BỌC RĂNG SỨ TOÀN HÀM LÀ BAO NHIÊU CHIẾC? 3 LỢI ÍCH CỦA VIỆC BỌC RĂNG SỨ TOÀN HÀM sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Nên bọc bao nhiêu răng sứ để có nụ cười đẹp? Nên chụp bao nhiêu răng sứ để khi cười không lộ răng ố vàng? Có nên bọc răng sứ toàn hàm không? Đây là những băn khoăn nói chung của rất nhiều khách hàng khi quan tâm đến việc bọc răng sứ, nhưng lại không biết nên làm bao nhiêu răng là hợp lý.

Hiện nay, bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp nhanh chóng và hoàn hảo giúp khắc phục các khuyết điểm về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng đồng thời cũng đang là xu hướng làm đẹp vô cùng phổ biến trong những năm gần đây. Nha khoa BeDental sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết sau đây.

 

Nên bọc bao nhiêu răng sứ để có nụ cười đẹp?

Theo các chuyên gia tại nha khoa BeDental, để có thể sở hữu nụ cười đẹp lý tưởng, khách hàng nên lựa chọn bọc răng sứ toàn hàm. Việc phục hình răng sứ nguyên hàm giúp bạn đảm bảo sự đồng đều về hình thể cũng như màu sắc và khả năng ăn nhai giữa các răng, khắc phục được toàn diện các khuyết điểm của hàm răng, đặc biệt là nhóm răng thẩm mỹ (nhóm răng cửa) – bởi lẽ nhóm răng thẩm mỹ là nhóm răng lộ ra ngoài, vì vậy nếu nhóm răng này không trắng sáng và đều sẽ gây mất thẩm mỹ trong giao tiếp hàng ngày.

 

Bọc răng sứ toàn hàm là bao nhiêu răng? Những trường hợp nào cần bọc răng sứ toàn hàm?

Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ toàn hàm là bao nhiêu răng, chúng ta cần hiểu rõ tình trạng răng, cung hàm và cung cười của bản thân. Đối với các trường hợp khách hàng có nhu cầu bọc răng sứ nhằm mục đích giải quyết các vấn đề về thẩm mỹ như hàm hô nhẹ, hàm móm, răng mọc lệch lạc, răng thưa, các trường hợp sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ,… thì bạn chỉ cần bọc sứ toàn bộ nhóm răng thẩm mỹ, bởi đây là nhóm răng sẽ lộ ra khi nói và khi cười.

Tuy nhiên, số lượng răng thuộc nhóm răng thẩm mỹ của mỗi khách hàng sẽ khác nhau, do số răng thẩm mỹ lộ ra khi cười còn phụ thuộc vào kích cỡ cung hàm, đường cười và cung cười của bạn. Còn đối với các răng thuộc nhóm răng hàm bên trong, bạn không cần thiết phải bọc sứ trong trường hợp này để tiết kiệm tối đa chi phí. Thông thường đối với các trường hợp này, khách hàng cần bọc khoảng từ 16 đến 18 răng thuộc nhóm răng thẩm mỹ.

bọc răng sứ toàn hàm trên
Bọc răng sứ toàn hàm là gì?

Đối với các trường hợp khách hàng bọc sứ để cải thiện cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai của răng, trong trường hợp răng hàm của khách hàng bị hư tổn và cần bọc sứ, nha sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán tình trạng răng miệng của bạn, sau đó sẽ đưa ra kết luận răng của bạn có cần bọc sứ răng hàm hay không.

Tuy nhiên, việc bọc sứ răng hàm chỉ nên được chỉ định cho các trường hợp răng hàm bị hư tổn như sâu nhẹ mặt nhai, sâu kẽ chưa ăn vào tủy răng, sứt mẻ nhỏ, thiểu sản men răng, mòn mặt nhai, răng nhạy cảm… hoặc khắc phục việc mất răng hàm bằng cách phục hình cầu răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng.

Cổ nhân có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Trong những năm trở lại đây, bọc răng sứ càng ngày càng trở nên phổ biến và trở thành phương pháp làm đẹp được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Một nụ cười với hàm răng trắng sáng, đều đẹp sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm với người đối diện, vì vậy, rất nhiều khách hàng khi đến với nha khoa BeDental đã lựa chọn bọc răng sứ toàn hàm để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ toàn hàm, do quy trình bọc răng sứ cần can thiệp xâm lấn đến cùi răng gốc.

Trước khi đưa ra quyết định bọc răng sứ, bác sĩ cần thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, quan trọng nhất là các răng có nhu cầu phục hình sứ để đảm bảo rằng răng của bạn đang ở trong điều kiện lý tưởng nhất về sức khỏe răng miệng, nhằm phòng ngừa và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi thực hiện bọc răng sứ toàn hàm.

