Thư viện chuyên khoa

Sinh năm 1930 mệnh gì? tuổi gì? Tử vi, màu sắc, tuổi hợp-kỵ

Bất kỳ ai khi sinh ra cũng có cho bản thân một ngày tháng năm sinh nhất định, để từ đó những chuyên gia về tử vi, phong thuỷ có thể căn cứ trên chúng để dự đoán hay lý giải về tuổi của họ thông qua nhiều yếu tố khác nhau.

Mà đối với những người sinh năm 1930 cũng thế, họ cũng muốn biết rằng mình thuộc mệnh gì, tuổi gì, hay những màu sắc nào hợp nhất với bản thân để có một hướng giải quyết đúng đắn công việc hay tình yêu để giúp cuộc sống hằng ngày được cải thiện một cách tốt đẹp nhất.

Người sinh vào năm 1930 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1930 sẽ mang cho mình mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ 

Lộ Bàng Thổ hiểu theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ được hiểu theo nghĩa là loại đất ven đường đi.

Mệnh tương sinh và tương khắc của mệnh thổ:

 • Tương sinh : Mệnh Hỏa, mệnh Kim 
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, mệnh Thủy

Cung của nam và nữ mệnh thổ:

 • Nam mạng thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh 
 • Nữ thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
1930 mệnh gì
Người sinh vào năm 1930 sẽ mang cho mình mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ

Đôi nét về Lộ Bàng Thổ

Theo tử vi, thì tính cách người thuộc mệnh Thổ được biết đến với tính cách siêng năng, cần cù và họ cũng là người yêu thích sự ổn định không cần có quá nhiều sự đột phá trong cuộc sống. Người mang mệnh Lộ Bàng Thổ luôn có cho bản thân với những chính kiếnsuy nghĩ khá vững chắc nên trong mọi vấn đề họ luôn tự giải quyết theo cách của bản thân mình đến cùng và luôn làm theo một mục tiêu đã định sẵn.

Họ được biết đến với sự khoan dung chân thành trong mọi việccũng là người kiên trì giống như tính cách đặc trưng của mệnh Thổ nói chung. Người mệnh Thổ có cho mình khiếu giao tiếp luôn vui vẻ hoà đồng còn là người dễ gần gũi ít suy nghĩ sâu xa hay tính toán nhiều an toàn trong tư duy của mình đôi khi cũng thiếu đi sự đột phá.

Nhiều người cho rằng họ quá bảo thủ với tư duy chậm cứng nhắc trong nhiều tình huống nhiều vấn đề. Nhưng đó cũng là một điều hay họ có thể giải quyết công việc một cách kỹ lưỡng, tuy chậm chạpchắc chắnvới sự kiên trìnỗ lực làm tới cùng của bản thân họ vẫn là người sẽ gặt hái nhiều thành công và trở nên lớn mạnh trong công việc cuộc sống của bản thân.

Xem thêm: Sinh năm 1942 mệnh gì – Tính cách, vận mệnh, hướng nhà cho người sinh năm 1942

Người sinh vào năm 1930 cầm tinh con gì?

Cả nam và nữ sinh năm 1930 là tuổi con Ngựa, họ có năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 30/01/1930 đến 16/02/1931 –  Năm sinh âm lịch : Canh Ngọ. Như vậy chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi người sinh vào năm 1930 cầm tinh con gì rồi phải không nào, hãy xem thêm những tư liệu về tuổi này nhé:
– Thiên can: Canh 

 • Tương hợp: Ất  
 • Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Ngọ  

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

– Đôi nét về nam nữ tuổi Canh Ngọ:
Tuổi Canh Ngọ, thường sẽ bắt đầu với cuộc sống với nhiều ngang trái khi đó cũng là khó khăn đầu tiênnhững người tuổi này gặp phải.

Cuộc sống của họ luôn bị xáo trộn với nhiều yếu tố khác nhau như gia đình, kinh doanh hay buôn bán sẽ khiến cuộc đời của họ trở nên khó khăn hơn nữa. Tuy vậy, họ sẽ nhận được nhiều triển vọng với những kết quả về tài lộctình duyên trong tương lai.

Khi bước vào trung vận thì họ sẽ nhận được nhiều may mắn và cũng bắt đầu từ khoảng thời gian này việc làm ăn của họ sẽ có nhiều thuận lợi và tình cảm vượng phát tột độ.

