Thư viện chuyên khoa

14 mẫu truyện thiếu nhi ý nghĩa dành cho bé

14 mẫu truyện thiếu nhi ý nghĩa dành cho bé sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Các bé rất thích truyện thiếu nhi . Việc kể truyện thiếu nhi cho bé nghe mỗi đêm đem lại cho trẻ nhiều lợi ích. Vì vậy, bạn hãy bổ sung 14 mẫu truyện thiếu nhi khi kể lại lúc bé ngủ cho tuổi thơ của con có thật nhiều kỷ niệm. 

Trẻ bé rất thích nghe kể truyện
Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa

Những lợi ích tuyệt vời khi kể truyện thiếu nhi ý nghĩa cho bé 

Giúp trẻ thư giãn: Khi nghe các câu chuyện thiếu nhi, trẻ em có thể thư giãn và nhanh chóng chuyển đổi sang giai đoạn chuẩn bị cho giấc ngủ.

Phát triển trí tưởng tượng: Các câu chuyện thiếu nhi thường có nhiều nhân vật, hình ảnh  tình tiết, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo.

Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa
Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa

Tăng cường kỹ năng ngôn ngữ: Nghe những câu chuyện thiếu nhi giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp và tăng cường kỹ năng nghenói và sử dụng ngôn ngữ.

Xây dựng giá trị đạo đức: Nhiều câu chuyện thiếu nhi có nội dung giúp trẻ hiểu về các giá trị đạo đức như tình bạn, sự giúp đỡ và tình cảm gia đình.

Tạo cảm giác an toàn: Khi trẻ nghe câu chuyện thiếu nhi, trẻ thấy ấm áp và hạnh phúc, đặc biệt khi nghe các câu chuyện ca ngợi tình yêu thương của cha mẹ và tình bạn.

Tóm lại, kể câu chuyện thiếu nhi cho trẻ em trước khi ngủ không những giúp trẻ thư giãn  phát triển kỹ năng ngôn ngữ  tưởng tượng, mà còn giúp trẻ hiểu về các giá trị đạo đức và xây dựng cảm giác an toàn.

1. Kể cho bé nghe: Truyện thiếu nhi con cú khôn ngoan

Truyện ngắn thiếu nhi con cú khôn ngoan
Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa: Truyện ngắn thiếu nhi con cú khôn ngoan

Kể truyện thiếu nhi để bé có thể nhìn vào giấc ngủ 
Ngày xửa ngày xưa, có một con cú già sống trên một cây sồi to. Mỗi ngày, nó lại phóng tầm mắt ra rất xa để quan sát những gì diễn ra xung quanh mình. Có khi nó nhìn thấy một cậu bé đang giúp đỡ ông cụ lấy một cái túi to, đôi lúc nó nghe thấy một cô con gái đang cằn nhằn mẹ mình. Ngày qua ngày, con cú nhìn thấy được rất nhiều thứ nhưng nó luôn giữ im lặng trước những gì mà mình chứng kiến.

Từ từ, con cú già bắt đầu nghe kém đi và thính giác của nó cũng trở nên tốt lên. Bây giờ nó có thể nghe thấy các cuộc trò chuyện của mọi người. Một ngày, con cú lại nghe thấy một người phụ nữ kể với ai đó rằng có một con voi trèo qua bờ rào. Một ngày khác, con cú già nghe thấy một người đàn ông nói với ai đó rằng mình là con người tuyệt vời và không hề phạm phải lỗi lầm gì.

Mỗi ngày trôi qua, con cú già càng nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Nhờ vậy, nó biết rõ hơn mọi chuyện diễn ra xung quanh, cho dù không có ở đó. Dần dần, con cú già trở nên thông minh vượt trội và nổi danh về sự khôn ngoan đó.

Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Nói ít, quan sát và lắng nghe nhiều sẽ giúp con trở nên hiểu biết và thông minh hơn.

  2. Kể cho bé nghe: Câu chuyện con cừu đen kêu be be

 

Câu chuyện con cừu đen kêu be be
Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa: Câu chuyện con cừu đen kêu be be

Kể truyện thiếu nhi cho bé nghe: Câu chuyện con cừu đen kêu be be 

Ngày xửa ngày xưa, có một con cừu đen sinh sống trong một ngôi nhà nhỏ. Cứ đến mùa xuân là con cừu đen này lại cạo sạch sẽ lông của nó rồi mang ra chợ bán cho những người cần mua quần áo ấm.

