Thư viện chuyên khoa

Cắt Lợi Trùm Bao Lâu Thì Khỏi? Hết Bao Nhiêu Tiền? Có Đau Không?

Tình trạng viêm lợi trùm thường liên quan đến sự phát triển của răng khôn. Trong một vài trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cắt lợi trùm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Được biết, cắt lợi trùm là một trong những tiểu phẫu đơn giản trong nha khoa.

Vậy có nên cắt lợi trùm không? Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Cắt lợi trùm hết bao nhiêu tiền? Cắt lợi trùm kiêng ăn gì? Toàn bộ những thắc mắc này sẽ được chuyên gia nha khoa của BeDental giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo.

Lợi trùm là gì?

Lợi trùm là gì? Lợi trùm chính là phần lợi bao phủ trên bề mặt răng. Tùy từng trường hợp mà lợi trùm có thể phủ kín một phần hoặc toàn bộ răng. Với những trường hợp bình thường, khi răng mọc, phần lợi này sẽ tự tiêu biến.

Thế nhưng, một số khác trường hợp lợi trùm vẫn sẽ tiếp tục phát triển và che phủ, cản trở sự phát triển của răng. Về lâu dài, lợi trùm có thể gây đau nhức, khó chịu khi răng mọc lên. Nếu bạn không chăm sóc răng miệng cẩn thận thì rất có thể sẽ đối diện với tình trạng lợi trùm bị sưng viêm, cực kỳ khó chịu.

Lợi trùm được bao phủ trên bề mặt răng, dễ bị viêm nhiễm và gây sưng nhức
Lợi trùm là gì? Lợi trùm được bao phủ trên bề mặt răng, dễ bị viêm nhiễm và gây sưng nhức

Viêm lợi trùm chính là một trong những bệnh lý răng miệng điển hình thường gặp khỏi. Vì phần lợi mọc trên mặt răng khôn sẽ làm cản trở răng chẳng thể nào mọc tiếp bình thường.

Nhưng răng khôn vẫn cứ tìm lối đi riêng và mọc đâm vào lợi, gây cảm giác đau nhức cực kỳ khó chịu. Lợi trùm bị sưng đau, phồng lên sẽ mang cảm giác đau đớn trong quá trình ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Thông thường, viêm lợi trùm có thể tự hồi phục sau 3 – 4 ngày nếu như không có vi khuẩn tấn công. Thế nhưng, có rất nhiều trường hợp lợi trùm bị viêm gây đau đớn kéo dài đến hàng tuần, thậm chí gây sốt cao.

Lúc này, bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và tư vấn phương án điều trị. Thường bác sĩ sẽ khuyên bạn phẫu thuật cắt lợi trùm để ngăn chặn nguy cơ tái phát sau này.

Có nên cắt lợi trùm không?

Có nên cắt lợi trùm không? Cắt lợi trùm có đau không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng. Vì tâm lý sợ đau và không rõ cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi, có ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống hàng ngày hay không nên rất nhiều bạn vẫn lăn tăn đắn đo chưa biết quyết định cắt lợi trùm răng khôn hay thôi.

Vậy thực hư câu chuyện có nên cắt lợi chùm?

Thực chất, lợi trùm thường dễ gặp khi răng khôn mọc. Chỉ định cắt lợi trùm răng khôn sẽ là bắt buộc khi:

 • Răng không không thể mọc lên được do bị lợi bao phủ, gây ra những cơn đau nhức kéo dài, thậm chí là sốt nhiều ngày không khỏi.
 • Phần lợi bị sưng tấy liên tục, cản trở đến việc ăn uống và giao tiếp hàng ngày.
 • Giữa lợi sưng và lợi dưới tạo thành một khe nhỏ. Lỗ hổng này thường là nơi thức ăn dễ giắt vào mà cực kỳ khó làm sạch. Về lâu dài sẽ gây ra những bệnh răng miệng nguy hiểm như sâu răng.
 • Lợi trùm có mủ trắng khá nguy hiểm. Tích tụ mủ trắng lâu ngày sẽ tiết ra các chất axit làm men răng tự nhiên bị mòn, lợi và răng sẽ bị suy yếu. Bên cạnh đó còn khiến răng bị lung lay, gây nên hiện tượng đau nhức dữ dội.
 • Còn nếu lợi trùm hình thành khi răng khôn đã mọc hoàn tất, bạn có thể không bắt buộc phải cắt chúng đi. Thế nhưng, bạn cần phải đặc biệt chú trọng khâu vệ sinh răng miệng để tránh viêm nhiễm.
Khi nào phải cắt lợi trùm?
Có nên cắt lợi trùm không? Khi nào phải cắt lợi trùm?

