Thư viện chuyên khoa

Cùng Giảng Viên Thanh Nhạc – Đào Thu Trang tìm hiểu: Liệu Bọc răng sứ có thay đổi giọng nói?

Liệu Bọc răng sứ có thay đổi giọng nói?

Bất kì ai trong chúng ta cũng mong muốn mình có được một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ với những chiếc răng trắng sáng và đều tăm tắp. Đặc biệt là một nữ giảng viên thanh nhạc như tôi, việc tiếp xúc với học trò của mình cũng như để tự tin cất giọng hát trong lớp đã khiến tôi luôn mong muốn cải thiện hàm răng của mình hơn rất nhiều. Răng tôi có khá nhiều khuyết điểm là chúng không được đều lắm và thường hay ngả vàng. Do đó, qua tham khảo các dịch vụ nha khoa trên mạng, tôi thấy bọc răng sứ có thể cải thiện được những khuyết điểm đó của mình. Tuy nhiên tôi vẫn còn hơi đắn đo về vấn đề rằng bọc răng sứ có thay đổi giọng nói của mình không? Bởi giọng hát và giọng nói là hai yếu tố rất quan trọng đối với một người giảng viên thanh nhạc như tôi. Ngoài ra tôi cũng không biết rằng răng mình có phù hợp với bọc răng sứ không? và rất nhiều câu hỏi khác khiến tôi có phần do dự về quyết định của mình. Tôi cũng nhận được rất nhiều lời khuyên, có người bảo tôi không nên làm, người thì lại khuyến khích tôi nên làm càng sớm càng tốt để lấy lại nụ cười rạng rỡ và sự tự tin của mình. 

Tuy nhiên sau một thời gian suy nghĩ, tôi đã quyết định mình cần thay đổi để đẹp hơn, tự tin hơn nên tôi bắt đầu tìm hiểu về giải pháp bọc răng sứ cũng như các nha khoa hiện có. Sau khi tham khảo trên mạng, clip review bọc răng sứ, bạn bè và người thân, tôi quyết định lựa chọn đến nha khoa BeDental để nghe tư vấn xem sao. Sở dĩ tôi chọn BeDental bởi đây là một trong những nha khoa uy tín nhất mà tôi từng biết đến, tôi đã đọc được rất nhiều bài review và tham khảo qua website nha khoa thì thấy rằng có rất nhiều người khen về dịch vụ ở nơi đây, với nhiều nha sĩ chuyên môn cao và đảm bảo an toàn cũng như là cơ sở vật chất và đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình.

Vào buổi sáng đó tôi có liên hệ với bên trung tâm nha khoa để đặt lịch hẹn tư vấn. Tư vấn viên đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình và cũng đề xuất một số lịch tư vấn nha khoa cho tôi để quá trình tư vấn, thăm khám của tôi được diễn ra nhanh chóng hơn. 

Bạn nhân viên tư vấn cho tôi rất nhiệt tình để đặt lịch hẹn bọc răng sứ
Các bác sĩ tại BeDental với tay nghề chuyên môn cao

Tôi đã được hẹn lịch tư vấn vào chiều hôm sau. Khi đến nơi, tôi được bạn nhân viên nhiệt tình hướng dẫn, điền các thông tin cũng như hỏi tôi về nhu cầu và vấn đề răng miệng tôi đang gặp phải? Sau khi cung cấp đủ thông tin thì tôi đến khu vực phòng chờ ngồi uống nước để chờ gặp bác sĩ. Nhìn sơ qua ở đây thì tôi thấy nha khoa rất mới mẻ và sạch sẽ còn thoang thoảng một mùi hương lavender rất nhẹ nhàng và dễ chịu, nội thất ở đây còn rất mới, hiện đại và tiện lợi. Do phòng giải phẫu, khám răng ở các phòng kín và riêng nên tôi vẫn chưa thấy được thiết bị máy móc họ dùng như thế nào nhưng nhìn chung về cơ sở vật chất tại nha khoa rất tốt, hiện đại cùng với đó là đội ngũ nhân viên nhiệt tình và rất thân thiện với mình. Điều này cũng khiến tôi có phần an tâm hơn và tin tưởng hơn vào lựa chọn nha khoa của mình.

