Thư viện chuyên khoa

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

Răng sứ Lava là một trong các loại răng toàn sứ tốt nhất hiện nay. Nó sở hữu nhiều tính năng vượt trội về độ bền và khả năng chịu lực. Đặc biệt là bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay vô cùng phong phú, phù hợp với màu răng và sở thích của đại đa số người Việt Nam.Vậy Răng sứ lava do nước nào sản xuất? Cách chọn bảng màu răng sứ Lava phù hợp với gương mặt như thế nào ,Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay là gì? Bọc Răng sứ Lava ở đâu? Hãy cùng Bedental tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Răng sứ lava do nước nào sản xuất?

Răng sứ lava do nước nào sản xuất? Răng sứ Lava là sản phẩm của công ty 3M – một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Công ty 3M là một tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh trên thế giới và có nhiều cơ sở sản xuất  trung tâm nghiên cứu ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Răng sứ Lava không phụ thuộc vào quốc gia sản xuất cụ thể nào. Thay vào đó, quá trình sản xuất có thể được thực hiện tại các cơ sở và chi nhánh của 3M trên khắp thế giới để đáp ứng nhu cầu quốc tế. Điều này có nghĩa là răng sứ Lava 3M có thể được sản xuất và cung cấp từ nhiều quốc gia khác nhau tuỳ thuộc vào công nghệ và quy trình sản xuất của công ty.

> Link tham khảo : Răng sứ Lava 3M

Ngay từ khi ra mắt, răng sứ Lava đã được người tiêu dùng và giới chuyên môn nha khoa đánh giá cao. Về chất lượng, độ trong suốt  độ bền khi sử dụng luôn đạt mức tối ưu. Đó cũng là lí do mà các mẫu răng sứ của 3M ngày càng được ưa chuộng sử dụng trên phạm vi toàn thế giới. 3M đã tìm hiểu rất  mong muốn của người tiêu dùng khi tìm đến một liệu pháp thẩm mỹ nha khoa.

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay
Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

Do đó, răng sứ Lava 3M được chú trọng trong khâu chọn lựa nguyên vật liệu và kỹ thuật chế tác để đảm bảo đem lại độ bền  những tính năng ưu việt hơn hẳn so với răng sứ thông thường. Do đó, sử dụng răng sứ Lava sẽ giúp cải thiện khả năng nhai rõ rệt. Đồng thời, khắc phục được cả khuyết điểm răng thâm, vàng, đen viền nướu, . .. Mọi khuyết điểm trên răng sẽ được cải thiện hiệu quảnhanh chóng.

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

màu răng sứ Lava sẽ thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào phiên bản cụ thể. Sứ Lava của hãng 3M là một trong các lựa chọn hàng đầu về răng sứ vì vẻ ngoài và chất lượng của nó.

Tuỳ thuộc vào danh mục sản phẩm và phiên bản màu sắc, sứ Lava có thể có các tuỳ chọn màu sắc khác nhau. Màu sắc sử dụng trên răng sứ Lava sẽ bao gồm:

Bảng màu răng sứ Lava Vita Classic

Hệ thống màu Vita Classic (Vita Classical Shade Guide) là một hệ thống chuẩn hoá màu sắc trên răng và sứ thường được dùng trong ngành nha khoa nhằm so sánh và lựa chọn màu cho sứ răng, veneer, hoặc nắn chỉnh những công trình phục hình răng. Hệ thống này bao gồm 16 màu chính được đánh số từ A1 đến D4, và mỗi màu tượng trưng cho một sắc màu cụ thể của răng.

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay
Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số màu trong hệ thống màu Vita Classic:

A1, A2, A3, A 3.5, A 5: Sắc màu hơi nâu đỏ.

B1, B2, B3, B 4: Sắc màu hơi vàng đỏ.

C1, C2, C3, C 4: Sắc màu hơi xám.

D2, D3, D 4: Sắc màu đỏ xám.

