Thư viện chuyên khoa

Sinh Năm 2014 Mệnh Gì ? Tuổi Con Gì ? Hợp Hướng Nào ?

Để giải đáp câu hỏi về người sinh năm 2014 mệnh gì, chúng ta có thể dựa vào cơ sở Ngũ hành và quy luật Sinh – Khắc. Quy luật này sẽ chỉ ra mối quan hệ tương hợp, tương sinh (có nghĩa là phong thủy tốt) và tương khắc liên quan đến bản mệnh dựa trên sự vận hành của 5 yếu tố trong Ngũ hành.

Người thuộc mệnh này có ưu điểm sự đôn hậu, sống nghĩa khí với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi họ còn khá lạnh lùng, sống rập khuôn nên tự đẩy mình vào sự cô độc và xa lánh mọi người.

Vậy năm 2014 là mệnh gì? Người sinh vào năm 2014 sẽ thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim.

 • Quan hệ tương hợp: Những điều thuộc mệnh Kim sẽ mang đến phúc khí cho người mang mệnh này, vì các yếu tố cùng bản mệnh sẽ hòa hợp với nhau, vạn sự diễn ra thuận lợi.
 • Quan hệ tương sinh: Đối với mệnh Kim, Thổ sinh Kim sẽ tạo ra những kim loại quý hiếm từ lòng đất. Các yếu tố tương sinh sẽ mang đến vận may cho nhau và hỗ trợ nhau để phát triển cuộc sống.
 • Quan hệ tương khắc: Đối với mệnh Kim, Hỏa khắc Kim nên khi kim loại gần lửa thì sẽ bị hư tổn, nóng chảy, không giữ được hình dạng ban đầu. Các yếu tố tương khắc sẽ cản trở và kìm hãm sự phát triển của đôi bên.

Sinh Năm 2014 Mệnh Gì ?

Sinh Năm 2014 Mệnh Gì ?
Sinh Năm 2014 Mệnh Gì ?

Những người sinh năm 2014, mệnh Kim, được gọi là Sa Trung Kim (nghĩa là Vàng trong cát). Theo đó, những người thuộc tuổi Giáp Ngọ sẽ có mối tương sinh và tương khắc với các mệnh khác như sau:

 • Người tuổi Giáp Ngọ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy.
 • Người tuổi Giáp Ngọ tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Những người tuổi Giáp Ngọ thường mang tính cách lạc quan, phóng khoáng và có tài ăn nói. Vì vậy, người sinh năm 2014 có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, họ cũng biết quan tâm đến mọi người và sống có trách nhiệm.

Năm sinh 2014 là tuổi gì?

Để tìm hiểu vận mệnh theo năm sinh, ta cần phải hiểu khái niệm quan trọng là Can Chi, hay còn được gọi là Thiên Can – Địa Chi. Vậy năm 2014 là tuổi gì? Con giáp nào thuộc năm 2014?

Thiên Can bao gồm 10 can, gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Các can này sẽ kết hợp cùng với 12 địa chi (hay còn được gọi là 12 con giáp) để tạo thành 60 cặp Can Chi, dùng để xác định tuổi theo năm sinh, theo phong thủy.

Năm 2014 mang Can Giáp và Chi Ngọ. Năm sinh này được gọi là tuổi Giáp Ngọ (Can Giáp thuộc hành Mộc, Chi Ngọ thuộc hành Hỏa). Theo quy luật sinh – khắc, Mộc sinh Hỏa. Nhờ Can Chi hòa hợp, nam nữ sinh năm 2014 có đường đời khá thuận lợi, ít gặp phải thăng trầm trong cuộc sống. Dù làm việc gì cũng sẽ được quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn.

Tử vi trọn đời của người tuổi Giáp Ngọ 2014

tử vi tuổi giáp ngọ 2014

Tuổi Giáp Ngọ năm sinh 2014 có cuộc đời như thế nào? Hành trình chinh phục thành công trong sự nghiệp, tìm kiếm hạnh phúc trong tình yêu, sức khỏe dẻo dai và những khó khăn trong quãng đường sống của những người mang tuổi này sẽ có những điểm gì đặc trưng và quan trọng?

Sự nghiệp

Sự nghiệp là một khía cạnh quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nó đòi hỏi sự tận tâm, kiên trì và nỗ lực liên tục để đạt được thành công.

Để có một sự nghiệp thành công, bạn cần phải xác định mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch chiến lược để đạt được chúng. Bạn cũng cần phải rèn luyện kỹ năng và tính kiên nhẫn trong việc giải quyết các thách thức và khó khăn trong sự nghiệp của mình.