Một năm sau, con cừu đen nhận ra rằng hầu như không ai còn thích lông cừu đen nữa. Do đó, số lông cừu mà nó giữ lại rất nhiều. Dù vậy, nó không muốn lãng phí số lông cừu này đã quyết định bán lại. Hôm sau cũng không có ai đến mua lông của mình nữa nên con cừu đen mang số lông đó về nhà. Ngày hôm sau, nó được mang đến bán lại nhưng mọi chuyện vẫn xảy ra y như hôm trước. Và hôm đó, hôm sau lại cũng y như thế.

Một ngày khác, khi con cừu đen đang ngồi chơi với bộ lông của chúng, có một cậu bé chạy đến và hỏi nó có bán số lông này không. Nghe hỏi, con cừu đen rất vui mừng và nói có. Cậu bé chạy về chỗ bố mẹ nó nói có người bán lông cừu. Họ cùng nhau đến chỗ con cừu và ngỏ ý muốn mua lại tất cả số lông. Họ cho biết mình đến từ ngôi làng kế bên và đã đi rất nhiều nơi để hỏi mua lông cừu đen nhưng không có chỗ nào bán hết.

Ngày hôm sau, con cừu trở về nhà và cảm thấy rất hạnh phúc vì những cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Hãy cố gắng, kiên nhẫn và không bao giờ từ bỏ, có ngày con sẽ thành công.

3. Kể cho bé nghe: Khỉ và cá sấu

Khỉ và cá sấu
Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa: Khỉ và cá sấu

Kể truyện thiếu nhi cho bé nghe: Khỉ và cá sấu 

Ngày xưa, có một con khỉ đứng trên một cây cao lớn và kết bạn với một con cá sấu sinh sống ở dòng sông cạnh đó. Mỗi ngày, con khỉ sẽ hái một vài trái táo ngon ở trên cây rồi mang tặng bạn cá sấu. Nhận món quà từ khỉ, cá sấu mang về và ăn cùng với vợ mình. Vợ của cá sấu là một người cực kỳ tham ăn và sẵn sàng nuốt luôn trái tim của chú khỉ. Nghe mong muốn đó của vợ, cá sấu vô cùng phân vân nhưng quyết định làm theo lời vợ.

Cá sấu đã mời khỉ cưỡi trên lưng mình rồi dẫn đi thăm con sông nhưng thực ra nó có ý đồ giết hại khỉ và cướp quả tim khi bơi đến giữa dòng. Khi khỉ phát hiện ra âm mưu đen tối của cá sấu thì nó đã nhanh trí nói với cá sấu rằng mình có quả tim ở trên sông. Nếu muốn lấy thì phải đưa khỉ quay trở lại. Cá sấu tin lời, đưa khỉ quay trở lại để tìm quả tim. Thế nhưng, khi đến nơi, khỉ đã thoăn thoắt trèo lên cây rồi nhanh chóng đi mất. Và như vậy, kế hoạch của cá sấu đã hoàn toàn thất bại.

Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Khi gặp tình huống khó khăn, con hãy bình tĩnh và sử dụng trí thông minh của mình để vượt qua điều đó.

4. Kể cho bé nghe: Một cách đếm thông minh

Kể truyện thiếu nhi cho bé nghe: Phương pháp đếm tiền 

Ngày nọ, hoàng đế Akbar đã hỏi những vị đại thần của mình một câu rất lạ lùng làm nhiều người hết sức kinh ngạc. Không ai biết nên giải thích gì với ông ta nữa. Ngay lúc sau, Birbal, một vị quan được cho là người thông thái nhất ở đất nước này đã bước đến và hỏi các quan tại sao nhìn họ lại lo lắng vậy. Các quan kể lại với ông rằng, hoàng đế đã đặt một câu hỏi mà không ai biết trả lời sao cả. Đó là: “Có bao nhiêu con quạ trong thành?”.

Sau khi nói xong, ông nở một nụ cười rồi đáp: “Thưa ngài, thần có câu trả lời. Có 50.589 con quạ trong thành “.Mọi người sửng sốt trước câu nói đó, nhất là hoàng đế nên vua đã hỏi lại ông: “Tại sao ngươi lại quả quyết như thế?”.

