Thư viện chuyên khoa

Giá Nhổ Răng Bảo Hiểm Y Tế? Nha Khoa Nhổ Răng Có Sử Dụng Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Không?

Tùy vào tình trạng răng miệng hiện tại mà bác sĩ sẽ chỉ định bảo tồn hay buộc phải nhổ răng để điều trị bệnh lý nha khoa. Bên cạnh đó, vấn đề nhổ răng bảo hiểm y tế cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế, việc nhổ răng bảo hiểm có chi trả không? Giá nhổ răng bảo hiểm y tế như thế nào, trừ đi còn bao nhiêu? giá nhổ răng bảo hiểm y tế cụ thể thế nào? Toàn bộ những thắc mắc này sẽ được BeDental giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Bảo hiểm y tế là gì? Điều kiện để hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế trong điều trị nha khoa

Không phải tất cả mọi người đều bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế. Một số trường hợp có thể nguyện đăng ký để hưởng mọi quyền lợi. Vậy thẻ bảo hiểm y tế có tác dụng gì? Với thẻ bảo hiểm y tế trong tay, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện mà tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Cụ thể, sở hữu thẻ bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm sẽ chi trả một phần, thậm chí là toàn bộ phí khám, chữa bệnh cùng thuốc men điều trị bệnh.

Vậy điều trị nha khoa có được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế hay không? Câu trả lời là CÓ. Trong luật bảo hiểm y tế đã quy định rất rõ những trường hợp được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả chi phí trong điều trị nha khoa. Và để hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế trong điều trị nha khoa, bạn cần phải:

 • Đối với người mới tham gia bảo hiểm y tế thì thời gian có hiệu lực là sau 30 ngày kể từ khi đóng tiền.
 • Tham gia bảo hiểm y tế và khi trình xuất cần phải đảm bảo thẻ bảo hiểm còn giá trị sử dụng.
 • Nếu chuyển tuyến điều trị, bạn cần phải sở giấy chuyển tuyến từ bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh xác nhận điều chuyển.
 • Thuộc một trong những trường hợp điều trị nha khoa được hỗ trợ chi trả quyền lợi từ bảo hiểm y tế. Cụ thể là trường hợp được bác sĩ chỉ định thực hiện chứ không xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ cá nhân. Ví dụ như nhổ răng khôn do bác sĩ chỉ định.
Bảo hiểm y tế cho chi trả quyền lợi trong điều trị nha khoa
Bảo hiểm y tế cho chi trả quyền lợi trong điều trị nha khoa

Nhổ răng bảo hiểm y tế có chi trả không?

Nhổ răng bảo hiểm y tế có chi trả không? Dựa vào điều 21 trong Luật Bảo hiểm y tế, bạn vẫn sẽ nhận được quyền lợi chi trả chi phí trong những ca nhổ răng. Thế nhưng, không phải tất cả mọi ca nhổ răng đều được bảo hiểm chi trả ít hoặc toàn bộ chi phí. Bạn cần phải thuộc lòng những quy tắc hiện hành của điều Luật để biết được trường hợp của bản thân có trong diện được bảo hiểm hỗ trợ chi trả hay không.

Vậy làm sao để biết trường hợp nào không được bảo hiểm y tế chi trả khi nhổ răng? Dựa vào điều 23 sau chúng ta có thể dễ dàng xác định có được chi trả và giá nhổ răng bảo hiểm y tế bao nhiêu. Cụ thể:

 • Nếu bạn tiến hành nhổ răng trên tình trạng bệnh lý nha khoa nghiêm trọng, bác sĩ chỉ định thực hiện khám và chụp răng như: răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu, răng nứt vỡ, răng không thể phục hồi,… thì bạn sẽ được bảo hiểm thanh toán chi phí hưởng theo quyền lợi tương đương.
 • Ngược lại, nếu bạn tự ý đi nhổ răng chỉ để phục vụ mục đích thẩm mỹ và không hề được bác sĩ chỉ định thì bạn sẽ không được nhận một đồng nào từ ngân sách của bảo hiểm y tế. Điều đó đồng nghĩa với việc bảo hiểm y tế lúc này sẽ không có tác dụng gì cả. Ngoài nhổ răng thẩm mỹ thì việc nhổ răng để tham gia các thử nghiệm nghiên cứu khoa học cũng sẽ không được chi trả.
Nhổ răng được bảo hiểm y tế chi trả trong một số trường hợp nhất định
Giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế? Nhổ răng bảo hiểm y tế có chi trả không?