Vậy những trường hợp nào có thể thực hiện bọc răng sứ toàn hàm?

 • Răng ố vàng, xỉn màu hoặc nhiễm màu kháng sinh tetracycline nặng, đã áp dụng phương pháp tẩy trắng răng nhưng không có hiệu quả.
bọc răng sứ toàn hàm
Khách hàng tại BeDental khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, ố vàng bằng phương pháp bọc răng sứ toàn hàm
 • Răng mọc lệch lạc nhẹ, bao gồm các trường hợp như răng thưa, khấp khểnh, răng hô,… Các trường hợp này hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha, tuy nhiên khách hàng lựa chọn bọc răng sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa và tiết kiệm thời gian.
 • Cấu trúc thân răng bị hư tổn
 • Hình thể răng chưa đẹp, răng quá ngắn hoặc quá dài
 • Cười hở lợi (cười lộ nướu)

Bên cạnh các trường hợp nêu trên, điều kiện cơ bản cần có để có thể tiến hành bọc răng sứ là răng thật của bạn cần phải vững chắc, không lung lay, không vỡ mẻ quá nhiều, không mắc các bệnh lý răng miệng, cấu trúc răng thật còn tương đối khỏe mạnh.

Đối với các trường hợp bệnh nhân mất răng nguyên hàm hoặc mất phần lớn số răng trên hàm, bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định thực hiện bọc răng sứ, làm cầu răng sứ kết hợp cấy ghép implant để khắc phục, số lượng răng cần làm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng.

Vậy, không có khuôn mẫu chính xác cho câu hỏi bọc răng sứ nguyên hàm là bao nhiêu răng; để xác định cụ thể số răng cần bọc sứ và chi phí cho việc bọc răng sứ, tại nha khoa BeDental, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng của bạn khi đến thăm khám, kết hợp với nhu cầu, mục đích, mong muốn và điều kiện kinh tế của khách hàng để tư vấn chính xác số lượng răng nên bọc sứ.

 

Lợi ích của việc bọc răng sứ toàn hàm

Bọc răng sứ toàn hàm giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Việc bọc răng sứ toàn hàm sẽ giúp bạn khắc phục hầu hết các khuyết điểm về răng miệng hiện tại, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi khách hàng, mang lại cho bạn hàm răng đẹp toàn diện và đồng đều, từ đó giúp bạn nâng cao sự tự tin thoải mái trong giao tiếp hàng ngày với nụ cười tỏa sáng.

Đối với những khách hàng có công việc, nghề nghiệp đòi hỏi thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ khách hàng, đối tác, hoặc các công việc liên quan đến ngoại hình như ca sĩ, diễn viên, MC,… thì việc sở hữu một hàm răng trắng sáng là vô cùng cần thiết, và chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong cuộc sống và các mối quan hệ, trong công việc hàng ngày.

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn giữa các dòng sứ và màu sắc đa dạng khác nhau, từ trắng sáng cho đến trắng ngà, từ trắng trong mờ tự nhiên đến trắng bóng, đục,… tùy theo nhu cầu cá nhân của mình.

bọc răng sứ toàn hàm
Bọc răng sứ toàn hàm mang lại cho bạn nụ cười tỏa sáng cũng như nâng cao sự tự tin trong giao tiếp

Giúp khắc phục triệt để các khuyết điểm về răng miệng trong thời gian ngắn

Đối với các khuyết điểm răng miệng như răng thưa, móm, răng mọc lệch lạc,… bác sĩ thường sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha để răng được đều đẹp. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi rất nhiều thời gian để có thể nhìn thấy kết quả, trung bình bạn sẽ mất từ 6 đến 24 tháng khi lựa chọn niềng răng.

Trong khi đó, bọc răng sứ được coi là một phương pháp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều – khách hàng không cần chờ đợi tới hàng năm trời để nhìn thấy kết quả là một hàm răng trắng đều mà chỉ mất 2-3 buổi hẹn với bác sĩ tại phòng khám nha khoa. Bên cạnh đó, việc bọc răng sứ toàn hàm cũng đem lại hiệu quả vô cùng rõ rệt mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt của khách hàng.

Đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng, tuyệt đối an toàn trong môi trường khoang miệng

Trong quy trình bọc răng sứ, trước khi gắn cố định răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh khớp cắn cho bệnh nhân sao cho khi gắn mão sứ lên răng thật có thể tạo ra được cảm giác thoải mái và chân thực nhất cho khách hàng, tạo ra khớp cắn cân đối tiêu chuẩn, giúp khách hàng ăn nhai dễ dàng hơn, giảm tình trạng mỏi hàm khi nói hoặc khi nhai.