Birbal thưa: “Thưa bệ hạ, thần đã cho một tên lính đến đếm số lượng quạ trong thành. Nếu có nhiều hơn số quạ như thần đếm thì điều đó có nghĩa là họ hàng của con ở nơi khác đến thăm. Nếu có ít hơn thì có nghĩa là rằng con đã tới thăm tổ tiên của chúng ở nơi khác”. Hoàng đế Akbar cảm thấy rất thích thú với cách nói chuyện hài hước của Birbal.

Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Khi nói ra một điều gì đó, con cần có sự giải thích cụ thể tại sao con lại làm vậy.

5. Kể cho bé nghe: Cún con đi lạc truyện ngắn thiếu nhi giàu ý nghĩa

Cún con đi lạc truyện ngắn thiếu nhi giàu ý nghĩa
Truyện ngắn ý nghĩa cho bé: Cún con đi lạc truyện ngắn thiếu nhi giàu ý nghĩa

Có một cậu bé đã mất con chó con yêu quý của mình và lang thang khắp nơi. Cậu bé đã tìm khắp ngôi nhà nhưng không có chó nào cả. Cậu đi lang thang khắp nơi từ sáng đến tối nhưng cũng không tìm được. 

Cậu bé trở về nhà trong tâm trạng buồn rầu. Khi gặp anh hàng xóm đang ngồi bên hiên nhà, cậu đến gần để chúc giấc ngủ ngon rồi dung tiện hỏi han xem anh ta có trông thấy chó con của em ở đâu không. 

 – Anh Tí ơi, sáng giờ anh có biết con chó của em ở đâu không? Em đã tìm nó khắp nơi từ sáng đến giờ. 

 – À có đấy. Có một con cún đang gặm xương ở bên kia đường. Anh không biết chó là do em nuôi nên anh đã không báo em biết. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Đừng từ bỏ trước khi bạn nỗ lực quá mức. 

6. Kể cho bé nghe: Người thợ săn và những chú chim bồ câu

Ở gần một ngôi làng khác cũng có một cây đa khá to. Phía trên cây cũng có các loại chim khác nhau làm tổ. Còn dưới các tán cây, khách bộ hành hay ngồi xuống nghỉ chân sau khi vượt một chặng đường dài. Một ngày khác, có một người thợ săn đến khu vực này và trông thấy trên cây có khá nhiều chim sẻ. Anh ta tìm cách gài bẫy những chú chim này, tuy nhiên một con quạ đã biết trước điều đó và báo động với các con chim khác. 

Đúng lúc này, có một đàn chim bồ câu đang bay lượn gần đó. Chúng nhìn thấy có quá nhiều hạt thóc nên đã sà xuống ăn. Chẳng mấy chốc, chúng bị mắc kẹt trong tấm lưới của người thợ săn. Dù vô cùng sợ hãi nhưng con vật đã nghĩ ra một kế hoạch. Nó bảo với cả đàn: “Trong lúc người thợ săn chưa trở về, chúng ta hãy tập hợp lại cùng làm thủng tấm lưới này. Sau đó, một con sẽ thoát được và cầu xin sự trợ giúp “.

Các chú chim bồ câu đều đồng lòng, hợp sức nhau cùng làm thủng tấm lưới. Khi chiếc lưới đã thủng, một chú chim bồ câu thoát ra. Nó nghĩ: “Bây giờ mình sẽ tìm đến nhà chuột để nhờ các bạn ấy giúp  phá cái lưới”. 

Nghĩ sao làm vậy, chú đã đi thẳng đến nhà của chuột để nhờ trợ giúp. Chẳng bao lâu, cả đàn chuột kéo đến và làm tấm lưới vỡ tung. Đàn chim lại bay vọt lên trời cao. 

Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Đoàn kết là sức mạnh vô địch. Để giáo dục các con về ý nghĩa cao cả này, bố mẹ nên thường xuyên kể câu chuyện trên cho bé nghe nhé! 

7. Kể cho bé nghe: Ngỗng và rùa

Ngỗng và rùa
Truyện ngắn ý nghĩa cho bé: Ngỗng và rùa

Kể truyện thiếu nhi cho bé nghe: Ngỗng và rùa

Hai vợ chồng ngỗng và rùa là những người bạn tuyệt vời. Mùa hè đến, trời bắt đầu ấm hơn và hồ nước dần cạn kiệt. Vì vậy, chúng lên kế hoạch để tìm kiếm một chỗ ở mới. Tuy nhiên, rùa không thể bay được nên ngỗng quyết định đem nó theo bằng cách vợ chồng chúng sẽ giữ một cái cây nhỏ hai bên và ở giữa chú rùa cũng có cái cây đó. Điều quan trọng nhất rùa cần phải ghi nhớ là không bao giờ mở miệng