Những trường hợp nhổ răng bảo hiểm y tế 100% được chi trả

Bên cạnh những vấn đề giá nhổ răng bảo hiểm y tế được bao nhiêu thì xác định được bản thân có trong diện được hỗ trợ hay không là rất quan trọng. Nghiên cứu Luật thì bạn có thể dễ dàng biết được trường hợp nhổ răng của mình sẽ được trả hay không. Tóm tắt lại, những trường hợp nhổ răng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả bao gồm:

 • Răng bị sâu quá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tủy và không thể bảo tồn răng được nữa. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để triệt phá ổ sâu, tránh để chúng lan rộng sang những chiếc răng lân cận.
 • Răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm, mọc sai vị trí,… gây ra những biến chứng về răng sẽ được chỉ định nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.
 • Những chiếc răng đang mắc bệnh lý viêm nhiễm cần phải nhổ bỏ mới tiếp tục tiến hành điều trị được.
 • Sự cố tai nạn, va đập quá mạnh,… khiến cho răng bị sứt mẻ, nứt vỡ và không thể phục hồi. Phương án nhổ răng lúc này chính là sự lựa chọn tối ưu nhất và do bác sĩ chuyên khoa chỉ định thực hiện.
Nhổ răng bảo hiểm y tế có chi trả không?
Nhổ răng bảo hiểm y tế có chi trả không?

Bảo hiểm có chi trả nhổ răng không? Những loại bảo hiểm nào hỗ trợ?

Nhổ răng là một trong những tiểu phẫu nha khoa khá phổ biến. Với một số tình trạng đặc biệt, người bệnh cần thiết tiến hành nhổ răng. Vậy bảo hiểm có chi trả nhổ răng không?

Bên cạnh bảo hiểm y tế hỗ trợ chi phí điều trị, nhổ răng còn được đồng chi trả với những loại bảo hiểm khác. Nghĩa là có một số bên bảo hiểm sức khỏe khác có thể cùng trả phí nhổ răng của bạn nếu đủ điều kiện được thanh toán. Vậy có những bảo hiểm nào cùng chi trả cho trường hợp nhổ răng?

Bảo hiểm nhổ răng của bảo hiểm nhân thọ

Gói bảo hiểm sức khỏe của bảo hiểm nhân thọ hầu như đều thực hiện đang liên kết với các viện lớn nhỏ hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, phạm vi sử dụng thẻ bảo hiểm để phục vụ mục đích điều trị nha khoa nói chung, nhổ răng nói riêng là rộng.

Về quyền lợi nha khoa của thẻ bảo hiểm nhân thọ, trường hợp nhổ răng bệnh lý sẽ được chi trả dựa theo hạn mức hợp đồng đã ký kết ban đầu. Nếu mức hạn thẻ của bạn càng cao thì chi phí được hỗ trợ chi trả sau nhổ răng bệnh lý sẽ càng lớn.

Lưu ý: Hầu hết các thương hiệu bảo hiểm nhân thọ đều chia thành 2 khoản: quyền lợi chính và quyền lợi bổ sung. Phần quyền lợi chính bao gồm rất nhiều hạng mục được bảo vệ khác, còn quyền lợi bổ sung sẽ có chi trả quyền lợi nha khoa.

Bảo hiểm nha khoa của các ngân hàng

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng triển khai phát triển dịch vụ bảo hiểm sức khỏe nha khoa. Ví dụ như PVI, BIDV, Vietinbank,… Khi sở hữu thẻ bảo hiểm sức khỏe nha khoa của các ngân hàng, bạn sẽ được hỗ trợ chi trả khi nhổ răng bệnh lý tại các bệnh viện, trung tâm y tế nhà nước, phòng khám nha khoa thuộc hệ thống bảo lãnh của bảo hiểm ngân hàng đó.

Bảo hiểm riêng của các bệnh viện

Hiện rất nhiều bệnh viện cũng triển khai làm bảo hiểm nha khoa để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của khách hàng hiện nay. Ví dụ như bệnh viện Vinmec, Hồng Ngọc hay Thu Cúc đều có những gói bảo hiểm này.

Quyền lợi chi trả khi nhổ răng khôn bệnh lý sẽ được hỗ trợ khi bạn thực hiện nhổ răng tại chính bệnh viện này. Hạn mức càng cao thì chi phí được hỗ trợ sẽ càng lớn.

Giá nhổ răng bảo hiểm y tế ra sao, được trừ nhiều không?

Giá nhổ răng bảo hiểm y tế bao nhiêu và được trừ nhiều không luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế, việc tham gia bảo hiểm y tế là khách hàng luôn mong muốn mỗi khi đi viện, chi phí khám và điều trị được giảm đi một chút để bớt áp lực về kinh tế. Vậy thực hư câu chuyện giá nhổ răng bảo hiểm y tế bao nhiêu, trừ đi còn chừng nào?

Tùy từng trường hợp mà bảo hiểm y tế sẽ chi trả quyền lợi nhổ răng với chi phí khác nhau. Có những khách hàng nhận giá nhổ răng bảo hiểm y tế với khấu trừ lên tới 100%, hoặc 80% hay 60%. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy? giá nhổ răng bảo hiểm y tế áp dụng cho các đối tượng này như thế nào mà lại có sự chênh lệch?