Xem thêm: 8 Vị trí nốt ruồi son phú quý trên cơ thể

Người sinh vào năm 1930 và những màu sắc phù hợp, kiêng kỵ 

1930 mệnh gì
Những màu sắc phù hợp và kỵ dành cho người sinh vào năm 1930

Màu sắc phù hợp và kiêng kỵ của người sinh vào năm 1930 cũng là câu hỏi được đặt ra khá nhiều từ quý độc giả. Màu sắc tuy vô hại với chúng ta nhưng lại ấn chứa một giá trị tiềm ẩn với nhiều cung mệnh khác nhau. 

Mà người xem tử vi phải hiểu và nắm rõ chúng nhằm cải thiện cho cuộc sống với sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng từ các màu sắc bản mệnh hay tương sinh. Cũng nên nắm rõ các màu sắc kiêng kỵ của bản thân để không gặp phải những thiếu sót hay xui rủi sẽ đến với bạn trong cuộc sống:

Những màu sắc phù hợp cho người sinh vào năm 1930: 

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, màu nâu đất là các màu thuộc hành Thổ. 
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím là các màu thuộc hành Hỏa.

Những màu sắc kiêng kỵ cho người sinh vào năm 1930:  

 • Màu kiêng kỵ : Màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối là các màu thuộc hành Mộc.

Xem thêm: Sinh Năm 1931 Mệnh Gì? Tuổi Tân Mùi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Người sinh vào năm 1930 và những tuổi phù hợp, kiêng kỵ 

Người sinh vào năm 1930 thuộc cung Thân (Hổ) trong hệ thống cung hoàng đạo Trung Quốc. Dựa trên cung hoàng đạo và tín ngưỡng truyền thống của văn hóa Trung Quốc, dưới đây là một số tuổi phù hợp và kiêng kỵ cho người sinh vào năm 1930:

Các tuổi phù hợp:

 • Tuổi Sửu (Trâu): Sự kết hợp giữa Hổ và Trâu tạo nên sự cân bằng và ổn định, có thể cùng nhau làm việc hiệu quả.
 • Tuổi Thân (Hổ): Con người cùng tuổi sẽ có sự hiểu biết và đồng cảm lẫn nhau, dễ dàng hòa hợp trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Các tuổi kiêng kỵ:

 • Tuổi Mùi (Dê): Tuổi Mùi và Thân xung khắc nhau trong cung hoàng đạo Trung Quốc, vì vậy người sinh vào tuổi Mùi và người sinh vào tuổi Thân nên tránh va chạm, cãi vã và tranh cãi.
 • Tuổi Thân (Hổ) và tuổi Hợi (Heo): Vì Thân và Hợi tạo thành xung trong hệ thống cung hoàng đạo, nên người sinh vào hai tuổi này cần cẩn trọng trong việc tương tác và giao tiếp để tránh xảy ra xung đột.

1930 hợp hướng nào?

Năm 1930 trong hệ thống cung hoàng đạo Trung Quốc thuộc cung Thân (Hổ). Mỗi cung hoàng đạo Trung Quốc tương ứng với một trong 8 hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và Đông Bắc.

Năm 1930 thuộc cung Thân (Hổ) và tương ứng với hướng Đông. Do đó, người sinh năm 1930 thường được xem là hợp với hướng Đông và có thể tận dụng năng lượng của hướng này để mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc áp dụng các nguyên tắc hướng hợp và hướng xung trong cung hoàng đạo Trung Quốc thường được coi là một phần của văn hóa và tín ngưỡng truyền thống, và không phải ai cũng tin vào điều này.

Nếu bạn quan tâm đến cung hoàng đạo và muốn tìm hiểu thêm về việc xác định hướng hợp cho bản thân, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin và sách vở về đề tài này.

Xem thêm: Hoa đu đủ đực và 6 công dụng thần kì của loại “thần dược” này

Ý nghĩa của các hướng 

Hướng tốt:

 • Hướng Sinh khí (Tốt): Đại diện cho sự sôi nổi và phát triển. Hướng nhà đại diện cho sự thành công, thuận lợi và gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y (Tốt): Biểu trưng cho cát khí và mang đến tài lộc, may mắn vì luôn được sự hỗ trợ của những người quý trọng.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Gợi lên sự hoà hợp và êm đẹp trong những mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh cũng đạt được nhiều thành tựu.
 • Hướng Phục vị (Tốt): Giải quyết những khó khăn và mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống và gặp được nhiều may mắn.

Hướng xấu:

 • Hướng tuyệt mệnh (Xấu): Mang đến nhiều yếu tố không may mắn, thể hiện sự chia lìa, bệnh tật và trở ngại. Đây là hướng nhà xấu nhất cần tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những sự bất hoà khiến cuộc sống gặp trắc trở và khó khăn. Cãi vã và xích mích là những chuyện khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát (Xấu): Gắn liền với thiệt hại, mất mát và dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ và trì hoãn công việc kinh doanh.
 • Hướng Hoạ hại (Xấu): Khó thực hiện mưu sự, dễ tiêu tài lộc, gặp trở ngại trong tình cảm và dễ gặp những chuyện không may.

