Thư viện chuyên khoa

Niềng răng một hàm có được không ?

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha nhằm cải thiện những khiếm khuyết trên răng như răng hô lệch lạc, răng chen chúc hoặc răng lệch lạc. Vậy thì  niềng răng một hàm có được không ?các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm?Những trường hợp nào cần niềng răng? hãy cùng bedental giải đáp qua bài viết dưới đây!

Niềng răng là gì?

Niềng răng là quá trình điều chỉnh và căn chỉnh vị trí của từng răng nhằm có được hàm răng đều và tạo ra một nụ cười hoàn hảo hơn. Quá trình này thường được tiến hành bởi một chuyên gia nha khoa gọi là chuyên gia chỉnh nha.

Trong quá trình niềng răng, các răng của bạn được lắp vào các bộ chỉnh nha (hoặc phòng nha chỉnh nha) bằng cách dùng các dây đai, móc hoặc các dụng cụ khác. Những bộ chỉnh nha có thể được điều chỉnh liên tục để áp lực nhẹ nhàng có thể dễ dàng được đặt trên răng và tạo ra sự dịch chuyển từ từ của chúng.

Niềng răng có thể được dùng để điều chỉnh nhiều vấn đề răng miệng và chức năng, bao gồm:

Cắn lệch: Răng trên và răng dưới không dính chặt với nhau khi nhai.

Niềng răng 1 hàm có được không -Các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm
Niềng răng 1 hàm có được không -Các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm

Mọc răng không đều: Răng mọc không đúng chỗ hoặc răng thừa.

Răng hô: Khi có khoảng cách quá lớn giữa các răng hoặc khi có răng đã mất.

Răng dồn chặt: Khi các răng mọc khít nhau hoặc không có diện tích đủ cho răng mới nhú lên.

Nụ cười không cân đối: Để tạo ra một nụ cười đẹp và cân đối hơn.

Quá trình niềng răng sẽ kéo dài khoảng một hoặc hai năm, tuỳ vào tình trạng răng của từng người. Trong quá trình niềng răng bạn sẽ cần thực hiện các điều chỉnh và chăm sóc răng theo chỉ dẫn của chuyên gia chỉnh nha nhằm có được hiệu quả cao nhất.

Những trường hợp nào cần niềng răng ?

Những trường hợp nào cần niềng răng ?Có nhiều lý do khác nhau khiến một người muốn niềng răng nhằm thay đổi vị trí của răng nhằm tạo ra một hàm răng cân đối. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến người ta hay cân nhắc niềng răng:

Răng khấp: Khi răng trên và răng dưới không dính chắc với nhau khi cắn.

Răng hô: Khi có khoảng cách quá lớn giữa các răng hoặc khi có răng bị mất.

Răng dồn chặt: Khi các răng bị chen lấn nhau hoặc không có khoảng cách đủ cho răng mới nhú lên.

Cắn lệch: Khi cắn ngược xảy ra, chẳng hạn như cắn ngang, cắn chéo, hoặc cắn ngang.

Răng hỏng do răng sâu hoặc chấn thương: Khi răng bị hư hỏng nghiêm trọng do sâu răng, chấn thương hoặc bất kỳ lý do nào khác thì việc niềng răng có thể hữu ích để phục hình và cải thiện tình trạng của răng.

Nụ cười không cân đối: Khi một người mong muốn cải thiện nụ cười của mình và tạo ra một hàm răng cân đối và hài hoà hơn.

Niềng răng không những có tác dụng thẩm mỹ mà còn có lợi ích sức khoẻ, như cải thiện khả năng nhai, giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương răng và nướu, cải thiện chức năng hô hấp và nói chung cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, quyết định niềng răng sau cùng nên được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của một chuyên gia chỉnh nha, người có thể xác định tình trạng răng của bạn và tìm ra cách khắc phục tốt nhất cho bạn.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?Quá trình niềng răng sẽ gây ra một chút khó chịu và đau nhức ban đầu, tuy nhiên mức độ đau nhức sẽ khác nhau tuỳ theo thể trạng và nhạy cảm của từng người. Dưới đây là một vài thông tin về cơn đau sẽ xảy đến khi niềng răng:

Đau và nhức răng: Ngay sau khi niềng răng, bạn sẽ thấy đau nhức và áp lực trên bề mặt răng và xương hàm bởi áp lực từ bộ chỉnh nha. Đau này thường kéo dài khoảng vài giờ đến vài ngày sau quá trình niềng răng.

Đau và viêm nướu: Với những thay đổi về áp lực và vị trí của răng nên bạn sẽ gặp tình trạng viêm nướu và cảm thấy đau nhức nướu. Tuy nhiên cơn đau này thường sẽ giảm dần sau một thời gian khi nướu thích ứng với bộ chỉnh nha.

Đau khi điều chỉnh bộ chỉnh nha: Trong suốt quá trình niềng răng, bác sĩ chỉnh nha sẽ điều chỉnh bộ chỉnh nha của bạn nhằm có được vị trí tối ưu nhất trên răng. Khi điều chỉnh, bạn sẽ cảm thấy đau hoặc áp lực tạm thời, cơn đau này sẽ thường kéo dài khoảng một vài ngày và sẽ tự giảm dần sau khi răng thích ứng với những thay đổi.