Ngồi chờ được khoảng 5 phút thì có một bạn nhân viên mời tôi vào phòng khám của bác sĩ. Bác sĩ tư vấn cho tôi rất thân thiện và gợi mở nên tôi cũng không ngại chia sẻ vấn đề với hàm răng và sự tự ti của mình. Bác sĩ cũng tư vấn kỹ về các giải pháp với hàm răng của tôi và về dịch vụ bọc răng sứ mà tôi quan tâm.. Sau một thời gian trao đổi cũng như hiểu sơ qua về tình trạng răng miệng của tôi, bác sĩ cũng khuyến khích tôi bọc răng sứ hoặc dán răng sứ là cách tốt nhất và phù hợp với tình trạng răng miệng của mình hiện tại. Tôi nhớ lúc tư vấn bác sĩ có nói về việc bọc răng sứ có thể giúp tôi tăng được tính thẩm mỹ cũng như khắc phục được các nhược điểm răng của mình. Mặc dù là trồng răng khác được lắp vào nhưng chúng có thể chịu được áp lực nhai lớn hơn và tuổi thọ trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách. Về câu hỏi của tôi liệu bọc răng sứ có thay đổi giọng ảnh không?, bác sĩ đã giải thích cho tôi hiểu bọc răng sứ không ảnh hưởng đến giọng nói, giọng hát của mình sau khi thực hiện dịch vụ này, mặc dù chất giọng có thể bị ảnh hưởng và chi phối khá nhiều bởi răng, lưỡi và môi trong đó răng được xem là yếu tố có thể chi phối đến giọng nói nhiều nhất. Tuy nhiên theo bác sĩ có tư vấn bọc răng sứ giúp cho răng trở nên đều và mọc đúng vị trí hơn điều này cũng giúp cho vòng hàm của mình có độ công chuẩn hơn mà vòm miệng lớn hơn giúp cho âm sắc khi nói hoặc hát sẽ trở nên tốt hơn, chuẩn hơn rất nhiều. Do đó, nhờ làm răng sứ không chỉ không làm thay đổi chất giọng của mình mà còn giúp tôi có thể phát âm đúng hơn và chuẩn hơn rất nhiều. Điều này hoàn toàn khác với những gì tôi suy nghĩ và lo lắng trước kia nên khiến tôi có phần nào an tâm hơn nếu thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên bác sĩ cũng có nhắc nhở trước với tôi rằng sau khi hoàn thành bọc răng sứ các thanh câm và giọng nói có thể thay đổi một chút do răng miệng vẫn chưa quen cũng như là chưa phục hồi lại bình thường. Nhưng sau một thời gian khi đã quen rồi thì giọng nói sẽ trở lại bình thường không bị ảnh hưởng gì cả.

Bọc răng sứ có thay đổi giọng nói không
Trước khi bọc răng sứ, tôi rất phân vân về việc liệu bọc răng sứ có thay đổi giọng nói và giọng hát của mình không?

Việc bọc răng sứ có thể được thực hiện ở nhiều trường hợp hơn như răng ố vàng, xỉn màu nhiều cũng như là răng không đều, bị sứt mẻ và tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài 15-20 năm hoặc trọn đời nếu được chăm sóc tốt và yêu cầu mài răng nhiều hơn. Còn đối với dán răng sứ chỉ được sử dụng trong các trường hợp răng như bọc răng sứ nhưng với mức độ nhẹ hơn và tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm hoặc lâu hơn tuỳ vào khả năng chăm sóc răng miệng có thể yêu cầu mài răng hoặc mài răng rất mỏng tuỳ trường hợp. Tôi cũng khá phân vân với hai phương án này bởi răng tôi cũng không phải là trường hợp nặng tuy nhiên về tuổi thọ của răng giữa 2 phương án cũng như có nên mài răng hay không khiến tôi khá cân nhắc. Cuối cùng với sự tư vấn nhiệt tình của bác sĩ cũng như thấy được kết quả lâu dài phù hợp với mình nên tôi đã lựa chọn bọc răng sứ với loại răng sứ Lava 3M. Đây là loại răng được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam bởi chúng chịu được áp lực cao cũng như giữ được độ sáng bóng cao và tránh bị ăn mòn cho thời gian sau khi bọc răng. Điều này cũng giúp tôi tự tin hơn vào quyết định của mình và khiến tôi muốn thực hiện dịch vụ ngay bây giờ luôn mặc dù trước đó tôi chỉ có ý định hỏi để được tư vấn kỹ hơn thôi rồi mới quyết định có nên làm tiếp hay không. 