Giá nhổ răng bảo hiểm y tế mỗi đối tượng sẽ được hưởng quyền lợi khác nhau
Giá nhổ răng bảo hiểm y tế mỗi đối tượng sẽ được hưởng quyền lợi khác nhau

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Giá nhổ răng bảo hiểm y tế được khấu trừ 100%

Những đối tượng được thanh toán chi phí nhổ răng 100% khi đi đúng tuyến bao gồm:

 • Những người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội định kỳ hàng tháng, người thuộc hộ nghèo và người từ 80 tuổi trở lên hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.
 • Những người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến cách mạng tháng 8/1945, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh loại B hoặc suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam và suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.
 • Người tham gia bảo hiểm y tế đi khám chữa bệnh tại tuyến xã
 • Các trường hợp đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế mà chi phí cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở (hiện nay lương cơ sở là 1,49 triệu đồng/tháng).
 • Người bệnh tham gia bảo hiểm y tế 05 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám chữa bệnh vượt tuyến.

Giá nhổ răng bảo hiểm y tế được khấu trừ 80 – 95%

Bạn sẽ nhận giá nhổ răng bảo hiểm y tế được khấu trừ 80 – 95% khi:

 • Hưởng 95% chi phí bảo hiểm y tế hỗ trợ nếu là đối tượng trong phạm vi người được hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, thân nhân người có công với cách mạng, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ, gia đình cận nghèo,…
 • Hưởng 80% chi phí bảo hiểm y tế hỗ trợ nếu là đối tượng khám, nhổ răng khôn đúng tuyến nhưng không thuộc các nhóm đối tượng trên.

Giá nhổ răng bảo hiểm y tế được khấu trừ 40 – 70%

Bạn sẽ nhận giá nhổ răng bảo hiểm y tế trái tuyến được khấu trừ 40 – 70% khi:

 • Hưởng 40% chi phí bảo hiểm y tế hỗ trợ khi điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương.
 • Hưởng 60% chi phí bảo hiểm y tế hỗ trợ khi điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh. Nhưng đã sửa đổi lên 100% kể từ ngày 1/1/2021.
 • Hưởng 70% chi phí bảo hiểm y tế hỗ trợ khi điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến huyện. Nhưng đã sửa đổi lên 100% kể từ ngày 1/1/2016.

Bảng giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế mới nhất 2021

Quyền lợi hưởng mức độ chi trả giá nhổ răng bảo hiểm y tế mỗi người mỗi khác. Do đó, bạn cần xác định mình thuộc nhóm đối tượng nào để tính ra chi phí nhổ răng chính xác nhất.

Dưới đây là bảng giá nhổ răng tại BeDental chưa áp dụng thẻ bảo hiểm y tế khấu trừ, mời bạn tham khảo:

Danh mục Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction (More detail...)
Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
~ Free
Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
150.000
~ 6$
Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
1.000.000
~ 39$
Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Nhổ Răng hàm lớn vĩnh viễn
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
3.000.000
~ 118$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
4.000.000
~ 157$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
~ 138$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
~ 196$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
~ 177$
Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
800.000
~ 31$
Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
~ 79$
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery (More detail...)
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
~ 20$
Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
~ 39$
Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000 ~ 589$
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery

Dựa vào bảng giá trên, bạn hoàn toàn có thể tính được giá nhổ răng bảo hiểm y tế khi xem giá từng tình trạng răng được nhổ kết hợp với mức hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế. Hoặc nhanh hơn, bạn có thể liên hệ tới Hotline của địa chỉ nha khoa định thực hiện nhổ răng để tham khảo giá nhanh nhất.

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu?

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu? Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu? Bảo hiểm y tế được hỗ trợ chi trả tại hầu hết bệnh viện công. Ngoài ra, các bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế cũng đã linh hoạt áp dụng thanh toán quyền lợi bảo hiểm y tế cho việc thăm khám nha khoa, nhổ răng bệnh lý.

Với bệnh viện công, bạn có thể thực hiện nhổ răng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương. Ngoài ra, các viện quốc tế lớn như Thu Cúc, Hồng Ngọc, Vinmec  hoặc phòng khám nha khoa uy tín cũng có hỗ trợ thanh toán bảo hiểm y tế.

Khi thực hiện nhổ răng bệnh lý tại BeDental, bạn không những được hỗ trợ thanh toán với quyền lợi thẻ bảo hiểm y tế mà còn có thể được hưởng song song với những chương trình khuyến mại, chiết khấu % qua thanh toán của các ngân hàng. Bên cạnh đó, nhổ răng tại BeDental còn cam kết không đau và không xảy ra biến chứng nguy hiểm vì nhờ có bác sĩ nha khoa giỏi, công nghệ nhổ răng không tiên tiến hiện đại.

Nhổ răng tại BeDental cam kết không đau và được hưởng nhiều ưu đãi
Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu? Nhổ răng tại BeDental cam kết không đau và được hưởng nhiều ưu đãi

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về giá nhổ răng bảo hiểm y tế cũng như Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế ở đâu?. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn biết được trường hợp của mình có được chi trả không. Liên hệ với BeDental nếu như còn thắc mắc nào chưa được giải đáp.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

   

   

  Rate this post