Thư viện chuyên khoa

Bọc Sứ Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền?

Khi răng cấm bị tổn thương do sâu răng hoặc sứt vỡ, nứt mẻ,… bác sĩ sẽ chỉ định trám hoặc bọc răng sứ. So với trám răng, bọc sứ răng cấm được đánh giá cao hơn về cả tính thẩm mỹ lẫn độ bền và khả năng bảo vệ răng thật. Tuy nhiên, không phải trường nào hợp nào cũng có thể thực hiện bọc răng sứ cho răng cấm. Bài viết dưới đây của BeDental sẽ cùng bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về dịch vụ bọc răng sứ răng cấm, đồng thời tiết lộ bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền và đâu là địa chỉ uy tín để thực hiện.

I. Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ cho răng cấm

1.1. Khái niệm và ứng dụng của bọc sứ răng cấm

Bọc răng sứ cho răng cấm là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm khắc phục những khuyết điểm trên răng hàm quan trọng này. Hầu hết các trường hợp được bác sĩ chỉ định đó là răng bị mòn cổ, răng cấm mẻ nhiều, răng đã chữa tủy, răng sâu nặng,… Trong đó, bọc răng sứ răng sâu là phổ biến hơn cả.

Khi thực hiện bọc răng sứ cho răng cấm, bác sĩ cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Nếu có tình trạng viêm nhiễm tủy thì phải điều trị lấy tủy răng cấm trước khi bọc răng sứ cho răng hàm. Sau đó mới thực hiện mài răng và bọc mão sứ lên trên.

Mão sứ có thiết kế, hình dáng, màu sắc tương tự với răng thật. Đồng thời, độ cứng chắc rất tốt nên sẽ đảm bảo chức năng nhai toàn diện nhất.

Bọc sứ răng cấm là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho những khuyết điểm trên răng
Bọc sứ răng cấm là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho những khuyết điểm trên răng

1.2. Sự khác biệt giữa bọc sứ răng cấm và các loại bọc sứ khác

Bọc sứ răng cấm là loại bọc sứ dùng để bọc răng cấm (molar teeth), có tính chất chịu lực tốt và được sử dụng cho các răng chiến lược trong quá trình nhai thức ăn. Trong khi đó, các loại bọc sứ khác như bọc sứ răng trước (veneer), bọc sứ khuyết điểm (inlay/onlay) được sử dụng để phục hình và tái tạo hình dáng của răng trước, hoặc khi bị mất mát phần vật chất của răng. Ngoài ra, vật liệu sử dụng cho bọc sứ răng cấm thường dày và chắc chắn hơn so với các loại bọc sứ khác để đảm bảo tính chất chịu lực của răng cấm.

II. Trường hợp nên và không nên tiến hành bọc sứ răng cấm?

Trước khi tìm hiểu về bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền, bạn cần xác định được trường hợp của bản thân có cần thiết phải tiến hành bọc sứ hay bọc sứ lúc này có đảm bảo hiệu quả hay không để tránh tiền mất tật mang. Cụ thể như sau:

2.1. Khi nào nên bọc sứ cho răng cấm?

Bạn chỉ nên hỏi bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền và tiến hành bọc sứ khi:

 • Răng cấm có hiện tượng bị mòn cổ nặng, có nhiều vết cắt do chải răng không đúng hoặc chải quá mạnh tay. Hiện tượng này xảy ra sẽ khiến thức ăn dễ bám vào răng và cực kỳ khó làm sạch, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát nhiều bệnh lý răng miệng.
 • Răng bị mẻ, sứt vỡ quá nặng mà phương pháp hàn trám răng không thể phục hình thẩm mỹ. Lúc này, bạn cần áp dụng phương pháp bọc răng sứ để đảm bảo chức năng nhai toàn diện.
 • Những chiếc răng cấm bị sâu và đã từng chữa tủy, không còn chắc chắn, dễ bị vỡ khi có lực tác động. Phương án bọc răng sứ lúc này sẽ giúp bảo vệ thân răng toàn diện trước mọi tác nhân bên ngoài.
 • Những chiếc răng cấm bị sâu ăn mòn kẽ răng, mặt nhai, tạo thành lỗ hổng,… Bác sĩ sẽ chỉ định bọc sứ để có thể phục hình lại thân răng và ngăn ngừa sâu răng tái phát.
Bạn nên bọc sứ cho răng cấm khi răng có hiện tượng bị mòn cổ, nhiều vết cắn, sứt mẻ, sâu nặng,...
Bạn nên bọc sứ cho răng cấm khi răng có hiện tượng bị mòn cổ, nhiều vết cắn, sứt mẻ, sâu nặng,…