Sau đó, tôi có đến quầy nhân viên để thực hiện một số thanh toán cho dịch vụ của mình và nhận được rất nhiều ưu đãi từ nha khoa từ việc giảm giá cho đến các dịch vụ nha khoa tặng kèm. Khi thanh toán xong tôi được một nhân viên hướng dẫn tôi vào một phòng khám chuyên biệt để kiểm tra răng miệng mình có cách chi tiết hơn từ đó để bác sĩ có hướng điều trị, lộ trình rõ ràng và phù hợp với mình nhất, bác sĩ cũng khuyến khích và hỏi tôi rằng có lo lắng không? Thật sự đối với tôi lo lắng thì vẫn có, bởi việc bọc răng sứ có thể tác động đến nhiều kẻ nướu cũng như là răng của mình, vả lại việc thẩm mỹ cũng không tránh khỏi tình trạng đau nhức, chảy máu hoặc là kết quả không như mình mong muốn. Đây cũng là điều mà tôi lo lắng trong suốt thời gian này.

Sau khi qua giai đoạn khám sàng lọc và có lộ trình rõ ràng. Tôi được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và được dùng thuốc gây tê ở vùng răng bọc răng sứ của mình. Điều này cũng giúp tôi cảm thấy không đau trong suốt quá trình làm răng. Sau đó, bác sĩ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên biệt để tiến hành quá trình mài răng cho mình. Cảm giác của tôi lúc lúc này không đau cũng như với tay nghề vị bác sĩ thực hiện của mình tôi cảm thấy rất dễ chịu và quá trình mài răng diễn ra nhanh chóng sau đó khoảng 20 phút là hoàn thành mà không gây bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu gì cả. Cùng với đó, tôi thấy trong phòng thực hiện giải phẫu dịch vụ răng, các thiết bị sử dụng cho dịch vụ bọc răng sứ của tôi rất sạch sẽ, hiện đại với đèn sáng trực tiếp vào vị trí răng mình giúp bác sĩ thực hiện một cách chính xác hơn và cũng làm tôi an tâm hơn rất nhiều. Bác sĩ cũng động viên và khuyến khích tôi mặc dù chỉ vài ba câu khiến tôi yên tâm hơn nhưng tôi cũng thấy được sự tập trung của bác sĩ cho việc mài răng của mình. Thực hiện xong quá trình mài răng, tôi được bác sĩ lấy dấu răng và gắn răng tạm để có thể sinh hoạt trong khoảng thời gian trước khi thực hiện bọc răng sứ. Bác sĩ cũng có hẹn tôi lịch quay lại để thực hiện các bước tiếp theo. Quả thật ngày đầu về sau khi mài răng tôi có cảm giảm hơi khó chịu tý bởi chưa quen với răng tạm này, tuy nhiên cảm giác này cũng qua nhanh chóng và tôi có thể sinh hoạt bình thường cũng như không có cảm giác đau nhức gì cả. Vì vậy tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Bọc răng sứ có thay đổi giọng nói như mọi người đã nghĩ
Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến giọng nói không?

Trước lịch hẹn tôi có nhận được cuộc gọi từ nha khoa để nhắc tôi về lịch hẹn bọc răng sứ. Điều này làm tôi rất hài lòng về dịch vụ tại nha khoa khi nhắc nhở đến khách hàng phòng trường hợp khách hàng bị quên hoặc không đến được và có thể giúp khách hàng có thể sắp xếp được thời gian đến nha khoa. Tôi đã đến nha khoa như lịch đã hẹn và làm tiếp các quy trình còn lại là bọc răng sứ. Lúc này tôi được bác sĩ trước đó kiểm tra lại răng và thực hiện tiếp quá trình bọc răng sứ cho mình. Sau khi đã gắn răng sứ lên rồi, bác sĩ đã tiến hành kiểm tra rất kỹ cho tôi cũng như là hỏi cảm giác của tôi như thế nào có cấn, cộm, khó chịu hay gặp bất kỳ vấn đề gì không. Thực sự lúc này cảm giác của tôi rất dễ chịu như không có chuyện gì xảy ra làm tôi cứ cảm giác đây như là răng thật của mình lúc trước. Cuối cùng thì điều tôi hồi hộp, lo lắng trước đó đều được giải toả khi bác sĩ cho tôi xem khuôn mặt của mình trong gương lúc này. Phải nói thật sự nó rất tự nhiên các răng đều và trắng. Điều này cũng làm cải thiện được khuôn mặt của tôi rất nhiều. 