Với tinh thần cầu tiến và sự cố gắng không ngừng, bạn có thể chinh phục được mọi thử thách và đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Hãy luôn tự tin và đam mê với những gì bạn đang làm để trở thành một người thành công trong sự nghiệp.

Nam tuổi Giáp Ngọ

Theo quan niệm phong thủy, Nam tuổi Giáp Ngọ có đường gia đạo thời trung vận khá tốt và tiềm năng phát triển sự nghiệp. Với tính cách kiên định, mạnh mẽ và quyết đoán, người nam này có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Từ 24 tuổi trở đi, năng lượng của Nam tuổi Giáp Ngọ được cải thiện, giúp họ dễ dàng thăng tiến trong công việc và phát triển sự nghiệp. Nhờ vào tài lộc đủ đầy, những người nam này sẽ có cuộc sống giàu sang, đầy đủ từ thời điểm trung vận trở đi.

Đối với Nam tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014, để có công danh thăng tiến và nhiều mối quan hệ tốt đẹp, họ cần rèn luyện bản thân và không ngừng nỗ lực. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe và xây dựng tình cảm gia đình là yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong cuộc sống.

Theo phân tích, Nam tuổi Giáp Ngọ có đường gia đạo trong thời trung vận rất tốt và con cái cũng sẽ được phát triển tốt. Từ khi 24 tuổi trở lên, sự nghiệp của người này sẽ tiến bộ hơn, đạt được thành tựu lớn và tiền tài dồi dào để có cuộc sống giàu có, đầy đủ từ thời trung vận trở đi.

Điểm mạnh của nam giới sinh năm Giáp Ngọ là sự thăng tiến trong công việc và quan hệ xã hội đa dạng và phong phú. Năm 2014 sẽ là một năm thuận lợi cho Nam tuổi Giáp Ngọ để đạt được thành công và thiết lập nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Xem thêm bài viết >>> Sinh Năm 2000 Mệnh Gì ? Tuổi Con Gì ? Hợp Hướng Nào ?

Nữ tuổi Giáp Ngọ

Những người nữ tuổi Giáp Ngọ sẽ phải trải qua những thử thách, khó khăn và tranh chấp trong cuộc đời với tiền vận vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, khi đến trung vận, tất cả những khó khăn này sẽ được giải quyết một cách tốt đẹp hơn và hậu vận sẽ mang đến rất nhiều bất ngờ và điều may mắn cho phái đẹp này.

Về phương diện sự nghiệp, những người nữ thuộc tuổi này có thể không có quá nhiều thành tựu đáng kể ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn trung vận, họ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và đạt được thành công to lớn hơn. Và điều đó sẽ đem lại cho họ một cuộc sống sung túc hơn về cả sự nghiệp lẫn tài lộc.

Những người tuổi Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa cần phải chăm sóc sức khỏe một cách đặc biệt vì họ có xu hướng dương khí quá mạnh, âm khí dễ suy nhược, và có thể bị bức bối, nóng trong, và khó chịu. Hỏa khí liên quan mật thiết đến tâm, còn được gọi là “Hỏa tạng”, là trung tâm của hệ thống mạch máu chính trong cơ thể con người. Do đó, tâm chủ trách nhiệm quan trọng trong việc duy trì sức khỏe toàn diện của con người.

Để giữ cho tinh thần luôn ổn định và không bị kích động hoặc nóng nảy, những người tuổi Ngọ cần chú ý đến việc ăn uống và bổ sung các loại thực phẩm bổ âm để cân bằng và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Điều này sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tâm thần và cơ thể.

Năm 2014 là năm mệnh gì? Nếu bạn là người tuổi Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa, hãy chú ý đến sức khỏe của mình vì bạn có thể dễ bị bực bội, nóng trong và khó chịu do xu hướng dương khí quá mạnh và âm khí suy nhược.

Ở đây, tôi sẽ truyền đạt thông tin về tình hình cuộc sống và sức khỏe của nữ giới sinh vào năm Giáp Ngọ. Theo dự báo, nữ giới này sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, rối ren và xích mích trong tiền vận. Tuy nhiên, khi đến trung vận, cuộc sống của họ sẽ được cải thiện đáng kể, và hậu vận sẽ mang lại cho họ nhiều điều tốt đẹp và ấm áp.

Tuy nhiên, đường công danh của nữ giới này chỉ đạt mức bình thường và không có quá nhiều đột phá cho đến trung vận. Từ đó trở đi, họ sẽ có nhiều tiền tài và thành công trong sự nghiệp.

