Thư viện chuyên khoa

5 cách để mũi cao tự nhiên

5 cách để mũi cao tự nhiên sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Chiếc mũi thấp tẹt và to bè chínhkhuyết điểm khiến bạn thấy tự ti. Bạn luôn thắc mắc làm sao để mũi cao hơn bình thường? Tổng hợp 5 cách để mũi cao hơn thon gọn hơn tự nhiên tại nhà gồm: nâng mũi, massage mũi, nâng mũi, . .. cho cả nam và nữ sau đây sẽ là những gợi ý mà Bedental đưa ra tốt nhất qua bài viết dưới đây!

Mũi cao là như thế nào?

Mũi cao là như thế nào? “Mũi cao” là từ để mô tả một kiểu dáng mũi khi nó cao hơn so với mức trung bình của phần lớn dân số. Để được coi là mũi cao thì mũi cần có chiều cao tương xứng với gương mặt mới được đánh giá là đẹp.

Mũi cao có thể được miêu tả với đường cong mềm mại từ đầu đến đỉnh mũi, tạo thành một hình dạng mũi cao lên. Mũi cao thường được coi là một đặc điểm đẹp và được mọi người ưa thích, tuy nhiên cũng có thể là hậu quả của lão hoá hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

Tham khảo thêm : ý nghĩa nhân tướng của người mũi cao? 3 dáng mũi cao đang được ưu chuộng

Bao nhiêu tuổi mũi không cao được nữa?

Mũi của mỗi người có thể phát triển khác nhau và thời gian để mũi ngừng phát triển cũng không giống nhau. Tuy nhiên, thông thường thì mũi của một người hoàn thiện sẽ ngừng phát triển khi họ độ tuổi trung bình từ 18 đến 21 tuổi.

Sau đó, kích thước và hình dáng của mũi sẽ dễ thay đổi hơn trong tương lai. Tuy nhiên, những yếu tố khách quan như chấn thương, phẫu thuật, hoặc lão hoá có thể ảnh hưởng đến hình dáng của mũi trong cả đời của một người

5 cách để mũi cao tự nhiên
5 cách để mũi cao tự nhiên

Làm sao có thể xác định được mũi cao hay thấp?

Để xác định mũi cao hay thấp, bạn có thể làm theo những cách sau đây:

 1. Xác định điểm cao nhất của mũi: Điều này thường được xác định bằng cách tính khoảng cách từ đỉnh của mũi đến điểm trên cùng của xương gò má. Nếu khoảng cách cao hơn thì mũi sẽ cao hơn còn nếu khoảng cách thấp hơn thì mũi sẽ thấp hơn.
 2. Xem xét hình dạng trung bình của mũi: Mũi cao sẽ có hình dạng hẹp hơn và có độ dốc cao hơn so với mũi thấp. Mũi thấp sẽ có hình dạng rộng hơn và độ nghiêng thấp hơn.
 3. Xem xét độ cao của mũi: Mũi cao sẽđộ cao từ đỉnh mũi đến cuối mũi lớn hơn so với mũi thấp. Nếu khoảng cách này ngắn hơn thì mũi sẽ thấp hơn.
 4. Xem xét kích thước và hình dạng của những bộ phận trên mũi: Những chi tiết trên mũi bao gồm gò máy, cung lông mày, và lỗ mũi có thể cho biết mũi cao hay thấp hơn. Ví dụ, nếu gò máy cao hơn thì mũi có thể được coi là cao hơn.

Tuy nhiên, việc đánh giá mũi cao hay thấp đều dựa trên ý kiến cá nhân chứ không phải là một phương pháp chính xác. Người bạn nên cân nhắc điều này khi đánh giá mũi của bản thân hoặc của người khác.

Tham khảo thêm : Sống mũi là gì? Sóng mũi cao đẹp là như thế nào?

Những nguyên nhân khiến mũi thấp

Mũi tẹt thấp có thể do các nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Cơ địa: Những người có cấu trúc xương mũi không đủ tạo độ cao cho mũi, dẫn đến mũi tẹt. Đây là nguyên nhân bẩm sinhkhông thay đổi được.
 • Tác động từ bên ngoài: Những va chạm, tai nạn hoặc chấn thương mũi có thể làm thay đổi hình dạng cấu trúc mũi dẫn đến mũi tẹt.
 • Không phát triển hoàn chỉnh: Nếu xương mũi không phát triển bình thường, mũi có thể bị tẹt.
 • Mũi: Do sự lão hoá nên da và mô mũi bị mất độ đàn hồi làm cho mũi bị tẹt.
 • Phẩu thuật mũi: Nếu phẩu thuật mũi không được làm đúng cách hoặc có biến chứng thì mũi có thể bị tẹt.
 • Tình trạng sức khoẻ: Các bệnh như bệnh ung thư, bệnh suy giảm hệ miễn dịch bệnh lý tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến cấu trúc mũi và dẫn đến mũi tẹt.
 • Vấn đề về đường hô hấp: Các vấn đề với đường hô hấp và mũi dẫn đến tắc đường hô hấp làm cho mũi tẹt và khó thở.

