Thư viện chuyên khoa

7 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ MỘT HÀM RĂNG SỨ ĐẸP

“Cái răng cái tóc là góc con người” – Câu nói của ông bà ta từ xa xưa đã đúc kết ra và luôn đúng cho đến bây giờ. Sở hữu hàm răng sứ đẹp quyết định 50% vẻ đẹp khuôn mặt bạn. Vậy như thế nào được xem là một hàm răng sứ đẹp? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 yếu tố tạo nên một hàm răng sứ đẹp dưới góc nhìn của chuyên gia ngay sau đây!

7 yếu tố tạo nên hàm răng sứ đẹp
7 yếu tố tạo nên hàm răng sứ đẹp

Hình dáng cung răng sẽ quyết định hàm răng sứ đẹp xấu

Nếu xét theo mặt phẳng nằm ngang thì mỗi răng được xếp theo một thứ tự nhất định đặt cạnh nhau theo một đường cong nhất định gọi là cung răng. Đường cung răng là đường cong đi qua rìa cắn răng cửa, đỉnh răng nanh đến đỉnh núm giữa răng hàm to và răng hàm nhỏ. Như vậy có 2 cung răng là một cung răng hàm trên và một cung răng hàm dưới.

Cung răng đẹp không phải ai cũng như ai. Cung răng còn phải tuỳ thuộc theo từng loại khuôn miệng (miệng rộng hay nhỏ), đường nướu thế nào, môi, cung hàm… Do đó, khi thực hiện thẩm mỹ răng bác sĩ phải xét theo từng đặc điểm khoang miệng như miệng, nướu… từ đó chọn lựa phương án đường cung răng.

Hình dáng hàm răng sứ đẹp

Hình dáng răng sứ đẹp là một khái niệm tương đối và phụ thuộc vào cá nhân, nhưng dưới đây là một số đặc điểm chung của hình dáng răng sứ được coi là đẹp:
1. Độ dài: Răng sứ đẹp thường có độ dài hợp lý, không quá ngắn hoặc quá dài. Độ dài của răng nên phù hợp với tỷ lệ và dáng môi của bạn, tạo nên sự cân đối và hài hòa trong nụ cười.
2. Chiều rộng và chiều cao: Răng sứ đẹp thường có tỷ lệ và kích thước phù hợp với các răng khác và khuôn mặt của bạn. Chúng không nên quá rộng hoặc quá chật, và cần có chiều cao phù hợp để tạo nên hàm răng đẹp tự nhiên.
3. Cạnh răng: Hình dáng của cạnh răng cũng quan trọng trong việc đánh giá một hàm răng sứ đẹp. Cạnh răng có thể được thiết kế tròn, hơi vuông, hoặc một sự kết hợp của cả hai, tùy thuộc vào sở thích cá nhân và kiểu mặt của bạn.
4. Hình dạng và bố trí của răng: Các răng sứ đẹp có thể có hình dạng và bố trí khác nhau để tạo nên một nụ cười tự nhiên và hài hòa. Chúng có thể có các răng cửa sắc nhọn, răng cửa giữa hơi bị lõm, hoặc răng cửa cuối nhọn tùy thuộc vào yêu cầu và thẩm mỹ mong muốn của bạn.
5. Độ đối xứng: Một hàm răng sứ đẹp thường có độ đối xứng giữa các răng và cả hai bên của khuôn răng. Điều này tạo ra một nụ cười cân đối và hài hòa.

Răng cửa phải đẹp và có sự hài hòa giữa các răng

Hàm răng sứ đẹp có răng cửa đều và cung răng vừa vặn
Hàm răng sứ đẹp có răng cửa đều và cung răng vừa vặn

Răng cửa đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định vẻ đẹp của hàm răng. Để có hàm răng đẹp thì răng cửa cần đều và nằm trong kích thước tiêu chuẩn. Thông thường thì tỷ lệ 2 răng cửa chính ở hàm bên trên chiểm tỷ lệ 77% là lý tưởng nhất. Tùy thuộc vào độ rộng của khuôn miệng mà kích thước của các răng cửa và răng nanh cần có sự hài hòa. Theo tiêu chuẩn khi làm răng sứ đẹp thì chiếm khoảng 62-68% là răng đẹp.