Về sức khỏe, người phụ nữ sinh vào năm Giáp Ngọ có ngũ hành Hỏa, do đó họ thường bị ám ảnh bởi dương khí quá mạnh và âm khí dễ suy nhược, gây ra các triệu chứng bức bối, nóng trong và không thoải mái. Tâm là Hỏa tạng và chủ mạch máu chính, có vai trò lớn trong sinh lý con người. Do đó, họ cần giữ cho tinh thần bình ổn và tránh kích động hoặc nóng nảy. Họ cũng nên ăn nhiều thực phẩm bổ âm để giúp cân bằng sức khỏe và dinh dưỡng.

Ngoài ra, nếu bạn là người phụ nữ sinh vào năm 2014, bạn thuộc ngũ hành Hỏa và thường bị ám ảnh bởi các triệu chứng như trên.

Về tình cảm, nếu bạn là một người phụ nữ sinh vào năm Giáp Ngọ, tình duyên của bạn sẽ khá phức tạp. Tùy theo tháng bạn sinh ra mà cuộc sống hôn nhân của bạn có thể trải qua ba lần thay đổi tình duyên hoặc chỉ đạt được hạnh phúc viên mãn sau nhiều trắc trở và khó khăn. Vì vậy, hãy cẩn trọng và chuẩn bị tốt trước khi quyết định chọn đối tác cho cuộc đời của mình.

Đó là những thông tin ấn tượng về nữ giới sinh vào năm Giáp Ngọ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin hãy để lại bình luận và tôi sẽ cố gắng giúp bạn.

Những năm vận đen gian khổ nhất

Những người sinh vào năm 2014 sẽ phải trải qua một khoảng thời gian dài của những năm vận đen gian khổ nhất trong cuộc đời. Nam tuổi Ngọ ở các độ tuổi 20, 25, 27 và 34 sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn và gian khổ. Trong khi đó, đối với nữ giới, tuổi 24, 30, 34 và 37 là thời điểm khó khăn nhất. Trong những năm này, họ thường gặp phải vấn đề về tài chính hoặc bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh và rủi ro liên quan đến sức khỏe.

Vì vậy, đây là một thời kỳ cần phải tỉnh táo và cẩn trọng để có thể vượt qua khó khăn và vận đen trong cuộc sống.

Năm sinh Giáp Ngọ 2014 tương hợp với những tuổi nào?

Theo quan điểm của người Á Đông, việc kết bạn với một người cùng tuổi sẽ giúp cho cuộc sống trôi chảy hơn, tránh được những xung đột trong mối quan hệ. Để biết rõ người sinh năm Giáp Ngọ nào tương hợp với tuổi nào, cần dựa vào các nguyên tắc tương hợp như Nhị hợp, Tam hợp và Thiên can.

Về mệnh của năm 2014, người sinh năm Giáp Ngọ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc đời.

 • Xét theo Nhị hợp: Tuổi Ngọ kết hợp với tuổi Mùi sẽ tạo thành bộ đôi âm dương hòa hợp, khi kết bạn với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho cả hai bên.
 • Xét theo Tam hợp: Ba tuổi Dần – Ngọ – Tuất kết hợp sẽ mang lại phúc khí, giúp cho các tuổi này hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như tài chính, gia đạo, sức khỏe,…
 • Xét theo Thiên can: Can Giáp rất tương hợp với can Kỷ. Do đó, những người sinh năm này thường có cuộc sống hòa thuận và đồng điệu với nhau, cùng hỗ trợ và tiến bộ trong cuộc sống.

Tuổi tương hợp với tuổi Giáp Ngọ 2014

Nam/Nữ mạng 2014 cần lưu ý các tuổi tương hợp để thăng tiến trong kinh doanh và tìm kiếm hạnh phúc trong hôn nhân và tình yêu.

Tuổi hợp với nam mạng 2014 bao gồm Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Bính Thân, Nhâm Dần, Canh Tý và Quý Tỵ.

Các tuổi hợp với nữ mạng 2014 gồm Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ.

Tuy nhiên, nam mạng 2014 cần tránh xa các tuổi kỵ như Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão và Quý Mão. Trong khi đó, nữ mạng 2014 nên tránh xa tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu và Quý Mão.

Nếu bạn sinh vào năm Giáp Ngọ 2014, bạn cần lưu ý rằng tuổi của bạn hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Bính Thân, Nhâm Dần, Canh Tý và Quý Tỵ. Việc liên kết với những người có tuổi tương hợp sẽ giúp bạn có mối quan hệ tốt đẹp.

Tuổi đại kỵ với tuổi Giáp Ngọ 2014

Trong việc làm, tình duyên, năm sinh 2014 cần tránh xa những tuổi đại kỵ như Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão để đạt được thành công và hạnh phúc.

