Thư viện chuyên khoa

BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM PHẢI BỌC BAO NHIÊU RĂNG?

Bọc răng sứ nguyên hàm là một giải pháp thẩm mỹ răng nha khoa phổ biến giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng, đặc biệt là trong trường hợp nướu răng bị gãy hoặc bị hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng phương pháp này, một trong những thắc mắc lớn nhất của mọi người là về số lượng răng sẽ được bọc nhằm có hàm răng trắng một cách tự nhiên nhất.

Vậy, có thể giúp bạn nắm rõ thêm về kỹ thuật bọc răng sứ nguyên hàm cùng số lượng răng sẽ được bọc, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể về phương pháp trên cùng những điều nên lưu ý khi bạn lựa chọn sử dụng.

Bọc răng sứ nguyên hàm phải bọc bao nhiêu răng?

bọc răng sứ toàn hàm
bọc răng sứ toàn hàm

Với những khách hàng cần bọc răng sứ nguyên hàm để che đi những khuyết điểm như móm, hô, răng ố vàng, răng có kích thước không đều, mọc lệch hàm, răng thưa,… thì không cần bọc hết cả hàm để tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần bọc răng sứ những răng lộ ra ngoài khi cười. Những người có khuôn miện nhỏ thì chỉ cần bọc từ 12 đến 18 chiếc răng. Những người có khuôn miệng lớn có thể phải bọc đến 20 chiếc răng cho cả 2 hàm trên và dưới.

Bọc răng sứ nguyên hàm

Việc bọc răng sứ nguyên hàm phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân và lịch điều trị của bác sỹ nha khoa. Thông thường, việc bọc răng sứ nguyên hàm sẽ bao gồm bọc toàn bộ những răng phía trên hoặc phía dưới trong trường hợp răng của bạn bị hỏng nặng hoặc bạn muốn có một nụ cười thật đẹp.

Tuy nhiên, nếu có một vài răng của bạn bị hỏng do không đảm bảo sức khoẻ thì bạn sẽ chỉ cần bọc những răng đó để phục hồi lại răng. Do đó, số lượng răng phải bọc sứ sẽ khác nhau tuỳ vào mỗi trường hợp cụ thể. Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp sau khi xem xét tình trạng răng miệng của bạn.

Bọc răng sứ nguyên hàm nên chọn loại nào?

Răng sứ hiện nay cũng rất đa dạng, bao gồm răng sứ kim loại, răng sứ titan hoặc răng toàn sứ. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng và chi phí của chúng cũng khác nhau.

Việc lựa chọn loại răng sứ nguyên hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tình trạng răng miệng hiện tại, mục đích chữa trị và tài chính cá nhân. Dưới đây là một số loại răng sứ tốt nhất bạn có thể tham khảo:

Răng sứ mềm (Porcelain Veneers) : Đây là lớp màng mỏng phủ trên mặt ngoài của răng. Răng sứ tinh vi cũng được dùng nhằm thay đổi cấu trúc, màu sắc và vẻ ngoài của răng, giúp tái tạo lớp men răng. Tuy nhiên, răng sứ tinh vi lại không thích hợp cho các trường hợp răng chưa được phục hồi hoàn toàn.

Răng sứ không kim loại (All-Ceramic Crowns) : Đây là kiểu răng sứ đặc biệt không có kim loại và được làm từ loại chất liệu sứ đặc biệt như zirconia hoặc e.max.Răng sứ không kim loại có màu sắc và hương vị tự nhiên, thích ứng được với môi trường miệng. Chúng cung cấp độ đàn hồi cao và tạo thành một vẻ ngoài tự nhiên cho răng.

Răng sứ kim loại (Porcelain-Fused-to-Metal Crowns) : Đây là loại răng sứ được lắp ráp bởi một lõi kim loại bên trong được bọc lên lớp sứ bên ngoài. Răng sứ kim loại có độ bền cao và thích hợp với các trường hợp răng không thể phục hồi được. Tuy nhiên, một số người sẽ gặp khó khăn với sự hiện lên màu sắc xám của kim loại trong khuôn miệng.

Răng sứ kim loại là răng có sườn bên trong được làm từ kim loại, bên ngoài bọc sứ. Răng sứ kim loại có giá thành tiết kiệm. Theo thời gian, răng sẽ lộ những khuyết điểm như phần sườn trong lộ chân đen.

bọc răng sứ toàn hàm
bọc răng sứ toàn hàm

Răng sứ titan. Đây là sản phẩm răng sứ cao cấp hơn răng sứ kim loại. Răng có khung sườn được làm bằng titan và bên ngoài bọc sứ. Độ bền của răng sứ titan cao hơn răng sứ kim loại. Tuy nhiên giá thành của răng cũng tương tối tiết kiệm phù hợp với nhiều người muốn sở hữu răng bọc sứ nhưng không có quá nhiều chi phí đầu tư.