2.2. Khi nào không nên bọc sứ răng cấm?

Trong giai đoạn bị sâu răng cấm nhẹ, chưa thực hiện điều trị tủy sẽ không cần thiết phải bọc sứ. Bởi vì lúc này tủy răng vẫn còn, răng sẽ được nuôi dưỡng và phương án hàn trám răng sẽ tối ưu nhất vì vừa có thể tiết kiệm chi phí, lại vừa bảo tồn toàn vẹn răng thật và ngăn ngừa sâu răng phát triển.

Ngoài ra, bọc răng sứ chỉ phù hợp với những trường hợp răng cấm không có hiện tượng bị sai lệch khớp cắn, răng quá nhạy cảm, răng bị lung lay hoặc có bệnh lý sâu răng, viêm nha chu nhiễm trùng quá nặng.

Bạn không nên bọc sứ cho trường hợp răng cấm chỉ sâu nhẹ hoặc răng bị lung lay
Bạn không nên bọc sứ cho trường hợp răng cấm chỉ sâu nhẹ hoặc răng bị lung lay

III. Bọc răng sứ răng cấm bị sâu có thực sự cần thiết?

Hầu hết người bệnh sau khi biết được bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền đều cảm thấy lăn tăn vì chi phí cao hơn so với hàn trám. Vậy liệu bọc răng sứ cho răng cấm bị sâu có thực sự cần thiết?

Mặc dù trám răng có thể phục hình thẩm mỹ răng sâu, ngăn ngừa tái phát nhưng độ bền của nó không đảm bảo. Phương pháp này cũng chỉ được coi là tạm thời để chặn sâu răng lan rộng. Bên cạnh đó, tuổi thọ của vật liệu trám răng cũng không cao.

Trong khi đó, bọc răng sứ cho răng cấm bị sâu sẽ giúp bảo vệ răng toàn diện với tuổi thọ ít nhất 15 năm và có thể kéo dài hơn nếu chăm sóc tốt. Bên cạnh đó, trường hợp răng chữa tủy không khỏe mạnh thì chỉ có bọc sứ mới bảo toàn răng thật trọn vẹn nhất. Đặc biệt, bọc răng sứ răng cấm vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao lẫn chức năng nhai hoàn hảo.

IV. Những lợi ích khi tiến hành bọc răng sứ răng cấm

Khi răng cấm bị tổn thương, phương pháp bọc răng sứ luôn được nhiều người bệnh lựa chọn. Sau khi đã tìm hiểu bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền và toàn bộ thông tin về bọc sứ, chúng ta có thể thấy được so với những phương pháp khác, bọc răng sứ là giải pháp bảo tồn răng hiệu quả và lâu dài. Ngoài ra, bọc răng sứ răng ấm còn mang tới nhiều lợi ích sức khỏe răng miệng, đặc biệt là những trường hợp răng cấm có bệnh nha khoa.

Cụ thể, một số lợi ích mà phương pháp bọc răng sứ răng cấm mang lại đó là:

4.1. Lợi ích khi tiến hành bọc răng sứ răng cấm: Khôi phục chức năng nhai hoàn hảo

Với trường hợp răng cấm bị sâu, vỡ,… dù ở mức độ nhẹ cũng ảnh hưởng tới việc nhai, cắn và nghiền nát thức ăn. Khi bọc răng sứ cho răng cấm, mão sứ sẽ chụp bên ngoài răng thật nhằm đảm bảo quá trình ăn uống được diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, khiếm khuyết như sứt mẻ răng, sâu răng có lỗ,… cũng được tái tạo hình thể nguyên gốc ban đầu.

Bạn không cần phải quá lo lắng về khả năng chịu lực của răng sứ vì theo các chuyên gia, răng sứ rất cứng chắc, mang tới khả năng chịu lực cao gấp 4 – 5 lần răng thật. Bên cạnh đó, răng sứ được gắn cố định vào hàm nên quá trình ăn nhai tốt, không khác gì răng thật. Đó cũng là lý do mà hầu hết người bọc răng sứ cho răng cấm đều có thể thoải mái ăn nhai nhiều loại thức ăn mà không phải kiêng khem quá nhiều, làm tổn hại tới răng cấm bên tron.