Để giảm đau và khó chịu sau niềng răng, bạn nên áp dụng những phương pháp như uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ, dùng đệm silicone để giảm ma sát và áp lực, ăn uống thực phẩm mềm và dễ nhai, và thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách. Nếu đau không giảm bớt sau một thời gian hoặc trở nên quá trầm trọng thì bạn nên liên lạc với bác sĩ chỉnh nha để được thăm khám và điều chỉnh bộ chỉnh nha nếu cần.

Niềng răng một hàm có được không ?

Niềng răng một hàm có được không? Niềng răng một hàm là một phương pháp phổ biến giúp điều chỉnh và cố định răng hoàn toàn trên một hàm răng. Người ta chỉ thực hiện niềng răng một hàm khi chỉ có vấn đề với răng trên hoặc răng dưới cần được điều chỉnh.

Khi thực hiện niềng răng một hàm thì bộ chỉnh nha sẽ được lắp trên răng nằm trong phạm vi của hàm răng muốn điều chỉnh. Quá trình điều chỉnh răng được thực hiện như thông thường, với việc điều chỉnh hàm chỉnh nha và áp lực nhẹ nhàng nhằm dịch chuyển răng vào vị trí mới.

Niềng răng 1 hàm có được không -Các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm
Niềng răng 1 hàm có được không -Các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm

Niềng răng một hàm có thể được chỉ định đối với một vài tình trạng, như răng thưa, răng lệch lạc, răng siết chặt hoặc một vài tình trạng khác gây ảnh hưởng đến một hàm răng cụ thể. Tuy nhiên, quyết định niềng răng một hàm hay niềng hai hàm răng nên được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của một chuyên gia chỉnh nha – người sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và chỉ định cách điều trị thích hợp nhất.

Các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm

Dưới đây là các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm:

Niềng răng 1 hàm cho răng hô

Tình trạng răng hô có thể do nhiều nguyên nhân như răng hô do răng, răng hô do xương hàm hoặc do cả xương hàm và răng tác động. Răng hô khiến cho bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp và cản trở việc ăn uống của bạn. Đồng thời, khi bị hô thì việc vệ sinh răng miệng cũng gặp trở ngại, điều đó khiến bạn có thể gặp phải những bệnh về viêm nha chu, hôi miệng, . ..

Nếu hàm trên bị lệch ra phía trước và hàm còn lại không bị hô thì bạn nên niềng răng 1 hàm cho răng hô.

Để khắc phục tình trạng răng hô, hiện nay phương pháp niềng răng hô được áp dụng. Nếu bạn hô răng hàm trên (hướng mọc của răng hàm trên bị lệch ra phía ngoài, hàm còn lại không bị lệch lạc, cung hàm cân đối và răng mọc đều đặn). Thì nên lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí niềng. Các trường hợp còn lại thì bạn nên niềng răng 2 hàm để hiệu quả niềng răng tối ưu.

Niềng răng 1 hàm cho răng thưa

Răng thưa là tình trạng mà khoảng cách giữa các răng quá thưa, không nhìn thấy được bằng mắt thường gây thiếu thẩm mỹ và mất tự tin khi giao tiếp. Do đó, việc cần thiết là đến ngay những nha khoa uy tín để được tư vấn các phương pháp Niềng răng 1 hàm cho răng thưa để cải thiện khuyết điểm trên.

Dựa trên hình ảnh X-quang, nếu răng của bạn có kẽ răng thưa không quá 3mm ở một hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) thì phương pháp chỉnh nha thích hợp được chỉ định là niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng áp dụng đối với những trường hợp kẽ thưa nhỏ và cần thực hiện mài chỉnh khớp cắn tương đối nhiều sau khi điều trị. Còn nếu như thưa răng nhiều và ở nhiều vị trí thì niềng răng 1 hàm sẽ không đem lại hiệu quả cao vì không tạo nên khớp răng hàm chuẩn.

Nếu răng hàm trên hoặc dưới có kẽ răng thưa không quá 3mm thì bạn có thể áp dụng niềng răng 1 hàm cho răng thưa

link tham khảo :Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng 1 hàm cho răng móm

Răng móm không chỉ gây khó khăn đối với việc giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình của bạn, đặc biệt là khó khăn trong một số công việc đòi hỏi về thẩm mỹ. Niềng răng móm cũng là phương pháp hiệu quả đối với tình trạng răng này. Trong trường hợp bị móm ở nhiều răng trên một hàm thì bạn nên thực hiện phương pháp niềng răng 1 hàm cho răng móm

Niềng răng 1 hàm đối với răng móm sẽ đem lại hiệu quả cao mà chi phí niềng cũng tương đối rẻ. Lưu ý, những trường hợp móm do xương sẽ cần sự can thiệp rộng rãi ở 2 hàm nên phương pháp niềng răng 1 hàm sẽ không đem đến hiệu quả. Vì thế, hãy chọn một phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng của mình để ngày càng hoàn thiện bản thân và thoả sức khám phá ở những lĩnh vực yêu thích.