Cắt lợi trùm có đau không? Có nguy hiểm không?

Cắt lợi trùm có đau không? Bên cạnh thắc mắc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi thì vấn đề cắt lợi trùm có nguy hiểm không hay có đau không cũng được rất nhiều quý khách hàng quan tâm. Bởi lẽ ai cũng lo sợ khi đụng chạm dao kéo, máy móc bóc tách một phần nào đó trên cơ thể. Vậy thực chất cắt lợi trùm có đau không?

Chuyên gia giải thích rằng: mọi tác động đến răng miệng đều sẽ gây đau nhức khó chịu nên cắt lợi trùm cũng không thể ngoại lệ. Thế nhưng, dưới sự hỗ trợ của thuốc gây tê, bạn sẽ không cảm nhận được bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào trong suốt quá trình bác sĩ tiểu phẫu cắt bỏ lợi trùm.

Và khi thuốc tê dần hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê nhức vùng lợi bị cắt. Nhưng đừng lo nhé, hiện tượng này sẽ thuyên giảm dần và biến mất trong mấy ngày tới.

Nếu bạn là người nhạy cảm với những cơn đau nhức thì có thể xin ý kiến bác sĩ sử dụng thêm những loại thuốc giảm đau. Lưu ý, đừng tự ý sử dụng thuốc mà bác sĩ không kê đơn.

Vậy cắt lợi trùm có nguy hiểm gì không? Nếu bạn thực hiện cắt lợi trùm ở những cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, phòng tiểu phẫu vô trùng kết hợp với cách vệ sinh, chăm sóc sau cắt thì sẽ không có bất cứ nguy hiểm hay biến chứng sau khi cắt lợi trùm nào xảy ra cả.

Cần thiết phải cắt lợi trùm răng khôn
Cắt lợi trùm có đau không? Cần thiết phải cắt lợi trùm răng khôn

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

BeDental nhận được vô số câu hỏi thắc mắc về cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi của quý khách hàng gửi về địa chỉ tư vấn hỗ trợ. Cụ thể, thời gian lành vết thương của mỗi người là khác nhau nên quá trình cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi sẽ không có một mốc thời gian chính xác cho tất cả mọi người.

Tùy thuộc vào việc cắt đi ít hay nhiều lợi trùm và cơ địa mỗi người thì thời gian lành vết thương sẽ tương ứng theo. Thường sau khoảng 1 – 2 tuần là bạn sẽ thất vết thương cắt lợi trùm lành lại, đau nhức giảm hoặc mất đi. Lúc này, bạn có thể nhai thức ăn một cách nhẹ nhàng, từ tốn nhất.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp cắt lợi trùm xong mãi không khỏi. Bên cạnh đó là hàng loạt hiện tượng bất thường như: sưng nhức tăng lên, đau nhiều hơn,… Lúc này, bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để được kiểm tra tổng thể để xác định được bạn có đang bị nhiễm trùng sau khi tiểu phẫu cắt lợi trùm hay không.

Cắt lợi trùm có phải khâu không?

Sau khi đã biết được cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi thì vẫn còn nhiều bạn lo lắng không rõ cắt lợi trùm có phải khâu không. Bởi nếu vết thương phải khâu, rất có thể thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn hoặc tốn thêm thời gian đi cắt chỉ. Vậy thực hư chuyện cắt lợi trùm có phải khâu không?

Sau cắt lợi trùm, bác sĩ có thể CÓ hoặc KHÔNG khâu lại vết thương. Nếu vết thương hở lớn, chảy máu nhiều thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khâu ép cầm máu. Ngược lại, vết thương nhỏ, máu không nhiều thì nên để vết thương tự lành sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều.

Cắt lợi trùm bao nhiêu tiền? Chi phí cắt lợi trùm mới nhất

Chi phí cắt lợi trùm giá bao nhiêu, đặc biệt là giá cắt lợi trùm răng khôn luôn là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm hàng đầu. Ai cũng mong muốn biết rõ cắt lợi trùm răng khôn bao nhiêu tiền để có thể chuẩn bị chi phí một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, biết giá cắt lợi trùm cũng sẽ chặn đứng nguy cơ bị đội giá, phát sinh giá ngoài ý muốn.