1930 mệnh gì

Hợp với những con số nào?

Năm 1930 thuộc vào chu kỳ 12 năm của hệ thống đời sống Trung Quốc và được gọi là năm Gia Tị. Theo phong thuỷ Trung Quốc thì năm Gia Tị hợp với những con số 2, 5 và 8.

Con số 2 cũng được kết nối với sự hoà hợp, cân bằng và tình yêu.

Con số 5 biểu thị sự thay đổi và sự phiêu lưu, nhưng nó cũng có thể mang lại may mắn và sự tự do.

Con số 8 liên quan đến thành công , tài chính và sự giàu có.

Những con số này thường được coi là những con số tốt theo phong thuỷ Trung Quốc và được ứng dụng trong nhiều hoạt động phong thuỷ khác nhau, ví dụ như lựa chọn ngày giờ tốt để xây nhà cửa, kinh doanh và đầu tư.

Bảng Tháng Sinh Tương Ứng Tính Cách Người Sinh Năm 1930

Tháng sinh Tính cách
Tháng 1 Vận khí tốt nhưng phải tính toán và lo toàn.
Tháng 2 Cuộc đời thăng trầm, được hưởng phúc khi về già.
Tháng 3 Thông minh, giỏi giao tiếp và được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 4 Hào hoa, phong nhã, thiếu quyết đoán.
Tháng 5 Cung kính, được quý trọng, cuộc sống thuận lợi và may mắn.
Tháng 6 Tài quản lý, thành công, gia đình hưng vượng.
Tháng 7 Chí khí, thành đạt, cuộc sống thoải mái.
Tháng 8 Thông minh, ứng biến linh hoạt, vận số may mắn.
Tháng 9 Quyền thế, nghĩa hiệp, gia đạo bình yên và vinh hoa.
Tháng 10 Thanh cao, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành công.
Tháng 11 Bảo thủ, vận số kém, nhưng kiên cường có thể đạt nghiệp lớn.
Tháng 12 May mắn kém, cuộc sống khó khăn, khắc cha mẹ, anh chị em

Luận giải tử vi nam nữ sinh vào năm 1930 tuổi Canh Ngọ 

Tử vi là một phần quan trọng của phong thủy Trung Quốc, được sử dụng để xem xét vận mệnh và tính cách của một người dựa trên năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh của họ.

Với người sinh năm 1930, năm Canh Thân trong chu kỳ 60 năm của lịch Trung Quốc, và theo đó, họ thuộc tuổi Canh Ngọ. Dưới đây là luận giải tử vi cho nam và nữ sinh vào năm 1930 tuổi Canh Ngọ:

 1. Nam sinh năm 1930 tuổi Canh Ngọ:
 • Về mặt sức khỏe, nam Canh Ngọ thường khỏe mạnh và có năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và stress.
 • Về mặt tình cảm, nam Canh Ngọ thường là người lãng mạn, tình cảm và có khả năng đối nhân xử thế tốt. Tuy nhiên, họ cũng có thể cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình và có thể có sự thiếu tự tin trong mối quan hệ.
 • Về mặt sự nghiệp, nam Canh Ngọ có tài năng trong lãnh đạo và quản lý, và thường có khả năng thực hiện các kế hoạch dài hạn. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và đầu tư.
 1. Nữ sinh năm 1930 tuổi Canh Ngọ:
 • Về mặt sức khỏe, nữ Canh Ngọ thường khỏe mạnh và có năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và stress.
 • Về mặt tình cảm, nữ Canh Ngọ thường là người lãng mạn, tình cảm và có khả năng đối nhân xử thế tốt. Tuy nhiên, họ cũng có thể cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình và có thể có sự thiếu tự tin trong mối quan hệ.
 • Về mặt sự nghiệp, nữ Canh Ngọ có tài năng trong lãnh đạo và quản lý, và thường có khả năng thực hiện các kế hoạch dài hạn. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và đầu tư.

Tóm lại, người sinh năm 1930 tuổi Canh Ngọ thường có năng lượng và tài năng trong lãnh đạo và quản lý, tuy nhiên cũng có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và đầu tư. Họ cũng có tính cách lãng mạn, tình cảm và đối nhân xử thế tốt, nhưng có thể cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình và có sự thiếu tự tin trong mối quan hệ.

Xem thêm: Sinh năm 1951 mệnh gì? Xem tử vi – cung mệnh, tuổi hợp và kỵ

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post