Tuỳ thuộc vào màu của hàm răng thật, bảng màu sẽ được xếp độ sáng theo trình tự giảm dần. Ví dụ A1 sẽ là màu sáng nhất và A5 là màu tối nhất. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn môi trường sáng, có ánh nắng mặt trời để lựa chọn màu chuẩn nhất trong bảng Vita Classic. Hạn chế sử dụng dưới đèn chùm hoặc ánh sáng vàng.

Bảng màu răng sứ Lava Vita 3D Master

Hệ thống màu Vita 3D Master là một hệ thống chuẩn hoá màu sắc được ứng dụng trong ngành nha khoa nhằm đánh giá màu sắc của răng và men răng. Hệ thống này cung cấp cách tiếp cận toàn diện hơn so với hệ thống Vita Classic mà tôi đã giới thiệu trước đó. Nó bao gồm 29 màu chính và bao trùm tất cả các màu răng sẽ có trong nha khoa.

> Link tham khảo : Răng sứ Roland, răng sứ roland bao nhiêu tiền 1 chiếc, có nên làm răng sứ roland không?

6 cấp độ sáng tối được đánh số thứ tự từ 0 đến 5. Trong đó, số 0 ở mức trắng nhất, số 5 là tối nhất. 3 tông màu được kí hiệu như sau:

L: Ánh vàng.

M: Tiêu chuẩn.

R: Ánh đỏ.

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay
Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

Quá trình chỉnh màu với hệ thống Vita 3D Master sẽ được tiến hành bởi kỹ thuật viên nha khoa lành nghề, nơi họ sẽ dẫn bạn qua quá trình chỉnh sửa để đảm bảo răng sứ hoặc veneer của bạn trông tự nhiên và hài hoà với nụ cười của bạn.

Bảng màu răng sứ Lava Chromascop

Chromascop là một hệ thống màu sắc của hãng nha khoa Ivoclar Vivadent, được dùng để tạo màu cho sứ răng và những công trình phục hình nha khoa. Hệ thống này bao gồm nhiều màu sắc chi tiết và có thể dễ dàng tuỳ chỉnh nhằm đáp ứng những nhu cầu riêng của mỗi trường hợp.

 hệ thống màu Chromascop của Ivoclar Vivadent. Lưu ý rằng danh sách trên chỉ là một phần nhỏ của những màu có sẵn trong hệ thống này và màu sắc thực tế sẽ thay đổi theo mùa và phiên bản.

Hiện nay, bảng màu Chromascop có 5 nhóm màu khác nhau gồm: trắng, vàng, nâu nhạt, xám và nâu tối. 20 màu sắc giúp bác sĩ dễ tư vấn màu sắc nha khoa thích hợp cho bạn.

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay
Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

Cách chọn bảng màu răng sứ Lava phù hợp với gương mặt

Lựa chọn màu sắc răng sứ là rất cần thiết, giúp phục hình có độ bền cao. Bởi nếu sai màu răng, sẽ mất đi sự liên kết của các răng với nhau. Điều này khiến hiệu quả bọc sứ không như ý muốn. Thậm chí, có thể bị người lạ nhổ răng sứ giả. Đây là điểm khiến khách hàng ngại ngùng, mất thiện cảm trong quá trình trò chuyện.

Để màu răng sứ trông tự nhiên nhất, khách hàng có thể chọn dựa theo màu răng thật, màu da và màu lòng mắt.

Chọn răng sứ theo màu răng thật

Thử tưởng tượng xem nếu trong một hàm răng có vài cái bị xỉn màu thì trông thật mất mỹ quan phải không ạ? Thế cho nên, khi chọn màu răng sứ, bác sĩ sẽ so màu với răng thật. Từ đó lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất.

