Thư viện chuyên khoa

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh và quy trình bồi thường, Claim bảo hiểm Bảo Minh

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh và quy trình bồi thường, Claim bảo hiểm Bảo Minh sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Mua bảo hiểm Bảo Minh là sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn vì không hiểu hết về những sản phẩm này. Dưới đây là một số thông tin cần cho bạn

Bảo hiểm Bảo Minh là gì?

 

bảo hiểm Bảo Minh
Bảo hiểm Bảo Minh là gì?: Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh

Bảo hiểm Bảo Minh được hiểu là một loại bảo hiểm bảo vệ cả người và các loại tài sản, cơ sở vật chất xung quanh cá thể đó bao gồm: Nhà cửa, hàng hoá. .. được công ty bảo hiểm Bảo Minh cung cấp cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm bảo hiểm trên đều thuộc loại bảo hiểm phi nhân thọ thường có thời hạn một năm, trả phí một lần và tái tục mỗi năm.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe Prudential và quy trình bồi thường bảo hiểm Prudential

Giới thiệu về Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh

bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh
Bảo hiểm Bảo Minh là gì?: Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh

Sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ toàn diện mới nhất của Bảo hiểm Bảo Minh được ra đời trên cơ sở phát huy những ưu điểm của sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ truyền thống của Bảo Minh đã được triển khai từ lâu.

Bên cạnh đó, nhằm hoàn thiện hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của thời đại mới mà trong đó phải tính đến nhu cầu được bảo vệ đầy đủ, toàn diện với chất lượng dịch vụ cao nhất. Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh đã nghiên cứu và triển khai phiên bản mới nhất của chương trình bảo hiểm sức khoẻ toàn diện.

Ngày 26/05/2021, TỔNG GIÁM ĐỐC – TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO MINH đã ký quyết định số 0989/2021 – BM/CN về việc phê duyệt Chương trình bảo hiểm sức khoẻ toàn diện có tên gọi chính thức là: Bảo Minh – An Sinh Thịnh Vượng.

Chương trình được xem là tốt nhất đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ từ trước tới nay của Bảo Minh. Đồng thời cũng được nhiều chuyên gia về bảo hiểm đánh giá là một trong những sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe Dai-ichi Life Việt Nam và quy trình bồi thường, Claim bảo hiểm Dai-ichi Life

Ưu điểm vượt trội của bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh 

c6cf885ce0689a8d0578a51af0d6698b
Bảo hiểm Bảo Minh là gì?: Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh
 • Trong độ tuổi rộng (từ 15 ngày tuổi tới 75 tuổi)
 • Quyền lợi ngoại trú mở rộng chi trả điều trị hàng ngày
 • Quyền lợi ngoại trú mở rộng thanh toán phẫu thuật/thủ thuật trong ngày
 • Mở rộng bảo hiểm Ung thư thai sản
 • Trợ hiểm y tế ngoài lãnh thổ Việt Nam trên quy mô toàn quốc
 • Thăm thân trong trường hợp này
 • Hồi hương sau
 • Điều trị HIV/AIDS và kéo dài/suốt đời

Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh

bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh
Bảo hiểm Bảo Minh là gì?: Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh

– Người được bảo hiểm là tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam từ đủ 15 ngày tuổi đến đủ 65 tuổi tại thời điểm hiệu lực bảo hiểm. Người được bảo hiểm trên 65 tuổi đến đủ 75 tuổi chỉ được tham gia với điều kiện tham gia liên tục từ trước 65 tuổi

– Trường hợp người dưới 18 tuổi chỉ được tham gia với điều kiện có Bố/hoặc mẹ tham gia một chương trình bảo hiểm sức khoẻ tại Bảo Minh và chương trình này quyền lợi của Bố/hoặc mẹ phải ngang bằng hoặc cao hơn con

Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh

– Người được bảo hiểm không bị lao, phong, suy thận mạn hoặc ung thư

– Không bị thương tật vĩnh viễn trên 50%

– Không phải đang điều trị các bệnh, tật

– Trẻ em từ đủ 15 ngày tuổi đến đủ 1 tuổi bổ sung những điều kiện sau:

– Trẻ em dưới 18 tuổi tham gia với bố mẹ như đã nói ở trên

Quy trình thủ tục bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh 

Khi yêu cầu Bảo Minh bồi thường, Người được bảo hiểm b người thừa kế hợp pháp hoặc người được uỷ quyền của Người được bảo hiểm phải nộp những chứng từ dưới đây trong vòng 180 ngày tính từ ngày kết thúc việc điều trị, ra viện hoặc tử vong của Người được bảo hiểm. Sau thời hạn trên, hồ sơ bồi thường sẽ bị bác bỏ một phần hoặc toàn bộ tổng số tiền bồi thường, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng.

a. Giấy yêu cầu bồi thường được kê khai đúng theo quy định của Bảo Minh, có chữ ký và đóng dấu của công ty Chủ sở hữu hợp đồng bảo hiểm (kể cả khi có thoả thuận khác) ;

b. Giấy xuất viện (trường hợp thương tật vĩnh viễn) ; giấy chứng sinh (trường hợp tử vong) ;

c. Giấy chứng nhận người thừa kế hợp pháp, nếu có (trường hợp tử vong) ;

d. Giấy đề nghị nghỉ phép của bác sĩ điều trị (trường hợp Người được bảo hiểm phải nhập viện để điều trị nội trú)

e. Các chứng từ y tế (với hoá đơn, chứng từ khác, Bảo Minh chỉ nhận bản gốc) :

f. Giấy ra viện hoặc Giấy chỉ định phẫu thuật (trường hợp phải phẫu thuật) ;

g. Chỉ định hoặc kết quả xét nghiệm, XQ, CT. ..