Các dòng sứ hiện nay được chế tác với công nghệ nung, ép sứ hiện đại, giúp mão sứ đạt được độ cứng ít nhất gấp 3 lần cùi răng thật, thậm chí các dòng sứ cao cấp có chỉ số chịu lực lên tới 1600Mpa (tương đương gấp khoảng 10 lần răng thật). Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền cũng như khả năng chịu lực của mão răng khi bọc răng sứ.

Bên cạnh đó, hiện nay các dòng răng toàn sứ ngày càng trở nên thịnh hành trên thị trường, thay thế vị trí của dòng răng sứ kim loại trước đây. Răng toàn sứ có đặc tính cách nhiệt rất tốt, hầu như không bị tác động bởi nhiệt độ cũng như không xảy ra phản ứng, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng.

Đặc biệt, răng toàn sứ có cấu tạo hai lớp là khung sườn và lớp mão sứ bên ngoài đều được chế tạo từ vật liệu sứ nguyên chất, vì vậy đảm bảo không gây kích ứng cho mô nướu, đảm bảo không gây xuống màu răng cũng như không gây đen viền nướu do mão sứ bị oxy hóa như mão sứ kim loại. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo răng sứ bị vỡ mẻ, bám bẩn, bám màu hay gây kích ứng, thậm chí tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 30 năm nếu được chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

bọc răng sứ toàn hàm
Bọc răng sứ toàn hàm giúp răng có hình thể đều đẹp và màu sắc trắng sáng đồng đều

Hiện nay thị trường cung cấp rất nhiều loại răng sứ khác nhau với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Tại nha khoa BeDental, các dòng sứ chúng tôi đang sử dụng để cung cấp cho khách hàng đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), nhằm mang tới cho khách hàng sự an tâm và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quy trình và kỹ thuật thực hiện cũng như chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Bọc răng sứ toàn hàm giá bao nhiêu?

Như đã đề cập phía trên, chi phí cho việc bọc răng sứ toàn hàm không có con số cố định. Vậy đâu là những yêu tố quyết định chi phí cho một lần bọc răng sứ toàn hàm?

 • Dòng sứ khách hàng lựa chọn: Tại nha khoa BeDental, chúng tôi cung cấp rất nhiều dòng sứ với nhiều mức giá và đặc tính khác nhau, với khoảng giá dao động từ 2.500.000 đến 16.000.000 đồng, giúp khách hàng có được sự đa dạng giữa các lựa chọn để phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng khách hàng.
 • Số lượng răng cần bọc sứ: Thông thường một khách hàng có nhu cầu bọc răng sứ toàn hàm sẽ cần bọc khoảng 16 răng (số răng có thể thay đổi từ 14 – 18 răng tùy vào cung cười của từng khách hàng). Mức chi phí bọc răng sứ toàn hàm sẽ thay đổi theo số lượng răng bạn muốn bọc.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại: Trong trường hợp bác sĩ phát hiện các bệnh lý răng miệng sẵn có trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đề nghị bạn cân nhắc khắc phục triệt để các vấn đề này trước khi tiến hành bọc răng sứ toàn hàm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho răng miệng. Các loại chi phí phát sinh để điều trị các bệnh lý này tùy thuộc vào loại bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh lý mà bạn đang mắc phải.
 • Cơ sở nha khoa bạn lựa chọn: Tuy rằng các dòng răng sứ trên thị trường đều có khoảng giá chung, nhưng tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ áp dụng một chính sách giá và ưu đãi khác nhau, vì vậy con số cụ thể giữa các cơ sở nha khoa khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Nhằm giúp khách hàng được thuận tiện hơn trong việc ước tính mức chi phí cho một lần bọc răng sứ toàn hàm, dưới đây là bảng giá chi tiết cho từng dòng sứ tại nha khoa BeDental:

Mã dịch vụDanh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
PH01Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
PH02Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
PH03Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
PH04Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
PH05Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
PH06Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
PH07Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
PH08Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
PH09Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
PH10Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
PH11Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
PH20Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
PH19Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
PH12Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
PH13Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
PH14Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
PH15Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
PH13-1Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
PH15-1Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
PH15-2Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
PH16Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
PH17Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
PH21Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
PH22Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
PH18Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000

 

Ví dụ bạn bọc răng sứ toàn hàm với bộ 16 răng sứ Roland, mức chi phí mà bạn phải chi trả sẽ là 4.500.000 x 16 = 72.000.000 VNĐ.