Nếu bạn có vấn đề với mũi tẹt, nên tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoántrị bệnh.

5 cách để mũi cao tự nhiên
5 cách để mũi cao tự nhiên

Mũi có thể cao hơn nếu thay đổi chế độ ăn hay không ?

Không có chế độ ăn uống đặc biệt nào có thể làm thay đổi chiều cao của mũi của bạn. Điều này phụ thuộc vào cấu trúc xương của từng cá nhânkhông thay đổi bởi chế độ ăn uống.

Tuy nhiên, một số thực phẩm và chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường sức khoẻ nói chung, như sức khoẻ của mũi và đường hô hấp. Vì vậy, hãy tham khảo những lời khuyên về chế độ ăn uống giúp tăng cường sức khoẻ và giảm thiểu những vấn đề liên quan đến mũi và đường hô hấp:

 1. Bổ sung đủ dưỡng chất: ăn những loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ hô hấp. Các thực phẩm như rau quả, các loại, trứng, sữangũ cốc có thể giúp tăng cường sức khoẻ mũi của bạn.
 1. Giảm thiểu thức ăn nhanh và nước uống có gas: Các thức ăn này thường chứa chất béo, đường và chất bảo quản có thể gây hại đến sức khoẻ.
 2. Uống đủ nước: Uống đủ nước giúp cung cấp độ ẩm cho mũi và giúp giảm thiểu tình trạng khô mũi. Nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.
 3. Giảm thiểu tiếp xúc với chất gây dị ứng: Tránh tiếp xúc với những chất gây dị ứng từ bụi, phấn hoa, trái câycác loại thực phẩm.
 4. Giữ cho mũi được khô ráo: Vệ sinh mũi thường xuyên giúp giảm thiểu tình trạng viêm mũi và làm cho mũi được khô ráo.

Tuy nhiên, nếu bạn cần thay đổi cấu trúc của mũi của mình, thì bạn có thể tham khảo một số biện pháp khác hoặc phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm thay đổi cấu trúc mũi. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹhiểu biết trước khi quyết định sử dụng bất cứ thủ thuật nào.

Tham khảo thêm : Nâng mũi là gì và những điều bạn cần biết

5 cách để mũi cao tự nhiên

Mũi cao tự nhiên do đánh highlight sống mũi

Đối với người có mũi tẹt cánh mũi to cần che giấu nhược điểm cánh mũi và tạo hiệu ứng sống mũi cao tự nhiên. Với những người này, có thể sử dụng phấn tạo khối và highlight, quá trình trang điểm cần nhẹ nhàngtinh tế.

Mũi tẹt và thấpkhuyết điểm khiến gương mặt bạn bị đơthiếu tự nhiên. Trang điểm tạo hiệu ứng mũi cao tự nhiên và cao sẽ giúp gương mặt thanh thoát, quyến rũthu hút hơn nữa.

Đầu tiên, sử dụng phấn highlight và đánh giữa sống mũi nhằm tạo hiệu ứng sống mũi cao. Đánh highlight là công đoạn cần thiết nhằm giúp mũi thẳng và cao, vì vậy không thể bỏ qua bước này trong quá trình trang điểm.

Sử dụng cây cọtạo một đường thẳng chạy dọc theo sống mũi. Lưu ý, cần đánh đều phấn nhằm tạo hiệu ứng tự nhiên phần mũi. Chọn chiếc chổi mỏng, đầu dài nhằm đảm bảo phấn highlight không bị trôi ra khu vực xung quanh.

Những cách trang điểm với sống mũi cao trên chỉ là biện pháp tức thời chứ không cải thiện hiện tượng gò má cao, mũi tẹt mãi mãi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những biện pháp sửa mũi nhằm tạo dáng mũi tỉ lệ hoàn hảoổn định hơn.

5 cách để mũi cao tự nhiên
5 cách để mũi cao tự nhiên

Mẹo sử dụng muỗng trang điểm tạo sống mũi với người không quen đánh highlight sống mũi

Dựa theo cách đánh highlight sống mũi trên, bạn có thể biến hoásử dụng linh động vào nhiều dáng sống mũi khác nhau, giúp khắc phục triệt để các nhược điểm như mũi cao, mũi thấp, mũi tẹt, cánh mũi lệch, . .. đem đến sống mũi thẳng, cao và thẳng như ý muốn.

Tuy nhiên, đối với một số người không có kỹ thuật trang điểm cơ bản thành thục thì việc tạo sống mũi sẽ trở nên khó hơn. Nhiều quá trình tạo khối mũi, nếu đường viền không đều sẽ khiến mũi bị nghiêng so với tổng thể gương mặt.

Khi ấy, giải pháp đơn giản nhất sẽ giúp bạn có được các khối thẳng chỉnhờ cậy vào sự hỗ trợ của một chiếc dĩa nhỏ thân thuộc với các bạn.

Đây là một trong các cách trang điểm rất dễ dàngbất cứ ai cũng có thể thực hiện được, nhất là với một số người không thích trang điểm và không có nhiều thời gian.

Tuy nhiên, để cho bản thân một sống mũi đẹp và tự nhiên nhất thì bạn hãy tập theo cách trên vài lần cho biết để đề phòng trường hợp đến khi cần có thể thực hiện được nhanh chóng.