Đối với việc kết hôn, người mang năm sinh 2014 không nên tổ chức lễ cưới vào các ngày có liên quan đến các tuổi đại kỵ. Trong lĩnh vực kinh doanh, cần tránh thực hiện bất kỳ giao dịch tiền bạc nào liên quan đến các tuổi này.

Nếu gia đình có mối quan hệ hợp tác hoặc kết hôn với những người mang năm sinh trong nhóm tuổi đại kỵ nêu trên, họ có thể tổ chức lễ giải hạn để xua tan sát khí xấu.

Sinh Năm 2014 Hợp Với Màu Nào ?

Sinh Năm 2014 Hợp Với Màu Nào ?

Sinh năm 2014, với nam mệnh:

Màu tương sinh của hành Thủy là Đen và Xanh nước biển. Những màu tương hợp với hành Mộc bao gồm Xanh lá cây, màu nâu và vàng thuộc hành Thổ, vì Mộc có thể kiểm soát Thổ.
Tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như Trắng, Xám, Ghi, vì Kim khắc Mộc. Ngoài ra, cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng và Tím.

Với nữ mệnh sinh năm 2014:

Các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng và Tím thuộc hành Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ. Có thể sử dụng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu, và các màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển và Đen.
Tránh sử dụng các màu thuộc hành Mộc như Xanh lá cây và Xanh lục, cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như Trắng và Ghi, vì Thổ sinh Kim.

Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Sinh năm Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Nam tuổi Giáp Ngọ

Các hướng hợp với nam tuổi Giáp Ngọ bao gồm:

 • Hướng Bắc là Sinh Khí
 • Hướng Nam là Thiên Y
 • Hướng Đông là Diên niên
 • Hướng Đông Nam là Phục vị

Các hướng không hợp với nam tuổi Giáp Ngọ bao gồm:

 • Hướng Tây là Lục Sát
 • Hướng Đông Bắc là Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Bắc là Họa Hại
 • Hướng Tây Nam là Ngũ Quỷ

Nữ tuổi Giáp Ngọ

Các hướng hợp với nữ tuổi Giáp Ngọ bao gồm:

 • Hướng Tây là Thiên Y
 • Hướng Đông Bắc là Sinh Khí
 • Hướng Tây Bắc là Diên niên
 • Hướng Tây Nam là Phục Vị

Các hướng không hợp với nữ tuổi Giáp Ngọ bao gồm:

 • Hướng Nam là Lục Sát
 • Hướng Đông là Họa Hại
 • Hướng Đông Nam là Ngũ Quỷ
 • Hướng Bắc là Tuyệt Mệnh

Những Con Số May Mắn Của Người Sinh Năm 2014

Trong cuộc đời của mỗi người, những con số quan trọng như số nhà, biển số xe hay số điện thoại luôn được gắn liền. Tuy nhiên, với mỗi vận mệnh khác nhau thì cũng sẽ có những con số may mắn riêng, giúp cho người sinh vào năm 2014 khai thông sinh khí và trí tuệ thông minh.

Các nam giới thuộc tuổi này sẽ hợp với các con số 1, 3 và 4, trong khi phái nữ Giáp Ngọ sẽ hợp với các con số 2, 5, 8 và 9.

Vậy nếu bạn sinh vào năm 2014, thì con số may mắn của bạn là gì? Hãy tìm hiểu xem mệnh của bạn là gì và lựa chọn những con số phù hợp để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết >>> Sinh Năm 1996 Mệnh Gì ? Hợp Hướng Nào ? Tuổi Con Gì ?

Năm nay người sinh năm 2014 bao nhiêu tuổi?

Người có năm sinh là 2014 thuộc tuổi con Ngựa, năm Âm Lịch là Giáp Ngọ kéo dài từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015. Nếu tính theo lịch Âm sẽ nằm từ ngày 01/01/2014 đến ngày 30/12/2014.

Đến năm 2022, những người sinh vào năm 2014 sẽ đạt 8 tuổi. Chính vì vậy, đến năm nay – 2023, họ sẽ được 9 tuổi và năm 2024, họ sẽ chính thức trưởng thành lên 10 tuổi.

Với thông tin về tử vi, phong thủy của người sinh năm Giáp Ngọ 2014, NhaKhoaBeDental hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tuổi của người sinh năm 2014. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng cuộc sống phức tạp và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người, không chỉ đơn thuần là Ngũ Hành hay quy luật tương sinh tương khắc. Do đó, chúng ta chỉ nên tham khảo và không nên quá phụ thuộc vào những thông tin này.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

10 lợi ích giúp bạn quyết định bọc răng sứ có cần thiết không?

Trồng Răng Implant Là Gì? 6 Ưu Điểm của Trồng Răng Implant. Bảng Giá Trồng Răng Implant

Rate this post