Răng toàn sứ. Đây là răng từ bên trong cho đến bên ngoài răng đều được làm bằng sứ. Ưu điểm của loại răng này là vừa bền chắc vừa đẹp tự nhiên. Mang đến cho khách hàng hàm răng đều, đẹp tự nhiên và vô cùng bền chắc theo thời gian. Tuy nhiên răng toàn sứ có nhược điểm là giá thành cao hơn so với răng sứ kim loại và răng sứ titan.

Khi đưa ra quyết định chọn loại răng sứ nguyên hàm, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa. Họ sẽ xem xét tình trạng răng miệng của bạn và tư vấn loại răng sứ tốt nhất có thể thoả mãn nhu cầu và nguyện vọng của bạn.

Bọc răng sứ cả hàm chọn loại nào là tốt nhất?

Để chọn loại răng sứ thích hợp với việc bọc toàn bộ hàm, bạn cần phải đánh giá nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là các yếu tố bạn cần chú ý:

Tình trạng răng miệng hiện tại: Trước khi quyết định chọn loại răng sứ, bạn cần phải xem xét tình trạng răng miệng của bản thân. Nếu răng của bạn đã bị rụng hoặc hỏng nghiêm trọng, bạn có thể cần phải bọc toàn bộ hàm. Nếu chỉ có một vài răng bị hỏng, bạn có thể chỉ cần bọc các răng đó.

Mục tiêu điều trị: Mục đích của việc bọc răng sứ cả hàm có thể khác nhau tuỳ theo tình trạng răng miệng cụ thể và mục tiêu điều trị. Ví dụ, nếu bạn cần phục hồi toàn bộ hàm răng, bạn có thể cần chọn răng sứ kim loại để tăng độ bóng và độ chắc. Nếu bạn cần cải thiện vẻ ngoài của răng và bảo vệ lớp men răng thì răng sứ kim loại có thể là lựa chọn tốt nhất.

Tài chính cá nhân: Chọn loại răng sứ hay hàm cũng tuỳ thuộc vào tài chính cá nhân của bạn. Loại răng sứ không kim loại và răng sứ tinh xảo có giá cao hơn so với răng sứ kim loại. Tuy nhiên, răng sứ không kim loại và răng sứ tinh vi có độ bền vững cao và độ thẩm mỹ cao hơn.

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng cần chú ý đến kĩ thuật chế tác răng sứ. Việc chọn một phòng khám nha khoa uy tín và có chuyên môn sẽ đảm bảo rằng răng sứ được sản xuất đúng và có chất lượng cao. Trong dài hạn, quyết định chọn loại răng sứ nào bọc toàn bộ hàm phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, mục tiêu điều trị và tài chính cá nhân. Bạn nên thảo luận với chuyên gia nha khoa để nghe ý kiến và tìm ra lựa chọn tối ưu nhất đối với trường hợp của bản thân.

Với số tiền tiết kiệm, bạn có thể chọn răng sứ kim loại hoặc răng sứ titan. Nếu bạn muốn có một hàm răng đều đẹp toàn diện, bền bỉ theo thời gian, bạn có thể chọn răng toàn sứ và bạn cần tham khảo chi phí bọc răng toàn sứ cho cả hàm là bao nhiêu nhé. Nếu ngân sách thoải mái, bạn nên chọn bọc răng toàn sứ để có được hàm răng đẹp như ý nhất nhé.

khách hàng bị tai nạn muốn làm bọc răng sứ toàn hàm
khách hàng bị tai nạn muốn làm bọc răng sứ toàn hàm

Thêm một sự lựa chọn cho bạn nữa là bạn có thể chọn bọc nhiều loại răng. Với những cây răng lộ diện nhiều, bạn có thể chọn răng toàn sứ. Ngược lại những cây răng khuất bên trong, bạn có thể chọn răng kim loại hoặc răng titan. Hai loại răng này có thể bảo vệ răng thật của bạn tốt, nếu chúng có bị biến đổi màu sắc thì cũng nằm khuất bên trong hàm khó có thể phát hiện.

Răng sứ được dùng nhiều nhất hiện nay là loại nào?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất răng sứ nổi tiếng  được nhiều người yêu thích. Hai răng toàn sứ được yêu thích nhất đó chính là Zirconia, Cercon/Cercon HT do hãng VITA sản xuất. 

Hiện nay loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất là răng sứ không kim loại và răng sứ tinh xảo (zirconia) .