 

Một số hình ảnh khách hàng sau khi bọc răng sứ toàn hàm tại nha khoa BeDental:

bọc răng sứ toàn hàm

boc su toan ham bedental 4

boc su toan ham bedental 5

 

boc su toan ham bedental 6

feedback khach hang

 

Quy trình bọc răng sứ toàn hàm tại Nha Khoa BeDental

BeDental thường xuyên nhận được băn khoăn từ phía khách hàng: “Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa như thế nào? Có đảm bảo an toàn vô trùng và đúng kỹ thuật hay không?”. Tại nha khoa BeDental, chúng tôi tuân thủ chặt chẽ theo quy trình đầy đủ các bước đạt chuẩn Quốc tế, cũng như luôn sử dụng các trang thiết bị hiện đại và dụng cụ nha khoa vô trùng tuyệt đối, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Quy trình bọc răng sứ toàn hàm của chúng tôi tuân thủ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bạn nhằm phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn và kịp thời xử lý trước khi đưa ra quyết định bọc răng sứ toàn hàm. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn dòng sứ thích hợp nhất với tình trạng răng miệng hiện tại của bạn để thực hiện phục hình, cũng như mức chi phí chính xác cho việc bọc răng sứ toàn hàm.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng hai hàm

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó chụp ảnh cung răng của khách hàng, lấy dấu răng bằng khuôn silicone, sau đó gửi mẫu về phòng labo.

Đây là bước quan trọng để kỹ thuật viên tại labo thực hiện phân tích chi tiết và thiết kế nụ cười và hình thể răng bằng công nghệ Smile Design hiện đại từ Hoa Kỳ, cho phép kỹ thuật viên mô phỏng chính xác hình thể răng trên gương mặt của khách hàng, giúp tạo ra đường cười chuẩn tỷ lệ vàng cũng như ghép thử dáng răng trên gương mặt trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Việc lấy dấu răng cho phép kỹ thuật viên chế tác ra các mão sứ mới với cấu tạo khớp với cùi răng thật của khách hàng.

thiết kế dáng răng sứ
Răng sứ được chế tác bằng công nghệ mô phỏng dáng răng 3D Smile Design giúp hình thể răng sứ đạt độ chính xác tối đa

Bước 4: Tiến hành can thiệp xâm lấn và gắn răng tạm

Khách hàng sẽ được khử trùng răng miệng sạch sẽ, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho khách hàng và thực hiện tiểu phẫu can thiệp xâm lấn. Mức độ can thiệp xâm lấn sẽ tùy thuộc vào dòng sứ mà bạn lựa chọn và tình trạng răng hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, các dòng sứ hiện nay đều được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện đại, với độ bện chịu lực và độ bền uốn cong được tối ưu hóa mà mão sứ vẫn đạt độ mỏng tối đa chỉ 0.3 – 0.5mm. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc bọc răng sứ có cần mài nhỏ răng hay không, vì mức độ can thiệp xâm lấn sẽ được các chuyên gia hạn chế tới mức tối đa bên cạnh chất lượng ưu việt vượt trội của các dòng sứ cao cấp hiện nay.

Sau khi mài đi lớp mỏng trên bề mặt men răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu lần 2 để gửi về labo, phục vụ quy trình chế tạo mão sứ. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân bằng vật liệu composite và keo gắn nha khoa chuyên dụng, giúp bệnh nhân ăn nhai bình thường trong khi chờ phòng labo chế tác mão sứ.

Bước 5: Gắn cố định răng sứ

Sau khoảng 3 – 5 ngày từ khi gắn răng tạm, bạn sẽ cần quay lại cơ sở nha khoa để tiến hành gắn cố định răng sứ và tinh chỉnh khớp cắn. Trước khi tiến hành gắn răng sứ, chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng nắm bắt được mọi thông tin cũng như điều khoản quan trọng thông qua bản cam kết phục hình cố định răng sứ.

Các chuyên gia tại nha khoa BeDental sẽ tinh chỉnh khớp cắn sau khi gắn mão sứ lên cùi rnawg thật, tạo ra khớp cắn tiêu chuẩn cho khách hàng, đảm bảo thuận lợi trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày cũng như mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Bước 6: Tái khám và hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách

Các chuyên gia tại nha khoa BeDental sẽ hướng dẫn bạn quy trình chăm sóc răng miệng chính xác, bên cạnh đó là tư vấn thêm về các sản phẩm khác hỗ trợ cho việc chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ toàn hàm như nước súc miệng chuyên dụng, máy tăm nước, chỉ nha khoa,… cũng như lên lịch tái khám định kỳ mỗi 3 đến 6 tháng một lần.