Câu hỏi bọc răng sứ có thay đổi giọng nói được giải đáp bằng việc cô giảng viên thanh nhạc Đào Thu Trang hát tặng bác sĩ cùng y tá ngay sau khi làm răng)

Sau khi hoàn tất quá trình bọc răng sứ, giọng nói của tôi có phần hơi khác không tự nhiên như lúc trước nhưng cũng như bác sĩ đã để cập lúc tư vấn và tôi cũng cảm nhận được, nguyên nhân do tôi chưa quen với răng mới này cũng như quán tính sau khi mới làm răng thường không dám cử động nhiều cũng như mở khuôn miệng được bình thường như trước kia nên giọng nói có phần bị điều tiết. Dịch vụ cũng không làm ảnh hưởng xấu hay tác động gì đến thanh quản, lưỡi hoặc nướu của tôi. Và sau một thời gian làm răng thì giọng hát, giọng nói của tôi đã trở lại như thường mà không xảy rất bất thường nào vả lại các âm tiết của tôi phát ra có phần chuẩn và rõ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng về việc vệ sinh răng, nên dùng các sản phẩm gì để chăm sóc răng. Để bảo vệ răng miệng sau khi bọc răng sứ tốt hơn bác sĩ cũng nhiệt tình tư vấn cho tôi nên tái khám định kỳ để kiểm tra răng miệng 6 tháng một lần cũng như là để lấy cao răng giúp răng miệng được sạch sẽ và duy trì được tuổi thọ của răng sứ. 

Tôi nhận được rất nhiều lợi khen ngợi khi bọc răng sứ từ bạn bè và người thân
Tôi nhận được nhiều lời khen sau khi bọc răng sứ

Quả thật sau khi thực hiện dịch vụ bọc răng sứ tại BeDental, tôi đã được rất nhiều lời khen từ các bạn bè anh chị cũng như học viên của mình. Và với vẻ đẹp hiện tại, tôi có thể tự tin giao tiếp với mọi người hơn, cười nhiều hơn, tự tin cất giọng hát của mình, tự tin huấn luyện cho các học viên của mình điều mà tôi còn hạn chế trong thời gian trước đây khi chưa làm răng sứ giúp cải thiện cuộc sống của tôi rất nhiều. Sau khi làm răng xong rất nhiều đồng nghiệp của tôi cũng hỏi tôi sau khi bọc răng sứ có thay đổi giọng nói giọng hát gì không?, tôi ngay lập tức chứng minh cho bạn bè thấy giọng hát của mình không có thay đổi gì cả và khuyên họ cứ tự tin mà đi làm răng để đẹp hơn thôi.

Nhờ bọc răng sứ tại BeDental mà tôi có thể trở nên rạng ngời như ngày hôm nay
Cảm ơn BeDental vì quá trình bọc răng sứ tại đây

Thật sự cảm ơn BeDental rất nhiều, đã cho tôi một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ trải nghiệm chăm sóc khách hàng đến quá trình làm răng. Mọi thứ đối với tôi đều rất chỉnh chu và tâm huyết. Điều này khiến tôi an tâm hơn và lựa chọn BeDental như một trong những nha khoa tôi sẽ tin dùng sau này cũng như là sẽ giới thiệu cho bạn bè của mình biết nhiều hơn nữa sử dụng nha khoa để bảo vệ và cải thiện nét đẹp cho nụ cười của mình. Một lần nữa cảm ơn vì quá trình tuyệt vời tại BeDental. 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)