Chúng bắt đầu cuộc hành trình của mình. Mọi người đều ngạc nhiên khi trông thấy rùa và bắt đầu reo hò. Đột nhiên có ai đó hét lớn: “Trông kìa, một con rùa bay”. Con rùa tức giận và đáp trả: “Tại sao cười tớ?”. Và tất nhiên, con rùa đã rớt xuống mặt đất. May mắn thay con rùa rơi ngay vào một lùm cây mà không bị thương. Lúc này, rùa rất ân hận: “Giá mà mình không lên tiếng, giờ này mình đã đi với vợ chồng ngỗng rồi”.

Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Đừng lên tiếng khi không cần thiết.

8. Kể cho bé nghe: Nhà buôn và thợ cắt tóc truyện ngắn thiếu nhi đầy tính nhân văn

cn bedantal 2023 05 25T145442.866
Truyện ngắn ý nghĩa cho bé:

Ngày xửa ngày xưa, có một nhà buôn nọ vô cùng tốt bụng và tử tế. Thế rồi, vì một sự cố đáng tiếc, ông ấy bị tịch thu toàn bộ tài sản và trở nên nghèo đói. Kể từ đó, không có ai dám kết bạn với ông ấy nữa. 

 Một ngày khác, ông nằm dậy và có một giấc mộng kì lạ. Trong giấc mộng, một người đàn ông xuất hiện trong bộ trang phục nhà sư và nói: “Tôi là sự giàu có mà cha và ông nội của ông đã tích đức để lại. Ngày mai, tôi sẽ đến nhà ông. Ông hãy cầm búa và đập vào đầu tôi để biến tôi thành vàng “.

 Hôm sau, vợ của ông gọi một thợ làm tóc đến cắt tóc cho ông. Đúng lúc đó, có một nhà sư đến và nhà buôn bắt đầu nhớ về giấc mộng của ông ngày hôm qua. Ông đã làm đúng theo những lời nhà sư kể trong giấc mơ và điều kì diệu đã diễn ra khi nhà sư hoá thành vàng. Ông gom vàng lại và lưu giữ cẩn thận trong tủ lạnh của mình. 

 Người thợ cắt đã theo dõi toàn bộ quá trình kì lạ trên. Ông vô cùng sửng sốt và cho rằng: “Lẽ ra mình cũng nên mang một số người về nhà rồi đánh lên đầu họ để có một ít vàng”. Nghĩ sao làm vậy, ông đã đến ngôi chùa gần đấy và mang về nhà một vài người, sau đó lấy gậy đập vào đầu họ. Thế rồi, vàng lại không thấy mà đã có nhiều người bị thương hơn. Nghe tiếng la hét, người dân xung quanh đã báo cảnh sát và lập tức người thợ cắt tóc bị bắt giữ. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Đừng bao giờ nghe theo người khác một cách mù quáng mà không có lí do. 

9. Kể cho bé nghe: Đeo chuông cho mèo

Trong một cửa hàng bách hoá khác có khá nhiều chuột. Hằng ngày, chúng phá phách và làm hư hại khá nhiều đồ đạc. Vì vậy, chủ cửa hàng đã quyết định mua một con mèo nhằm dẹp yên lũ chuột này. Đàn chuột cũng lo lắng về việc trên và nghĩ cách để cứu lấy bản thân. 

 Một con chuột đứng lên và nói: “Tôi có kế hoạch này, nếu chúng ta gắn một cái chuông vào cổ của con mèo theo dõi từng chuyển động của nó, chúng ta sẽ thấy ngay”. Đây cũng là một ý kiến hay, thế nhưng vấn đề đang đặt ra là ai sẽ thực hiện kế hoạch trên. Và khi câu hỏi trên được đặt lên thì không một ai đáp lại. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Các giải pháp không hiệu quả là một sự lãng phí thời gian. Khi kể cho trẻ nghe câu chuyện trên, bố mẹ nên nói rõ ràng ý nghĩa để con hiểu thêm nhé! 

10. Kể cho bé nghe: Con lừa hát

Ngày xửa ngày xưa, có một người giặt đồ thuê nuôi một con lừa để giúp anh ta mang quần áo trong nhà ra bờ sông và ngược lại. Thế nhưng, con lừa lại không thích những món đồ mà ông chủ tặng nó. Vì vậy, nó quyết định đi đến cánh đồng gần nhà để ăn loại cỏ mà nó không ưa thích. 

