Nguyên nhân khiến ê buốt răng sau tẩy trắng răng và cách khắc phục 

ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Tấy trắng răng là một trong những Phương pháp làm răng thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi tính thẩm mỹ cao, hiệu quả có thể thấy ngay. Nhưng nhiều người gặp tính trạng ê buốt răng sau tẩy trắng răng mà không biết vì sao và cũng không biết như nào để khắc phục. Hãy cùng BeDental cùng khám phá ngay sau đây.

Ê buốt răng sau tẩy trắng răng
Ê buốt răng sau tẩy trắng răng

Nguyên nhân khiến ê buốt răng sau tẩy trắng răng

Nhiều bạn cảm thấy lo lắng khi bị ê buốt sau tẩy trắng răng. Không biết tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không. Thông thường, ê buốt răng là một hiện tượng phổ biến sau tẩy trắng răng bởi thuốc tẩy trắng răng có sự tác động lên men răng để làm trắng răng. Những cơn ê buốt này không kéo dài liên tục mà theo cơn và sẽ chấm dứt sau vài giờ. Tuy nhiên, nếu tính trạng ê buốt kéo dài thì có thể do những nguyên nhân sau:

Răng yếu: Trong thành phần thuốc tẩy trắng sẽ có một tác dụng phụ đó là kích ứng răng khiến răng ê buốt. Với những bạn răng chắc khỏe, tính trạng ê buốt sẽ nhẹ và chỉ diễn ra trong vài giờ. Nhưng nếu bạn có nền răng yếu, răng bị sâu, viêm lợi, viêm chân răng,… thì cảm giác ê buốt sẽ kéo dài lâu hơn.

Sử dụng thuốc tẩy trắng với nồng độ quá cao: trong thuốc tẩy trắng răng có thành phần tẩy nên khi sử dụng nồng độ quá cao, răng sẽ trắng nhanh hơn nhưng đồng nghĩa với việc răng của bạn sẽ bị ê buốt nặng hơn và còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng
nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Trình độ bác sĩ: Trình độ bác sĩ thực hiện tẩy trắng răng là một yếu tố quan trọng quyết định kết quả sau tẩy trắng của bạn. Nếu bác sĩ tay nghề kém sẽ dễ khiến cho thuốc dính vào nướu và gây cảm giác ê buốt răng.

Cách khắc phục tính trạng ê buốt răng sau tẩy trắng răng

Tình trạng ê buốt răng kéo dài vài tiếng đồng hồ sau tẩy trắng là chuyện bình thường. Với những răng yếu thì sẽ kéo dài trong khoảng 2-3 ngày. Nếu tình trạng kéo dài lâu cần đến nha sĩ để được thăm khám. Tuy nhiên, sau tẩy trắng bạn có thể áp dụng những cách sau để giảm ê buốt cho răng:

Cách khắc phục ê buốt răng sau tẩy trắng răng

Yêu cầu bác sĩ sử dụng kem giảm ê buốt trước khi tiến hành tẩy trắng. Với những bạn có răng nhạy cảm vừa phải có thể sử dụng kem giảm ê buốt chứa 5% kali nitrat và florua còn những bạn răng nhạy cảm nặng nên sử dụng gel tẩy trắng có nồng độ carbamide peroxide trong khoảng 10 – 16% và không vượt quá 22%.

Sau tẩy trắng, răng trở nên nhạy cảm hơn nên bạn nên sử dụng loại kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác ê buốt.

Nên giãn cách giữa các lần tẩy trắng để giảm tính trạng ê buốt.

Sử dụng bàn chải lông mềm và chải răng thật nhẹ nhàng. Tránh cọ sát mạnh khiến răng ê vuốt thêm và gây tổn thưởng lợi.

cách khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng
cách khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp làm sạch răng với các thành phần tự nhiên để giúp răng bớt ê buốt như: ngậm nước muối, ngậm mật ong, nước trà xanh.

Ê buốt răng kéo dài không chỉ gây đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà nó còn gây nguy hại đến sức khỏe của răng, lợi. Chính vì thế, khi gặp tính trạng răng ê buốt sau tẩy trắng răng kéo dài, bạn cần đến gặp nha sĩ uy tín để được hỗ trợ can thiệp bằng các loại thuốc giảm ê buốt cũng như kiểm tra lại tổng thể sức khỏe răng miệng. Chúc bạn sở hữu hàm răng trắng khỏe chắc đẹp.

Bảng giá tham khảo tẩy trắng răng :

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC  GIÁ THÀNH
Giá Tẩy trắng (Tìm hiểu thêm...)
Teeth Whitening
TT01Giá Tẩy trắng răng nhanh BEYOUND, USA
In-Office Whitening
3.000.000
TT02Giá Tẩy trắng chậm BEYOUND, USA
Take-home Whitening kit with tray
2.000.000

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  5/5 - (1 bình chọn)

  One thought on “Nguyên nhân khiến ê buốt răng sau tẩy trắng răng và cách khắc phục 

  1. Pingback: TẨY TRẮNG RĂNG SMILEE CÓ TỐT NHƯ QUẢNG CÁO  - Be Dental

  Comments are closed.