Niềng răng 1 hàm áp dụng đối với những trường hợp bị móm ở nhiều răng trên một hàm

Niềng răng 1 hàm cho răng khểnh

Nếu gặp phải tình trạng răng lệch lạc vài chiếc ở hàm trên hoặc hàm dưới thì bạn nên tham khảo phương pháp chỉnh nha niềng răng 1 hàm cho răng khểnh.

Niềng răng kết hợp cùng với những thao tác cắt kẽ sẽ nhanh chóng đem lại một hàm răng đều và đẹp như ý bạn mong muốn. Nhưng nếu răng khểnh đi kèm với tình trạng hô và móm thì bạn nên thực hiện phương pháp chỉnh nha tích hợp ở cả 2 hàm để đạt được hiệu quả.

Niềng răng 1 hàm có được không -Các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm
Niềng răng 1 hàm có được không -Các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?Niềng răng 1 hàm có thể mang lại lợi ích vô cùng to lớn về việc cải thiện vẻ bề ngoài và chức năng của răng. Dưới đây là một vài lợi ích của việc niềng răng:

Răng thẳng hơn: Việc niềng răng sẽ dịch chuyển một vài răng để tạo ra một dãy răng thẳng hơn. Điều này sẽ làm cho nụ cười của bạn trở nên rạng rỡ hơn và cải thiện chức năng khi ăn, nhai và nói.

Cải thiện tự tin: Khi có một hàm răng thẳng và đều thì bạn sẽ thấy tự tin hơn khi ăn uống, trò chuyện và giao tiếp với người khác.

Dễ dàng vệ sinh: Răng thẳng hơn dễ vệ sinh hơn và có thể ngăn chặn sự tích tụ của mảng bám và vi khuẩn giúp giảm thiểu khả năng mắc các bệnh răng miệng bao gồm sâu răng và viêm lợi.

Cải thiện hiệu ứng tâm lý: Việc có một hàm răng đẹp và tự tin có thể gây ra một tác động tích cực đối với tâm trạng và sự tự tin của bạn và tác động đến đời sống tinh thần và xã hội.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc niềng răng có thể khác nhau ở từng cá nhân và phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại và kế hoạch điều trị của nha sĩ. Việc niềng răng đòi hỏi phải kiên trì và thực hiện theo chỉ dẫn của nha sĩ nhằm có được hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn quan tâm đến việc niềng răng thì tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến của một nha sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết nhằm xác định được việc niềng răng có phù hợp với tình trạng của bạn hay không.

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Giá niềng răng sẽ thay đổi tuỳ theo khu vực địa lý và trình độ chuyên môn của nha sĩ, cơ sở vật chất và tình trạng răng của mỗi người. Tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết về giá niềng bởi vì tôi không có cập nhật vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, việc niềng răng cũng đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính nhất định. Việc đặt niềng răng đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc từ phía nha sĩ, cùng với việc áp dụng những phương pháp và kỹ thuật tân tiến. Tất cả những yếu tố trên sẽ làm gia tăng chi phí của việc niềng răng.

Để hiểu thêm thông tin về chi phí và tư vấn cụ thể cho việc niềng răng, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin từ nha sĩ hoặc trung tâm y tế nha khoa gần bạn. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin cần thiết và ước tính chi phí dựa trên tình trạng răng của bạn và các thông tin cần thiết khác.

Bảng giá tham khảo :

DANH MỤCGIÁ THÀNH
1.Giá Chỉnh nha tháo lắp
Orthodontic Trainer
10.000.000
~ 393$
2.Giá Chỉnh nha cố định
Orthodontic Brace
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)
Japanese traditional metal brace
(2 hàm)30.000.000
~ 1.179$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
USD traditional metal brace (More detail...)
(2 hàm)35.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
Self-ligating metal brace (More detail...)
(2 hàm)39.000.000
~ 1.532$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)
Traditional ceramic brace (More detail...)
(2 hàm)38.000.000
~ 1.493$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M
Self-ligating ceramic brace
(2 hàm)55.000.000
~ 2.161$
Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA
Traditional Sapphire brace
(2 hàm)45.000.000
~ 1.768$
Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)
Miniscrew
2.500.000
~ 98$
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN (More detail...)
Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
~ 393$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm


2 hàm
35.000.000
~ 1.375$

45.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm


2 hàm
60.000.000
~ 2.358$

75.000.000
~ 2.947$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm


2 hàm
85.000.000
~ 2.947$

110.000.000
~ 4.322$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
~ 5.108$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000
~ 5.894$

Niềng răng ở đâu ?

Niềng răng ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

2

Bedental đã giải thích thắc mắc niềng răng một hàm có được không ?các trường hợp chỉ định niềng răng một hàm?Những trường hợp nào cần niềng răng?qua bài viết trên.Hãy đến bedetal để có được trải nghiệm niềng răng tốt nhất.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post