 Một ngày khác, khi đang lang thang, chú lừa gặp một con cáo và nói chuyện với chúng. Chúng tìm ra một cánh đồng trồng đầy dưa hấu và cùng nhau thưởng thức. Dưa hấu quá ngon khiến lừa ăn khá no và ngẫu hứng nói với con cáo rằng: “Tôi muốn hát”. 

 Con lừa đáp: “Nếu cậu hát, con người sẽ thấy mình đang tàn phá mùa màng của họ và sẽ lao đến làm chúng ta chết đi”. Con vật không nghe lời cảnh báo của cáo mà tiếp tục ca hát. Thấy vậy, con cáo đã vội vàng trèo qua hàng rào rồi chạy đi trước khi dân làng đến cứu. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Hãy học cách biết lắng nghe người khác. 

11. Kể cho bé nghe: Tại sao đít con khỉ lại màu đỏ?

Ngày xưa, ở một ngôi làng khác cũng có rất nhiều chàng trai và cô gái. Mỗi tối sau khi ăn xong, họ tụ tập quanh đống lửa và cùng khiêu vũ. Do đó, ngôi làng còn có tên khác là Ngôi làng khiêu vũ. 

 Một đêm khác, có một con khỉ xuất hiện gần khu vực đang diễn ra lễ hội. Nó mặc quần áo, đeo kính râm giống hệt với con người và đem theo một vài phần quà nhỏ dành tặng cho những cô gái. Mọi người đang hoà mình với âm nhạc và nhảy múa nên không ai nhận ra nó là một con khỉ nữa. 

 Cứ như vậy, mỗi đêm con khỉ đều đến và tặng quà cho các cô gái. Điều này làm các cô gái vui lắm, nhưng các chàng thì ganh tỵ với khỉ. Họ quyết định phải tìm ra bằng được người đã tặng quà cho các cô nàng đó là ai. Thế là cũng như mọi ngày, con khỉ lại đến khiêu vũ. Sau khi khiêu vũ, các chàng trai theo dõi và thấy rằng đó cũng là một con khỉ. Các chàng trai quyết định dạy cho con khỉ một bài học. 

 Hôm sau, họ đặt một bếp lửa nóng ở chỗ con khỉ thường ngồi rồi lấy lá đậy lại. Khi con khỉ quỳ xuống, nó nhảy dựng lên đau đớn. Các cô gái ngơ ngác không biết chuyện gì đang diễn ra nên các chàng trai đã giải thích để họ hiểu. Mọi người đã quyết định mang con khỉ đi. Kể từ đó, đít của con khỉ bắt đầu có màu đỏ vì hậu quả của vết bỏng hôm trước. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Không bao giờ đóng giả thành người khác. 

12. Kể cho bé nghe: Câu chuyện dê và cáo

Câu chuyện dê và cáo
Câu chuyện dê và cáo – câu truyện thiếu nhi – Kể cho bé nghe

Trong một khu rừng khác, có một con sư tử cực kỳ hung dữ, ở trong một cái hang lớn và chứa đầy thức ăn. Một hôm, con sư tử đi ra ngoài rừng. Nhân lúc ấy, một con cáo đã lẻn vào và lấy hết đồ ăn có trong rừng. Con cáo nghĩ: “Ước gì ngày nào mình cũng có thể ăn uống no say như thế này”. 

 Sau khi ăn uống xong con cáo bắt đầu lang thang xung quanh và tận hưởng cảm giác lâng lâng khi mới được một bữa ngon lành. Đột nhiên, con cáo bị té ngã. Khi trấn tĩnh lại, con cáo phát hiện ra rằng mình đã ngã xuống một cái giếng sâu nhưng không có đủ nước sạch. 

 Lúc đầu, cáo vô cùng tức giận với bản thân và tự hỏi tại sao mình lại không cẩn thận như thế. Sau đó, nó cố gắng trèo ra ngoài nhưng không thành công. Bỗng nhiên, cáo nghe thấy một giọng nói từ trên vọng xuống: “Cậu đang làm gì ở đó thế?”. Cáo ngước lên xem và phát hiện ra ngay đó là con dê. Mừng quá, cáo hỏi: “Cậu thấy không, tớ ở làng kế bên nhưng đang bị hạn hán. Do đó, tớ phải trèo xuống đây mà múc nước uống “.