Vậy chi phí cắt lợi trùm răng khôn khoảng bao nhiêu tiền? Hiện nay, chi phí cắt lợi trùm răng khôn có sự chênh lệch ở mỗi địa chỉ nha khoa. Thường giá cắt lợi trùm sẽ dao động trong khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ/răng.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng khôn mọc lệch với tình trạng lợi trùm, chi phí cắt lợi trùm sẽ cao hơn rất nhiều vì có thể bạn sẽ phải thực hiện song song cả nhổ răng khôn để chấm dứt tình trạng đau sưng kéo dài. Để nhận bảng giá cắt lợi trùm mới nhất 2022, bạn nên trực tiếp liên hệ với những địa chỉ nha khoa để nhận giá chính xác.

Giá cắt lợi trùm khoảng 500.000 - 700.000 VNĐ/răng
Giá cắt lợi trùm khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ/răng

Cắt lợi trùm ở đâu tốt?

Cắt lợi trùm răng số 8 ở đâu tốt mà giá hợp lý luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Mắc dù tiểu phẫu cắt lợi trùm thực hiện khá đơn giản nhưng nếu thực hiện sai cách, tay nghề non yếu, phòng phẫu thuật không đảm bảo vô trùng,… thì nguy cơ biến chứng sau cắt lợi trùm là điều khó tránh khỏi.

Vậy cắt lợi trùm ở đâu tốt? Bạn có thể tham khảo dịch vụ cắt lợi trùm tại BeDental. Tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam, BeDental sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn, có trình độ cam kết mang tới chất lượng dịch vụ nha khoa tốt nhất, làm hài lòng 100% quý khách hàng khi tới sử dụng dịch vụ của BeDental.

Không những được bác sĩ giải thích nỗi lo cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi, BeDental còn tận tình, chu đáo cùng bạn chăm sóc răng miệng sau khi cắt lợi trùm để đảm bảo vết thương chóng lành, tuyệt đối không có sự cố viêm nhiễm nào xảy ra.

Giá cắt lợi trùm tại BeDental sẽ được báo cụ thể sau khi bác sĩ đã kiểm tra tình trạng răng miệng thực tiễn. Giá của BeDental so với thị trường chung thường được chính khách hàng đánh giá là rẻ và hợp lý hơn, trong khi chất lượng dịch vụ lại không có gì để chê.

Đặc biệt, giá đã rẻ lại càng rẻ hơn nếu thực hiện dịch vụ nha khoa tại thời điểm BeDental có ưu đãi định kỳ và chiết khấu % khấu trừ khi thanh toán qua một số hình thức.

Cắt lợi trùm không đau, thủ thuật nhanh chóng tại BeDental
Cắt lợi trùm không đau, thủ thuật nhanh chóng tại BeDental

Quy trình cắt lợi trùm đạt chuẩn chất lượng tại BeDental

Dù là cuộc tiểu phẫu nhỏ nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, giảm thiểu tối đa tình trạng đau nhức thì BeDental luôn chú trọng trong từng khâu thực hiện. Cụ thể, quy trình cắt lợi trùm tại BeDental được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để xác định rõ tình trạng lợi trùm và đánh giá qua về cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng thể và đánh giá tình trạng bệnh lý. Sau đó đưa ra những phân tích và hướng điều trị phù hợp để khách hàng được biết.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, khâu vệ sinh răng miệng không những không được quên mà còn phải chú trọng. Vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ thức ăn thừa trong kẽ răng. Bên cạnh đó có thể xử lý dịch viêm nếu có. Sau khi vệ sinh hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để chuẩn bị cắt lợi trùm.

Bước 3: Thực hiện cắt lợi trùm

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa và công nghệ Laser để cắt mặt trong, mặt ngoài và gốc của lợi trùm. Sau đó thực hiện cầm máu, khâu nếu cần và kết thúc quá trình điều trị.

Bước 4: Tư vấn sau cắt lợi trùm

Sau khi thực hiện cắt lợi trùm, bác sĩ của BeDental sẽ tư vấn tỉ mỉ cách chăm sóc, vệ sinh, ăn uống để hạn chế viêm nhiễm xuất hiện.

