7 YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ MỘT HÀM RĂNG SỨ ĐẸP

Hàm răng sứ đẹp

“Cái răng cái tóc là góc con người” – Câu nói của ông bà ta từ xa xưa đã đúc kết ra và luôn đúng cho đến bây giờ. Sở hữu hàm răng sứ đẹp quyết định 50% vẻ đẹp khuôn mặt bạn. Vậy như thế nào được xem là một hàm răng sứ đẹp? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 yếu tố tạo nên một hàm răng sứ đẹp dưới góc nhìn của chuyên gia ngay sau đây!

7 yếu tố tạo nên hàm răng sứ đẹp
7 yếu tố tạo nên hàm răng sứ đẹp

Hình dáng cung răng sẽ quyết định hàm răng sứ đẹp xấu

Chúng ta sẽ có 2 cung răng: cung trên và cung dưới. Cung răng là đường cong được tính đỉnh răng nanh đi qua rìa cắn răng cửa và đỉnh núm ngoài răng hàm lớn nhỏ. Mỗi người sẽ sở hữu cung răng khác nhau tùy thuộc vào khuôn miệng rộng hay nhỏ, môi dày mỏng, cung hàm, đường nướu,… Để đánh giá răng đẹp, bạn phải có cung răng hài hòa với tất cả các yếu tố trên

Hình dáng hàm răng sứ đẹp

Để có hàm răng sứ đẹp thì đương nhiên hình dáng của mỗi chiếc răng phải đẹp. Tức là hình dáng ngoài đều, thẳng thì còn phải có kích thước cao rộng, độ cong đáp ứng theo những quy chuẩn của Nha khoa về mặt thẩm mỹ. Ví dụ như: kích thước của răng phải từ 0,7-0,85 chẳng hạn.

Răng cửa phải đẹp và có sữ hài hòa giữa các răng

Hàm răng sứ đẹp có răng cửa đều và cung răng vừa vặn
Hàm răng sứ đẹp có răng cửa đều và cung răng vừa vặn

Răng cửa đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định vẻ đẹp của hàm răng. Để có hàm răng đẹp thì răng cửa cần đều và nằm trong kích thước tiêu chuẩn. Thông thường thì tỷ lệ 2 răng cửa chính ở hàm bên trên chiểm tỷ lệ 77% là lý tưởng nhất. Tùy thuộc vào độ rộng của khuôn miệng mà kích thước của các răng cửa và răng nanh cần có sự hài hòa. Theo tiêu chuẩn khi làm răng sứ đẹp thì chiếm khoảng 62-68% là răng đẹp.

Hàm răng sứ đẹp thì phải đều một cách thẩm mỹ

Ông bà ta đã sử dụng hình ảnh ví von “răng đều như hạt bắp” để diễn tả răng đẹp. Một hàm răng đều thì 80% chắc chắn đó là hàm răng đẹp, 20% là tính phù hợp. Nhưng một hàm răng xô lệch, không đều chắc chắn là một hàm răng không được đẹp

Răng sứ đẹp là phải trắng sáng bóng tự nhiên

Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mặt thẩm mỹ của răng. Một hàm răng đẹp thì màu sắc răng phải trắng, sáng, bóng, trong, màu tự nhiên. Bạn thử tưởng tượng nhé! Dù răng bạn có đẹp đến mấy nhưng ố vàng thì vẻ đẹp của hàm răng đều, cân đối cũng bị xóa nhòa đi, không ai để ý đến.

Răng đẹp là cười không hở lợi

Răng đẹp là cười không hở lợi
Răng đẹp là cười không hở lợi

Yếu tố tạo lên răng đẹp và cười đẹp là không hở lợi, nướu hoặc hở rất ít. Bạn có thể lấy Ngọc Trinh để hình dung về cười hở lợi. Nàng mẫu nội y này có khuôn mặt bầu bĩnh rất đẹp nhưng với hàm răng hở lợi đã khiến cô nàng giảm phong độ nhan sắc rất nhiều mỗi khi cười.

Hàm răng sứ đẹp phải có sự hài hòa 

Một hàm răng sứ đẹp khi nó có sự hài hòa với các bộ phận khác trên cơ thể như: khuôn miệng, môi, màu da,…

Khi làm răng sứ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ luôn cân đối các yếu tố khuôn miệng, môi, màu da,… để tạo cung răng cũng như dáng răng, màu sắc răng,… để có sự hài hòa và đẹp nhất.

Ở trên là 7 yếu tố quyết định một hàm răng sứ đẹp mà chúng tôi cung cấp cùng các bạn. Để sở hữu hàm răng đẹp hãy liên hệ BeDental để được tư vấn.

Hình ảnh răng sứ đẹp

Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp
Hàm răng sứ đẹp

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

   

  Bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp 70+ hình ảnh răng đẹp, nụ cười đẹp chuẩn nha khoa

  TOP 5 HÀM RĂNG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI AI NHÌN CŨNG SAY ĐẮM

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

  CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

   

  Websitehttps://bedental.vn/

  Rate this post