Chọn màu răng sứ tương đồng với màu răng thật để tạo sự hoà hợp

Chọn răng sứ theo màu da

Màu của răng sứ cũng có sự tương quan nhất định với màu da. Mỗi màu da sẽ có một màu răng sứ riêng để trông phù hợp nhất. Thông thường, với người có màu da đen hoặc ngăm đen thì nên chọn màu sứ trắng đục. Ngược lại, màu răng sứ trắng trong sẽ phù hợp hơn với người có làn da trắng. Còn người có màu da vàng thì nên chọn màu răng sứ vàng đục hoặc vàng trắng.

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay
Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

Quan tâm đến màu của lòng mắt

Một mẹo để có màu răng sứ tự nhiên thì không bao giờ trắng hơn màu lòng mắt. Thế nên, khi chọn màu răng sứ khách hàng nhớ chú ý điều này nha.

Các lưu ý khi lựa chọn màu răng sứ Lava

Khi bạn lựa chọn màu sắc cho răng sứ Lava hoặc bất cứ dòng sứ răng nào khác, có một vài chú ý mà bạn nên xem xét để đảm bảo kết quả phục hình răng tự nhiên và thẩm mỹ. Dưới đây là một vài chú ý cần thiết khi lựa chọn màu răng sứ Lava:

Tư vấn với thợ nha khoa uy tín: Hãy tìm đến một thợ nha khoa có tay nghề và chuyên môn để lựa chọn giúp bạn những màu sắc phù hợp nhất cho nụ cười của bạn. Thợ nha khoa có kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn màu răng phù hợp với tình trạng răng tự nhiên của bạn và mục đích phục hình.

Xem xét màu sắc tự nhiên của răng: Màu sắc của răng sứ cũng nên phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng còn lại. Răng tự nhiên có thể có màu sắc và sắc tố khác nhau, do đó nên lựa chọn màu răng sứ để trông tự nhiên và phù hợp với răng tự nhiên.

Chi tiết về màu sắc: Hãy xem xét các chi tiết về màu sắc như ánh sáng, màu sắc cơ bản và sắc tố để đảm bảo rằng răng sứ sẽ trông tự nhiên trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Thực hiện thử màu: Thợ nha khoa có thể tiến hành kiểm tra màu trực tiếp trên răng của bạn để kiểm tra màu sắc thực tế trong răng của bạn và đảm bảo nó phù hợp.

Điều chỉnh màu sắc theo yêu cầu: Nếu bạn muốn có màu sắc răng sứ riêng hoặc cần một sự pha trộn màu sắc đặc biệt, hãy liên hệ với thợ nha khoa để họ có thể chỉnh sửa màu sắc theo ý muốn của bạn.

Kiểm tra và thẩm định kết quả: Trước khi thực hiện quy trình chế tác răng sứ, cần kiểm tra và thẩm định kết quả sau cùng nhằm đảm bảo răng sứ trông hài hoà và tự nhiên.

Duy trì chế độ chăm sóc sau niềng: Muốn răng sứ Lava duy trì màu sắc và thẩm mỹ lâu dài, bạn nên duy trì chăm sóc nha khoa thường xuyên và tuân theo chỉ dẫn của thợ nha khoa.

Lựa chọn màu răng sứ Lava là một quá trình quan trọng giúp đảm bảo bạn có một nụ cười tự nhiên và hoàn hảo. Hãy làm việc chặt chẽ với thợ nha khoa của bạn để đảm bảo bạn có kết quả tốt nhất.

> Link tham khảo :Răng sứ Emax

Bọc Răng sứ Lava ở đâu?

Bọc răng sứ  Lava ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để bọc răng sứ Lava 3M là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay
Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay

Bedental đã giải thích thắc mắc răng sứ lava do nước nào sản xuất? Cách chọn bảng màu răng sứ Lava phù hợp với gương mặt như thế nào ,Bảng màu răng sứ Lava phổ biến hiện nay là gì? Bọc Răng sứ Lava ở đâu?  qua bài viết trên. Hãy đến Bedental để có được trải nghiệm Bọc răng sứ Lava tốt nhất.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post