Răng sứ không kim loại (all-ceramic) được làm từ loại chất liệu sứ đặc biệt nên có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Với màu và độ trong suốt tương tự với răng thật, răng sứ không kim loại giúp chiếc răng của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, loại răng sứ cao cấp cũng không gây dị ứng với người sử dụng và có độ bền cao, có thể kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

Răng sứ cao cấp (zirconia) cũng là một loại răng sứ cao cấp, được sản xuất từ vật liệu oxytitan zirconium, với độ bền cao cùng độ thẩm mỹ cao. Răng sứ cao cấp được ưa chuộng vì tính sát khuẩn, độ bền và tính thẩm mỹ tương tự với răng thật, do đó có thể được dùng vào nhiều mục đích khác nhau.

Sở dĩ răng sứ Zirconia và Cercon/Cercon HT được nhiều người yêu thích sử dụng là do răng có màu sắc trắng sáng đẹp tự nhiên. Răng sứ do hãng VITA sản xuất với khả năng chịu lực cao từ 6-8 lần giúp bạn thoải mái tự tin nhai. Răng được làm từ vật liệu an toàn tự nhiên nên hoàn toàn lành tính với mọi cơ địa, nướu, không gây kích ứng, dị ứng.

kết quả sau khi bọc răng sứ toàn hàm
kết quả sau khi bọc răng sứ toàn hàm

Tuy nhiên, để lựa chọn loại răng sứ tốt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn, kết quả phẫu thuật và tài chính cá nhân để đưa ra lời khuyên lựa chọn loại răng sứ tốt nhất cho bạn.

Bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Giá bọc răng sứ nguyên hàm sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào từng yếu tố. Sau đây là những yếu tố chính mà bạn cần chú ý khi tính chi phí cho việc bọc răng sứ nguyên hàm:

Loại vật liệu sử dụng: Bọc răng sứ nguyên hàm sẽ được sản xuất từ nhiều loại vật liệu sứ khác nhau, như răng sứ cao cấp, răng sứ tinh vi, răng sứ không hợp kim, răng sứ Emax, vv. Những loại vật liệu nha khoa có đặc điểm và tính chất khác nhau, do đó giá cả cũng sẽ khác nhau.

Độ khó của việc sản xuất và lắp: Nếu bạn cần điều trị những bệnh răng miệng nghiêm trọng, thì quá trình sản xuất và lắp răng sứ nguyên hàm sẽ tốn nhiều thời gian và sức lực hơn. Do đó, chi phí sẽ tăng cao hơn.

Địa điểm và chuyên môn của nha sĩ: Giá của răng sứ nguyên hàm sẽ khác nhau ở mỗi nơi hoặc khu vực khác nhau. Nếu bạn lựa chọn nha sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, mức giá sẽ tăng cao hơn so với nha sĩ mới ra trường.

Số lượng răng cần bọc sứ: Nếu bạn chỉ cần bọc một số răng, thì giá cả sẽ thấp hơn so với việc bọc sứ nguyên hàm. Thời gian điều trị: Việc điều trị răng sứ nguyên hàm có thể kéo dài từ vài ngày đến một vài tuần.

Chi phí sẽ tăng nếu điều trị lâu hơn. Những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến giá cả của việc bọc răng sứ nguyên hàm.

Giá bọc răng sứ cả hàm sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: số lượng răng sứ và chất liệu bọc răng sứ. Hiện nay sự đa dạng của các loại răng sứ cũng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa bạn cũng nên chọn răng sứ có xuất sứ, ngồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận thẩm định chất lượng chuẩn quốc tế. Tránh ham rẻ đến những cơ sở nha khoa không uy tín vừa mất tiền lại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau.

Vì vậy, khi có mức giá phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa và nên có lịch điều trị riêng đối với răng của bạn. Bác sĩ sẽ thực hiện khám răng của bạn và đưa ra ước tính các chi phí cần thiết để điều trị răng của bạn.

Tổng kết lại, quy trình bọc răng sứ nguyên hàm là một giải pháp thẩm mỹ răng hiệu quả và được mọi người ưa chuộng nhằm có một hàm răng đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, việc lựa chọn bọc bao nhiêu răng và lựa chọn loại sứ phù hợp với mỗi trường hợp cần được tư vấn bởi những chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm nhằm đạt kết quả cao nhất đối với khách hàng.

Hơn nữa, để giữ lại răng thật của bản thân và duy trì kết quả sau khi bọc răng sứ, người sử dụng cần quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách và luôn được tư vấn và hướng dẫn của các chuyên gia nha khoa. Đừng ngần ngại hỏi ý kiến của những bác sĩ nha khoa để được tư vấn những cách làm răng sứ nguyên hàm phù hợp với trường hợp của bạn. Chúc bạn có được hàm răng trắng và khoẻ!

Nha khoa BeDental trong nhiều năm nay là địa chỉ chăm sóc và thẩm mĩ răng được khách hàng trên cả nước tin cậy. Nếu bạn đang tìm nơi bọc răng sứ nguyên hàm chất lượng đúng giá, hãy đến với BeDental nhé.

Bảng giá tham khảo :

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

   

  Rate this post