Hàm răng sứ đẹp thì phải đều một cách thẩm mỹ

Để một hàm răng sứ được coi là đều một cách thẩm mỹ, các răng sứ trong hàm nên có sự đồng nhất và cân đối về hình dáng và kích thước. Dưới đây là một số yếu tố để đánh giá tính đều mỹ của hàm răng sứ:
1. Độ đồng nhất: Các răng sứ nên có hình dáng, kích thước và màu sắc tương đồng nhau để tạo ra một nụ cười thống nhất và tự nhiên. Điều này có nghĩa là chúng không nên có sự khác biệt quá lớn về hình dáng hoặc kích thước, khiến chúng trông không phù hợp với nhau.
2. Độ cân đối: Các răng sứ trong hàm nên được đặt sao cho cân đối và hài hòa so với khuôn mặt và các răng khác. Sự cân đối bao gồm việc xem xét tỷ lệ chiều dài và chiều rộng của các răng, cũng như khoảng cách và góc nghiêng giữa chúng. Điều này tạo ra một hàm răng sứ có sự đồng nhất và hài hòa về mặt thẩm mỹ.
3. Sự đối xứng: Đối xứng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá tính đều mỹ của hàm răng sứ. Các răng sứ nên được đặt sao cho đối xứng với nhau, với các răng trên và dưới phù hợp về hình dáng và vị trí. Sự đối xứng tạo ra một nụ cười cân đối và hài hòa.
4. Liên kết màu sắc: Màu sắc của các răng sứ nên được liên kết và phù hợp với màu răng tự nhiên và màu da của bạn. Màu sắc đồng nhất giữa các răng sứ tạo ra một hàm răng sứ đều màu và thẩm mỹ.
5. Tương thích với khuôn mặt: Hàm răng sứ đẹp cần phù hợp với khuôn mặt của bạn. Các răng sứ nên được thiết kế sao cho phù hợp với hình dạng mặt, dáng môi và các yếu tố khác của khuôn mặt, tạo ra một nụ cười tự nhiên và hài hòa.

Răng sứ đẹp là phải trắng sáng bóng tự nhiên

Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mặt thẩm mỹ của răng. Một hàm răng đẹp thì màu sắc răng phải trắng, sáng, bóng, trong, màu tự nhiên. Bạn thử tưởng tượng nhé! Dù răng bạn có đẹp đến mấy nhưng ố vàng thì vẻ đẹp của hàm răng đều, cân đối cũng bị xóa nhòa đi, không ai để ý đến.

Răng đẹp là cười không hở lợi

Răng đẹp là cười không hở lợi
Răng đẹp là cười không hở lợi

Yếu tố tạo lên răng đẹp và cười đẹp là không hở lợi, nướu hoặc hở rất ít. Bạn có thể lấy Ngọc Trinh để hình dung về cười hở lợi. Nàng mẫu nội y này có khuôn mặt bầu bĩnh rất đẹp nhưng với hàm răng hở lợi đã khiến cô nàng giảm phong độ nhan sắc rất nhiều mỗi khi cười.