4.2. Lợi ích khi tiến hành bọc răng sứ răng cấm: Lớp sứ bảo vệ răng thật toàn vẹn nhất

Bọc sứ cho răng cấm cũng là một trong những phương pháp bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài. Đặc biệt với những trường hợp răng cấm bị nứt vỡ, sâu răng, viêm tủy,… khi không được can thiệp điều trị và phục hình bảo vệ sẽ khiến vi khuẩn tấn công và phá vỡ mô răng, khiến bệnh lý răng miệng ngày càng trầm trọng hơn.

Khi có bệnh lý nha khoa, rất nhiều biến chứng nguy hiểm hơn có thể ập tới. Không những hư hỏng tới răng cấm mà còn có nguy cơ làm mất răng cấm vĩnh viễn.

4.3. Lợi ích khi tiến hành bọc răng sứ răng cấm: Độ bền cao, tuổi thọ dài lâu

Như đã nói ở trên, răng sứ có độ cứng chắc và chịu lực tốt nên sau khi bọc răng sứ, răng cấm sẽ được bảo vệ và duy trì chức năng nhai tốt, lâu dài. Nếu được phục hình đúng kỹ thuật kết hợp cùng quá trình chăm sóc răng miệng chuẩn thì răng sứ bọc ở răng cấm có thể đạt tuổi thọ 10 – 15 năm, có thể dài hơn nếu chọn loại răng sứ tốt.

Bọc sứ cho răng cấm mang tới nhiều lợi ích như: khôi phục chức năng nhai, bảo vệ răng thật, đảm bảo độ bền
Bọc sứ cho răng cấm mang tới nhiều lợi ích như: khôi phục chức năng nhai, bảo vệ răng thật, đảm bảo độ bền

V. Các loại răng sứ được sử dụng để bọc sứ cho răng cấm

Có rất nhiều loại răng sứ để sử dụng bọc sứ cho răng cấm. Tùy từng chất liệu, bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là ưu điểm, nhược điểm của từng loại răng sứ được dùng khi bọc sứ:

5.1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có cấu tạo khung sườn làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài sẽ được phủ một lớp sứ trắng và có màu sắc giống với răng thật. Thành phần sườn kim loại phủ sứ với khả năng chịu lực tốt.

Về ưu điểm:

 • Răng sứ kim loại có giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
 • Độ bền hoàn hảo, mang tới tuổi thọ lâu bền khi sử dụng.
 • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.
 • Đảm bảo chức năng nhai hoàn hảo, phù hợp để bọc răng sứ cho răng cấm, răng hàm.

Về nhược điểm:

 • Sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại có thể bị đen viền nướu.
 • Tuổi thọ ngắn, chỉ khoảng 5 – 7 năm.

5.2. Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại còn được gọi là răng toàn sứ có cấu tạo từ 100% sứ nguyên chất và không chứa bất cứ hợp kim nào. Do đó, trong quá trình bọc sứ cho răng cấm, người bệnh hoàn toàn không bị kích ứng nướu, đồng thời có thể duy trì hình dáng và màu sắc, thẩm mỹ răng như răng thật.

Về ưu điểm:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao và thật tới 99%.
 • Không gây đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng.
 • Tuổi thọ răng sứ cao, từ 10 – 15 năm và thậm chí là lâu hơn nếu được chăm sóc kỹ.

Về nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn rất rất nhiều so với răng sứ kim loại nên không phải người bệnh nào cũng lựa chọn sử dụng.
Tùy nhu cầu mỗi khách hàng mà bạn có thể chọn răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ
Bọc răng sứ cho răng cấm có đau? Tùy nhu cầu mỗi khách hàng mà bạn có thể chọn răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ

VI. Bọc răng sứ cho răng cấm có đau và đảm bảo an toàn không?

Bên cạnh câu hỏi bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền thì quy trình thực hiện có đau và đảm bảo an toàn hay không cũng được nhiều người bệnh quan tâm.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi vì bọc răng sứ hiện nay không gây đau đớn quá nhiều vì dưới công nghệ hiện đại, máy móc tiên tiến và kỹ thuật tay nghề cao của bác sĩ, quá trình bọc răng sứ sẽ diễn ra nhanh chóng và không đau nhức vì có thêm thuốc tê hỗ trợ. Dù khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cũng chỉ cảm nhận một chút ê nhức, khó chịu và kéo dài một vài ngày.