Cách có mũi cao tự nhiên bằng những dụng cụ massage

Sau những động tác tập thể dục và massage thì hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện những dụng cụ giúp tạo dáng mũi cao tự nhiên. Thế giới nếu bạn khó thực hiện một số thể dục massage bạn có thể tham khảo sử dụng kẹp mũi.

Đây là một dụng cụ đang được khá đông chị em sử dụng. Nó được phát minh ban đầu tại Nhật Bản sau đã vươn ra ở Hàn Quốc, Thái Lan và đã được bán rộng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, kẹp mũi lạitác dụng cơ học nên cũng không thể biến đổi kết cấu sụn ở mũi. Kẹp độn mũi có tác dụng khi sử dụng nhưng khi gỡ kẹp thì cấu trúc mũi lại quay về tình trạng .

Vì thế, nếu muốn có dáng mũi cao như ý bạn nên kiên nhẫn thực hiện 10 – 15 phút mỗi ngày và liên tục trong thời gian lâu dài. Bên cạnh đó, bạn chú ý cần sử dụng  theo đúng chỉ dẫn nhà sản xuất đề ra nhằm không mắc vào các sai lầm thiệt hại đáng tiếc.

mũi cao tự nhiên
mũi cao tự nhiên

Tập yoga giúp mũi cao tự nhiên 

Tập yoga không những giúp cải thiện sức khoẻ, là cách làm mũi cao tự nhiên mọi người lựa chọn. Với các bài tập nhẹ nhàng đơn giản thì bạn sẽ có những dáng mũi cao tự nhiên như ý. Tuy nhiên, bạn cần dành nhiều thời gian cũng như là một chút kiên nhẫn nữa mới có thể có được hiệu quả cao.

Cách thực hiện: Dùng một tay ấn nhẹ vào đầu ra của lỗ mũi kèm với đó là hơi thở nhẹ nhàng với mũi còn lại. Tiếp tục đổi bên rồi làm giống với bài tập trên. Mỗi bên mũi bạn nên thực hiện quãng thời gian khoảng 10 -15 nhịp thở, muốn những hiệu quả nâng cao dáng mũi tối ưu nhất bạn cần phải thực hiện mỗi ngày và đều đặn.

Cách làm mũi cao hơn là cách dùng ngón tay để nâng mũi 

Thật tuyệt vời đã nhìn ra nhiều phương pháp vô cùng đơn giản. Đây quả thật là phương pháp khắc phục hoàn hảo đối với các tình huống sống mũi bị vẹo. Một nụ hôn đơn giản có thể giúp bạn nhìn ra mũi của bạn.

Cách thực hiện:

Điều bạn cần làm là mỉm cười, và sau đó dùng ngón tay của bạn để nâng mũi của bạn. Điều này sẽ giúp củng cố tất cả những cơ bắp ở hai bên mũi của bạn. Thực hiện bài tập trên khoảng 20 đến 30 lần mỗi ngày sẽhiệu quả cao nhất. Mũi khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể thực hiện các bài tập trên nhằm giúp cải thiện dáng mũi.

Những bài tập này rất đơn giản, dễ dàng thực hiện và có thể giúp cải thiện mũi cao rất nhanh chóng tuy nhiên muốn sự hiệu quả thì bạn cần có một sự kiên trì rất cao cũng rất cần được thực hiện thường xuyên theo thói quen mỗi ngày của bạn.

Bài tập dành riêng cho mũi cao tự nhiên 

Tư thế: Ngồi thẳng lưng, hai chân khép chặt, bàn tay để trên đầu gối.

Động tác:

 • Dùng ngón tay trỏ của bàn chân phải nhấn nhẹ nhàng vào lỗ mũi bên tay phải.
 • Thở nhẹ nhàng qua lỗ mũi bên kia, đếm từ 1 đến 10 đổi bên.
 • Dùng ngón tay trỏ của ngón tay trái vỗ nhẹ nhàng vào lỗ mũi bên trái.
 • Thở nhẹ nhàng vào lỗ mũi bên kia, đếm từ 1 đến 10 đổi bên.
 • Thực hiện đều đặn mỗi ngày 15 phút trong nhiều tháng, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả bất ngờ.
Mũi cao là như thế nào?
Mũi cao là như thế nào?

Như vậy, bài báo trên đã chia sẻ về các phương pháp làm mũi cao. Mong rằng nội dung sẽ bổ ích và giúp bạn có được nhiều thông tin mới để có thể cải thiện dáng mũi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin về Nâng mũi đơn giản (nâng mũi Hàn Quốc) là phương pháp phẫu thuật nâng mũi có nguồn gốc từ Hàn Quốc và dùng sụn tự nhiên được cấy vào giúp mũi mềm mịn hơn giảm được tình trạng cánh mũi cứng, bong tróc, mũi bị viêm, dị ứng sưng đau. ..

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

1 thoughts on “5 cách để mũi cao tự nhiên

 1. Pingback: Những điều cần biết khi bị viêm mũi – Be Dental

Comments are closed.