Hàm răng sứ đẹp phải có sự hài hòa 

Sự hài hòa của hàm răng sứ đề cập đến một trạng thái trong đó các yếu tố khác nhau trong hàm răng hoạt động một cách tự nhiên và cân đối với nhau, tạo ra một nụ cười thẩm mỹ và hài hòa.
Sự hài hòa của hàm răng sứ liên quan đến các yếu tố sau:
Các răng sứ nên có hình dáng và kích thước phù hợp, không quá lớn hoặc quá nhỏ so với các răng khác và khuôn mặt. Chúng cần tạo ra một sự cân đối và tự nhiên với các yếu tố khác trong hàm răng và khuôn mặt.
Các răng sứ nên được đặt sao cho phù hợp với vị trí và định vị của các răng tự nhiên và khuôn răng. Sự cân đối trong việc đặt răng sứ giúp tạo ra một sự hài hòa về mặt thẩm mỹ và chức năng.
Màu sắc của răng sứ cần phù hợp với màu răng tự nhiên và màu da của bạn. Chúng cần có một màu sắc tự nhiên, không quá trắng hoặc quá nhạt. Sự chơi sáng và bóng của ánh sáng trên bề mặt răng sứ cũng cần được điều chỉnh để tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và sống động.
Sự đối xứng giữa các răng và cả hai bên của hàm răng đóng vai trò quan trọng trong sự hài hòa của hàm răng sứ. Các răng sứ nên có hình dáng và vị trí tương tự, tạo ra một nụ cười cân đối và hài hòa. Sự đồng nhất trong hình dáng, kích thước và màu sắc cũng đóng góp vào sự hài hòa tổng thể.

Ở trên là 7 yếu tố quyết định một hàm răng sứ đẹp mà chúng tôi cung cấp cùng các bạn. Để sở hữu hàm răng đẹp hãy liên hệ BeDental để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm về răng thỏ

Hình ảnh răng sứ đẹp

Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp

Chi phí trồng răng sứ có giá bao nhiêu ?

Chi phí trồng răng sứ là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hồi hàm răng cho mình, cũng như số lượng nhất định cần sử dụng. Các bạn có thể tham khảo bảng báo giá trồng răng sứ tại Nha Khoa BeDental dưới đây để rõ hơn:

Giá trồng răng sứ Katana (bảo hành 7 năm) giá 2.900.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ Venus (bảo hành 7 năm) giá 3.500.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ Roland (bảo hành 10 năm) giá 4.500.000đ/1 răng 

Giá trồng răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) giá 5.500.000đ/1 răng 

Giá trồng răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm) giá 6.000.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ Emax Nanoceramics (bảo hành 15 năm) giá 7.000.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ Ht Smile (bảo hành 15 năm) giá 7.000.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (bảo hành 15 năm)  giá 8.000.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ Cercon (bảo hành 15 năm)  giá 7.000.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ Nacera Pearl Shade (bảo hành 10 năm) giá 7.000.000đ/năm

Giá trồng răng sứ Lava 3M Premium Plus (bảo hành 15 năm) giá 8.000.000đ/ 1 răng

Giá trồng răng sứ Lava Esthentics (bảo hành 15 năm) giá 11.000.000đ/ 1 răng

Giá trồng răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) giá 11.000.000đ/1 răng

Giá trồng răng sứ kim cương (bảo hành trọn đời) giá 16.000.000đ/1 răng

Địa chỉ trồng răng sứ uy tín

Trồng răng sứ mặc dù là phương pháp mới cũng có hiệu quả tốt trong vấn đề ăn nhai, tuy nhiên xét trên khía cạnh lâu dài cũng nên cân nhắc chọn lựa kỹ càng. Tuỳ theo nhu cầu về khả năng kinh tế mà lựa chọn ngay cho bản thân giải pháp phù hợp nhất, tiết kiệm và an toàn nhất.

Nhưng sự thành công của một giải pháp cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ uy tín cũng như kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ tại nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn đến điều trị.

Nha Khoa BeDental

Nha Khoa Bedental với 10 năm kinh nghiệm trong nghề tự hào là một địa chỉ trung tâm nha khoa bọc răng sứ uy tín chất lượng nhất hiện nay chiếm trọn lòng tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và lâu năm kinh nghiệm, cùng với kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất, đặc biệt là công nghệ răng sứ CAD/CAM hiện đại sẽ mang tới một kết quả phục hình răng sứ với nhiều ưu điểm vượt trội nhất.

 

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

   

  Bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp 70+ hình ảnh răng đẹp, nụ cười đẹp chuẩn nha khoa

  TOP 5 HÀM RĂNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI AI NHÌN CŨNG SAY ĐẮM

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  Rate this post