền có thể được nhìn thấy ở một bên hoặc cả hai bên miệng. Má lúm đồng tiền cũng rất phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng có. Bởi vì má lúm đồng tiền được hình thành dựa trên những thay đổi của cơ và da trên gương mặt.

Về mặt sinh học,  lúm đồng tiền thường được coi là hình thành theo gen trội, mặc dù cũng còn có những tranh cãi về điều này. Một nghiên cứu tiến hành trên 2.300 người cho thấy khoảng 37% người trưởng thành có  lúm đồng tiền. Tuy nhiên mức độ phổ biến của kiểu hình má này lại thay đổi theo giới tính.

2. Má lúm đồng tiền hình thành thế nào?

Má lúm đồng tiền hình thành bởi sự biến đổi của một cơ trên khuôn mặt được gọi là zygomaticus major. Cơ gò má lớn có liên quan với đặc điểm trên khuôn mặt. Cơ má chịu trách nhiệm nâng cao khóe miệng khi bạn nói chuyện.

Ở những người không có má lúm đồng tiền, cơ gò má thường bắt đầu từ một xương trong má của bạn được gọi là xương quai hàm. Sau đó, cơ má chạy xuống dưới và liên kết với khoé miệng của bạn.

Trong khi đó, ở một số phụ nữ có lúm đồng tiền, các cơ gò má lại được phân chia làm hai bó cơ riêng biệt trên đường đi xuống miệng. Một bó nối ở khóe miệng, nhưng bó khác nằm bên dưới khóe miệng và cũng có liên kết vào phần da bên trên gò má.

Sự phân chia như trên có thể được coi là cơ gò má lớn nhất. Sự thay đổi của da trên cơ miệng khi bạn cười khiến  lúm đồng tiền ra đời.

Do  lúm đồng tiền chính là kết quả của việc thay đổi các cơ diễn ra ngay trong giai đoạn hình thành của phôi thai, cho nên đôi khi nó bị hiểu lầm là dị tật bẩm sinh.

Điều cuối cùng bạn cần phải biết đó là má lúm đồng tiền không chỉ phổ biến mà nó hoàn toàn không có bất cứ tác động tiêu cực nào đối với cơ thể của bạn.

Tham khảo thêm về mặt chữ điền

Má lúm đồng tiền không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Má lúm đồng tiền không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

3. Má lúm đồng tiền do di truyền?

Bạn có một nửa bộ gen từ mẹ và một nửa bộ gen là ở bố. Hầu hết bộ gen này có tối thiểu hai đột biến và thường ký hiệu là alen. Các alen có thể phân chia là alen mạnh và alen yếu. Các nét nổi bật thường có khuynh hướng ” thống trị ” trước những đặc trưng khác. Nếu tất cả bố và mẹ của bạn đều mang một đặc điểm nổi bật thì nguy cơ bạn cũng sẽ có chung một nét như vậy là khá cao.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng đây là một nét đẹp của khuôn mặt. Tuy nhiên, hiện nay cũng đã có không biết bao nhiêu nghiên cứu được tiến hành trên gen của trường hợp lúm đồng tiền.

Tuy nhiên, theo đó các quan sát cho biết rằng người phụ nữ có má lúm đồng tiền đã đẻ rất nhiều mụn con với má lúm đồng tiền. Điều này có thể hiểu được như là một dạng di truyền khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào bố mẹ có má lúm đồng tiền thì các con của bạn cũng có má lúm đồng tiền.

Ngoài ra, thực tế cũng biết rằng nhiều phụ nữ sẽ có  lúm đồng tiền cả cuộc đời, tuy nhiên với một số khác thì nó thực sự lại biến đổi theo năm tháng. Cụ thể có một số phụ nữ có má lúm đồng tiền lúc còn trẻ nhưng sẽ mờ dần khi về già. Ngược lại, cũng có một số người khi sinh ra không có má lúm đồng tiền đã hình thành đặc điểm trên từ thời kỳ niên thiếu của chúng.

Bởi vì cấu trúc gen của má lúm đồng tiền không thể dự đoán được trước, do đó các nhà khoa học xếp họ vào một đặc tính di truyền không đều. Điều này có nghĩa là mặc dù tình trạng trên thường được xem như một đặc tính tốt, nó không hẳn bao giờ thì cũng đúng.

Ngoài ra, sự hình thành má lúm đồng tiền lại không hề đơn giản bằng một loạt những alen. Mà có thể có những gen khác nhau làm tác động lên má lúm đồng tiền. Vì vậy bạn cần thiết phải điều tra lại mới có được câu giải đáp đúng cho vấn đề trên.

4. Tạo lúm đồng tiền có được coi là hấp dẫn không?

Theo một số nền văn hoá khác thì nó cũng có gắn kèm với nét duyên dáng và đôi khi là cả may mắn.

Một nghiên cứu đối với nhiều bộ phận trên gương mặt cũng đã tìm thấy rằng việc hiện diện của những dấu hiệu như má lúm đồng tiền sẽ làm khả năng giao tiếp hay mỉm cười của một người trở nên dễ yêu hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác về mặt trái xoan

Má lúm đồng tiền có thể can thiệp dưới chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Má lúm đồng tiền có thể can thiệp dưới chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

5. Cách để có má lúm đồng tiền

Bạn cảm thấy má lúm đồng tiền thật quyến rũ, nên bạn cũng mong muốn có nó. Hiện nay có một số hình thức phẫu thuật đẻ tạo ra  lúm đồng tiền.

Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường ngắn vào khu vực xác định có má lúm đồng tiền.

Sau phẫu thuật, một lượng đáng kể cơ bắp sẽ được rút ra an toàn. Một đường rạch khác sẽ tiếp tục xuyên qua da vào cơ bắp từ hai phía của vùng đó. Thủ thuật này góp phần gắn kết da và cơ bắp trở lại với nhau để tạo thành mặt cười.

Nếu bạn quan tâm đến cách khác, nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho rõ hơn các lợi ích và rủi ro của nó.

Như vậy lúm đồng tiền chính là những thay đổi về hình dạng của một hoặc nhiều cơ bắp bên trên gương mặt của bạn. Chúng có thể là một yếu tố bẩm sinh, hay đã được gây nên bởi phẫu thuật thẩm mỹ.

Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

Bạn có thể tham khảo thêm : Niềng răng trả góp

Con sâu răng

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu?

Trám răng sâu

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần.

Website:   https://bedental.vn/

 

 

Rate this post

One thought on “Má lúm đồng tiền là gì? Làm sao để có má lúm đồng tiền?

  1. Pingback: Má lúm đồng điếu, Tướng số của người có má lúm đồng điếu - Be Dental

Comments are closed.