Thư viện chuyên khoa

Có nên bọc răng cho trẻ em không?

Có nên bọc răng cho trẻ em không là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh đặt ra, khi thấy răng của bé bị sâu và hư tổn. Sở dĩ có ý định trên bởi vì nhiều phụ huynh tin rằng bọc sứ sẽ giúp cải thiện bệnh lý răng bé. Tuy nhiên. với độ tuổi của bé liệu phương án này có thực sự mang lại kết quả cao không? Vậy Có nên bọc răng cho trẻ em không? Bọc răng sứ ở đâu? Độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ , Quy trình bọc răng sữa cho trẻ em như thế nào? Hãy cùng Bedental tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ, thường được gọi là răng sứ hoặc bọc sứ, là một quy trình nha khoa mà trong đó một lớp men sứ mỏng được đặt trên răng thật nhằm cải thiện hình dáng, màu sắc, hoặc cấu trúc của răng. Răng sứ chủ yếu được sử dụng để cải thiện vẻ đẹp của răng, khắc phục các vấn đề về màu sắc hoặc hình dáng răng, hoặc điều trị các vấn đề về răng sứt, răng mẻ, hoặc răng bị mòn.

Dưới đây là một vài ứng dụng điển hình của răng sứ:

Cải thiện vẻ đẹp răng: Răng sứ được sử dụng để cải thiện màu sắc, hình dáng và kích thước của răng, để có được một nụ cười đẹp hơn.

Trị màu răng: Răng sứ có thể được sử dụng để xoá tan những vấn đề về màu sắc của răng, ví dụ như răng bị ố vàng hoặc bị xỉn màu bởi hoá chất thuốc nhuộm.

Khắc phục răng sứt, răng sâu: Răng sứ có thể được đặt lên răng bị sứt hoặc răng sâu nhằm bảo tồn răng và khắc phục vấn đề.

Sửa chữa răng bị mòn: Trong trường hợp răng bị mòn do viêm lợi hoặc nhiễm asid, răng sứ sẽ được sử dụng để tái thiết kế răng.

Điều chỉnh kích thước răng: Răng sứ cũng sẽ được sử dụng để đóng lỗ răng hoặc thay đổi kích cỡ của răng.

Răng sứ được chế tạo từ loại vật liệu sứ chất lượng cao, có màu sắc và vẻ đẹp giống với răng thật. Quy trình làm răng sứ thông thường bắt đầu với việc chuẩn bị mặt răng, từ đó đưa ra một khuôn mẫu để chế tạo răng sứ tương tự. Răng sứ sau đó được đặt lên răng với một loại keo chuyên dụng. Bằng cách này, răng sứ giúp cải thiện nụ cười và sức khoẻ răng miệng.

> Link tham khảo : Bọc Răng Sứ CerCon Có Tốt Không? Quy Trình Bọc Răng Sứ CerCon Tại Nha Khoa BeDental

Có nên bọc răng cho trẻ em không?

Có nên bọc răng cho trẻ em không? Bọc răng sứ là giải pháp để khắc phục những vấn đề về: Răng thưa, răng viêm tuỷ, mòn chân răng, răng nhiễm màu kháng sinh, . .. Tuy nhiên, theo các nha sĩ khuyến cáo việc bọc răng sữa ở trẻ là việc không nên làm.

Bởi lẽ khi đến tuổi dậy thì, những chiếc răng sữa sẽ được thay bởi hàm răng vĩnh viễn. Khi ấy, cả răng thật và mão sứ đều sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bọc răng sứ cho trẻ sẽ gây ra một số hậu quả như sau:

Khiến tâm lí trẻ bị ảnh hưởng khi phải niềng răng và sẽ làm trẻ sợ hãi với việc đến khám răng.

Gây cản trở việc niềng răng của trẻ. Bởi nếu xương răng của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển việc bọc sứ sẽ gây cản trở việc tăng trưởng của răng.

1. Bọc răng sứ cho trẻ em làm cản trở mọc răng vĩnh viễn

Răng là một bộ phận không có khả năng tự chữa lành, nếu răng đã bị sứt mẻ hay là răng bị mài mà bọc răng thì không thể nào phát triển lại được nữa. Trường hợp bọc răng sứ cho trẻ em vào thời điểm răng đang phát triển thì răng sẽ không thể nào phát triển lại được nữa.

Có nên bọc răng cho trẻ em không?
Có nên bọc răng cho trẻ em không?

Đồng thời, mão răng sứ quá dày và cứng sẽ gây áp lực lên những răng lân cận đang phát triển, tác động nghiệm trọng đến quá trình phát triển của răng lân cận.

2. Bọc răng sứ gây tâm lý sợ ở trẻ khi phải mài răng

Có nên bọc răng cho trẻ em không? Chắc hẳn có không ít phụ huynh có con nhỏ ngại đến nha sĩ, tâm lý sợ của trẻ đã hình thành qua các đợt điều trị nha khoa trước đó. Việc tiến hành mài răng bọc sứ sẽ không khả quan đối với tình trạng trên, thậm chí có thể để lại di chứng tâm lý ở trẻ đến tận sau này.