 

Bọc răng sứ nguyên hàm có nguy hiểm không?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình cố định giúp khách hàng khắc phục tối đa các nhược điểm về hình thể răng cũng như chức năng ăn nhai trong khoảng thời gian ngắn nhất với sự khác biệt trông thấy. Về cơ bản, việc bọc răng sứ toàn hàm không có bất kỳ tác hại trực tiếp nào đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe của bạn nói chung.

Tuy nhiên, để phòng ngừa mọi nguy cơ xảy ra các bất trắc cũng như biến chứng nguy hiểm khi tiến hành bọc răng sứ toàn hàm, bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa có uy tín với các bác sĩ có chuyên môn vững vàng.

Điều này không chỉ giúp bạn hạn chế được tối đa các nguy cơ tiềm tàng trong quá trình thực hiện cũng như đảm bảo được sự minh bạch trong thông tin về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà cơ sở nha khoa đó cung cấp.

Không những vây, việc lựa chọn cho mình một bác sĩ thực hiện có chuyên môn vững sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro liên quan đến kỹ thuật như mài quá nhiều men răng hay gắn răng sứ không khớp với đường viền nướu,… tránh các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra do kỹ thuật bọc sứ của nha sĩ chưa chuẩn xác.

 

Chăm sóc răng như thế nào sau khi bọc răng sứ toàn hàm?

Trung bình tuổi thọ của răng sứ dao động trong khoảng từ 10 đến 20 năm tùy dòng sứ, các dòng sứ cao cấp sẽ có độ bền cao hơn lên tới 20 – 25 năm. Tuy nhiên, thói quen chăm sóc răng miệng của bạn cũng góp phần không nhỏ vào việc răng sứ của bạn có bền hay không. Nếu được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của răng sứ có thể kéo dài tới 30 năm, thậm chí là trọn đời. Vậy chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ toàn hàm như thế nào là đúng cách?

 • Chải răng thường xuyên 3 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, sau khi ăn trưa và buổi tối trước khi đi ngủ; kết hợp với dùng chỉ nha khoa làm sạch các mẩu vụn thức ăn còn sót lại giữa các kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch hoàn toàn. Nha sĩ khuyến nghị bạn nên sử dụng kết hợp với máy tăm nước và nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch vi khuẩn và các mảng bám trên răng một cách nhẹ nhàng, không gây tổn thương đến mô nướu.
 • Hạn chế ăn các loại thức ăn quá dai, quá cứng hoặc quá nóng, quá lạnh, tránh làm mão sứ bị giãn nở đột ngột do thay đổi nhiệt độ gây nứt vỡ; cũng như hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá vì chúng gây ảnh hưởng đến men răng và dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm nếu sử dụng quá nhiều.
 • Cuối cùng, bạn cần hình thành thói quen tới cơ sở nha khoa để thăm khám định kỳ ít nhất 6 tháng một lần, nhằm kiểm tra và phát hiện cũng như kịp thời xử lý các bệnh lý răng miệng tiềm ẩn, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả thẩm mỹ sau khi bọc răng sứ toàn hàm.
vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ toàn hàm
Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ toàn hàm thế nào là đúng cách?

 

Bọc răng sứ toàn hàm ở đâu uy tín tại Hà Nội và TP. HCM?

Tuy răng phục hình răng sứ không phải là kỹ thuật quá phức tạp, nhưng để đảm bảo tối đa sự an toàn cho chính mình, bạn cần lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín. Đến với nha khoa BeDental, đội ngũ chuyên gia tận tâm và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi: Nên bọc sứ bao nhiêu răng? Nên lựa chọn dòng sứ nào là phù hợp? Mức chi phí cho việc bọc răng sứ toàn hàm là bao nhiêu?

Đối với dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, chính sách bảo hành là điều mà khách hàng đặc biệt quan tâm. Chúng tôi cam kết luôn công khai minh bạch và thực hiện đầy đủ các điều khoản trong chính sách bảo hành đúng như cam kết, đảm bảo cho khách hàng quyền lợi và mức độ hài lòng tối đa, bởi sự hài lòng của khách hàng cũng chính là cốt lõi dịch vụ của chúng tôi.

Để được hỗ trợ và tư vấn theo tình trạng răng miệng cụ thể của mình, bạn hãy để lại thông tin đặt lịch tại đây để BeDental có thể trực tiếp liên lạc và hỗ trợ bạn nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

   

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 140 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

   

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

   

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

   

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

   

  Website: https://bedental.vn/

   

  5/5 - (1 bình chọn)