Cắt lợi trùm nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Cắt lợi trùm nên ăn gì? Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống. Để vết thương sau cắt lợi trùm nhanh lành, đặc biệt là lợi trùm sau nhổ răng khôn ăn gì thì bạn nên thuộc lòng danh sách thực phẩm nên và không nên sau đây:

Cắt lợi trùm thì nên ăn gì?

Để giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, hạn chế viêm nhiễm thì bạn nên ăn:

 • Nhóm thực phẩm giàu hàm lượng chất xơ như trái cây, rau xanh, các loại đậu,…
 • Uống nước trà xanh vì trong trà xanh có thành phần chống viêm và hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng cực kỳ hiệu quả.
 • Nên ăn những thực phẩm mềm để tránh tác động vào vết thương, làm vết thương bật máu và lâu lành hơn.
 • Những thực phẩm giàu canxi và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: thịt, cá, trứng, sữa,…

Cắt lợi trùm kiêng ăn gì?

Cắt lợi trùm kiêng ăn gì? Theo các chuyên gia, để đẩy nhanh tốc độ liền vết thương sau cắt lợi trùm thì bạn đặc biệt phải kiêng nhóm đồ ăn thức uống dưới đây:

 • Nhóm thực phẩm có hàm lượng tinh bột, đường và axit cao như: bánh kẹo, nước ngọt, soda, socola,…
 • Tránh ăn những món đồ có thể làm khô miệng như rượu bia, thuốc lá, cà phê,…
 • Tuyệt đối tránh những thực phẩm cứng, có tính cay nóng hoặc quá lạnh như đá xay, trái cây giòn, thịt dai cứng,…

Cắt lợi trùm kiêng ăn gì? Ngoài chế độ ăn uống thì bạn cũng phải lưu ý cả chế độ vệ sinh răng miệng. Ngày đầu tiên không nên sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh răng miệng và tránh cả súc miệng, khạc nhổ mạnh. Những ngày sau, hãy tuân thủ vệ sinh răng miệng 2 – 3 lần một ngày để loại bỏ vi khuẩn tấn công.

Lưu ý sau khi cắt lợi trùm .

Sau khi cắt lợi trùm, bệnh nhân cần tuân thủ một số lưu ý để đảm bảo phục hồi nhanh chóng và tránh các biến chứng. Dưới đây là một số lưu ý sau khi cắt lợi trùm:

Tránh hút thuốc để phòng ngừa lấy nhiễm và làm chậm thời gian phục hồi
Cắt lợi trùm kiêng ăn gì
 1. Đeo khung chứa thuốc đầy đủ: Bệnh nhân sẽ được yêu cầu đeo khung chứa đầy đủ thuốc giảm đau, kháng sinh và tác nhân chống viêm để giảm đau và ngăn ngừa nhiễm trùng.
 2. Tránh ăn uống đồ cứng, nóng và cay: Sau phẫu thuật, bệnh nhân nên ăn các loại thức ăn mềm, nhẹ và không quá nóng hoặc cay để tránh làm tổn thương vết cắt và gây đau.
 3. Rửa miệng bằng nước muối: Bệnh nhân nên rửa miệng bằng nước muối ấm để giảm sưng, giúp làm sạch vết cắt và ngăn ngừa nhiễm trùng.
 4. Tránh hút thuốc và uống rượu: Hút thuốc và uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và làm chậm quá trình phục hồi.
 5. Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ: Bệnh nhân nên tuân thủ lời khuyên của bác sĩ về cách chăm sóc vết cắt, thời gian tái khám, tình trạng chung và dấu hiệu cần phải đến bác sĩ ngay lập tức.

Việc chăm sóc đúng cách sau khi cắt lợi trùm sẽ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và tránh các biến chứng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào sau phẫu thuật, bệnh nhân nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi và chi phí cắt lợi trùm khoảng bao nhiêu tiền. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn biết được đâu là địa chỉ uy tín thực hiện cắt lợi trùm giá rẻ, không đau và không biến chứng xảy đến. Liên hệ ngay với BeDental khi cần hỗ trợ bất cứ điều gì nhé.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền tại BeDental? Địa chỉ thực hiện lấy vôi răng an toàn

 

Trồng Răng Implant Là Gì? 6 Ưu Điểm của Trồng Răng Implant. Bảng Giá Trồng Răng Implant

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post