3. Răng sứ bên trên có thể bị lệch theo tuổi

Ở trẻ em cả răng và xương hàm đều đang trong quá trình phát triển hoàn thiện, vì vậy đây cũng là lý do khiến bác sĩ cần xem xét có nên bọc răng sứ cho trẻ em hay không. Nếu bọc răng sứ bên ngoài răng thật thì chỉ sau một vài năm, mão sứ sẽ không còn phù hợp nữa, gây bị cộm cấn, khó chịu ở trẻ. Nghiêm trọng sẽ dẫn đến hiện tượng sâu răng, đe doạ nghiêm trọng sức khoẻ răng miệng và cơ thể.

Nếu bọc răng cho trẻ em nên chọn loại răng giả nào?

Có nên bọc răng cho trẻ em không? Nếu cần phải tiến hành bọc răng sứ cho trẻ em thì phụ huynh sẽ chọn 1 trong 2 loại: Răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Phụ thuộc vào yêu cầu và điều kiện sức khoẻ của mỗi người. Với độ tuổi của trẻ, phụ huynh sẽ không đòi hỏi răng sứ sẽ có tính bền chắc như khi bọc sứ cho người lớn.

Tuy nhiên, trong trường hợp trẻ phải bọc sứ răng cửa, bác sĩ khuyến khích dùng răng toàn sứ để bảo đảm tính thẩm mỹ cho bé. Bởi răng kim loại sẽ có màu sắc khác biệt với răng thật. Điều này sẽ khiến trẻ không tự tin khi đến lớp, ảnh hưởng đến việc giao tiếp của trẻ.

Có nên bọc răng cho trẻ em không?
Có nên bọc răng cho trẻ em không?

> Link tham khảo : BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI CÓ HẠI KHÔNG? 4 TÁC HẠI CỦA BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI?

 Quy trình bọc răng sữa cho trẻ em như thế nào?

Quy trình bọc răng sữa cho trẻ em như thế nào? Bọc răng sữa cho bé cũng cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khoẻ

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khoẻ răng miệng cho bé. Nếu răng miệng của bé đang có những bệnh lý về sâu răng, viêm nướu, . . thì cần được chữa trị triệt để, sau đó mới tiến hành bọc sứ.

Bước 2: Tiến hành gây tê vùng điều trị, mài cùi răng, kiểm tra khớp cắn

Trước khi mài răng bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và bôi gây tê giúp bé không bị ê buốt hay đau đớn trong quá trình bác sĩ thực hiện. Răng sẽ được mài theo độ dày mỏng nhất định.

Bước 3: Lấy mẫu răng gửi đến phòng Labo tại nha khoa

Sau khi hoàn thành bước mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu răng cho bé và gửi mẫu đến phòng Labo ngay tại nha khoa Bedental. Quy trình làm răng sứ tại nha khoa Bedental được thực hiện theo công nghệ CAD/CAM hiện đại.

Bước 4: Lắp răng và kiểm tra răng miệng cho bé

Sau khi răng sứ đã hoàn thành quá trình chế tác, bác sĩ sẽ gắn răng cho bé. Đảm bảo tính thẩm mỹ, không cộm cấn, không làm sai lệch khớp cắn, . .. Kiểm tra vệ sinh răng miệng cho bé và hoàn tất quá trình bọc sứ.

Có nên bọc răng cho trẻ em không?
Có nên bọc răng cho trẻ em không?

 

> Link tham khảo : Bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ

Độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và tình trạng phát triển của hàm răng của từng người. Một số điểm quan trọng cần xem xét khi quyết định bọc răng sứ bao gồm:

Phát triển hàm răng: Hàm răng của trẻ cần được phát triển đủ khoẻ và đủ rộng để chắc chắn rằng răng sứ sẽ được đặt vào một cách an toàn và chính xác. Thường thì độ tuổi từ 16 trở đi sẽ thích hợp hơn, khi hàm răng đã phát triển đầy đủ.

Tình trạng răng: Răng sứ cũng được dùng để điều trị những bệnh lý về răng sứt, răng thưa, màu răng bị biến đổi hoặc hình dáng răng không đẹp. Đối với trẻ em, việc đặt răng sứ nên được xem xét khi những vấn đề trên đã hình thành và cần được khắc phục theo một cách khác.

Độ mọc răng trước đó: Nếu trẻ em đã rụng một vài răng sữa và răng vĩnh viễn mới sẽ mọc, việc đặt răng sứ sẽ được xem xét sau khi răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc.

Tuổi tác: Việc bọc răng sứ độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ được thực hiện sau khi hàm răng đã dừng phát triển hoàn toàn, thông thường sau độ tuổi vị thành niên.

Quyết định của bác sĩ nha khoa: Đôi khi, bác sĩ nha khoa sẽ xem xét tình trạng răng của bạn hoặc của trẻ và đưa ra quyết định chi tiết cho việc bọc răng sứ dựa trên tình trạng răng của mỗi cá nhân.