 Nghe vậy, dê trèo khỏi giếng nhanh chóng. Lợi dụng điều đó, cáo đã nhanh chóng bám vào những chiếc sừng nhọn của dê mà trèo lên khỏi mặt đất. Cáo quay trở lại bảo: “Cậu thật ngu ngốc. Nếu có hạn hán, chắc các con vật đã thông báo với chúng ta trong rừng rồi”. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Không nên tin tưởng ai đó một cách mù quáng. 

13. Kể cho bé nghe: Câu lạc bộ các bà mẹ

Một ngày khác, các bà mẹ động vật trong rừng tập hợp lại với nhau và cùng so sánh xem con của ai là lớn nhất và ai sinh ra đông con nhất. Mẹ gấu nói rằng con mình là khoẻ nhất. Mẹ sói rừng thì nói con mình có hàm răng khoẻ nhất và con mình đông nhất. Trong khi đó, mẹ hổ thì cho rằng con mình thông minh nhất vì mình đẻ nhiều con nhất. 

 Cuối cùng, đến lượt mẹ sư tử và sư tử chỉ có một chú sư tử con. Những bà mẹ khác hỏi: “Chỉ có một đứa thôi à? Sao chị đẻ ít thế? Chúng tôi lại có nhiều con hơn chị. Tại sao con của chị học giỏi nhất cơ chứ? “.Mẹ sư tử tự hào nói: “Và con của tôi sẽ trở thành chúa tể ở đây”. Nghe thế, tất cả cùng yên lặng và tiếp tục buổi họp. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Hành động quan trọng hơn lời nói. Chính hành động sẽ chứng minh cho lời nói của bạn. 

14. Kể cho bé nghe: Con lừa khôn ngoan

Đây quả là câu truyện thiếu nhi hay mà bố mẹ không nên bỏ qua trong các buổi đọc truyện cổ tích cho con nghe. Một con lừa đang ngồi ăn cỏ trên một ngọn đồi mà không hề để ý rằng có một con sói đang theo dõi mình. Khi con lừa nhai cỏ và ngẩng đầu lên, nó bất ngờ nhận thấy con sói đang ở trước mặt.

Con vật biết rằng mình cần hành động nhanh chóng nếu muốn tự cứu lấy bản thân. Nó bắt đầu hét lên như thể mình đang bị thương rất nặng. Nghe tiếng la hét, con sói không biết chuyện gì đang diễn ra nên nó đã tiến đến gần và nói: 

 – Mày bị sao vậy? 

 – Một cái gai đâm vào người anh, tôi có thể giúp anh gỡ nó ra được không? 

 – Tại sao tao phải đồng ý? 

 – Ồ, tại vì điều này có lợi cho anh. Cái gai cực nhọn. Nếu anh ăn thịt tôi thì cái gai sẽ bị mắc kẹt trong cổ họng của anh đó. 

 Nghe cũng có lý, sói quay trở lại định bảo con lừa nhổ cái gai ra. Tuy nhiên, khi sói lại gần, con lừa đấm vào con sói vài phát rồi nhanh chân trốn thoát. Con sói bị sốc và không còn nhìn thấy điều gì cả. Sau khi trấn tĩnh trở lại, sói nhận ra rằng mình đã rụng mấy cái răng. Sói cảm thấy rất xấu hổ và thầm nguyền rủa vì hành động ngốc nghếch của mình. 

 Ý nghĩa của câu truyện thiếu nhi: Khi gặp hoàn cảnh như vậy, con hãy bình tĩnh sử dụng sức mạnh của bản thân mà vượt qua. Bên cạnh đó, con đừng lúc nào chỉ biết lắng nghe người khác mà hãy sử dụng lý trí để phán xét. 

 Thông qua 14 mẫu truyện thiếu nhi trên, bạn hãy  kể cho bé nghe mỗi đêm trước khi ngủ. Việc kể truyện thiếu nhi mỗi tối sẽ mang đến nhiều lợi ích và giá trị, bé sẽ thấy vui vẻ và hạnh phúc nếu bố và mẹ cùng tham gia kể truyện thiếu nhi với bé yêu nhé. 

Tham khảo thêm : TRUYỆN CỔ TÍCH: CÔ TIÊN RĂNG

150+ Tên ở nhà cho bé gái cực dễ thương, không đụng hàng

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)