Bên cạnh đó, quá trình mài răng chụp mão sứ sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ giỏi, có chuyên môn trình độ cao và phòng vô trùng. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của máy móc, mài răng sứ không xâm lấn đến cấu trúc răng, không tổn thương đến nướu nên sẽ hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra.

VII. Bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nếu bạn quan tâm đến phương pháp bọc răng sứ cho răng cấm hoặc được bác sĩ chỉ định thực hiện thì bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền sẽ là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, chi phí bọc sứ cho răng cấm được báo với rất nhiều khoảng giá khác nhau. Trung bình khoảng giá sẽ dao động từ 1.000.000 – 9.000.000 VNĐ. Chi phí này có thể thấp hơn hoặc cao hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bọc sứ cho răng cấm dao động từ 1.000.000 – 9.000.000 VNĐ
Bọc răng sứ cho răng cấm có đau? Bọc sứ cho răng cấm dao động từ 1.000.000 – 9.000.000 VNĐ

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí bọc sứ răng cấm:

7.1. Chất liệu răng sứ

Như đã nói ở trên, răng sứ dùng để bọc răng cấm có 2 loại đó là: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Nếu bạn sử dụng răng sứ kim loại, chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Một số răng sứ kim loại tốt hiện nay như răng sứ Vivadent france, Jelenko USA,… Chi phí dao động tư 1.000.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ.

Với răng toàn sứ, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Một số loại răng toàn sứ bạn có thể tham khảo đó là Roland, Ceramill, Emax, Lava 3M,… Chi phí dao động khoảng 2.900.000 – 16.000.000 VNĐ tùy từng loại răng sứ không kim loại.

7.2. Tình trạng răng miệng thực tế

Bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Nếu răng có bệnh lý, chi phí sẽ bị đẩy cao lên rất nhiều vì cần phải ưu tiên điều trị những vấn đề này trước, sau đó mới tiến hành bọc răng sứ.

Bên cạnh đó, số lượng răng cấm cần bọc sứ cũng quyết định tới chi phí. Bọc càng nhiều răng, số tiền người bệnh bỏ ra càng lớn.

7.3. Địa chỉ nha khoa thực hiện bọc sứ răng cấm

Mỗi một địa chỉ nha khoa sẽ có chính sách báo giá bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền khác nhau. Tuy nhiên, bạn chớ nên vội tin vào những lời quảng cáo bọc sứ giá siêu rẻ vì rất có thể đó là chiêu trò quảng cáo không đúng sự thật của các địa chỉ nha khoa uy tín.

Nếu bạn muốn bọc răng sứ cho răng cấm tuổi thọ lâu dài, giữ màu sắc tươi sáng thì nên ưu tiên chọn những địa chỉ nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư tốt nhất.

BeDental tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ nhổ răng cấm và bọc răng sứ cho răng cấm chất lượng, giá cả hợp lý. Quy tụ đội ngũ chuyên gia nha khoa giỏi và luôn chú trọng cập nhật công nghệ nha khoa tiên tiến, BeDental luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ.

VIII. Khi nào cần phải trồng răng sứ răng cấm?

Bọc răng sứ cho răng cấm chỉ áp dụng với những trường hợp răng còn đủ khỏe để mài và chụp mão sứ. Tuy nhiên, nếu răng cấm bị tổn thương nghiêm trọng, phương án trồng răng sứ răng cấm cần phải thực hiện.

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng sứ răng cấm mà bạn có thể tham khảo đó là bắc cầu răng sứ trồng răng implant. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng nên bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng lẫn điều kiện kinh tế để chọn lựa.

Bọc răng sứ

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bọc sứ răng cấm bao nhiêu tiền. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ, hãy liên hệ với BeDental để được tư vấn và gửi bảng giá chính xác nhất.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Tham khảo thêm: Răng cấm bị bể, mẻ thì phải làm sao?

Tham khảo thêm: BỌC RĂNG SỨ CÓ CẦN GÂY TÊ KHÔNG?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post