Quan trọng nhất là nói chuyện với bác sĩ nha khoa của bạn hoặc của trẻ để xác định độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ thích hợp và xem việc bọc răng sứ có cần thiết hay không dựa trên tình trạng sức khoẻ và nhu cầu cụ thể.

Những lưu ý cần nhớ khi bọc răng sứ cho bé

Bọc răng sứ nói chung và bọc răng sứ cho bé nói riêng sẽ cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

Tìm kiếm nha khoa uy tín: Bác sĩ tay nghề cao và thiết bị tiên tiến sẽ hỗ trợ thăm khám, tư vấn phục hình phù hợp với tình trạng răng. Đặc biệt có những sản phẩm phù hợp răng trẻ em, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi điều trị.

Lựa chọn chất liệu răng sứ phù hợp: Chất lượng răng sứ quyết định không ít đến hiệu quả phục hình và thời gian sử dụng. Cần chú ý chọn răng sứ chất lượng đảm bảo độ bền, chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng cần phục hình.

Có nên bọc răng cho trẻ em không?
Có nên bọc răng cho trẻ em không?

Tuân thủ yêu cầu của bác sĩ: Tuân thủ chỉ định của bác sĩ từ việc khám, điều trị đến chăm sóc sau phục hình nhằm đẩy nhanh thời gian điều trị. Các trường hợp có bệnh cần điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ.

Chăm sóc răng miệng đúng cách: Trước hay sau khi bọc răng sứ đều cần lưu ý trong quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày. Đảm bảo hạn chế vi khuẩn, mảng bám có hại trên răng và nướu, không gây tái phát bệnh lý sau khi điều trị và bọc sứ.

 Làm sao để hạn chế phải bọc răng sữa cho trẻ em.

Để tránh việc phải bọc răng giả ở trẻ em thì cần phòng ngừa sâu răng ở trẻ. Phụ huynh cần phải lưu ý tới một vài vấn đề sau đây:

Tập cho trẻ thói quen đánh răng hằng ngày. Bằng cách chải răng tối thiểu 2 lần/ngày với bàn chải mềm. Sử dụng kết hợp với kem đánh răng có flour.

Đưa trẻ đến nha sĩ khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Điều này giúp theo dõi tình trạng răng miệng của trẻ dễ dàng hơn, ngăn ngừa những bệnh răng miệng nguy hiểm xảy ra.

Hướng dẫn trẻ đánh răng theo chiều thẳng đứng nhằm tránh mòn men răng.

Phụ huynh nên sắm cho trẻ một số dụng cụ hoặc sản phẩm đánh răng đi kèm như: Bàn chải điện, máy tăm nước, cốc xúc miệng, bàn chải kẽ răng, . .. Tất cả đều mang lại tác dụng tẩy sạch mảng bám và phòng ngừa sâu răng cho trẻ.

Có nên bọc răng cho trẻ em không?
Có nên bọc răng cho trẻ em không?

Bọc răng sứ ở đâu?

Bọc răng sứ ở đâu ?Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều địa chỉ nha khoa thẩm mỹ cung cấp dòng răng sứ

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều địa chỉ nha khoa thẩm mỹ cung cấp dòng răng sứ . Tuy nhiên, với hàng trăm cơ sở nha khoa như vậy sẽ dẫn đến sự tồn tại của không ít cơ sở kém chất lượng, luôn đưa ra chiêu trò quảng cáo bọc răng sứ giá rẻ.

Do vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những nha khoa uy tín thật sự, để thực hiện bọc răng sứ nhằm tránh những biến chứng như: bể răng sứ, viêm nướu, viêm nha chu… do mão sứ kém chất lượng hay răng ê buốt, nhạy cảm hơn… do bác sĩ mài răng không đúng kỹ thuật.

Hiện nay, Nha khoa BeDental là một trong những địa chỉ bọc răng sứ uy tín hàng đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với những ưu điểm nổi bật như:

  • Chi phí thăm khám, chụp phim và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho khách hàng
  • Đội ngũ Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao và thực hiện hàng nghìn ca răng sứ thành công
  • Chi phí điều trị minh bạch, rõ ràng và hợp lý có hợp đồng ký kết
  • Hệ thống phòng điều trị riêng biệt, được vô trùng và đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng
  • Các trang thiết bị, vật liệu nha khoa được nhập khẩu chính hãng và trực tiếp từ Châu Âu và đạt đủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế
  •  Roland và Roland HD hoàn toàn nhập khẩu trực tiếp từ Đức
  • Đầy đủ thẻ bảo hành chính hãng cho từng loại răng sứ

Bedental đã giải đáp thắc mắc Có nên bọc răng cho trẻ em không? Bọc răng sứ ở đâu? Độ tuổi thích hợp để bọc răng sứ , Quy trình bọc răng sữa cho trẻ em như thế nào? qua bài viết trên.Hãy đến Bedental để có được trải nhiệm bọc răng sứ tốt nhất nhé !

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

Rate this post