h. Toa thuốc, hoá đơn mua thuốc, biên lai thu viện phí hoặc phiếu thu (theo mẫu của bộ Tài chính) . f. Bảng chấm công, hợp đồng lao động/thoả ước lao động, sổ lương có chữ ký của chủ hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản lương. Với người tìm việc, cung cấp giấy giới thiệu thử việc hợp lệ. g. Dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà:

 • Nếu y tá từ cơ sở y tế gửi đến: Người được bảo hiểm cung cấp Hoá đơn, phiếu thu giấy xác nhận của cơ sở y tế đó.
 • Nếu y tá làm việc độc lập: Người được bảo hiểm cung cấp bản sao văn bằng của y tá và phiếu thu của y tá.
 • Cung cấp bản sao giấy tờ xác nhận nhân thân trong trường hợp người thân yêu cầu bồi thường i. Các giấy tờ khác có liên quan khi có yêu cầu.

Thời hạn bồi thường

Bảo Minh thông báo kết quả và giải quyết bồi thường đến người được bảo hiểm, người thừa kế, hoặc người đại diện hợp pháp trong thời hạn tối đa 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được bộ hồ sơ đầy đủ hồ sơ hợp lệ

Thời hạn khiếu nại

Thời hạn Người được bảo hiểm hay Người thừa kế hợp pháp có thể khiếu nại Bảo Minh về việc thanh toán tiền bảo hiểm là 3 năm, tính từ ngày Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được uỷ quyền hợp pháp nhận được giấy báo kết quả giải quyết của Bảo Minh. Hết thời hạn trên thì các khiếu nại sẽ không có hiệu lực.

Các bên cùng phải thoả thuận rằng mọi tranh chấp hay khiếu nại diễn ra giữa các bên có liên quan trong Hợp đồng bảo hiểm sẽ được giải quyết tại toà án của Nhà Nước CHXHCN Việt Nam theo Pháp luật của Nhà Nước CHXHCN Việt Nam

Thông tin tổng quát về thủ tục bồi thường

Tất cả các chứng từ và hồ sơ y tế (như các hoá đơn tài chính, giấy xác nhận, các phim chụp X-quang) do Bảo Minh yêu cầu phục vụ cho việc giải quyết bảo hiểm (bồi thường) , bao gồm cả những kết quả kiểm tra sức khoẻ và bất kỳ thông tin cụ thể khác về các vấn đề sức khoẻ của Người được bảo hiểm sẽ phải được cung cấp đầy đủ đến Bảo Minh. 

Trường hợp thiếu thông tin y tế hoặc chưa làm rõ ràng hồ sơ thì Người được bảo hiểm phải có trách nhiệm cung cấp những thông tin cần thiết đến Bảo Minh và Bảo Minh không phải trả phí đối với việc có thêm thông tin đó.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua gói bảo hiểm sức khỏe MIC và quy trình bồi thường, claim bảo hiểm MIC

Thanh toán tiền bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh như thế nào?

bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh
Bảo hiểm Bảo Minh là gì?: Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh. Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh

Khách hàng mua bảo hiểm Bảo Minh có thể thanh toán tiền phí bảo hiểm với thủ tục thanh toán bảo hiểm Bảo Minh đơn giản thông qua 2 hình thức:

 • Tiền mặt

Khách hàng nên nộp tiền mặt ngay tại chi nhánh giao dịch của Bảo Minh nơi gần nhất. Hoặc để giảm chi phí cũng như công di chuyển, khách hàng cũng có thể gọi điện thoại vào số Hotline của Bảo Minh, nhờ nhân viên đem giấy tờ bảo hiểm, hoá đơn về tận nơiđưa tiền mặt cho nhân viên ngay thời điểm bàn giao giấy tờ.

 • Chuyển khoản

Khách hàng nên tiến hành chuyển khoản kèm theo thông báo mua bảo hiểm Bảo Minh đúng thời hạn. Khi chuyển khoản, khách hàng cần chú ý ghi rõ ràng số điện thoại cho nhân viên dễ liên lạc hạn chế sai sót.

Với những điều mà Bảo Minh đang cố gắngphấn đấu, các nghi vấn rằng bảo hiểm Bảo Minh có tốt không hay có nên mua bảo hiểm Bảo Minh không đã ngay lập tức được loại bỏ. Hãy cùng Bảo Minh chung sức xây dựng một cộng đồng khoẻ mạnh và văn minh bằng việc tham gia bảo hiểm ngay hôm nay các bạn nhé!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe VBI và quy trình bồi thường, Claim bảo hiểm VBI

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post

1 thoughts on “Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh và quy trình bồi thường, Claim bảo hiểm Bảo Minh

 1. Pingback: 5+ Gói bảo hiểm răng miệng/nha khoa nên mua nhất hiện nay – Be Dental

Comments are closed.